Trang chủDu lịchẨm thựcQuán đắt khách nhờ... con gái

Quán đắt khách nhờ… con gái


LeLeMan là cách mà con gái gọi mẹ – bà Lê Lệ Mẫn (62 tuổi), chủ một quán chay có thâm niên hơn chục năm trên đường Đinh Hòa (Q.8, TP.HCM).

Quán ăn toàn phụ nữ

Một buổi chiều giữa tuần, thứ ba, tôi ghé quán ăn của bà Lệ Mẫn. Hôm nay, quán bán bún riêu, đúng như thực đơn quen thuộc suốt bao năm qua. Dù không phải là ngày chay nhưng quán ăn vẫn đều đặn khách tới ủng hộ, hết lượt khách này tới lượt khách khác.

Khách chờ ăn món cà ri chay bán 2 ngày/tháng của LeLeMan: Đắt khách vì con gái - Ảnh 1.

Quán bán mỗi ngày một món khác nhau.

[CLIP]: Tiểu Nhu “review” món ăn của mẹ nhận về “mưa tim”.

Trong quán, em gái của bà Lệ Mẫn cũng vài người phụ việc làm liên tục để khách không phải chờ lâu. Mở bán từ 9 giờ sáng tới 18 giờ, thế nhưng có ngày, mới 16 giờ hơn, quán đã hết đồ ăn.

Bà chủ tâm sự quán ăn này được em dâu bà mở bán hơn 10 năm trước. Thời điểm đó, bà Mẫn làm nghề bán gia vị, nước chấm (tương, chao, sa tế, tương ớt…) tự làm. Em dâu bán được vài tháng thì nghỉ. Thấy vậy, bà Mẫn liền “kế thừa” quán, mở bán các món chay cho tới ngày hôm nay.

Thay vì bán một món, bà chủ cho biết mình bán mỗi ngày một món chay khác nhau để thay đổi khẩu vị của khách, khách tới ăn cũng không thấy nhàm chán, có thể ghé quán cả tuần.

Theo đó, thực đơn của quán đa dạng với món bánh canh hoặc bún chả giò (thứ hai); bún riêu – canh bún (thứ ba); mì hoành thánh (thứ tư); bún Thái (thứ năm); bún Huế (thứ sáu); phở (thứ bảy). Riêng vào ngày mùng 1 và 15 âm lịch hằng tháng, LeLeMan bán món cà ri và bì cuốn.

Khách chờ ăn món cà ri chay bán 2 ngày/tháng của LeLeMan: Đắt khách vì con gái - Ảnh 3.

Quán được khách ủng hộ đều đặn.

“Cà ri cũng là món được khách thích nhất ở quán tôi, nhưng các món khác khách cũng ủng hộ nhiều lắm. Những món này tôi tự nấu, tự tìm tòi, nghề dạy nghề chứ không học ai, nấu ở nhà người thân khen ngon nên mình nấu cho khách như vậy”, bà chủ cười, tâm sự.

Có một điều đặc biệt ở quán ăn này, chính là chủ quán và những người phụ bán đều là phụ nữ. Bà Mẫn tâm sự vào những ngày rằm hay mùng 1, khi quán đông khách, con trai bà phụ thu tiền. Còn những ngày bình thường, quán ăn… toàn chị em buôn bán.

Tự hào về con gái

Là một food reviewer được nhiều quan tâm trên mạng xã hội, thời gian gần đây chị Tiểu Nhu, là con gái LeLeMan làm nhiều clip kể những câu chuyện về quán ăn của mẹ và nhận được “mưa tim”. Cũng từ đây, công việc buôn bán của quán cũng đắt khách hơn.

“Con gái là niềm tự hào của tôi. Bé giỏi lắm, sống tình cảm, năng động và dễ thương. Nhờ có con mà mẹ cũng được nhiều người biết, khách tới ủng hộ”, LeLeMan bày tỏ.

Khách chờ ăn món cà ri chay bán 2 ngày/tháng của LeLeMan: Đắt khách vì con gái - Ảnh 4.

Phần bún riêu có giá 35.000 đồng.

Tiểu Nhu tâm sự, với chị, quán ăn chay của mẹ có một ý nghĩa đặc biệt, vì nhờ đó mà mẹ có tiền trang trải cho cuộc sống gia đình cũng như nuôi hai chị em ăn học. Bản thân chị cũng hạnh phúc khi có thể giới thiệu các món ăn ngon do mẹ nấu đến nhiều người hơn.

Ở đây, mỗi món ăn có giá dao động từ 35.000 đồng. Riêng món hủ tiếu mì hoành thành bán vào thứ 4 có giá 40.000 đồng. Là khách quen gần 6 năm nay, anh Hùng Nguyễn (42 tuổi, ngụ Q.8) cho biết mức giá này là không cao.

