Trang chủDu lịchẨm thựcVị mặn bún bò Ngọc Nhân và tình yêu vợ chồng cô...

Vị mặn bún bò Ngọc Nhân và tình yêu vợ chồng cô chủ

‘Từ lúc ăn bún bò Ngọc Nhân, tôi thấy món nào cũng nhạt’ – một khách hàng hài hước nói, không biết khen hay chê nhưng quán này lúc nào khách cũng ra vô nườm nượp.

Bún bò Ngọc Nhân: nước lèo mặn mà khách vẫn đông - Ảnh 1.

Tô bún bò Ngọc Nhân 3 topping sụn bò, tái, nạm với giá 40.000 đồng

Lý do đơn giản là quán sạch sẽ, giá tiền bình dân. 40.000 đồng/tô thịt nhiều, ăn no bụng. 

Vì vậy với nhiều người sinh sống hoặc làm việc tại khu chợ Phạm Văn Hai, Tân Bình, TP.HCM, thì quán bún bò Ngọc Nhân trở thành địa chỉ quen thuộc.

Điểm nhấn sụn bò

Bún bò là một trong những món ăn được yêu thích của người Sài Gòn. Sáng, trưa, chiều khi nào cũng có quán lựa chọn. 

Người viết đã thưởng thức nhiều quán bún bò nhưng có lẽ đúng như một thực khách nhận xét, nước lèo bún bò Ngọc Nhân mặn hơn một số quán khác, dậy mùi mắm ruốc. Mỗi lần ăn, ai cũng vắt một miếng chanh, thậm chí có người dùng 2 miếng.

Bún bò Ngọc Nhân: nước lèo mặn mà khách vẫn đông - Ảnh 2.

Chị chủ quán luôn tay làm việc – Ảnh: HOÀNG LÊ

Chị chủ quán tên Hiếu tuổi còn trẻ, có lẽ chưa tới 30, luôn tay làm việc, bỏ thịt, múc nước lèo vào tô cho khách.

Tranh thủ lúc quán vắng, tôi đem thắc mắc này hỏi, chị giải thích: “Tôi cũng nhận được góp ý tương tự của một số khách đến ăn. Đến nay quán cũng đã giảm bớt độ mặn xuống theo ý khách nhưng vẫn giữ hương vị riêng của quán”.

Thời gian hoạt động của quán Ngọc Nhân từ 6h30 đến khoảng 14h. Mỗi ngày bán khoảng 300 tô. 

Với 40.000 đồng, khách hàng có thể thưởng thức một tô bún nóng hổi với 3 topping tự chọn trong các loại như bò tái, nạm, gân, bò viên, lá sách, sụn bò, giò heo, chả.

video-thumbs.tuoitre.vn/tuoitre/471584752817336320/2025/1/9/videodownload17363876538231736388741851-17364213335641838244079.jpg" data-contentid="" data-namespace="tuoitre" data-originalid="" videoid="801771976272109568" ims-video-id="173857" style="position: relative; left: 0px; top: 0px;">

Bún bò Ngọc Nhân – Video: HOÀNG LÊ

Nếu khách chọn 4 topping thì giá là 50.000 đồng. Nhưng đa phần khách hàng đến đây đều chọn tô 40.000 đồng thôi, vì như vậy đã đủ thịt, đủ no rồi.

Quán trông khá là sạch sẽ. Khi đưa miếng thịt vào miệng cắn, nó mềm tan, nước lèo dậy thơm mùi bò, mùi sả và mùi mắm ruốc. 

Đặc biệt món sụn bò được nhiều khách hàng lựa chọn. Miếng sụn mềm vừa, sụn trắng có khi cũng nhai được.

Giò heo cũng là một lựa chọn hợp lý nếu ai thích ăn có chút da. Miếng da vẫn còn giữ được chất dai dai, sựt sựt.

Vợ chồng cô chủ quán và nhân viên lúc nào vui vẻ, nhanh nhẹn, ai muốn thêm rau loại gì đều sẵn sàng cho thêm cũng là một yếu tố quan trọng hút khách.

