Trang chủDu lịchẨm thựcĐộc lạ quán bánh canh rộng 1 mét 36 năm ở TP.HCM:...

Độc lạ quán bánh canh rộng 1 mét 36 năm ở TP.HCM: Khách vẫn nườm nượp


Đó là quán bánh canh “hẻm” của gia đình bà Ngô Thị Lan (67 tuổi) nằm ở số 169, đường Lê Quang Định (P.7, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), có tuổi đời gần 40 năm.

Cần câu cơm của cả gia đình

Đi ngang qua con đường Lê Quang Định đông đúc vào lúc 19 giờ, tôi bất ngờ trước một quán lấy đường dẫn vào nhà làm bếp, chỗ ngồi chỉ vỏn vẹn 1 mét nhưng vẫn kín khách. 

Quán mở từ lúc 18 giờ – 0 giờ đêm, đây là địa điểm quen thuộc của nhiều tín đồ thích ăn đêm. Càng về khuya, lượng khách đổ vào quán hẻm càng đông.

Độc lạ bánh canh hẻm 36 năm ở TP.HCM: Quán rộng chỉ 1m nhưng đông khách - Ảnh 1.

Không gian chỉ đủ 1 người đi qua.

Suốt 36 năm qua, bà Lan cùng chồng mở bán nuôi 4 người con khôn lớn. Hiện tại, con gái, con trai và con dâu cũng phụ bán. Không khí tại quán luôn tất bật, dù đông nhưng bà chủ vẫn thoăn thoắt làm những phần ăn nhanh nhất đến cho các thực khách.

Chia sẻ với PV, bà chủ nói cả gia đình đều sống nhờ quán bánh canh này. Từ khi còn nhỏ con trai, con gái đã phụ mẹ chạy bàn. Đến nay, hai người con dần dần kế nghiệp mẹ.

Mỗi ngày quán bán khoảng 40kg bánh canh, nui, hủ tiếu.. và 60kg xương. Tất cả đều do cả nhà chuẩn bị từ sáng sớm đến chiều tối. Vì sử dụng hẻm làm quán nên không gian khá chật chội nhưng cả gia đình đều phối hợp nhịp nhàng. Người múc thức ăn, người chan nước lèo vào tô rồi người bưng đến từng bàn. Con trai chủ quán thường xuyên trò chuyện, hướng dẫn khách ăn như thế nào là ngon nhất. Các thành viên trong gia đình cảm thấy vui vẻ, nhiệt tình mỗi ngày được đón khách ra, vào.

Độc lạ bánh canh hẻm 36 năm ở TP.HCM: Quán rộng chỉ 1m nhưng đông khách - Ảnh 2.

Bà Lan (phải) và con gái.

Độc lạ bánh canh hẻm 36 năm ở TP.HCM: Quán rộng chỉ 1m nhưng đông khách.

Sau gần 1 tiếng hỏi chuyện, để ý thấy phần lớn khách đến đây đều là khách quen ăn mấy chục năm. Ông Hà (47 tuổi) ăn ở quán hơn 20 năm cho rằng điều giữ chân thực khách ở đây là nhờ sự nhiệt tình của gia đình bà Lan. “Cả gia đình ai cũng vui vẻ, dễ mến. Tôi ăn ở đây cảm thấy rất thoải mái. Nhiều quán bây giờ phục vụ họ khó chịu lắm”, ông Hà chia sẻ.

“Quán này độc nhất Sài Gòn”

Giá mỗi tô bánh canh giò đầy đủ là 45.000 đồng và tô đặc biệt giá 65.000 đồng bao gồm huyết, giò heo, thịt nạc, da heo, củ cải… Ngoài ra, quán còn bán thêm các món bì cuốn, bánh flan, rau câu,…

“Khách đông, hẳn cô có bí quyết gì đặc biệt”, chúng tôi tò mò hỏi. Bà Lan kể: “Nước lèo là đặc trưng ở đây, được chế biến theo công thức riêng không giống với bất kỳ đâu. Nước ngọt thanh vì hầm xương kết hợp với củ cải. Đó cũng là bí quyết để khách tìm tới và ghé quán suốt những năm qua”.

Độc lạ bánh canh hẻm 36 năm ở TP.HCM: Quán rộng chỉ 1m nhưng đông khách - Ảnh 4.

Tô bánh canh có giá 45.000 đồng.

Mặc dù quán chỉ đủ để một người đi qua, không gian chật hẹp vừa đủ cho 4 bàn và nấu nướng, nhưng khi chúng tôi hỏi “có định mở thêm chi nhánh hay mở rộng mặt bằng không?” thì bà chủ cười đáp lại: “Tôi bán 36 năm, khách ở đây quen rồi. Chật chội, bất tiện khi đi phải nép, tránh nhau nhưng mà vui. Chính cái độc lạ này mới làm nên tên tuổi và thương hiệu của quán. Ai đến một lần cũng nhớ”.

Trong một số khách “ruột” tại quán ăn này, có anh Trần Lê Quang (35 tuổi, Q.Bình Thạnh). Tối nay anh ghé ăn một phần bánh canh đầy đủ. Anh chia sẻ biết đến quán vì ngày xưa mẹ hay dắt qua đây ăn, suốt mấy chục năm nay, hầu như tuần nào anh cũng ghé ăn 2 – 3 lần.

“Tôi ăn ở đây từ hồi nhỏ xíu, chắc cũng được 20 năm rồi. Bánh canh ở đây ngon, hương vị đặc biệt không trộn lẫn. Giò không quá dai hay quá mềm, nước dùng ngọt thanh rất hợp với tôi”, anh Quang nói.

