Trang chủDu lịchẨm thựcMichelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi...

Michelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi Hói, nhà hàng Mặn Mòi…


Trong hạng mục Bib Gourmand 2024 (quán ngon, giá phải chăng) dành cho Hà Nội và TP.HCM vừa được Michelin Guide công bố, có tổng cộng 42 hàng quán với 5 điểm đến mới ở Hà Nội và 8 hàng quán mới ở TP.HCM.

Những món ăn nào ở các hàng quán mới trên đã gây thương nhớ với các thẩm định viên Michelin và khiến họ muốn giới thiệu rộng rãi?

Michelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi Hói, nhà hàng Mặn Mòi…- Ảnh 1.

Tô phở Khôi Hói

Phở Khôi Hói (Hà Nội)

Phở ở đây được chế biến với rất nhiều thịt bò, gừng, quế, hành củ nướng và nhiều loại gia vị khác, tất cả đều được hầm cùng nhau.

“Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn phần thịt bò mà mình ưa thích, trong đó đặc biệt nhất là phần gầu. Thịt được cắt lát mỏng, thịt dai và vẫn giữ được hương vị. Quán còn phục vụ quẩy, là món ăn kèm hoàn hảo với phở bò”, Michelin Guide đánh giá.

Michelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi Hói, nhà hàng Mặn Mòi…- Ảnh 2.

Miến lươn Đông Thịnh

Miến lươn Đông Thịnh (Hà Nội)

Quán này đã mở được 40 năm và nổi tiếng với món lươn chiên giòn. Phần lươn dày và giòn, có mùi thơm thú vị sau khi chiên. Ở quán, phục vụ miến trộn và miến nước.

Thẩm định viên đánh giá phần miến ở quán được nấu đến độ dẻo hoàn hảo và ăn kèm với rất nhiều giá sống, dưa chuột, tía tô, lá bạc hà và các loại rau ăn kèm khác. Bên trên là đậu phụng giòn, hành lá và những miếng lươn cắt sợi dày, món ăn mang đến hương vị đậm đà.

Michelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi Hói, nhà hàng Mặn Mòi…- Ảnh 3.

Bánh xèo ở Mr Bảy miền Tây, một quán ăn miền Tây giữa lòng Hà Nội

Mr Bảy miền Tây (Hà Nội)

Các thẩm định viên Michelin đặc biệt ấn tượng với món bánh xèo ở đây, với nhiều hương vị và được chế biến theo yêu cầu của khách.

Khi ăn, rau được đặt lên trên bánh tráng, tiếp theo là bánh xèo, sau đó cuộn lại chấm với nước mắm chua ngọt trước khi ăn. “Bánh xèo được chiên vàng giòn, bọc tôm hoặc thịt lợn cùng với giá đỗ. Nước mắm vừa chua vừa ngọt càng làm tăng thêm sức hấp dẫn. Để tăng thêm hương vị, hãy thử dùng kèm tương ớt tự làm”, Michelin hướng dẫn.

Michelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi Hói, nhà hàng Mặn Mòi…- Ảnh 4.

Thịt ba chỉ Sa Pa ở Luk Lak

Luk Lak (Hà Nội)

Thịt ba chỉ Sa Pa ở nhà hàng là một trong những sáng tạo đặc sắc của đầu bếp, thường được miêu tả như “món quà của đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam”, theo Michelin Guide. Ở Luk Lak, món thịt ba chỉ Sa Pa được ướp với các loại xốt thảo mộc rồi nướng hoàn hảo.

Món ăn được dùng kèm với lá mắc mật chiên giòn và xôi. Trong đó, xôi được rắc lên một ít tỏi chiên giòn, tạo thêm độ giòn thú vị cho từng miếng ăn.

Michelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi Hói, nhà hàng Mặn Mòi…- Ảnh 5.

Ốc nhồi hấp ở Nhà Tú được các thẩm định viên Michelin đánh giá cao

Nhà Tú (TP.HCM)

Các thẩm định viên Michelin Guide ấn tượng với ốc nhồi hấp ở Nhà Tú. Thịt ốc băm nhuyễn với thịt heo và gừng, sau đó nhồi hỗn hợp vào vỏ ốc rồi hấp chín.

