Ghé quán phở lâu đời nằm lọt thỏm trong con ngõ nhỏ ở TPHCM, vị khách Nhật gọi 1 suất phở tái, khen món ăn có hương vị thơm ngon, đến mức húp cạn cả nước dùng.
Chika là nhà sáng tạo nội dung người Nhật Bản, sở hữu kênh YouTube cá nhân có hơn 1,6 triệu lượt theo dõi. Cô thường xuyên chia sẻ video về trải nghiệm du lịch ở mỗi quốc gia mà bản thân có dịp ghé thăm như Mỹ, Indonesia, Việt Nam…
Cách đây không lâu, Chika cùng bạn đến TPHCM du lịch, dành thời gian khám phá ẩm thực địa phương. Trong đó có 1 món mà cô đặc biệt yêu thích. Đó là phở.
“Tôi thường xuyên ăn phở nhưng đây là lần đầu tiên thưởng thức món phở ở Việt Nam”, Chika nói.
Để thưởng thức món ăn này, Chika cùng bạn ghé một quán phở lâu đời nằm lọt thỏm trong con ngõ nhỏ ở đường Pasteur, quận 1, TPHCM. Quán từng được vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand do Michelin bình chọn năm 2024.
Tại đây, nữ du khách Nhật gọi 1 tô phở tái cỡ vừa, giá 65.000 đồng. Cô bất ngờ vì quán phục vụ sẵn các loại gia vị như chanh, ớt và rau thơm tươi ngon để thực khách tùy ý nêm nếm.
Khi tô phở nóng hổi được bưng lên, Chika tỏ ra thích thú. Cô nhận xét món ăn có hình thức đơn giản nhưng tỏa ra mùi thơm đặc trưng, đủ khiến thực khách phấn khích, nóng lòng muốn thưởng thức.
“Ôi nước dùng ngon quá. Tôi cho thêm lá mùi tàu (ngò gai) vào, thấy món phở hấp dẫn hơn”, Chika chia sẻ.
Trong quá trình thưởng thức, vị khách Nhật liên tục thể hiện sự hài lòng và khen khẩu phần ăn đầy đặn. “Tô phở có kích thước hoàn hảo. Tôi đã thưởng thức hết rồi. Hương vị thật sự ngon khiến tôi thấy rất thỏa mãn”, Chika bày tỏ.
Kết thúc bữa ăn, cô thừa nhận đã no căng bụng và cảm thấy rất vui vì cuối cùng cũng được ăn phở ở Việt Nam.
Quán phở Chika ghé thăm đã tồn tại hơn 80 năm, do cụ Trần Minh và em gái là cụ Năm gây dựng. Khi họ qua đời, quán phở được giao cho thế hệ thứ 2 là bà Sáu (SN 1950, con gái cụ Minh) trực tiếp đứng bếp. Phụ bếp là ông Lam (con bà Năm).
Chủ quán hiện tại là chị Dung (cháu nội cụ Minh) - thế hệ thứ 3 tiếp quản quán phở gia truyền của gia đình. Chia sẻ với PV VietNamNet, đại diện quán cho biết, món phở ở đây có hương vị thiên về kiểu Bắc.
Nước dùng béo, trong, đậm đà và có vị ngọt thanh tự nhiên từ xương ninh, không sử dụng gia vị như quế, hồi,… giống món phở Nam mà dậy mùi thơm từ gừng, sả.
“Qua từng đời, hương vị phở Bắc của gia đình tôi đã được biến tấu một chút để phù hợp hơn với khẩu vị người miền Nam. Đó là thêm giá đỗ trụng, rau thơm (húng quế, ngò gai, rau mùi), chanh và tương ớt, tương đen”, đại diện quán nói.
Quán hiện bán các món phở bò quen thuộc giống nhiều nơi khác, gồm phở tái, nạm, gầu, gân, vè, giá dao động từ 65.000 - 85.000 đồng/suất. Ngoài phở, quán cũng phục vụ món bánh pate chaud, yaourt và nhiều thức uống “nhà làm” khác.
Ảnh: Bilingirl Chika
Nguồn: https://vietnamnet.vn/khach-nhat-thu-mon-pho-tai-quan-80-nam-tuoi-o-tphcm-hup-can-nuoc-dung-vi-ngon-2370623.html
Bình luận (0)