Trang chủDu lịchẨm thựcKhách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được...

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu


“Mừng không thể tả!”

Đó là cảm xúc của bà Lý Thị Kim Như (67 tuổi), người mở quán bún bò mỡ nổi cô Như có tiếng ở TP.HCM, khi quán ăn của bà lần đầu tiên được Michelin gọi tên trong hạng mục Michelin Selected (nhà hàng do Michelin đề xuất). Đây cũng là quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM nằm trong hạng mục này.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 1.

Khách chật kín quán bún bò của gia đình bà Như giữa trưa

1 ngày sau sự kiện vinh danh của Michelin Guide tổ chức tại TP.HCM, chúng tôi tìm tới quán bún bò của bà Như giữa trưa, khi quán vừa mở cửa đón khách không lâu và bất ngờ khi ùn ùn khách tìm tới quán. Bà Như thì niềm nở hướng dẫn cho khách đỗ xe, vào quán.

Nếu lần đầu tới đây, không dễ để tìm thấy quán ăn này khi nằm trong con hẻm sâu hun hút 274 Võ Văn Tần (Q.3). Tuy nhiên, chỉ cần đến số 38 hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu là sẽ có biển chỉ dẫn và bà chủ quán sẽ đón sẵn.

“Nhà có việc, quán tôi nghĩ 4 ngày. Mới mở trở lại nên đông khách, kín bàn nên khách phải ngồi đợi một chút, nhưng không lâu đâu. Thêm việc quán vừa được Michelin vinh danh, nên cũng có khách mới tìm tới. Có nhiều khách Tây hôm nay tìm tới quán vào buổi sáng, lúc này tôi chưa bán, nên đành hẹn người ta lại lúc 11 giờ trưa, dù mình không giỏi tiếng Anh lắm”, bà chủ nở nụ cười tươi, dễ mến kể lại.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 2.

Quán mở từ năm 1995

Bà Như hạnh phúc cho biết tối qua, con rể bà vừa đến sự kiện của Michelin để được vinh danh trong hạng mục Michelin Selected. Có được vinh dự này, bà và gia đình không có cảm xúc nào hơn ngoài việc bất ngờ và vỡ òa hạnh phúc. Bà cũng không thể biết các thẩm định viên của Michelin Guide đến quán ăn và đánh giá khi nào.

Theo lời bà Như, quán bún bò này được bà mở bán ở đây từ năm 1995, từ công thức của người em bạn dâu truyền lại. Lúc đó, mỗi tô bún bò bà bán ra giá chừng 3.000 – 4.000 đồng và chỉ là một quán bún vỉa hè nhỏ. Sau này, bà chuyển mặt bằng vào nhà, vào sâu trong hẻm hơn.

Nhiều năm trở lại đây, bà chủ “về hưu”, truyền lại quán cho con gái và con rể kế thừa. Bà chủ vui vẻ nhìn các con buôn bán, phụ con những công việc “vòng ngoài”. “Hồi xưa tôi bán, quán đã đông khách. Bí quyết nằm ở nước lèo.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 3.
Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 4.

Mỗi phần bún bò giá 40.000 đồng

Sau này, khi truyền lại cho con, các con nảy ra ý tưởng cho thêm mở nổi vào bún bò. Được một hoa hậu nổi tiếng giới thiệu, quán được nhiều người biết tới hơn với món bún bò mỡ nổi và đông khách tới giờ”, bà Như kể lại.

Mê bún bò cô Như

Michelin Guide mô tả bún bò Huế ở quán cô Như: Quán ăn gia đình này nằm ẩn mình trong một con hẻm nhỏ. Phải mất một chút công sức để tìm kiếm, nhưng bạn sẽ được thưởng thức món phở bò thơm ngon.

Những người lần đầu tiên có thể thử bún bò thập cẩm (đầy đủ), một cách tuyệt vời để nếm thử các loại thịt bò khác nhau, mang đến hương vị đậm đà của thịt. Nước dùng ngọt đậm đà được làm từ thịt và xương bò cùng với các loại rau thơm như sả. Thêm một chút tương ớt để tăng thêm hương vị.

