Trang chủDu lịchẨm thựcKhách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được...

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu


“Mừng không thể tả!”

Đó là cảm xúc của bà Lý Thị Kim Như (67 tuổi), người mở quán bún bò mỡ nổi cô Như có tiếng ở TP.HCM, khi quán ăn của bà lần đầu tiên được Michelin gọi tên trong hạng mục Michelin Selected (nhà hàng do Michelin đề xuất). Đây cũng là quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM nằm trong hạng mục này.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 1.

Khách chật kín quán bún bò của gia đình bà Như giữa trưa

1 ngày sau sự kiện vinh danh của Michelin Guide tổ chức tại TP.HCM, chúng tôi tìm tới quán bún bò của bà Như giữa trưa, khi quán vừa mở cửa đón khách không lâu và bất ngờ khi ùn ùn khách tìm tới quán. Bà Như thì niềm nở hướng dẫn cho khách đỗ xe, vào quán.

Nếu lần đầu tới đây, không dễ để tìm thấy quán ăn này khi nằm trong con hẻm sâu hun hút 274 Võ Văn Tần (Q.3). Tuy nhiên, chỉ cần đến số 38 hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu là sẽ có biển chỉ dẫn và bà chủ quán sẽ đón sẵn.

“Nhà có việc, quán tôi nghĩ 4 ngày. Mới mở trở lại nên đông khách, kín bàn nên khách phải ngồi đợi một chút, nhưng không lâu đâu. Thêm việc quán vừa được Michelin vinh danh, nên cũng có khách mới tìm tới. Có nhiều khách Tây hôm nay tìm tới quán vào buổi sáng, lúc này tôi chưa bán, nên đành hẹn người ta lại lúc 11 giờ trưa, dù mình không giỏi tiếng Anh lắm”, bà chủ nở nụ cười tươi, dễ mến kể lại.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 2.

Quán mở từ năm 1995

Bà Như hạnh phúc cho biết tối qua, con rể bà vừa đến sự kiện của Michelin để được vinh danh trong hạng mục Michelin Selected. Có được vinh dự này, bà và gia đình không có cảm xúc nào hơn ngoài việc bất ngờ và vỡ òa hạnh phúc. Bà cũng không thể biết các thẩm định viên của Michelin Guide đến quán ăn và đánh giá khi nào.

Theo lời bà Như, quán bún bò này được bà mở bán ở đây từ năm 1995, từ công thức của người em bạn dâu truyền lại. Lúc đó, mỗi tô bún bò bà bán ra giá chừng 3.000 – 4.000 đồng và chỉ là một quán bún vỉa hè nhỏ. Sau này, bà chuyển mặt bằng vào nhà, vào sâu trong hẻm hơn.

Nhiều năm trở lại đây, bà chủ “về hưu”, truyền lại quán cho con gái và con rể kế thừa. Bà chủ vui vẻ nhìn các con buôn bán, phụ con những công việc “vòng ngoài”. “Hồi xưa tôi bán, quán đã đông khách. Bí quyết nằm ở nước lèo.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 3.
Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 4.

Mỗi phần bún bò giá 40.000 đồng

Sau này, khi truyền lại cho con, các con nảy ra ý tưởng cho thêm mở nổi vào bún bò. Được một hoa hậu nổi tiếng giới thiệu, quán được nhiều người biết tới hơn với món bún bò mỡ nổi và đông khách tới giờ”, bà Như kể lại.

Mê bún bò cô Như

Michelin Guide mô tả bún bò Huế ở quán cô Như: Quán ăn gia đình này nằm ẩn mình trong một con hẻm nhỏ. Phải mất một chút công sức để tìm kiếm, nhưng bạn sẽ được thưởng thức món phở bò thơm ngon.