Bún bò kết nối tình yêu

Quán bún bò Ngọc Nhân mới mở khoảng hơn 2 năm nay nhưng chị Hiếu hít hà mùi bún bò từ thời còn nhỏ xíu. Mẹ chị là bà chủ bún bò 91 đã bán hơn 20 năm ở quận Phú Nhuận. Quán của mẹ chị cũng được nhiều lời khen.

Vị mặn bún bò và chuyện tình yêu cô chủ - Ảnh 3.

Bún bò Ngọc Nhân – Ảnh: HOÀNG LÊ

“Mẹ có hướng dẫn cho tôi công thức nhưng tôi nêm nếm theo cảm nhận riêng mình. Ví dụ như bún bò quán mẹ tôi nhạt hơn ở quán tôi”, chị vui vẻ nói.

Điều thú vị là chồng chị cũng là anh bán bún bò, làm việc ở quán mẹ chị được 8 năm.

“Trước đó chúng tôi là bạn bè học chung, ngày càng thân thiết hơn sau khi làm việc với nhau. Tên quán Ngọc Nhân là tên của hai cô con gái sinh đôi của chúng tôi”, chị Hiếu nói.

Mặt bằng quán nhỏ, khách đến ăn thì đông. Chỗ giữ xe là bài toán nan giải. Mấy tháng trước, quán Ngọc Nhân quyết định dời bàn khách ăn tại chỗ lên trên lầu. 

Bún bò Ngọc Nhân: nước lèo mặn mà khách vẫn đông - Ảnh 4.

Tô bún với sụn, tái và bò viên giá 40.000 đồng – Ảnh: HOÀNG LÊ

Tầng trệt để giữ xe và phục vụ khách mua mang về. Vấn đề trật tự lòng lề đường được giải quyết nhưng khiến hai vợ chồng phải làm việc nhiều hơn vì phải mở thêm một quầy bếp trên lầu. Mỗi người phụ trách một bếp.

“Bán quán vất vả, thức khuya dậy sớm, nhưng tôi quen với công việc này từ nhỏ rồi. 

Chồng tôi cũng là người thích kinh doanh buôn bán. Cả hai chúng tôi cùng cố gắng làm việc lo cho gia đình, lo cho con”, chị Hiếu tâm sự.

Buổi trò chuyện phải tạm ngưng giữa chừng bởi nhóm khách 16 người của một công ty gần đó đặt trước, giờ đến ăn. Cô chủ quán lại quay về công việc tất bật của mình.



Nguồn: https://tuoitre.vn/vi-man-bun-bo-ngoc-nhan-va-tinh-yeu-vo-chong-co-chu-20250109184031124.htm

Cùng chủ đề

Huế, Hà Nội lọt top 50 thành phố ẩm thực năm 2024 của TasteAtlas, TP.HCM ‘rớt’ đáng tiếc

Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas vừa chốt danh sách 50 thành phố ẩm thực đáng trải nghiệm nhất thế giới, Việt Nam có đến hai địa danh lọt vào top. ...

Bún bò bờ kè Hoàng Sa: Quán lề đường mà muốn ăn phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa

Mỗi ngày, quán chỉ bán đúng 2 tiếng, nhưng từ nửa tiếng trước, nhiều người đã chọn xong chỗ ngồi, 'order' ngay một tô thập cẩm đừng quên chén tóp mỡ sa tế! Cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi quán bún này...

Báo Hàn: Việt Nam có nhiều mĩ vị, thật đáng tiếc nếu chỉ ăn phở bò

Tờ Chosun cho rằng sẽ thật đáng tiếc nếu chỉ ăn phở bò Việt Nam mà bỏ qua các mĩ vị khác như cháo lòng, bánh canh, bún bò, bún cá. Cháo lòng vẫn chưa được nhiều du khách nước ngoài biết đến. Ảnh: Nhật Minh Nhắc tới ẩm thực Việt Nam, phở bò, bún chả, bánh mì... là những món phổ biến với du khách nước ngoài. Nhưng mảnh đất hình chữ S còn có nhiều món ăn truyền thống đặc...

