Cây viết Joshua Zukas đặt câu hỏi khá cường điệu đó trong bài viết đăng tải trên trang Michelin Guide mới đây.
Theo anh, “dù nền ẩm thực cao cấp đang phát triển mạnh, ẩm thực đường phố vẫn chiếm lĩnh ở thành phố lớn nhất Việt Nam. Không có cách nào để biết có bao nhiêu quầy hàng rong và nhà hàng trong siêu đô thị hỗn tạp này với 24 quận và 10 triệu dân”.
Anh chia sẻ trải nghiệm tour ẩm thực đường phố trong hai ngày ở TP.HCM.
Ngày đầu tiên
Joshua Zukas giới thiệu tour ẩm thực trong hai ngày mà điểm khởi đầu từ quận 1. Ở đó buổi sáng, có thể thưởng thức một bát phở nóng hổi ở quán phở Minh – địa chỉ có tên trong danh sách Bib Gourmand năm nay.
Đến đây ăn phở, nhớ gọi thêm một đặc sản ít người biết đó là món bánh nướng pate chaud ăn kèm. Vì quán chỉ bán buổi sáng, thường hết hàng sớm nên theo cây viết này, hãy đến sớm nhất có thể.
Sang buổi trưa, sau khi đi thăm Bảo tàng TP.HCM, phố đi bộ Nguyễn Huệ, dinh Thống Nhất, nhà thờ Đức Bà và Bưu điện TP.HCM chán chê và cảm thấy đói bụng, bạn có thể ghé xôi gà Number One gần chợ Bến Thành.
Bài viết trên Michelin Guide nói xôi là món ăn rất ngon của Việt Nam. Quán xôi này có hai loại xôi gà và xôi bắp ngọt.
Sau khi ăn xôi, có thể ghé những quán cà phê gần đó để thưởng thức một tách cà phê sữa đá đậm chất Việt Nam.
Nếu thích nghệ thuật có thể ghé thêm Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM trước bữa tối.
Vào buổi tối, bạn có thể đến Bếp Mẹ Ỉn ở đường Lê Thánh Tôn. Tiệm ăn nhỏ này nằm trong danh sách Michelin Guide 2024 Bib Gourmand, song vẫn bán những món ăn đường phố với mức giá phải chăng. Món đặc trưng ở đây là bánh xèo. Bạn có thể gọi thêm rau muống xào, gà hầm và cơm trắng.
Phở miến gà Kỳ Đồng
Ngày thứ hai
Buổi sáng, bạn có thể khám phá quận 3 bằng cách đến quán phở miến gà Kỳ Đồng để thưởng thức phở/miến/hủ tiếu… gà hoặc gỏi gà. Quán này bán từ sáng sớm tới tối muộn.
Sau đó, bạn có thể đi dọc theo kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè hoặc ghé thăm nhà thờ Tân Định xinh xắn màu hồng và công viên Lê Văn Tám gần đó.
Nếu đói bụng, có thể đến cơm tấm Ba Ghiền – quán cơm tấm duy nhất và là cơ sở Bib Gourmand năm 2024.
Vào buổi trưa, quán Cô Liêng có từ năm 1995 là một địa chỉ thú vị. Ở đây có bò lá lốt ngon. Ngoài ra còn có thịt heo nướng, chả giò, tai heo luộc…
Tới buổi tối thì quận 3 thực sự là khu phố thời thượng của TP.HCM. Bước vào những con hẻm nhỏ bao quanh Cô Liêng, có cơ man bao nhiêu quán cà phê và nước ép trái cây.
Khi đã sẵn sàng cho bữa tối, hãy đến tiệm hủ tiếu Hồng Phát. Cũng có những lựa chọn khác như cơm chiên, pate chaud cùng các loại bánh ngọt…
Nguồn: https://tuoitre.vn/tp-hcm-la-mot-trong-nhung-noi-chon-cuu-tinh-cua-nhan-loai-2024071618143054.htm