Trang chủDu lịchẨm thựcBún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc nhất?

Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc nhất?

‘Chủ niềm nở, lịch sự. Bún ốc riêu cua hương vị đậm đà không lẫn vào đâu’; ‘Mình thấy không ngon. Nước lèo quá nhiều bột ngọt’; ‘25 năm trước ăn còn ngon, nhưng những năm gần đây ăn không còn hương vị như xưa nữa’…

Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc bộ nhất? - Ảnh 1.

Bún ốc riêu của Thanh Hải bị cho là cần tiết chế bột ngọt – Ảnh: NVCC

Đó là một số ý kiến bạn đọc gửi cho Tuổi Trẻ Online trong bài viết Tìm vị bún ốc riêu cua gốc Bắc, núp hẻm hơn 40 năm tại Sài Gòn

Một số người cảm thấy không “hợp gu”, vài người khác lại tấm tắc khen.

Bún ốc riêu cua Thanh Hải chín người, mười ý

Trong số 13 bình luận đã có 8 độc giả bày tỏ sự thất vọng. Hầu hết ý kiến đều cho rằng chất lượng phục vụ của bún ốc riêu cua Thanh Hải chưa tốt.

Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc bộ nhất? - Ảnh 2.

Ốc bị cho là kém tươi – Ảnh: NVCC

Bạn đọc Long Trung chia sẻ:

“Tôi ăn ở quán này vài lần mà lần nào nước dùng cũng chỉ ấm ấm chứ không nóng, bỏ rau vào nguội luôn ăn ngon lành gì nữa”.

Đồng thời người ăn còn cho biết đã góp ý mà quán không cải thiện được.

Ý kiến nhanh chóng giành “hạng nhất” bình luận được nhiều người ủng hộ.

Người ăn Zizou hài hước trả lời: “Tôi thì lại thấy nóng phỏng lưỡi, húp miếng nào nó đã miếng đó”.

Độc giả thie****@gmail.com nói: “Vị và hương của bún riêu cua, ốc, ăn vào thì mới rõ. Nhưng nhìn hình ảnh thì chưa tới bún riêu cua”.

Người ăn này còn khẳng định phần riêu cua “lổn nhổn” khiến tô bún bị nồng, ăn mất ngon.

Bên cạnh những góp ý về ốc, riêu cua không tươi, nhiều khách còn đồng ý rằng quán đang sử dụng nhiều gia vị, cần tiết chế bột ngọt.

Thế nhưng rõ ràng một tô bún khó chiều lòng tất cả người ăn. Ngược lại ý kiến trên, ở phần đánh giá của Google Maps, một số người ăn cho biết bún ốc riêu cua của quán bị nhạt, cần nêm đậm hơn.

Nhìn chung, bún ốc riêu cua Thanh Hải không “hợp gu” nhiều người ăn. Quán được 4.0/5 sao với tổng 1.194 đánh giá của Google Maps.

Bún ốc riêu cua đúng chất, đậm vị Bắc nhất?

Tuy nhiên, không phải tự nhiên quán vẫn đông khách suốt 40 năm tại Sài Gòn. 

Một bạn đọc của Tuổi Trẻ Online viết: “Mấy chục năm trước, tôi đã nhiều lần ghé ăn bún riêu này ở một góc nhỏ trên đường Kỳ Đồng.

Lúc nào cũng đông khách, chị chủ niềm nở, lịch sự. Bún ốc riêu cua hương vị đậm đà không lẫn vào đâu. Sau này quán dời vào một con hẻm cũng nằm trên đường Kỳ Đồng, thi thoảng vẫn ghé ăn…”.

Bún ốc riêu cua Thanh Hải đúng chất, đậm vị Bắc nhất? - Ảnh 3.

Nhiều người ăn khẳng định vị bún ốc đậm chất Bắc Bộ giữa lòng Sài Gòn thế này là ổn – Ảnh: NVCC

Bạn Huynh Huy Quang viết trên Google Maps: “Là một người thích ăn bún riêu và đi nhiều quán ở Sài Gòn, có lẽ đây là quán mà mình thấy đúng chất bún riêu nhất”.

