Các đầu bếp sao Michelin không còn xa lạ với giới mộ điệu ẩm thực Việt Nam, hãy cùng xem 3 đầu bếp sao Michelin thể hiện những màn “múa bếp”, kỹ năng điệu nghệ của họ.
Kỷ nguyên mới của ẩm thực Anh đương đại từ đầu bếp tài hoa Kirk Westaway
Từ những quả cà chua hữu cơ Đà Lạt căng mọng, kết hợp với xốt được chế biến theo công thức riêng, đến phần kem bạc hà mát lạnh và hương thơm đặc trưng của lá húng quế. Tất cả hòa quyện đưa thực khách vào trải nghiệm ẩm thực độc đáo.
Bếp trưởng Kirk và Chris người cộng sự đã cùng nhau tạo nên một thực đơn tôn vinh tinh hoa ẩm thực Anh tại Việt Nam. Thực khách bất ngờ với cách chế biến sáng tạo, sự biến tấu từ các món ăn cổ điển như dâu tây và kem, gà nướng và húng tây; và tất nhiên là cả món “fish & chips” vốn nổi tiếng của nước Anh.
Bên cạnh đó gà nướng được phục vụ kèm với khoai tây nghiền, salad, bắp cháy xém và nước xốt gà dậy mùi thơm đặc trưng của cỏ xạ hương.
Những phần sò điệp này được nướng trên vỉ Josper bằng than Nhật tạo ra mùi khói độc đáo. Đến lớp nền bên dưới là sự kết hợp tuyệt hảo bởi những cây tỏi tây nướng, chanh muối tươi mát. Và để hoàn thiện món ăn, chef Kirk rưới thêm xốt thịt xông khói đậm đà, hứa hẹn mang đến một dư vị khó quên!
Mỗi món ăn đều được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất, một số có nguồn gốc từ các trang trại hữu cơ tại Đà Lạt và các nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới. Với The Albion by Kirk Westaway, vị đầu bếp sao Michelin này đã mang tinh thần đổi mới thổi vào đó một không gian gần gũi, mời gọi thực khách thưởng thức các món ăn tinh tế, thích hợp để chia sẻ cùng những người thân yêu.
Đầu bếp Christian với phong cách “haute couture” – thời trang cao cấp trên bàn ăn
Bếp trưởng Christian Le Squer viết tiếp hành trình ẩm thực của mình tại La Maison 1888 bằng cách đưa ẩm thực Pháp cổ điển của nhà hàng lên một tầm cao mới kết hợp với tinh hoa ẩm thực Việt Nam. Mỗi món ăn được sáng tạo dưới bàn tay tài hoa của ông là một tác phẩm nghệ thuật mang tới trải nghiệm thị giác tuyệt vời: tươi sáng, rực rỡ và xinh đẹp.
Với tư duy sáng tạo, thực đơn của Christian thay đổi theo mùa, sử dụng những nguyên liệu tươi ngon nhất của địa phương đặc biệt là hải sản tươi sống đánh bắt trong ngày. Tọa lạc trong một dinh thự theo phong cách Đông Dương thanh lịch do Bill Bensley thiết kế, La Maison 1888 là một trong những viên ngọc quý trong ngành ẩm thực Đông Nam Á.
Ănăn Saigon với bếp trưởng Peter Cường Franklin độc đáo
Bằng sự chăm chỉ và khéo léo, người Việt Nam có thể làm ra chiếc bánh mì thơm ngon với giá khoảng 20.000 đồng (khoảng gần 1 USD). Tuy vậy, ở Ănăn Saigon, đầu bếp Peter Cường Franklin đã tạo ra một sản phẩm trị giá 100 USD ( tương đương 2,5 triệu đồng) bởi vì như anh Cường chia sẻ: “Tôi muốn chiếc bánh mì trở nên sang trọng với những nguyên liệu đắt giá nhưng đồng thời vẫn giữ được sự toàn vẹn và cân bằng của mùi hương. Chính điều này đã tạo ra cảm giác tò mò và thu hút nhiều người hơn khi nói về ẩm thực truyền thống chúng ta”.
Ănăn Saigon là nhà hàng đầu tiên sở hữu một sao Michelin ở TP.HCM của đầu bếp gốc Việt Peter Cường Franklin, người sáng lập nhà hàng. Nhà hàng từng được vinh danh tại giải thưởng Asia’s 50 Best Restaurants, diễn ra tại Singapore. Trong số hơn 670 thực khách để lại review sau khi dùng bữa ở đây, có 419 người nhận xét nơi này là “xuất sắc”.
Saigon Tasting Menu là cách thể hiện hiện đại các món ăn “cổ điển” của Việt Nam như bánh xèo. Còn thực đơn Chef’s Tasting Menu gồm các món ăn từ khắp các vùng miền Việt Nam như chả cá Hà Nội và kem nước mắm với hương vị nước mắm Phú Quốc
Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-trang-tre/khi-cac-dau-bep-sao-michelin-mua-bep-o-viet-nam-185241112165618801.htm