“Thịt ốc tươi mát và dai, trong khi thịt lợn lại ngon ngọt. Điều làm nên sự khác biệt của món ăn này là lớp sả ở dưới đáy ốc, mang lại mùi thơm mang lại hương thơm thảo mộc và loại bỏ mùi tanh. Món ăn được dùng kèm với nước sốt lá húng quế để tạo nên sự kết hợp hương vị thú vị”, Michelin Guide mô tả.

Bún bò Huế 14B (TP.HCM)

Michelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi Hói, nhà hàng Mặn Mòi…- Ảnh 6.

Tô bún bò Huế 14B

Tại bún bò Huế 14B, chủ yếu bán mang đi, bún được chần nhẹ trong nước sôi rồi cho vào túi cùng với túi súp ninh từ xương bò, xương heo, hành tây rồi đun nhỏ lửa đến mức hoàn hảo.

Theo mô tả, món ăn còn bao gồm thịt bò thái lát, gân bò và bò viên. Các phần ăn kèm như giá, ớt, chanh, nước mắm đều được đóng gói riêng. Nước lèo đậm đà, hương vị hài hòa.

Michelin tiết lộ lý do chọn bún bò Huế 14B, phở Khôi Hói, nhà hàng Mặn Mòi…- Ảnh 7.

Món ba rọi xào mắm ruốc Mặn Mòi

Mặn Mòi (TP.HCM)

Ba rọi xào mắm ruốc ở đây đậm đà hương vị, được làm từ thịt ba rọi béo ngậy xào với mắm tôm, tiêu trong nồi đất nhỏ. Sau đó cho thêm rau mùi. Mắm tôm có hương vị đậm đà và thơm nên rất thích hợp để ăn kèm với cơm.




Nguồn: https://thanhnien.vn/michelin-tiet-lo-ly-do-chon-bun-bo-hue-14b-pho-khoi-hoi-nha-hang-man-moi-185240624190028625.htm

Cùng chủ đề

Michelin điểm danh 5 quán ăn ngon giá vừa túi tiền ở TPHCM

Michelin Guide gợi ý loạt địa chỉ bán phở, bún bò, cơm tấm... có hương vị ngon, giá cả phải chăng tại TPHCM. Bò kho Gánh Nằm tại đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, quán ăn này là địa chỉ lý tưởng cho những thực khách yêu thích món bò kho truyền thống. Dù chỉ có vài bộ bàn ghế kê trên vỉa hè với không gian khiêm tốn, quán vẫn nườm nượp khách từ sáng đến tối muộn nhờ hương...

Michelin Guide nhắc 5 quán ‘giá phải chăng’ ở TP.HCM, có cơm tấm Ba Ghiền, phở Phượng

Michelin Guide vừa có bài viết giới thiệu 5 cơ sở Bib Gourmand - ngon và giá cả phải chăng nhất TP.HCM. Ở đây một đĩa cơm tấm đặc biệt gồm sườn, bì, chả, xíu mại, ốp la, lạp xưởng có giá 149.000 đồng....

Thêm quán ăn treo biển không thanh toán hộ, nhiều người lăn tăn về quy định ‘lạ’

Một quán ăn ở TP Hà Tĩnh vừa khai trương đã gây chú ý với người dân địa phương khi treo biển 'không thanh toán hộ'. Anh Quốc Chính (ngụ TP Hà Tĩnh) là một thực khách thường xuyên lui tới quán cho biết...

Đầu bếp Mỹ mê bún bò Huế, gọi suất đặc biệt, khen ngon hơn phở

Thừa nhận phở là món ăn hoàn hảo, xứng đáng để giới thiệu ra toàn cầu nhưng đầu bếp Mỹ cho rằng, theo cảm nhận riêng, anh thấy bún bò Huế ngon hơn. LỜI TÒA SOẠN TPHCM là điểm đến được nhiều du khách nước ngoài yêu thích không chỉ bởi cảnh quan đẹp mà còn nhờ nền ẩm thực đa đạng với nhiều món ăn ngon. Báo VietNamNet giới thiệu tuyến bài “Khách nước ngoài thử món Việt ở...

