Ngày 6-2, Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng nghệ thuật pha trà và văn hóa thưởng trà cho 90 học viên đến từ 50 hợp tác xã sản xuất, chế biến chè trên địa bàn tỉnh.
Nghệ nhân trà Đào Đức Hiếu hướng dẫn học viên lớp tập huấn về kỹ năng pha trà. |
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe Nghệ nhân trà Đào Đức Hiếu truyền đạt các kiến thức về: Lịch sử trà và những yếu tố liên quan đến trà (thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn nước, địa hình…); các vùng trà trên thế giới và tại Việt Nam; trà cụ và tên gọi; trang phục, tác phong khi pha trà. Ngay sau đó, các học viên đã trực tiếp trải nghiệm nghệ thuật biểu diễn pha trà và thưởng trà.
Lớp tập huấn nhằm giúp thành viên các HTX có thêm kiến thức về lịch sử, ý nghĩa và giá trị của trà; kỹ thuật pha trà chuẩn xác, từ cách đong lượng trà, nhiệt độ nước đến phương pháp rót trà để đạt hương vị tối ưu. Qua đó, nhằm tạo ấn tượng đối với các du khách khi đến tham quan, trải nghiệm tại các HTX. Ngay sau lớp tập huấn, các học viên sẽ trực tiếp tham gia trình diễn nghệ thuật pha trà tại chương trình Lễ hội truyền thống “Hương sắc trà xuân - vùng chè đặc sản Tân Cương” TP. Thái Nguyên năm 2025, được tổ chức từ ngày 7-9/2/2025.
Nguồn: https://baothainguyen.vn/van-hoa/202502/90-hoc-vien-tham-gia-tap-huan-ve-nghe-thuat-pha-tra-cd41f0b/
Kommentar (0)