Trên Facebook, một bạn đọc của Tuổi Trẻ Online viết: “Thành thật là dư vị Bắc còn lại cũng khá nhiều. Không ngọt lừ mặn chát, không làm chua bằng axit chanh hoặc phèn chua”.

Cảm nhận bún ốc “chuẩn vị Bắc” này cũng được nhiều người công nhận trên phần đánh giá của Google Maps.

Nhưng bàn về vấn đề chuẩn vị, độc giả Hangminh viết: “Những người đi tìm món ăn chuẩn vị này nọ ở địa phương khác là tự giới hạn khả năng khám phá ẩm thực của mình”.



Nguồn: https://tuoitre.vn/bun-oc-rieu-cua-thanh-hai-dung-chat-dam-vi-bac-nhat-20241120131558225.htm

Cùng chủ đề

Tìm vị bún ốc riêu cua gốc Bắc, núp hẻm hơn 40 năm tại Sài Gòn

Có một quán bún ốc riêu cua ‘núp hẻm’ hơn 40 năm tại Sài Gòn. Người đến ăn khen chuẩn vị Bắc, danh bất hư truyền. Về sau, không còn được bán buôn trên vỉa hè, bà đành mang chiếc xe bún ốc đó...

Quán bún sung 40 năm ở Nam Định: Chỉ 10 nghìn/bát, hết veo cả tạ bún mỗi ngày

Gọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng. Nằm khiêm tốn trong góc chợ Diên Hồng (TP Nam Định), quán bún sung của bà Hiền đã tồn tại gần 40 năm, là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân Nam Định. Nhắc tới bún sung, nhiều người sẽ thấy lạ lẫm nhưng thực ra, đây là món bún riêu...

15 ngàn đồng ổ bánh mì heo quay Kim Mai, nhiều thịt quá, tìm mãi rau mới thấy

Lò heo quay ngon ở Sài Gòn thì không thiếu, nhưng nếu hỏi người dân quận 6 và các khu vực lân cận, họ chắc chắn nhắc đến cái tên heo quay Kim Mai. Ăn bằng mắt cũng thấy ngon!Sáng sớm, gian hàng của...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Dự án Aqua City của Novaland được gỡ vướng đến đâu?

Tập đoàn Novaland cho hay việc UBND tỉnh Đồng Nai chính thức phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung 1/10.000 là bước pháp lý quan trọng, mở đường cho việc hoàn tất điều chỉnh quy hoạch phân khu C4 và quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án Aqua City. ...

Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng làm phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Ông Võ Thành Hưng, thứ trưởng Bộ Tài chính được Ban Ban Bí điều động, bổ nhiệm giữ chức phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng. Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Duy Ngọc trao quyết định cho ông Võ Thành Hưng - Ảnh: TTXVN Chiều 20-11, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Tại buổi lễ đã công bố quyết định của Ban Bí thư về việc điều động,...

Trao giải thưởng do giáo sư Lê Ngọc Thạch tài trợ

Giải thưởng Lê Văn Thới do giáo sư Lê Ngọc Thạch tài trợ vừa được tiếp tục trao cho người học có kết quả nghiên cứu khoa học xuất sắc tại Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM). Người...

Hạnh phúc sau 7 năm hiếm muộn: Cô giáo tiểu học làm mẹ 3 công chúa nhỏ

Gần 7 năm hiếm muộn vẫn kiên trì trên hành trình tìm con, chị Bùi Thị Giang (36 tuổi, quê Ninh Bình) đã vượt qua bao định kiến, khó khăn để có thể hạnh phúc trọn vẹn bên chồng và 3 cô công chúa nhỏ. ...

Katinat lại nhận gạch đá vì hành động theo trend kém duyên

Rạng sáng ngày 20-11, chuỗi cà phê Katinat đăng đàn giải thích về vụ việc liên quan đến tem dán 'giảm An Tây' thay vì 'giảm đá' trên ly trà sữa. Mới đây, trên các mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh một...

