Trang chủDu lịchẨm thựcMì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà ‘mừng hết lớn’.

Mì gia Dìn Chón 100.000 đồng với đùi vịt to 'tổ chảng' có gì mà người ăn 'mừng hết lớn'? - Ảnh 1.

Mì gia Dìn Chón nhận nhiều lời khen bởi mùi vị đặc biệt – Ảnh: ĐĂNG KHƯƠNG

Cứ 7h tối trên đường Nguyễn Kiệm (TP.HCM), một tiệm mì nhỏ với biển hiệu rất cũ kỹ, gần như không còn đọc được chữ lại trở nên đông khách nườm nượp.

Đó là tiệm mì Dìn Chón lâu đời, không quá phô mình, làm nhiều người “mừng hết lớn” khi tìm được.

Ấy vậy, chín người mười ý. Hầu hết đều đồng ý món mì vịt tiềm ở đây rất ngon, nhưng không ít câu hỏi được đặt ra cho mức giá 100.000 đồng/tô.

Tô ‘kinh điển’ của mì Dìn Chón có gì?

Gọi một tô mì xá xíu nấm đông cô và mì vịt tiềm thuộc hàng “kinh điển” của mì gia Dìn Chón, một tô nước lèo với đùi vịt to “tổ chảng” khiến người ăn ngỡ ngàng. Đây là “gương mặt” nhận cơn mưa lời khen từ người ăn.

Mì gia Dìn Chón 100.000 đồng với đùi vịt to 'tổ chảng' có gì mà người ăn 'mừng hết lớn'? - Ảnh 2.

Mì vịt tiềm thuộc hàng “kinh điển” của tiệm – Ảnh: ĐĂNG KHƯƠNG

Miếng đùi một góc tư to được chiên vàng trước khi cho vào tiềm. Thịt vịt được hầm mềm, béo. Ăn vào, thịt tỏa ra mùi thuốc bắc, pha chút trần bì. Miếng đùi được tiềm vừa đủ, nên người ăn dễ dàng cảm nhận gia vị thấm sâu mà không bị dai.

Thế nhưng mùi thơm của trần bì trong nước lèo đòi hỏi người thưởng thức phải tinh tế hơn, vì chúng không quá đậm, chỉ thoang thoảng, làm người ăn cảm thấy dễ chịu. Người bán để tô vịt và nước lèo riêng cũng là cách để người ăn có thể nếm trọn vẹn vị ngon của nước lèo.

Nước cho người ăn cảm giác đậm đà, thanh thanh mà không ngọt như một số nơi khác. Tuy vậy, khi nuốt vào, phần nước lèo để lại hậu vị ngọt ngấy nhẹ độc lạ.

Mặc dù vịt tiềm kích thích mạnh mẽ cơn thèm của người ăn, nhưng để thưởng thức trọn vẹn thì thực khách phải đợi mì với xà lách xoong.

Mì được nêm nếm với một số gia vị như muối, hành phi, nước xốt… Thế nhưng những vắt mì vàng tươi lại chính là điểm trừ của mì gia Dìn Chón.

Trên trang Foody, một số người ăn đồng lòng rằng mì của tiệm bị khô, làm ảnh hưởng việc trải nghiệm món ăn cho “vuông tròn”. Ngoài ra, một tô mì xá xíu nấm đông cô lớn với mức giá 60.000 đồng cũng được thực khách để ý khi đến quán mì gia Dìn Chón.

Mì gia Dìn Chón 100.000 đồng với đùi vịt to 'tổ chảng' có gì mà người ăn 'mừng hết lớn'? - Ảnh 3.

Mì xá xíu nấm đông cô tại mì gia Dìn Chón – Ảnh: HỒ LAM

Bên trên sợi mì vàng óng, dai dai là lớp thịt xá xíu săn chắc, nấu chín vừa, không bị bở. Khi ăn vào cảm nhận được vị ngọt trong từng thớ thịt. Lớp thịt bằm và rau cải xà lách xoong như một thứ điểm xuyết cho tô mì.

Với những người thích rau, mê nấm thì có lẽ từng miếng nấm đông cô là linh hồn, bởi chúng có vị rất thanh của rau củ. Nước lèo không đậm mùi bột ngọt cũng bởi lẽ chỉ cần vị ngọt từ nấm và thịt là đủ.

Mì gia Dìn Chón 100.000 đồng với đùi vịt to 'tổ chảng' có gì mà người ăn 'mừng hết lớn'? - Ảnh 4.

Các loại gia vị giúp người ăn thoả sức điều chỉnh hương vị như ý – Ảnh: ĐĂNG KHƯƠNG

Một điểm cộng từ món ăn này là nêm không quá mặn, từ thịt đến cả nước lèo. Thực khách có thể tự tùy chỉnh độ mặn nhạt bằng một chén nước chấm cạnh bên.