Anh Lưu Thế Duy (28 tuổi), làm việc tại Q.3 cho biết hầu như tuần nào anh cũng cùng đồng nghiệp ghé quán bún bò mỡ nổi của cô Như để ăn và trở thành khách quen. Biết đến quán từ một clip trên mạng xã hội chừng 3 năm trước, anh tới đây ăn và thích luôn hương vị.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 5.
Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 6.

Quán nổi tiếng với bún bò mỡ nổi

Vị khách cho biết anh thích nhất phần mỡ nổi trong tô bún bò, ăn béo bé, thơm, cùng nước lèo đậm đà, hợp vị, đây là một trong những quán bún bò “ruột” của anh Duy ở TP.HCM này. Thêm vào đó, giá mỗi tô bún bò giá 40.000 đồng, khá phù hợp ở trung tâm thành phố.

Trong khi đó, đã lâu chưa ăn bún bò cô Như, chị Thảo (26 tuổi, TP.Thủ Đức) cho biết sau khi xem danh sách của Michelin vừa công bố, thấy tên quán bún bò quen, chị cảm thấy thèm nên ghé lại.

“Bình thường quán đông, nhưng hôm nay có vẻ đông hơn nữa, phải đợi một chút mới có chỗ ngồi. Mình thích chỗ này không chỉ vì món ăn ngon, mà còn vì sự dễ mến của gia đình chủ quán”, chị nhận xét.




Nguồn: https://thanhnien.vn/khach-ngoi-chat-kin-quan-bun-bo-hue-noi-tieng-tphcm-duoc-michelin-trao-giai-lan-dau-185240628152300049.htm

Cùng chủ đề

Những quán thịt nướng trứ danh tại Seoul

Mapo Sutbul Galbi Mapo Sutbul Galbi là một trong những quán nướng nổi tiếng tại Seoul, đặc biệt...

Đến Singapore chỉ để thưởng thức beefsteak, tại sao không?

Wooloomooloo Steakhouse Singapore Wooloomooloo Steakhouse Singapore là một trong những địa điểm ăn uống cao cấp tại Singapore,...

Ghi danh di sản để nhận diện và bảo tồn

Bộ VH-TT-DL vừa có quyết định đưa các món ăn: phở Hà Nội, phở Nam Định, mì Quảng, nghệ thuật ướp trà sen Quảng Bá (Hà Nội) vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia thuộc loại hình tri thức dân gian. Đây không phải là lần đầu tiên các món ăn được ghi danh là di sản phi vật thể, tuy nhiên, không giống như những quyết định trước, một...

Báo Ấn Độ vinh danh những điểm du lịch ở Việt Nam hút khách như ‘nam châm’

Tờ Times of India hôm 14/8 đã đăng một bài viết giới thiệu loạt điểm đến nổi tiếng của Việt Nam, ví đây là những "thỏi nam châm" hút khách du lịch. Ảnh: Lonely Planet Vịnh Hạ Long, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, được Times of India vinh danh là "viên ngọc của miền bắc Việt Nam". Nổi tiếng với làn nước màu ngọc lục bảo và những dãy núi đá vôi, vịnh Hạ Long là "thiên đường" cho những...

Phở và mì Quảng được ghi danh di sản, bún bò Huế và bao món ngon khác thì sao?

Giải đáp thắc mắc này của đông đảo người người dân quan tâm, đại diện Cục Di sản văn hóa cho biết việc ghi danh vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia không phải là quyết định "từ trên xuống" mà phải do ý muốn của cộng đồng đưa lên. Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Nên ăn mỗi tuần 2 lần loại rau này để bảo vệ gan, chống lão hóa

Vì sao mộc nhĩ giúp bảo vệ gan?Sức khỏe của gan rất quan trọng đối với phụ nữ. Nếu chức năng gan...

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt...

Nguyên liệu cần chuẩn bị- Thịt đùi gà 200 gram, thịt ức gà 100 gram (lọc bỏ da) xay nhuyễn- Hành tây...