Bún bò mỡ nổi gần 30 năm ở Sài Gòn không mong đông khách quá sau khi Michelin chọn

Cô Uyên tâm sự, cô hài lòng khi quán bán với lượng khách bình thường, bây giờ lượng khách tăng vọt, cô lo "mình chỉ có hai tay, làm sao để phục vụ cho đàng hoàng được".Bạn Thư, một khách quen của quán, cho biết bạn đã ăn bún bò ở đây gần 15 năm. Bạn bày tỏ: "Mình cảm thấy hương...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Nguyễn Xuân Son có được tranh Quả bóng vàng Việt Nam?

Với tư cách là cầu thủ Việt Nam ở ASEAN Cup 2024, tiền đạo nhập tịch Nguyễn Xuân Son không có trong danh sách đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2024. Nguyễn Xuân Son trên giường bệnh sau chấn thương gãy chân - Ảnh: VFF Tiền đạo nhập tịch Nguyễn Xuân Son đã thi đấu chói sáng ở ASEAN Cup 2024. Anh có 7 bàn thắng chỉ sau 5 trận và đóng góp lớn vào chức vô địch ASEAN...

‘Rùa vàng kích tài lộc’ bán trên vỉa hè TP.HCM, kiểm lâm nói là rùa tai đỏ gây hại

Một số người bày bán rùa, ba ba trên vỉa hè ở TP.HCM, giới thiệu 'rùa vàng kích tài lộc', tuy nhiên kiểm lâm nói đây là rùa tai đỏ ngoại lai gây hại. ...

Thông tin mới nhất về tiến độ các hạng mục ở sân bay Long Thành

Chiều tối 9-1, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì buổi làm việc với các bộ ngành, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan về tiến độ dự án sân bay Long Thành. Phó thủ tướng lưu ý cần làm...

Lào xem xét chính sách đặc thù, hướng tới khu công nghiệp chung với Việt Nam

Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone cho biết nước này đã xem xét áp dụng một số chính sách đặc thù cho doanh nghiệp Việt Nam để khuyến khích đầu tư, mong có khu công nghiệp Việt - Lào. Chia sẻ với các đại biểu,...

Khởi tố 4 bị can tuyển sinh sai vào trường nội trú ở Thanh Hóa

Bốn bị can nguyên là lãnh đạo, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa (Thanh Hóa), nguyên hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa vừa bị khởi tố vì liên quan đến sai phạm trong tuyển sinh. ...

Bài đọc nhiều

Nước quất hay nước chanh tốt hơn?

Các loại trái cây họ cam quýt có tác dụng làm đẹp, tăng cường...

Bánh thuẫn – hương vị Tết xưa

Với hương vị thơm ngọt, mềm xốp, bung nở như cánh hoa mai vàng gọi xuân về… bánh thuẫn đã trở thành đặc sản truyền thống được dùng trong dịp Tết cổ truyền tại Tp. Pleiku (Gia Lai). Ngày nay, việc làm bánh thuẫn không chỉ phục vụ ngày Tết mà còn giữ gìn nét văn hóa xưa qua bao thế hệ người dân phố núi.Kon Tum là vùng đất nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, nơi có ngã...

Nem Bùi Bắc Ninh: Hương Vị Gia Truyền Từ Những Năm 1860

Khi nhắc đến Bắc Ninh, không thể không nhắc đến những món ăn truyền thống mang đậm nét văn hóa của vùng đất này. Trong số đó, Nem Bùi nổi bật như một biểu tượng ẩm thực, mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà, và không thể lẫn với bất kỳ món ăn nào khác. Nem Bùi - Hương Vị Truyền Thống Hơn 150 Năm Nem Bùi được chế biến theo công thức gia truyền từ những năm 1860, giữ...

Phở sa tế Chợ Lớn kể câu chuyện văn hóa táo bạo

Michelin Guide vừa có bài giới thiệu món phở sa tế của Oryz Saigon, nơi phở Việt Nam và hủ tiếu sa tế Triều Châu kết hợp với nhau một cách táo bạo. Theo đầu bếp người Singapore này, trong cách nấu ăn truyền...