Một điểm trừ nhỏ trong không gian quán là không trang bị chén rót đồ chấm sẵn trên bàn mặc dù cho sẵn khá nhiều gia vị như: tương ớt, sa tế, mù tạt vàng…

Tìm được quán, “mừng hết lớn”

Thế nhưng, một tô mì với nước tiềm đậm đà, góc đùi to “tổ chảng” vẫn không thoát khỏi những tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng.

Trên phần đánh giá của Google Maps, tài khoản Tramie’s Dairy chia sẻ: “Đồ ăn của quán tạm ổn. Không gian sạch sẽ và nhân viên rất chăm chút cho các món ăn. Nhưng có vẻ quán bị “ảo giá”, chất lượng đồ ăn và giá cả không tương xứng nhau”.

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, người ăn mừng hết lớn - Ảnh 5.

Tiệm mì không bình dị vẫn khiến bao người thương nhớ – Ảnh: ĐĂNG KHƯƠNG

Một số người ăn còn đánh giá điểm trừ của quán là không gian và thái độ của nhân viên. Không ít người dùng cho rằng nhân viên lẫn chủ quán có thái độ… “chảnh choẹ” với khách.

Bên cạnh đó, không gian nhỏ, người ăn thường xuyên ngồi ghép bàn với khách khác càng khiến mức giá 100.000 đồng trở nên bất hợp lý.

Tuy nhiên, mì gia Dìn Chón vẫn giữ chân không ít người dân Sài Gòn từ xưa đến nay. Một số lời khen mà thực khách dành cho quán như “Cái đùi to như vậy thì mức giá cũng đúng, kèm đu đủ ngâm chua nữa. Mì vịt tiềm ở đây ngon “hết sảy””;

“Thịt vịt mềm không bị hôi, hoành thánh hay mì tôm nấm đông cô ăn cũng rất thanh”; “Có lẽ là quán mì vịt tiềm ngon nhất mình từng ăn. Quán người Hoa, có tuổi đời vài chục năm, vẫn giữ được hương vị”…

Trên trang Foody, tài khoản Xubin chia sẻ: “Hai vợ chồng ăn từ thời quán còn ở Phan Đình Phùng. Rồi lạc mất một thời gian mới biết quán dời về Nguyễn Kiệm. Mừng hết lớn!”.



Nguồn: https://tuoitre.vn/mi-din-chon-tram-ngan-dui-vit-to-to-chang-ngon-thi-kinh-dien-ma-dat-cung-chang-vua-20241105193158702.htm

Cùng chủ đề

Bún cua thối Gia Lai ở Sài Gòn: Ngửi cũng ngại mà ăn cũng… được

Bún cua thối Gia Lai làm nhiều người đam mê ẩm thực tò mò vì nhìn màu sắc đã có vẻ 'bốc mùi', khó ăn. Món ăn này được cho là đậm vị vùng cao, 'ai không ngửi được sẽ khó ăn'. Thực đơn...

Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc nhất?

‘Chủ niềm nở, lịch sự. Bún ốc riêu cua hương vị đậm đà không lẫn vào đâu’; ‘Mình thấy không ngon. Nước lèo quá nhiều bột ngọt’; ‘25 năm trước ăn còn ngon, nhưng những năm gần đây ăn không còn hương vị như xưa nữa’... ...

Tìm vị bún ốc riêu cua gốc Bắc, núp hẻm hơn 40 năm tại Sài Gòn

Có một quán bún ốc riêu cua ‘núp hẻm’ hơn 40 năm tại Sài Gòn. Người đến ăn khen chuẩn vị Bắc, danh bất hư truyền. Về sau, không còn được bán buôn trên vỉa hè, bà đành mang chiếc xe bún ốc đó...

15 ngàn đồng ổ bánh mì heo quay Kim Mai, nhiều thịt quá, tìm mãi rau mới thấy

Lò heo quay ngon ở Sài Gòn thì không thiếu, nhưng nếu hỏi người dân quận 6 và các khu vực lân cận, họ chắc chắn nhắc đến cái tên heo quay Kim Mai. Ăn bằng mắt cũng thấy ngon!Sáng sớm, gian hàng của...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Nhiều trường đại học hàng đầu của Mỹ bị kiện vì lạm thu

Đại học Pennsylvania, Đại học Georgetown, Đại học Notre Dame... bị kiện với cáo buộc lạm thu số tiền lên tới 685 triệu USD. Tờ The Washington Post ngày 17-12 đưa tin nhiều trường đại học hàng đầu tại Mỹ đã bị kiện với...

Đề xuất Thủ tướng cho làm cầu cạn cao tốc sau thử nghiệm thành công ở khu phi thuế quan Xuân Cầu

Công ty TNHH Hòa Bình vừa đề xuất Thủ tướng cho làm cầu cạn cao tốc tại Đồng bằng sông Cửu Long với suất đầu tư khoảng 12 triệu đồng/m² đường cao tốc. Suất đầu tư 12 triệu đồng/m² cao tốc cầu cạnNgoài xây dựng...

