Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu

Báo Gia đình và Xã hộiBáo Gia đình và Xã hội07/02/2025

GĐXH - 'Vấn nạn' thừa giò ê hề sau ngày Tết đã trở thành câu chuyện than ngắn thở dài của nhiều đầu bếp tại gia, ai cũng đặt ra câu hỏi nên làm món gì để 'giải tán' đống giò ú ụ trong tủ lạnh đây?


Để giải ngán sau những ngày nạp quá nhiều calo từ mâm cao cỗ đầy không gì hiệu quả bằng chế biến một đĩa nộm giòn ngon, tươi mát. Bài viết dưới đây sẽ 'bật mí' giúp các chị em làm một món nộm để 'cứu' đống giò thừa sau Tết trong tủ lạnh.

Với công thức làm nộm giò cay ngọt được chia sẻ bởi Thu Uyên (đến từ Hà Nội), các chị em sẽ có ngay món ăn vừa ngon, vừa không mất thời gian lại giúp cả nhà lấy lại hương vị thanh đạm.

Thu Uyên chia sẻ: "Mấy cân giò Tết năm nào cũng tới công chuyện với món ăn này, mọi người biếu giò nhiều lắm, mà ăn mãi cũng ngán nên Tết em thường làm món này cho dễ ăn, mỗi mâm 1 đĩa là giải quyết hết. Mà món này lại còn làm siêu nhanh, nguyên liệu đơn giản, tiện lắm luôn ạ. Thành phẩm món nộm chua chua cay cay, thêm dưa chuột cà rốt giòn giòn, tỏi với rau mùi thơm thơm, ăn đến no thì thôi".

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu- Ảnh 1.

Với công thức làm nộm giò cay ngọt được chia sẻ bởi Thu Uyên (đến từ Hà Nội), các chị em sẽ có ngay món ăn vừa ngon, vừa không mất thời gian lại giúp cả nhà lấy lại hương vị thanh đạm.

Công thức làm món nộm giò cay ngọt giải ngán sau Tết

Nguyên liệu làm món nộm giò cay ngọt

- Giò: 3 lạng

- Dưa chuột: 2 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Tỏi 1 củ vừa

- Rau mùi

- Nước trộn nộm: đường, nước mắm, tương ớt, ớt sừng, quất.

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu- Ảnh 2.

Nguyên liệu chế biến món nộm giò cay ngọt cũng khá đơn giản, không cầu kì, phức tạp.

Các bước làm món nộm giò cay ngọt

Bước 1

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu- Ảnh 3.

Đầu tiên, bạn đem giò đi thái sợi nhỏ, dưa chuột cà rốt bào mỏng hoặc thái sợi.

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu- Ảnh 4.

Dưa chuột và cà rốt bạn có thể bào mỏng như hình.

Bước 2

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu- Ảnh 5.

Pha nước trộn: 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, 2 thìa nước lọc, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, thêm 4 quả quất.

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu- Ảnh 6.

Sau khi nếm nước mắm thấy vừa miệng, bạn đổ phần nước cốt vào phần giò và dưa chuột, cà rốt vừa bào.

Bước 3

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu- Ảnh 7.

Đeo bao tay thực phẩm và dùng tay trộn thật đều hỗn hợp nộm giò tai vừa chế biến.

Bước 4

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu- Ảnh 8.

Sau khi trộn xong, bạn cho nộm ra đĩa và rắc thêm rau mùi lên trang trí cho đĩa nộm và thưởng thức.

Ảnh: NVCC

Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giảnCách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản

GĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.

Cách làm món nộm sứa xoài đơn giảnCách làm món nộm sứa xoài đơn giản

Nộm sứa xoài xanh là một món vô cùng hấp dẫn và dễ làm, sứa có vị ngọt thanh, giòn giòn kết hợp vị chua của xoài mang đến cảm giác rất ngon miệng khi thưởng thức.

Hướng dẫn làm nộm đu đủ tai heoHướng dẫn làm nộm đu đủ tai heo

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, các chị em nội trợ có thể trổ tài làm món nộm đu đủ tai heo giòn sần sật vô cùng hấp dẫn, dễ ăn.



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/gio-thua-sau-tet-che-bien-ra-mon-an-nay-dam-bao-an-bao-nhieu-cung-thay-thieu-172250206145109582.htm

Bình luận (0)

No data
No data

Event Calendar

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Cùng tác giả

No videos available