Chủ quán ở Bình Định tung bánh xèo nóng hổi điệu nghệ như chơi pickleball

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một bà cụ bán bánh xèo ở Bình Định thoăn thoắt đổ bánh, nhấc chảo rồi tung chính xác vào đĩa cho thực khách. Nhiều người hài hước bình luận, động tác của bà “điệu nghệ như đang chơi pickleball”, còn thực khách “vừa ăn bánh xèo vừa được xem trình diễn tung hứng”. Đoạn video thu hút gần 700.000 lượt xem và hơn 500 lượt bình luận...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

TP.HCM chính thức đề xuất chọn ngoại ngữ là môn thứ ba

Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức gửi văn bản góp ý lần 2 về một số nội dung dự kiến đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT của Bộ GD-ĐT. Trong đó đề xuất cụ thể về việc...

Đầm dự tiệc nhẹ nhàng nhưng sang trọng dịp cuối năm

Cuối năm là mùa rộn rã với vô số các buổi tiệc - từ những bữa tiệc nhẹ...

Khó khăn thì thích nghi!

Tôn vinh nghề thêu Hà Nội qua bộ sưu tập áo dài ‘Đường thêu của mẹ’

Bộ sưu tập áo dài (BST) Đường thêu của mẹ ra mắt vào thời điểm chào đón năm...

Chính phủ mới Syria muốn Nga ‘xem xét lại’ hiện diện quân sự

Chính phủ chuyển tiếp Syria cho rằng các động thái quân sự gần đây của Nga mơ hồ và kêu gọi Moscow xem xét lại hiện diện quân sự tại Syria. ...

Bài đọc nhiều

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

20 món có nước ngon nhất thế giới: Phở bò Việt Nam đứng thứ 2

Tác giả Janet Clarkson từng viết trong cuốn sách "Soup: A Global History" (tạm dịch: Súp: Lịch sử toàn cầu) của bà rằng mỗi nền văn hóa đều có một loại súp riêng biệt và đều mang lịch sử lâu đời. Theo đó, những người đầu tiên nấu súp đã đun sôi mọi nguyên liệu từ mai rùa đến những sợi tre dài, sau đó những chiếc nồi súp bằng kim loại dần được sử dụng từ thời...

Cùng chuyên mục

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Loại rau tên lạ bán nhiều ở chợ, cực tốt với người bệnh tiểu đường

Loại rau này rất giàu dưỡng chất, được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia phương Tây và hiện nay cũng xuất hiện ở thị trường Việt Nam, có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế sự tiến triển của bệnh tiểu đường tuýp 2. ...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Mới nhất

Tiêm kích SU-30MK2 thả mồi bẫy nhiệt tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024

Sáng nay (17/12), tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội), Bộ Quốc phòng tổ chức Tổng duyệt Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024. Với quy mô và đội hình biểu diễn lớn hơn nhiều so với...

Người dân TPHCM thích thú mặc áo ấm ra đường trong tiết trời 22 độ

Không khí lạnh tăng cường và khuếch tán xuống phía Nam khiến nền nhiệt ở TPHCM giảm xuống 22 độ C. Người dân khi ra đường phải mặc áo ấm để giữ ấm cơ thể. Không khí lạnh tăng cường và khuếch tán xuống phía Nam khiến nền nhiệt ở TPHCM giảm xuống 22 độ C. Người...

Ông bố Trung Quốc nhồi máu cơ tim vì kèm con làm bài tập

Theo SCMP, ông bố họ Trương, khoảng 40 tuổi, đột nhiên cảm thấy khó thở và đau ngực trong lúc dạy kèm con trai - học sinh trung học cơ sở đang chuẩn bị cho kỳ thi vào trung học phổ thông – tại tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc.Ông Trương nhanh chóng được đưa đến bệnh viện...

Cận cảnh nhiều dự án bãi xe tại Linh Đàm bị biến tướng, xe người dân tràn ra đường

TPO - Với dân số gần 10 vạn dân (bằng nửa dân số quận Hoàn Kiếm), Khu đô thị (KĐT) Linh Đàm được quy hoạch hơn 10 bãi xe. Tuy nhiên, hiện hầu hết các bãi xe này đều chậm trễ triển khai, thậm chí bị biến tướng, xe của người dân thì đỗ tràn ra đường hoặc...

TP.HCM chính thức đề xuất chọn ngoại ngữ là môn thứ ba

Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức gửi văn bản góp ý lần 2 về một số nội dung dự kiến đổi, bổ sung...

Mới nhất