Ngày 28.11, sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động tại quần thể du lịch Furama – Ariyana (TP.Đà Nẵng), diễn đàn Du lịch Onboard châu Á – Thái Bình Dương (APOT Asia) 2023 đã khép lại bằng cuộc thi đầu bếp quốc tế Culinary Challenge “Catrion Jet Setters Platte”.
Giải nhất chung cuộc thuộc về đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp (giảng viên bánh chuyên nghiệp, Học viện quốc tế CHM).
Bếp trưởng Võ Quốc Việt (Công ty Menas) được trao 2 giải: giải nhất món khai vị – món “Gỏi bưởi An Giang với mực đại dương” và giải “Đầu bếp tốt nhất trong bếp”.
Cuộc thi đầu bếp quốc tế “Catrion Jet Setters Platte” thu hút nhiều đầu bếp giỏi, nổi tiếng đến từ các nước trong khu vực châu Á, được chấm bởi 10 vị giám khảo. Trưởng ban giám khảo là ông Thomas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới. “Đây là một cuộc thi đầu bếp thú vị và truyền cảm hứng rất nhiều khi các đầu bếp quy tụ và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về ẩm thực”, ông Thomas Gugler đánh giá.
“Cuộc thi mang lại các trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao, không chỉ yêu cầu món ăn ngon, trình bày đẹp mắt mà còn phải mang tính thực tế, ứng dụng cao”, bếp trưởng Võ Quốc Việt chia sẻ thêm.
Ông Gentzsch Andre Piere, Tổng giám đốc vận hành quần thể du lịch Furama – Ariyana Đà Nẵng, cũng kỳ vọng: “Những đầu bếp nổi tiếng thế giới quy tụ trong sự kiện APOT Asia 2023 tại TP.Đà Nẵng với nhiều hoạt động thu hút sự chú ý của cộng đồng địa phương và quốc tế. Qua sự kiện lần này, chúng tôi hy vọng góp phần đưa thương hiệu Đà Nẵng trở thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới”.