Trang chủDu lịchẨm thựcChị bán bún bò vui mừng chuẩn bị trở lại

Chị bán bún bò vui mừng chuẩn bị trở lại


Từ 8.9, TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về bằng cách đặt hàng qua công nghệ và shipper. Sau khi thông tin được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, trong những hội nhóm bán bún bò, nhiều người đã đăng tải bài viết chuẩn bị “comeback” với món bún bò quen thuộc. Không ít cư dân mạng cũng gọi tên những “chị bún bò… cảm tử” nổi tiếng trước đó. Nhiều cư dân mạng còn nói đùa, ngày mai sẽ “tới công chuyện” vì lo đặt những món ăn yêu thích.
Chị Nguyễn Phương Trinh (chủ tiệm bún bò ở Q.8, TP.HCM) cho biết đã đóng cửa quán, tạm ngưng bán bún bò từ khi TP.HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 để phòng dịch Covid-19. “Trước dịch bán ở tiệm mỗi ngày được khoảng 50 tô, sau này bán online thì bán tăng hơn hẳn, có ngày bán được 200 tô. Dự tính sẽ bán lại vào ngày mồng 10.9 tới”, chị nói.




Cư dân mạng đăng tải việc sẽ lựa chọn món ăn vào ngày mai khi hàng quán được bán mang về

Chị Trinh cho biết bản thân đã tiêm một mũi vắc xin Covid-19, bên cạnh đó, chị sẽ theo dõi để hoàn tất các thủ tục đăng ký theo thông báo của UBND thành phố về việc được kinh doanh trở lại.

Dù nghỉ bán hẳn, mỗi ngày chị Trinh đều nhận hàng chục cuộc điện thoại từ khách quen để mua bún bò. Chị cho biết không nhận đơn nhưng chị vẫn trả lời khách để đợi đến khi được bán lại thì đăng lên trang cá nhân thông báo.

Chị Trinh tâm sự: “Nghe tin được bán trở lại mình mừng lắm vì cũng nghỉ một thời gian lâu rồi, mọi người cũng không phải đau đầu suy nghĩ món ăn, tình hình có lẽ cũng sẽ tốt hơn”.





Bún bò, cơm tấm, gà rán Sài Gòn… vẫn im lìm ngày đầu được bán mang về

Để đảm bảo an toàn, chị Trinh để bún bò ở bàn rồi đi ra xa, shipper sẽ đến lấy hàng sau đó để tiền lại bàn. Sau khi shipper đi, chị đến xịt khuẩn rồi mới lấy tiền. Đó cũng là cách phòng dịch chị Trinh đã áp dụng trong suốt thời gian bán hàng online trước đó.

Tương tự với chị Trinh, chị Nguyễn Uyên (bán bún bò online ở khu vực Q.Bình Thạnh) cảm thấy rất vui khi nghe thông tin sẽ được buôn bán trở lại. Chị Uyên cho biết vì thành phố siết chặt lệnh giãn cách nên gia đình chị có ý định sẽ dừng bán bún bò. Tuy nhiên, sau khi nghe thông tin sẽ được kinh doanh trở lại thì sẽ suy nghĩ đến việc tiếp tục bán.

“Mình và mẹ dự tính bán tiếp nếu tình hình ổn. Buôn bán mà, nghe tin được bán lại thì tất nhiên là vui rồi”, chị chia sẻ.




Như Thanh Niên đã đưa tin, từ 8.9, TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về. Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.
Các cơ sở nêu trên phải đăng ký kinh doanh với quận, huyện và TP.Thủ Đức để được cấp giấy đi đường theo Công văn 2800 ngày 21.8 của UBND TP.HCM. Điều kiện kèm theo là người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.



Source link

Cùng chủ đề

Huế, Hà Nội lọt top 50 thành phố ẩm thực năm 2024 của TasteAtlas, TP.HCM ‘rớt’ đáng tiếc

Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas vừa chốt danh sách 50 thành phố ẩm thực đáng trải nghiệm nhất thế giới, Việt Nam có đến hai địa danh lọt vào top. ...

Bún bò bờ kè Hoàng Sa: Quán lề đường mà muốn ăn phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa

Mỗi ngày, quán chỉ bán đúng 2 tiếng, nhưng từ nửa tiếng trước, nhiều người đã chọn xong chỗ ngồi, 'order' ngay một tô thập cẩm đừng quên chén tóp mỡ sa tế! Cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi quán bún này...

Báo Hàn: Việt Nam có nhiều mĩ vị, thật đáng tiếc nếu chỉ ăn phở bò

Tờ Chosun cho rằng sẽ thật đáng tiếc nếu chỉ ăn phở bò Việt Nam mà bỏ qua các mĩ vị khác như cháo lòng, bánh canh, bún bò, bún cá. Cháo lòng vẫn chưa được nhiều du khách nước ngoài biết đến. Ảnh: Nhật Minh Nhắc tới ẩm thực Việt Nam, phở bò, bún chả, bánh mì... là những món phổ biến với du khách nước ngoài. Nhưng mảnh đất hình chữ S còn có nhiều món ăn truyền thống đặc...

