Tờ Chosun cho rằng sẽ thật đáng tiếc nếu chỉ ăn phở bò Việt Nam mà bỏ qua các mĩ vị khác như cháo lòng, bánh canh, bún bò, bún cá.
Cháo lòng vẫn chưa được nhiều du khách nước ngoài biết đến. Ảnh: Nhật Minh
Nhắc tới ẩm thực Việt Nam, phở bò, bún chả, bánh mì… là những món phổ biến với du khách nước ngoài. Nhưng mảnh đất hình chữ S còn có nhiều món ăn truyền thống đặc sắc khác.
Tờ Chosun mới đây vừa đăng tải bài viết có tiêu đề “Các món bún Việt Nam không thể bỏ qua”, trong đó chia sẻ về trải nghiệm mỗi ngày ăn một món bún.
“Bún cá miền Trung với sợi bún mỏng, tròn như sợi mì somen ăn kèm với chả cá. Bún miền Nam thường ăn với tôm và các nguyên liệu khác, còn cả hủ tiếu và hoành thánh, hay mì làm từ trứng.
Bạn có thể thử cả bánh canh, sợi bún nhỏ và giòn được làm từ bột gạo trộn với nước cốt dừa, sợi bún tương tự như bún bò hay ăn cùng chân giò và tiết”, tác giả Lee Mi-ji viết.
Tại các quán ăn, du khách có thể gặp những chủ quán lớn tuổi đã quản lí và đứng bếp hàng chục năm, thưởng thức những suất ăn thịnh soạn và tìm hiểu lịch sử ẩm thực Việt Nam.
Các quán ăn ở Việt Nam thường đã mở được hàng chục năm, được các “đầu bếp” lớn tuổi quản lí. Ảnh: Chosun
Tác giả Lee khuyên du khách cần chuẩn bị một cái bụng thật đói để nếm ít nhất 5 loại bún khác nhau. Ngoài ra cần có thời gian để “tiêu hóa” các món tráng miệng ngon tuyệt như cà phê dừa hay cà phê muối.
Khi đến Quy Nhơn, Lee Mi-ji rất thích món bánh hỏi, ăn cùng thịt lợn nướng được gói với miếng bún mỏng, chấm với nước mắm chua ngọt.
“Cháo lòng cũng rất thích hợp để làm ấm cái bụng đói vào buổi sáng. Hải sản ở Quy Nhơn cũng tươi ngon vì gần biển. Nếu thấy các loại động vật có vỏ như sò điệp, sò huyết hoặc hàu được nướng trong cùng mỡ hành và rắc đậu phộng thì hãy nhớ thử nhé”, tác giả Lee chia sẻ.
Laodong.vn
Nguồn: https://dulich.laodong.vn/tin-tuc/bao-han-viet-nam-co-nhieu-mi-vi-that-dang-tiec-neu-chi-an-pho-bo-1367234.html