Hàng ngày, trong khi nhiều người còn chưa thức giấc thì những người thợ lò đã bắt đầu lên mỏ nhận ca. Họ lên mỏ để ăn sáng đầu ca, giao nhận nhiệm vụ, nhận quần áo bảo hộ, mũ, đèn lò và bình tự cứu để xuống lò bắt đầu một ngày mới. Bởi thế, lên mỏ Hà Lầm từ mờ sáng cùng với thợ lò đi ca một là một trải nghiệm thật khó quên.
5h sáng hàng ngày, bếp ăn dành cho thợ mỏ đã nhộn nhịp. Các thợ lò trật tự lấy đồ ăn cho mình. Có khoảng 40 món để lựa chọn theo nhu cầu.
Những suất ăn đảm bảo nóng hổi, sạch sẽ đủ chất dinh dưỡng.
Công nhân hối hả ăn sáng chuẩn bị cho kịp giờ vào ca.
Trước đó, các nhân viên Phân xưởng Đời sống đã phải đến sớm hơn để chuẩn bị bữa ăn với hàng trăm suất ăn.
Công việc nấu ăn, phục vụ bữa ăn sáng cho thợ lò tưởng đơn giản nhưng cần được sắp đặt theo dây chuyền, ai vào việc nấy như quy trình sản xuất than.
Sau khi ăn sáng, thay quần áo bảo hộ, công nhân các phân xưởng có khoảng 15 phút giao ban đầu ca.
Thợ lò được đưa xuống lò giếng đứng ở mặt bằng +75. Có hai cabin, mỗi cabin chứa được khoảng 15 thợ lò.
Mọi hoạt động dưới lò đều được điều hành tại Trung tâm Điều hành sản xuất thông qua hệ thống camera.
Thợ lò di chuyển bên dưới đường lò để đến nơi sản xuất.
Bình luận (0)