Không chỉ khen món phở ở Hà Nội thơm ngon, nước dùng đậm vị bò, vị khách Nhật còn nhận xét mức giá khá rẻ so với khẩu phần ăn đầy đặn, đủ loại thịt khác nhau.
Papaken (SN 1989) là nhà sáng tạo nội dung người Nhật Bản, sống ở Hà Nội được hơn 2 năm.
Trên kênh YouTube cá nhân với hàng trăm ngàn lượt theo dõi, Papaken thường xuyên chia sẻ video về trải nghiệm du lịch, ẩm thực ở Hà Nội và một số tỉnh thành Việt Nam mà anh có dịp ghé thăm.
Trong video gần đây được đăng tải, Papaken đưa 2 con tới một quán phở nằm khá xa trung tâm thành phố. Đây là địa chỉ ăn uống mà anh được một số người dùng YouTube gợi ý trên kênh cá nhân.
Quán phở nằm trên đường An Dương Vương (quận Tây Hồ), cách phố cổ khoảng 10km. Quán cũng nhận được nhiều đánh giá tốt trên Google nên Papaken quyết định tìm tới và trải nghiệm món phở ở đây.
Tới quán lúc giữa trưa, Papaken cùng 2 con là Michan và Kaikun không khỏi bất ngờ khi thấy lượng khách vẫn rất đông đúc. Chỗ ngồi đã chật kín, nhiều khách phải đứng xếp hàng dài chờ đến lượt gọi món.
“Quán chỉ bán từ sáng đến 13h. Còn khoảng 1 tiếng nữa là tới giờ đóng cửa nhưng lượng khách vẫn rất đông. Quán được người dân địa phương ưa chuộng đến vậy thì chắc chắn là ngon rồi”, Papaken nói.
Tại quán, Papaken gọi 2 suất phở tái chín, tổng 80.000 đồng và 1 suất phở đặc biệt, giá 70.000 đồng, thêm 3 cốc trà đá 15.000 đồng.
Khi món phở nóng hổi được bưng lên, Michan và Kaikun reo lên thích thú “nhìn ngon quá”. Papaken cho hay, món phở ở đây sử dụng bánh phở sợi nhỏ đúng sở thích của anh.
Khi thưởng thức, vị khách Nhật Bản liên tục xuýt xoa, khen phở ngon, nước dùng đậm vị, dậy mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
Anh tiết lộ từng trải nghiệm nhiều quán phở trong phố cổ, thấy mỗi quán có hương vị riêng. Song, phở ở đây được anh nhận xét là đậm đà và hợp khẩu vị nhất.
“Tùy từng quán, phở có hương vị khác nhau. Có quán thì phở có mùi gia vị mạnh như hồi, quế nhưng có quán lại đậm vị bò. Quán này hầu như không có mùi các gia vị đó mà cảm nhận rất rõ vị bò. Đây là kiểu mình rất thích”, Papaken nêu cảm nhận.
Ông bố 2 con cũng khen thịt bò đa dạng, miếng to và có độ tươi ngon, thấm đượm gia vị. “Phở cực kỳ ngon, thịt bò cũng ngon”, anh chia sẻ thêm.
Papaken đánh giá tô phở đặc biệt được phục vụ đầy đặn, nhiều thịt nên mức giá 70.000 đồng/suất là khá rẻ. Anh cho rằng có lẽ vì quán không nằm ở khu vực trung tâm nên giá thành phải chăng hơn.
Chia sẻ với PV, chị Hồ Thị Mai Hoa – chủ quán phở mà 3 bố con Papaken ghé thăm cho biết, để nấu phở ngon đòi hỏi khâu chuẩn bị nguyên liệu tỉ mỉ, kỹ lưỡng.
Quán sử dụng bánh phở loại sợi nhỏ, dẻo, dai và ngấm nước dùng. Còn quẩy do gia đình em trai chủ quán tự chế biến. Thịt bò cũng được quán nhập từ cơ sở quen vào sáng sớm.
Theo chị Hoa, nước dùng phở được ninh 18 tiếng. Phần xương, chị chọn loại tươi ngon, ngâm 4-5 tiếng với gừng, chanh, muối, sau đó rửa sạch, chần với nước sôi pha rượu, gừng để khử mùi hôi.
"Muốn nước dùng ngon nhất định phải có nhiều xương và thịt. Tôi trực tiếp pha chế nước dùng phở hàng ngày. Ngoài xương ninh sẽ thêm mắm nguyên chất, bột canh, đường phèn, gừng nướng, hành hướng, các loại thảo quả, quế hồi”, chị cho hay.
Hiện quán phục vụ nhiều món phở khác nhau từ tái, chín, nạm, gầu tới sốt vang, xào lăn, phở lõi, sườn nhừ. Giá mỗi bát phở dao động từ 40.000 - 70.000 đồng, được niêm yết công khai để thực khách dễ dàng lựa chọn.
Ảnh: Papaken - family Cuộc sống ở Việt Nam
Nguồn: https://vietnamnet.vn/khach-nhat-xep-hang-cho-an-mon-pho-o-xa-trung-tam-ha-noi-nuc-no-khen-ngon-2371025.html
Bình luận (0)