Những người lần đầu tiên có thể thử bún bò thập cẩm (đầy đủ), một cách tuyệt vời để nếm thử các loại thịt bò khác nhau, mang đến hương vị đậm đà của thịt. Nước dùng ngọt đậm đà được làm từ thịt và xương bò cùng với các loại rau thơm như sả. Thêm một chút tương ớt để tăng thêm hương vị.

Anh Lưu Thế Duy (28 tuổi), làm việc tại Q.3 cho biết hầu như tuần nào anh cũng cùng đồng nghiệp ghé quán bún bò mỡ nổi của cô Như để ăn và trở thành khách quen. Biết đến quán từ một clip trên mạng xã hội chừng 3 năm trước, anh tới đây ăn và thích luôn hương vị.

Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 5.
Khách ngồi chật kín quán bún bò Huế nổi tiếng TP.HCM được Michelin trao giải lần đầu- Ảnh 6.

Quán nổi tiếng với bún bò mỡ nổi

Vị khách cho biết anh thích nhất phần mỡ nổi trong tô bún bò, ăn béo bé, thơm, cùng nước lèo đậm đà, hợp vị, đây là một trong những quán bún bò “ruột” của anh Duy ở TP.HCM này. Thêm vào đó, giá mỗi tô bún bò giá 40.000 đồng, khá phù hợp ở trung tâm thành phố.

Trong khi đó, đã lâu chưa ăn bún bò cô Như, chị Thảo (26 tuổi, TP.Thủ Đức) cho biết sau khi xem danh sách của Michelin vừa công bố, thấy tên quán bún bò quen, chị cảm thấy thèm nên ghé lại.

“Bình thường quán đông, nhưng hôm nay có vẻ đông hơn nữa, phải đợi một chút mới có chỗ ngồi. Mình thích chỗ này không chỉ vì món ăn ngon, mà còn vì sự dễ mến của gia đình chủ quán”, chị nhận xét.




Nguồn: https://thanhnien.vn/khach-ngoi-chat-kin-quan-bun-bo-hue-noi-tieng-tphcm-duoc-michelin-trao-giai-lan-dau-185240628152300049.htm

Cùng chủ đề

Ăn thịt gà mỗi ngày, cơ thể sẽ thế nào?

Gà là thực phẩm quen thuộc, giàu protein, ít béo và dễ chế biến. Theo bà Varsha Sharma, chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại Mỹ, việc ăn thịt gà thường xuyên có thể tiềm ẩn một số rủi ro. ...

Tôi đau đầu khi bạn gái muốn trở thành hot girl nổi tiếng trên mạng

(Dân trí) - Tôi và bạn gái học cùng trường, tôi hơn em một tuổi. Chúng tôi từng có nhiều điểm chung và rất vui vẻ cho đến khi cô ấy quyết tâm xây dựng hình ảnh để nổi tiếng trên mạng xã hội. Bạn gái tôi là cô gái xinh xắn, năng động và rất thu hút người đối diện. Chính sự tự tin, vui vẻ của cô ấy đã khiến tôi xiêu lòng ngay từ lần gặp đầu...

Nữ công nhân ở Hà Nam nuôi sâu trong xưởng hút gần 10 triệu lượt xem

(Dân trí) - Thấy chú sâu dừa cạn đáng yêu, nữ công nhân ở Hà Nam đã bắt ngoài vườn vào nuôi trên bàn làm việc ở công xưởng. Đồng nghiệp thấy lạ quay video, bất ngờ nổi tiếng trên mạng. Cách đây 10 ngày, chị Bùi Kim Chung, quản lý bộ phận may của một công ty chuyên sản xuất lều trại, chia sẻ đoạn video quay cảnh một nữ nhân viên nuôi sâu dừa trên bàn làm việc.Ban...

Ăn thịt bò tái có tốt cho tim?

Nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí của Hội Dinh dưỡng Mỹ Current Developments in Nutrition đã xem xét tác động của việc ăn thịt bò đối với các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch. ...