Bún bò mỡ nổi gần 30 năm ở Sài Gòn không mong đông khách quá sau khi Michelin chọn

Cô Uyên tâm sự, cô hài lòng khi quán bán với lượng khách bình thường, bây giờ lượng khách tăng vọt, cô lo "mình chỉ có hai tay, làm sao để phục vụ cho đàng hoàng được".Bạn Thư, một khách quen của quán, cho biết bạn đã ăn bún bò ở đây gần 15 năm. Bạn bày tỏ: "Mình cảm thấy hương...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Hiện trường vụ tai nạn máy bay trượt khỏi đường băng tại Hàn Quốc

Lực lượng cảnh sát và cứu hỏa đã lập tức có mặt tại hiện trường máy bay trượt khỏi đường băng ở thành phố Muan, Hàn Quốc sáng 29.12. ...

Hứa hẹn có bất ngờ

* Nhận định trước trận đấuỞ...

Bài đọc nhiều

Phở bò Việt Nam xếp gần cuối top 100 món ăn ngon nhất thế giới, top 10 có Thái Lan và Indonesia

Trong Top 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024 mà chuyên trang TasteAtlas công bố có duy nhất một món ăn Việt Nam, đó là phở bò. Tiếp đến là picanha của Brazil với 4.69 sao. Phần thịt được chọn cho món...

Đường phèn, cống phẩm hoàng triều trăm năm thuở xưa, đỏ lửa chờ Tết

Nhiều lò đường phèn ở Quảng Ngãi đang đỏ lửa, tất bật phục vụ Tết cổ truyền. Đây là nghề có tuổi đời trăm năm ở xã Nghĩa Dõng. Một thời là cống phẩm hoàng triều. ...

Thêm cách chế biến từ loại rau cải thảo tốt cho não bộ, xương khớp vô cùng bắt mắt, ăn là nghiền

GĐXH – Thay vì chỉ đem cải thảo luộc hay nấu canh thịt, với cách chế biến này sẽ vô cùng hấp dẫn, ăn là nghiền mà bạn nên thử trong những ngày lạnh này. ...

Cách làm gà chiên nước mắm ngon ‘xoắn lưỡi’, ăn nhậu hay ăn cơm đều cuốn

GĐXH - Gà chiên nước mắm là món ăn thơm ngon, đậm vị được rất nhiều người yêu thích. Đây là món có thể dùng ăn vặt, ăn khai vị hay ăn cơm... Gà chiên nước mắm là món ăn khoái khẩu của...

Cùng chuyên mục

Cách làm gà chiên nước mắm ngon ‘xoắn lưỡi’, ăn nhậu hay ăn cơm đều cuốn

GĐXH - Gà chiên nước mắm là món ăn thơm ngon, đậm vị được rất nhiều người yêu thích. Đây là món có thể dùng ăn vặt, ăn khai vị hay ăn cơm... Gà chiên nước mắm là món ăn khoái khẩu của...

Loại thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư cần tránh

GĐXH - Nhiều thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư, nhưng điều đáng lo ngại là rất nhiều món trong số này lại là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thậm chí được sử dụng để ăn hàng ngày. ...

Thêm cách chế biến từ loại rau cải thảo tốt cho não bộ, xương khớp vô cùng bắt mắt, ăn là nghiền

GĐXH – Thay vì chỉ đem cải thảo luộc hay nấu canh thịt, với cách chế biến này sẽ vô cùng hấp dẫn, ăn là nghiền mà bạn nên thử trong những ngày lạnh này. ...

Đường phèn, cống phẩm hoàng triều trăm năm thuở xưa, đỏ lửa chờ Tết

Nhiều lò đường phèn ở Quảng Ngãi đang đỏ lửa, tất bật phục vụ Tết cổ truyền. Đây là nghề có tuổi đời trăm năm ở xã Nghĩa Dõng. Một thời là cống phẩm hoàng triều. ...

Mới nhất

Hiện trường vụ tai nạn máy bay trượt khỏi đường băng tại Hàn Quốc

Lực lượng cảnh sát và cứu hỏa đã lập tức có mặt tại hiện trường máy bay trượt khỏi đường băng ở thành...

Đứng giá ngày cuối tuần

Giá heo hơi hôm nay 29/12/2024 ghi nhận phiên đứng giá sau nhiều ngày liên tục biến động trái chiều ở cả ba miền, đang được dao động từ 64.000 - 69.000 đồng/kg. Khu vực miền Bắc Giá heo hơi hôm nay (29/12/2024) tại khu vực miền Bắc ghi nhận giá đi ngang...

Chuyển đổi số, địa phương đầu tiên kết nối hơn 2.000 cụm loa truyền thanh thông minh

Hải Phòng là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai kết nối thành công các cụm loa truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin, viễn thông (loa truyền thanh thông minh) tới 2.019 cụm loa của hơn 70 xã, phường, thị trấn.

Góp sức vì vùng biển hòa bình, hữu nghị

Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước khu vực biển Đông sẽ cùng xây dựng vùng biển hòa...

Mới nhất

Hứa hẹn có bất ngờ