Michelin Guide vừa có bài giới thiệu những quán mì, miến, bún ngon nhất của Hà Nội mà không tốn quá nhiều tiền.
Ở Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những quán ăn này ở hầu hết mọi ngõ ngách.
Theo Michelin Guide, Hà Nội là "thủ phủ của các món bún, mì, miến của Việt Nam".
Phở Bát Đàn
Phở Bát Đàn bán các loại phở tái nạm, phở tái và phở chín.
Phở Bát Đàn - Ảnh: FBNH
Để thêm phần hấp dẫn, Michelin Guide gợi ý thực khách có thể kết hợp phở với quẩy giòn hoặc đập vào quả trứng gà đưa món phở lên tầm cao mới.
Miến lươn Đông Thịnh
Tại Việt Nam, nhiều nhà hàng có thực đơn đơn giản, tập trung vào một nguyên liệu cơ bản. Tại địa điểm 40 năm tuổi này, thành phần đó là lươn.
Miến lươn Đông Thịnh - Ảnh: MICHELIN GUIDE
Quán miến lươn Đông Thịnh bán miến lươn, cháo lươn và súp lươn. Mỗi món ăn ở đây đều chứa đầy hương vị đậm đà, thơm ngon.
Miến kèm với nước dùng hoặc trộn với lươn giòn, rau thơm, lạc rang và hành khô. Các chuyên gia ẩn danh của Michelin dành lời khen cho món súp lươn, trong khi đó để tăng thêm hương vị cho cháo lươn, có thể thêm ruốc bông và nấm hương.
Phở Khôi Hói
Tên quán Khôi Hói bắt nguồn từ đặc điểm kiểu tóc của chủ quán.
Phở bò Khôi Hói - Ảnh: FBNH
Đến đây, thực khách có thể thưởng thức các món được chế biến từ thịt bò. Bạn cũng có thể chỉ định cách chế biến thịt bò theo ý thích của mình.
Tuyết bún chả 34
Bún chả gồm bún, chả nướng trên than hoa và rau thơm. Michelin Guide gợi ý khách có thể gọi thêm nem rán để món ăn thêm hấp dẫn.
Tuyết bún chả 34 - Ảnh: MICHELIN GUIDE
Phở Lý Quốc Sư (Hoàn Kiếm)
Nằm khuất trong một trong những góc phố đông đúc của Hà Nội, quán phở này có lượng khách quen trung thành nhiều năm qua.
Phở bò Lý Quốc Sư - Ảnh: MICHELIN GUIDE
Michelin Guide giới thiệu khu vực nấu nhỏ, có thể nhìn thấy qua vách ngăn bằng kính, được vận hành bằng một đội ngũ lành nghề bán những bát phở thịnh soạn và ngon.
Các chuyên gia ẩn danh của cẩm nang này đánh giá đây là món ăn khiến bạn hài lòng và thỏa mãn.
Bún chả chan Mai Hắc Đế
Quán bún chả nhỏ này có tuổi đời hơn 10 năm.
Bún chả chan Mai Hắc Đế - Ảnh: MICHELIN GUIDE
Bên cạnh món chả truyền thống với bún, thực khách có thể gọi thịt ba chỉ nướng hoặc thịt bò bằm cuốn lá lốt, tất cả kết hợp cùng nước chan chua ngọt.
"Hãy thử cùng món nem rán có lớp vỏ giòn và phần nhân đậm đà hương vị", cẩm nang này nhắn nhủ.
Phở gà Nguyệt
Phở gà Nguyệt có nhiều lựa chọn nhưng phở đùi, ở hai phiên bản phở trộn và phở nước, được yêu thích hơn cả.
Phở gà Nguyệt - Ảnh: MICHELIN GUIDE
Đến đây, bạn có thể kết hợp đùi gà với cánh gà, hoặc cánh gà với ức gà, thêm gia vị tùy theo khẩu vị của bạn.
Bún chả ta (Nguyễn Hữu Huân)
Đây là một địa chỉ phổ biến cho khách du lịch, cung cấp các loại bún chả và nem rán.
Bún chả ta Nguyễn Hữu Huân - Ảnh: FBNH
Món truyền thống có chả viên mềm và bún cùng với nước dùng ngon. Nem cua bể và bún nem gà ta là điểm nhấn.
Với người ăn chay, ở đây có bán bún nem chay ta, bún đậu chay ta.
Phở bò Ấu Triệu
Nằm khuất gần Nhà thờ lớn Hà Nội, quán ăn không có bất kỳ biển hiệu nào nhưng vẫn được nhiều khách tìm đến.
Phở bò Ấu Triệu - Ảnh: MICHELIN GUIDE
Nếu các quán phở bò khác của Hà Nội thường có nước dùng trong thì quán phở bò Ấu Triệu lại có đặc trưng là nước béo.
Michelin Guide đánh giá cao món phở tái ở đây nhiều "táo bạo". Khi khách gọi, chủ quán mới thái thịt và dùng con dao dập mạnh, dàn mỏng rồi đặt lên trên phần bánh phở đã chần sơ, nhanh tay chan muôi nước dùng béo ngậy, thơm phức.
Cách làm này giữ được độ ngọt mà vẫn tươi ngon của thịt bò.
Nguồn: https://tuoitre.vn/michelin-noi-ha-noi-la-thu-phu-bun-mi-mien-khen-mien-luon-dong-thinh-pho-khoi-hoi-20250207150026757.htm
Bình luận (0)