Mở rộng nhiều thị trường xuất khẩu lao động mới tại châu Âu, Úc

Bên cạnh thị trường xuất khẩu lao động truyền thống Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam đã và đang kết nối nhiều thị trường mới như Hy Lạp, Pháp, Hungary, Tây Ban Nha, Phần Lan, Úc... Giải quyết tình trạng "bán" lao...

Nguồn cung nhà ở TP.HCM sẽ ‘khát’ đến bao giờ?

Năm 2025, TP.HCM được dự báo sẽ tiếp tục ‘khát’ nguồn cung nhà ở, bất chấp những nỗ lực của chính quyền trong việc gỡ vướng pháp lý cho các dự án. Bao giờ TP.HCM hết ‘khát’ nhà ở? Tại tọa đàm "Bất động...

THILOGI: xây dựng vị thế, uy tín trong ngành logistics

THILOGI đã góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp tại miền Trung, Tây Nguyên, Nam Lào và Bắc Campuchia tối ưu hóa chuỗi cung ứng, từ đó gia tăng năng lực cạnh tranh. Sự hiện diện này góp phần phát triển kinh doanh, mở...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Cùng chuyên mục

Đặc sản ở Gia Lai chan nước đen ngòm, khách quen ăn 2 bát vẫn thèm

Dù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm. Bún cua thối (hay còn gọi là bún mắm cua, bún thối) là một trong những đặc sản nức tiếng, gây tò mò từ tên gọi đến hình thức, mùi vị ở phố núi Pleiku, tỉnh...

Đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, ‘đưa cơm’ cực kỳ trong ngày lạnh

GĐXH - Cá là thực phẩm có nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chế biến được nhiều cách khác nhau. Trong ngày lạnh bạn có thể tham khảo để đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, hấp dẫn dưới đây. ...

Loại nấm quen thuộc bán đầy chợ Việt có chứa chất chống ung thư, tốt cho não bộ

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm thấy khả năng chống lại ung thư tuyến tiền liệt của loại nấm quen thuộc được bán rất nhiều ở các khu chợ, siêu thị Việt. ...

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà

Lẩu riêu cua bắp bò là món khoái khẩu của nhiều người. Cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản. VietNamNet xin giới thiệu cách nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò 2. Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò 3. Lưu ý khi nấu lẩu riêu cua bắp bò 1. Nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò Bắp bò: 500gCua đồng: 1,5kgSườn sụn: 600gĐậu phụ:...

Khách Tây thử 3 món ăn sáng nổi tiếng Hà Nội, nức nở khen món thứ 3

Trong số những món ăn Hà Nội từng thưởng thức tại Đà Nẵng, vị khách Tây đánh giá bún riêu cua là “bữa sáng ngon nhất”, sau đó đến xôi xéo, bánh cuốn. Evan El (đến từ Mỹ) chuyển tới Việt Nam sinh sống được hơn 1 năm. Anh thường xuyên chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân video trải nghiệm ẩm thực ở một số nơi mình từng ghé thăm như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... Trong video mới được...

Mới nhất

Hàm Yên (Tuyên Quang): Bảo tồn và phát huy văn hoá tạo đòn bẩy để phát triển du lịch

Những năm gần đây, huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang) luôn nỗ lực bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào DTTS, hình thành nên những sản phẩm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.Trong 2 ngày 17 và 18/12, Ban...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh đề nghị quan tâm hộ nghèo, đồng bào DTTS

Tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn...

Mở rộng nhiều thị trường xuất khẩu lao động mới tại châu Âu, Úc

Bên cạnh thị trường xuất khẩu lao động truyền thống Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam đã và đang kết nối nhiều thị trường mới như Hy Lạp, Pháp, Hungary, Tây Ban Nha, Phần Lan, Úc... ...

Tu bổ, tôn tạo nghĩa trang quân nhân, chuyên gia Trung Quốc giúp cách mạng Việt Nam

(Bqp.vn) - Chiều 18/12, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã kiểm tra tiến độ tu bổ, tôn tạo nghĩa trang quân nhân, chuyên gia Trung Quốc giúp cách mạng Việt Nam tại phường Sài Đồng, quận Long Biên, thành phố...

Tu bổ, tôn tạo nghĩa trang quân nhân, chuyên gia Trung Quốc giúp cách mạng Việt Nam

(Bqp.vn) - Chiều 18/12, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã kiểm tra tiến độ tu bổ, tôn tạo nghĩa trang quân nhân, chuyên gia Trung Quốc giúp cách mạng Việt Nam tại phường Sài Đồng, quận Long Biên, thành phố...

Mới nhất