Chàng trai về miền Tây trải nghiệm món bánh đúc 50 năm ở bến đò

Thử miếng bánh đúc nóng, Khoai Lang Thang nhận xét bánh mềm, thơm mùi lá dứa lại có màu xanh đậm mà nếu chỉ dùng màu thực phẩm thì sẽ không có được. Ghé thăm nhà bà Hai ở Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp), YouTuber Khoai Lang Thang (Đinh Võ Hoài Phương) được chứng kiến toàn bộ công đoạn làm món bánh đúc lá dứa mà bà Hai đã làm bán 50 năm qua. Gia đình bà Hai nhiều đời nay...

Cùng chuyên mục

Ăn món làm từ bột xay cối đá, cô gái Thái Lan nức nở khen ngon

Lần đầu nếm thử, nữ du khách Thái Lan cùng nhóm bạn không khỏi trầm trồ trước hương vị món bánh cuốn ở Hà Nội, hết lời khen ngon. Brinkkty (tên thật là Patarapron Brink Phisarnworakit) là nữ YouTuber có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực thời trang ở Thái Lan. Cách đây không lâu, Brinkkty cùng 5 người bạn tới Việt Nam du lịch và lựa chọn Hà Nội làm điểm dừng chân. Tại đây, cả nhóm ghé thăm một...

Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á

Món ăn rau muống xào tỏi vừa được chuyên trang ẩm thực thế giới Taste Atlas đưa vào danh sách 'những món ăn...

Quán Bún chả 29 Nam tiến là nhờ… Trấn Thành, nổi danh chả băm tảng, ba rọi nướng

Trên Facebook, Trấn Thành chia sẻ ảnh các món tại quán Bún chả 29 và mời mọc: 'Bún chả chuẩn vị Bắc. Ngon quá mà phải post giúp người ta đó, chứ không có nhận tiền quảng cáo đâu nha!'. ...

Siêu bếp tụ họp nấu món ngon ngày Tết

Những món ăn ngày Tết trên khắp mọi miền đất nước được giới thiệu trong chương trình truyền hình mới Siêu bếp, phát sóng lúc 20h20 thứ tư hằng tuần trên HTV7. Khán giả xem chương trình cảm nhận hương vị Tết qua các...

Loạt món Việt được vinh danh trên chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới

Quẩy, rau muống xào tỏi, tôm chua Huế,... là loạt đại diện của Việt Nam được Taste Atlas đưa vào danh sách "những món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á". Thông tin được công bố mới đây. Xếp thứ 7 trong danh sách với 4,3/5 sao là rau muống xào tỏi. Được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng mô tả là "món ăn truyền thống của Việt Nam", rau muống xào tỏi đặc biệt phù hợp với những du...

Mới nhất

Cái may của ca sĩ Quang Lê

Quang Lê là giọng nam tiêu biểu của mảng nhạc vàng thế hệ đương thời. Đáng tiếc, anh không cho thấy sự thăng tiến trong nghề những năm gần đây, thay vào đó là đời tư ồn ào. Tiếng hát "văn mẫu" một thời Quang Lê thuộc thế hệ nối tiếp các ca sĩ nam như Trường Vũ, Mạnh Quỳnh, Mạnh...

Xã nghìn tỷ ở Bắc Giang, dân xã này trồng cây gì, nuôi con gì, làm nghề gì mà ra hơn 1.000 tỷ/năm

Người dân xã Nghĩa Hòa (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) năng động tìm tòi cây trồng mới, vật nuôi mới, phát triển nghề mới để tăng thu nhập cho gia...

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cắt giảm gần 35% đầu mối

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) sẽ sáp nhập nhiều khoa, phòng, cắt giảm khoảng gần 35% đầu mối. GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), cho hay việc tinh giản, sắp xếp lại một số đơn vị đầu...

Khu rừng lớn nhất của TPHCM nằm ở đâu?

TPHCM có cả rừng, biển và ngọn núi được mệnh danh thấp nhất cả nước. Bạn biết gì về rừng ở TPHCM? ...

Cứu một người bị đâm thanh sắt 1,2 m xuyên qua cổ, cằm

Một người bị đâm thanh sắt dài 1,2 m xuyên qua vùng cổ, cằm đã được các y bác sĩ Bệnh viện Hữu...

Mới nhất