Độc lạ bánh canh hẻm 36 năm ở TP.HCM: Quán rộng chỉ 1m nhưng đông khách - Ảnh 5.

Chiều rộng chỉ 1m nhưng vẫn đông khách.

Tương tự, bà Trân (50 tuổi, Q.Bình Thạnh) nhận xét quán này là quán bánh canh “độc nhất Sài Gòn”. “Tôi ăn ở đây quen rồi, bánh canh ở đây ngon, nước ngọt thanh không nhiều bột ngọt”. Đánh giá về chất lượng món ăn cộng với sự nhiệt tình, vui vẻ của 4 mẹ con bà chủ, bà Trân cho hẳn điểm 10.

Gia đình bà Lan vẫn chưa có ý định mở thêm chi nhánh hay mở rộng mặt bằng. Bà Lan biết ơn và trân trọng những vị khách gần xa ủng hộ. Ở tuổi 67, bà quyết định còn sức là còn bán, còn mang những phần ăn tâm huyết nhất đến cho các thực khách..



Source link

Cùng chủ đề

Hẻm Sài Gòn trang hoàng đón Tết

Nhiều năm nay, mỗi dịp Tết về, người dân trong các con hẻm ở trung tâm TP HCM trang trí tiểu cảnh rực rỡ. Dài khoảng 150 m, một góc vỉa hè đường Cô Giang, quận 1, rực rỡ sắc hoa mai cùng tiểu cảnh ngày Tết. Đây là năm đầu tiên người dân ở phường Cô Giang thiết kế đường hoa, duy trì từ ngày 29/1 đến 14/2 (mùng 5 Tết). Trên vỉa hè rộng khoảng 3 m, mỗi khu...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

TP.HCM chính thức đề xuất chọn ngoại ngữ là môn thứ ba

Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức gửi văn bản góp ý lần 2 về một số nội dung dự kiến đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT của Bộ GD-ĐT. Trong đó đề xuất cụ thể về việc...

Đầm dự tiệc nhẹ nhàng nhưng sang trọng dịp cuối năm

Cuối năm là mùa rộn rã với vô số các buổi tiệc - từ những bữa tiệc nhẹ...

Khó khăn thì thích nghi!

Tôn vinh nghề thêu Hà Nội qua bộ sưu tập áo dài ‘Đường thêu của mẹ’

Bộ sưu tập áo dài (BST) Đường thêu của mẹ ra mắt vào thời điểm chào đón năm...

Chính phủ mới Syria muốn Nga ‘xem xét lại’ hiện diện quân sự

Chính phủ chuyển tiếp Syria cho rằng các động thái quân sự gần đây của Nga mơ hồ và kêu gọi Moscow xem xét lại hiện diện quân sự tại Syria. ...

Bài đọc nhiều

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

20 món có nước ngon nhất thế giới: Phở bò Việt Nam đứng thứ 2

Tác giả Janet Clarkson từng viết trong cuốn sách "Soup: A Global History" (tạm dịch: Súp: Lịch sử toàn cầu) của bà rằng mỗi nền văn hóa đều có một loại súp riêng biệt và đều mang lịch sử lâu đời. Theo đó, những người đầu tiên nấu súp đã đun sôi mọi nguyên liệu từ mai rùa đến những sợi tre dài, sau đó những chiếc nồi súp bằng kim loại dần được sử dụng từ thời...

Cùng chuyên mục

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Loại rau tên lạ bán nhiều ở chợ, cực tốt với người bệnh tiểu đường

Loại rau này rất giàu dưỡng chất, được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia phương Tây và hiện nay cũng xuất hiện ở thị trường Việt Nam, có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế sự tiến triển của bệnh tiểu đường tuýp 2. ...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Mới nhất

Lấp đầy những “khoảng trống” cơ bản về thực trạng kinh tế – xã hội sau điều tra 53 DTTS

Thu thập thông tin về tình hình kinh tế, an sinh xã hội, văn hóa, y tế, giáo dục... của các xã thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi là nội dung quan trọng trong cuộc điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 DTTS năm 2024. Qua điều tra, đã cho thấy những “khoảng...

Đô thị bị phủ kín bụi bặm, Chủ tịch TP Yên Bái lên tiếng

Trước tình trạng người dân TP Yên Bái phải sống chung với bụi bẩn do hoạt động san gạt, vận chuyển đất sạt lở sau bão số 3, Chủ tịch UBND TP đã thông tin về tiến độ làm sạch đô thị. Sáng 17/12, trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Ngọc Trúc, Chủ tịch UBND TP Yên Bái (tỉnh...

Chung cư sắp bàn giao thu hút khách hàng “xuống tiền”

Những dự án sắp bàn giao thu hút khách hàng nhờ tiến độ rõ ràng, tạo niềm tin cho người mua để ở cũng như hấp dẫn nhà đầu tư vì tiềm năng tăng giá ngay sau khi bàn giao. Những dự án sắp bàn giao thu hút khách hàng nhờ tiến độ rõ ràng, tạo niềm tin cho người...

Thay đổi lớn khi bỏ tư duy “không quản được thì cấm”

Với tư duy mới, cải cách môi trường kinh doanh sẽ là lực đẩy không giới hạn cho các kế hoạch đầu tư - kinh doanh của doanh nghiệp. Môi trường kinh doanh năm 2025: Thay đổi lớn khi bỏ tư duy “không quản được thì cấm”Với tư duy mới, cải cách môi trường kinh doanh sẽ là lực đẩy...

Mới nhất

Khó khăn thì thích nghi!