Quán xôi sắn mỗi năm chỉ bán vài tháng, khách may mắn mới mua được ở Hải Phòng

Mới đây, đoạn video ghi lại khoảnh khắc chủ sạp xôi sắn “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” ở đường Cát Cụt (quận Lê Chân, Hải Phòng) được chia sẻ trên mạng xã hội lập tức gây “sốt”, nhận hàng chục nghìn tương tác. Theo đó, dù trời mưa, đường bị ngập nước nhưng người phụ nữ vẫn bình thản ngồi lướt điện thoại. Bên cạnh là những mẹt xôi, sắn nóng hổi được kê cao cẩn...

Nhiều quán cà phê ngăn khách ôm máy tính xách tay, ‘cắm rễ’ cả ngày

Làm việc từ xa, không đến văn phòng cố định đã trở thành xu hướng phổ biến trên toàn thế giới. Mọi người có thể làm việc từ bất kỳ nơi nào có kết nối internet, thay vì phải bó hẹp trong văn phòng kiểu truyền thống. Hình ảnh người lao động sử dụng máy tính xách tay, điện thoại để làm việc ngay ở quán cà phê ngày càng nhiều. Tuy nhiên, việc khách chỉ gọi một món đồ...

Cùng chuyên mục

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt...

Nguyên liệu cần chuẩn bị- Thịt đùi gà 200 gram, thịt ức gà 100 gram (lọc bỏ da) xay nhuyễn- Hành tây...

Chàng trai Mỹ lần đầu ra mắt được mời ăn trứng vịt lộn và cái kết

Sinh ra và lớn lên ở Lâm Đồng, Mỹ Linh (SN 1998) không nghĩ có ngày cô lại lấy chồng người Mỹ và chuyển tới sống ở đất nước xa xôi này.  Cuộc gặp gỡ với người chồng hiện tại William Gregg (tên thân mật là Will, SN 1984, y tá quân đội Mỹ) vào năm 2018 đã khiến cuộc đời của Linh thay đổi hoàn toàn. Sau một thời gian yêu nhau, năm 2019, Linh kết hôn.  Linh kể,...

Quán xôi sắn mỗi năm chỉ bán vài tháng, khách may mắn mới mua được ở Hải Phòng

Mới đây, đoạn video ghi lại khoảnh khắc chủ sạp xôi sắn “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” ở đường Cát Cụt (quận Lê Chân, Hải Phòng) được chia sẻ trên mạng xã hội lập tức gây “sốt”, nhận hàng chục nghìn tương tác. Theo đó, dù trời mưa, đường bị ngập nước nhưng người phụ nữ vẫn bình thản ngồi lướt điện thoại. Bên cạnh là những mẹt xôi, sắn nóng hổi được kê cao cẩn...

Mới nhất

Phái đoàn Bộ Nông nghiệp Mỹ đến thăm trụ sở Tập đoàn Golden Gate

Phái đoàn Bộ Nông nghiệp Mỹ đến thăm trụ sở Tập đoàn Golden GateTập đoàn Golden Gate đón phái đoàn Thương mại Bộ Nông nghiệp Mỹ đến thăm, làm việc tại trụ sở ở Hà Nội. Chuyến thăm diễn ra vào ngày 13/9, với sự...

Chủ tịch Điện Tây Bắc muốn tăng sở hữu sau hơn một tháng làm lãnh đạo

Chủ tịch Điện Tây Bắc muốn tăng sở hữu sau hơn một tháng làm lãnh đạo​​Người đứng đầu HĐQT Điện Tây Bắc muốn mua 1,53 triệu cổ phiếu NED nhằm tăng tỷ lệ sở hữu từ 11,54% lên 15,32% sau hơn một tháng lên làm lãnh đạo. ...

Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền trung năm 2024

Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền trung năm 2024 là sự kiện thể hiện mục tiêu, quyết tâm của tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm khoa học-công nghệ lớn của cả nước theo tinh thần Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính...

Mới nhất