Thêm quán ăn treo biển không thanh toán hộ, nhiều người lăn tăn về quy định ‘lạ’

Một quán ăn ở TP Hà Tĩnh vừa khai trương đã gây chú ý với người dân địa phương khi treo biển 'không thanh toán hộ'. Anh Quốc Chính (ngụ TP Hà Tĩnh) là một thực khách thường xuyên lui tới quán cho biết...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Hạn chế hình ảnh diễn viên hút thuốc lá trong phim ảnh, sân khấu

Từ tháng 1.2025, không sử dụng hình ảnh diễn viên hút thuốc lá trong tác phẩm điện ảnh, sân khấu; trừ trường hợp sử dụng nhằm phê phán, lên án. ...

Giờ ăn sáng tốt cho người huyết áp cao

'Bạn có biết rằng bữa sáng có thể ảnh hưởng rất lớn đến huyết áp? Nghiên cứu cho thấy những người bỏ bữa sáng có nhiều khả năng bị huyết áp cao'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe...

Bài đọc nhiều

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cơm tấm, bánh tét Việt Nam vào top món ăn ngon nhất thế giới từ gạo

Trang web được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" Taste Atlas công bố danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới được làm từ gạo năm 2023. Trong đó, Việt Nam có 4 đại diện là: Cơm tấm, bánh tét, bánh bèo và xôi. Taste Atlas miêu tả các món ăn này như sau: Cơm tấmCơm tấm là một món ăn truyền thống của Việt Nam thường được bán dưới dạng thức ăn đường phố....

Nước quất hay nước chanh tốt hơn?

Các loại trái cây họ cam quýt có tác dụng làm đẹp, tăng cường...

Cùng chuyên mục

Cà ri bí đỏ sữa dừa, sườn heo xốt mật ong tỏi, mì ống nướng cá ngừ cho tiệc Giáng sinh

Tạp chí ẩm thực hàng đầu của Anh - Good Food gợi ý những món ăn ngon, dễ chế biến cho bữa tiệc Giáng sinh cùng gia đình và bạn bè. Sợi...

Top 5 quán bún hải sản ngon ở Hà Nội, khách ăn no bụng hết khoảng 50.000 đồng

Bún hải sản là món ăn lạ miệng ở Hà Nội, hấp dẫn không kém bún chả, bún ngan… Dưới đây là gợi ý 5 quán bún hải sản ngon mà thực khách Thủ đô không nên bỏ lỡ. Xem nhanh: Bún hải sản Long Thủy Bún hải sản Lò Đúc Bún hải sản Quyên Hạnh Bún hải sản 2S Bún hải sản Hàng Cót Bún hải sản Long Thủy Bún hải sản Long Thủy ở phố Ngũ Xã là 1 trong những quán bún...

Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát...

GĐXH - Có một loại củ quen thuộc vào mùa đông, thường mọi người chỉ ăn củ mà bỏ lá đi. Thế nhưng, ít ai biết lá của chúng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kiểm soát đường huyết tốt. 2 cách chế biến này, bạn nên tham khảo. ...

10 món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Giáng sinh

Nhắc đến Giáng sinh, ngoài cây thông, ông già Noel và quà tặng, không thể thiếu những món ăn truyền thống đặc trưng...

Mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày...

(Bqp.vn) - Sáng 20/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội...

Giờ ăn sáng tốt cho người huyết áp cao

'Bạn có biết rằng bữa sáng có thể ảnh hưởng rất lớn đến huyết áp? Nghiên cứu cho thấy những người bỏ...

Hỗ trợ sinh viên phát triển dự án khởi nghiệp tạo tác động xã hội

Dự án tăng tốc khởi nghiệp tạo tác động xã hội diễn ra vào ngày 21 và 22/12...

Loại thức uống dù tốt nhưng người đang trị tiểu đường cần tránh

Trà thảo mộc là loại thức uống mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhờ hàm lượng cao chất chống ô xy hóa...

Mới nhất