Bài đọc nhiều

Khách Tây thử món phở gà phố cổ ở TPHCM, khen ‘ngon khó tin’, muốn quay lại

Thưởng thức món phở gà phố cổ ở TPHCM, vị khách Tây bất ngờ vì hương vị hấp dẫn, khen ngon đến mức khó tin và thừa nhận muốn quay lại trải nghiệm thêm lần nữa. Joe (đến từ Anh) có chuyến du lịch Việt Nam lần đầu cách đây không lâu. Anh chọn TPHCM làm điểm dừng chân, khám phá ẩm thực truyền thống. Anh quyết định bắt đầu hành trình với món phở “quốc dân” tại một nhà hàng...

Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh

GĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh. ...

Tìm vị bún ốc riêu cua gốc Bắc, núp hẻm hơn 40 năm tại Sài Gòn

Có một quán bún ốc riêu cua ‘núp hẻm’ hơn 40 năm tại Sài Gòn. Người đến ăn khen chuẩn vị Bắc, danh bất hư truyền. Về sau, không còn được bán buôn trên vỉa hè, bà đành mang chiếc xe bún ốc đó...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cùng chuyên mục

Cách làm bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn

Bò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn. 1. Nguyên liệu làm món bò xốt tiêu đen Thịt thăn bò: 300gBột mì: 2 muỗng canhHành tây: 1 củỚt chuông xanh: 1 quả Ớt chuông đỏ: 1 quả Gừng: 1 củTỏi: 1 củTiêu đen: 70gDầu ăn: 4 muỗng canh Nước tương: 2 muỗng canh Dầu hào: 2 muỗng canh Dầu ô liu: 1...

Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi nếm thử món lòng lợn chấm mắm tôm

Lần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”. LỜI TÒA SOẠN TPHCM là điểm đến được du khách nước ngoài yêu thích khi du lịch Việt Nam, không chỉ bởi cảnh quan đẹp nơi đây còn sở hữu nền ẩm thực đa đạng với nhiều món ăn ngon. Báo VietNamNet giới thiệu tuyến bài...

Tôn vinh 200 bức ảnh tái hiện “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”

Mới đây, tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (số 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”. "Em bé dân tộc MNông chăm sóc voi"...

Loạt bánh Việt được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới ‘xướng tên’

Trong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam. Với 4,2/5 sao, bánh xèo Việt Nam được xếp hạng thứ 31 trong danh sách. Vỏ bánh xèo được làm từ bột gạo, có màu vàng tươi của nghệ, mùi thơm của nước cốt dừa. Nhân bánh thường gồm tôm, thịt xay hoặc thái...

Tìm vị bún ốc riêu cua gốc Bắc, núp hẻm hơn 40 năm tại Sài Gòn

Có một quán bún ốc riêu cua ‘núp hẻm’ hơn 40 năm tại Sài Gòn. Người đến ăn khen chuẩn vị Bắc, danh bất hư truyền. Về sau, không còn được bán buôn trên vỉa hè, bà đành mang chiếc xe bún ốc đó...

Mới nhất

Cổ đông Eximbank kiến nghị hủy bỏ miễn nhiệm trưởng Ban Kiểm soát

(NLĐ) - Nhóm cổ đông lớn của Eximbank cho rằng việc miễn nhiệm trưởng Ban Kiểm soát – ông Ngo Tony là phạm luật ...

LIXIL ALP Pavilion 2023 – 2024: Nét ‘chấm phá’ trẻ trung trong đô thị

Triển lãm LIXIL ALP Pavilion được tổ chức sáng 16/11 là hoạt động nổi bật nằm trong khuôn khổ chương trình LIXIL ALP: Tương lai không gian sống Việt Nam. Chương trình thường niên do LIXIL Việt Nam tổ chức từ năm 2016 với sự bảo trợ chuyên môn của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.Năm nay, triển...

Giáo hoàng Francis mong sớm thăm Việt Nam

Tại cuộc gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Vatican đã nhận lời mời sang thăm Việt Nam và cho biết Giáo hoàng Francis mong sớm thăm Việt Nam. Ngày 19.11 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Brazil, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc tiếp xúc song phương với...

Điều cần tránh trong chế độ ăn uống khi mùa Đông về

Hạn chế thức ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ Mùa Đông là thời điểm mà nhu cầu ăn uống có xu hướng tăng lên để giữ ấm cơ thể. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều thức ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ có thể gây ra các vấn đề về cân nặng, tăng cholesterol và ảnh hưởng đến...

Mới nhất