Theo anh, các món ăn ở đây được nấu ngon, hợp khẩu vị như ăn ở nhà. Đó cũng là lý do mà tuần nào anh cũng ghé ăn 3 – 4 lần, nhất là anh không bỏ lỡ những ngày chay, khi quán bán món cà ri khoái khẩu.

“Tôi mê nhất món cà ri, nhưng mà chỉ ăn được có 2 ngày trong tháng thôi. Nhiều khi cũng muốn tuần nào cô cũng bán để được ăn. Nhưng đợi chờ là hạnh phúc mà, những món khác, món nào ăn cũng hợp vị”, anh hóm hỉnh chia sẻ.

Khách chờ ăn món cà ri chay bán 2 ngày/tháng của LeLeMan: Đắt khách vì con gái - Ảnh 5.

Các con là niềm tự hào của vợ chồng chủ quán.

Khách chờ ăn món cà ri chay bán 2 ngày/tháng của LeLeMan: Đắt khách vì con gái - Ảnh 5.

Quán nằm ở số 29 Đinh Hòa (Q.8, TP.HCM).

Với LeLeMan, quán ăn chính là tâm huyết suốt bao năm qua gầy dựng, là “chén cơm” để bà chủ nuôi các con của mình. Niềm hạnh phúc mỗi ngày của bà là được nấu những món ăn ngon cho các thực khách của mình…



Source link

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Thương hiệu Quốc gia 2024 xướng tên nhãn hàng Vương Bảo

Ngày 4.11.2024, nhãn hàng Vương Bảo của Công ty Dược phẩm Thái Minh vinh dự đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia ngay ở lần tham gia đầu tiên. Đây không chỉ là một danh hiệu, mà còn là minh chứng cho những bước đi đúng đắn, xứng tầm của một thương hiệu lớn.   Để có được danh hiệu này, Dược phẩm Thái Minh đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của chương trình Thương hiệu Quốc gia, bao...

Hai học sinh bị ‘đánh hội đồng’ phải nhập viện

Trong vòng 3 tuần, trên địa bàn tỉnh Bến Tre xảy 2 vụ học sinh bị bạn 'đánh hội đồng', phải nhập viện điều trị. ...

Máy bay vũ trụ tối mật của Mỹ diễn tập nâng cao trên quỹ đạo

Máy bay vũ trụ tối mật X-37B của quân đội Mỹ đã bắt đầu thử nghiệm phanh khí động học tiên tiến để thay đổi quỹ đạo. ...

Bí mật đằng sau bọng mắt và quầng thâm đen dưới mắt

Có nhiều người họ thừa nhận luôn có một giấc ngủ trọn vẹn nhưng bọng mắt vẫn xuất...

Bài đọc nhiều

Hội tụ tinh hoa trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ hội tụ những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, với không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh; triển lãm sách lưu động; trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại; giao lưu, tọa đàm…Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món...

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Cùng chuyên mục

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Đặc sản ở Hải Phòng vào mùa ‘béo ú’, khách nhìn sợ, ăn lại khen ngon

Được xem như đặc sản ở một số huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, thịt chuột đồng có giá đắt ngang thịt bò, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, nấu xôi, giả cầy, nướng… Thịt chuột đồng là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người dân ở một số huyện của Hải Phòng như Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và dần trở thành đặc sản thu hút thực khách...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Mới nhất

Thương hiệu Quốc gia 2024 xướng tên nhãn hàng Vương Bảo

Ngày 4.11.2024, nhãn hàng Vương Bảo của Công ty Dược phẩm Thái Minh vinh dự đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia ngay ở lần tham gia đầu tiên. Đây không chỉ là một danh hiệu, mà còn là minh chứng cho những bước đi đúng đắn, xứng tầm của một thương hiệu lớn.   Để có được danh hiệu này, Dược...

TP.HCM bắt đầu phê duyệt 8 dự án cho vay hỗ trợ từ 50-100% lãi suất

Hiện đã có 8 dự án thuộc các lĩnh vực đầu tư hạ tầng, y tế, văn hóa, giáo dục được phê duyệt cho vay hỗ trợ 50-100% lãi suất từ nguồn ngân sách TP.HCM. ...

Những hoạt động tích cực của Tổ Truyền thông cộng đồng khu phố Vinh Thanh

Tổ truyền thông khu phố Vinh Thanh, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh BRVT đi vào...

Bộ Y tế sớm ban hành hướng dẫn phân nhóm thiết bị y tế theo tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng

NDO - Bộ Y tế cho biết, hiện bộ đang triển khai thực hiện Hướng dẫn phân nhóm thiết bị y tế theo tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng trong đấu thầu, mua sắm và sẽ hoàn thành vào quý 3/2025 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Ngày 7/11/2024, Thứ trưởng...

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên: Phân cấp triệt để trong mua sắm, đấu thầu thiết bị y tế

DNVN - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu các địa phương tiếp tục hoàn thiện thể chế, phân cấp triệt để trong mua sắm, đấu thầu thuốc và thiết bị...

Mới nhất