Trang chủDu lịchẨm thựcChuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin...

Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ


Hạng mục Bib Gourmand vừa được Michelin Guide công bố, TP.HCM có 24 hàng quán được vinh danh với 8 hàng quán lần đầu tiên được vào danh sách này. Trong đó, quán bún bò Huế 14B (Q.4) bất ngờ trở thành quán duy nhất bán món ăn này ở TP.HCM được vinh danh năm nay.

Không thấy khách ngồi ăn

Đó là quán bún bò Huế của anh Nguyễn Thái Châu (35 tuổi) và anh Nguyễn Hoàng Vũ (32 tuổi), nằm trong con đường nhỏ yên tĩnh ở Q.4. Hơn 17 giờ chiều, tôi lần đầu tìm tới quán ăn này và bất ngờ khi quán không có khách ngồi ăn, chỉ có vài shipper đến nhận món đem giao.

Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ- Ảnh 1.

Shipper và khách vây quanh quán bún bò của anh Châu vào giờ “cao điểm”

Anh Châu hiền lành, niềm nở tiếp chuyện chúng tôi và cho biết quán ăn này 80% là bán mang đi cho khách, quán chỉ có 1 – 2 cái bàn cho khách ngồi ăn tại chỗ. Giờ này, cũng không phải là cao điểm đón khách của quán.

Hay tin quán được Michelin gọi tên trong hạng mục Bib Gourmand, anh chủ vừa bất ngờ, vừa vui. Anh cho biết bản thân không nghĩ rằng quán ăn mà anh cũng một người bạn mở từ năm 2018, tới nay lại nhận được vinh dự lớn đến vậy.

“Ngày trước tôi học về dược, học xong ra không theo nghề mà đi làm ăn vì nghĩ đi làm kiếm tiền nhanh hơn. Vậy là tôi cùng người bạn mở quán ăn này. Mẹ tôi ở Vũng Tàu cũng có hơn chục năm bán đồ ăn như vậy, từ nhỏ tôi đã phụ mẹ nên cũng phần nào học được cách nấu nướng để mở quán”, anh kể.

Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ- Ảnh 2.

Mỗi phần bún bò có giá bình dân từ 45.000 đồng

[CLIP]: Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất TP.HCM được Michelin vinh danh ‘quán ngon, giá rẻ’

Thời điểm đầu, quán chủ yếu bán cho khách ăn tại chỗ. Tuy nhiên về sau, quán bán thông qua ứng dụng giao hàng, đa số mang đi. Michelin Guide cũng nhận xét về quán bún bò của anh Châu và anh Vũ, như sau:

“Quầy hàng bán mang đi này chuyên phục vụ món bún bò với thịt bò thái lát, gân bò. Nước dùng được nấu từ hành tây, xương bò và xương heo rất thơm ngon. Thêm giá đỗ, ớt, chanh và nước mắm tùy theo khẩu vị”.

Chủ quán cho biết quán ăn của mình cũng “bình thường” như biết bao quán bún bò khác, nên khá bất ngờ khi được lọt vào mắt xanh của các thẩm định viên Michelin. Anh nói rằng bí quyết có thể nằm ở nước lèo đậm đà cùng nguyên liệu tươi ngon, mỗi ngày mỗi mới.

Thực khách tò mò tìm tới

Chiều tối, quán bún bò của anh Châu ào ạt khách tìm tới, vây kín trước cửa. Đa phần là những shipper đến nhận hàng đem giao, cũng có người vì biết tới quán thông qua Michelin giới thiệu mà đến ăn.

Trong số đó, có anh Nam và chị Trúc, cùng sống tại khu vực Q.4. Anh cho biết chiều nay, anh vô tình đọc được danh sách các quán ăn nằm trong hạng mục Bib Gourmand, thấy có quán bún bò cách nhà 5 phút đi xe nên rủ bạn đến cùng. Anh chị gọi một phần đầy đủ, thưởng thức lần đầu tiên.

Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ- Ảnh 3.
Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ- Ảnh 4.
Chuyện lạ quán bún bò Huế duy nhất ở TP.HCM được Michelin vinh danh quán ngon, giá rẻ- Ảnh 5.

Quán bún bò mở từ năm 2018

“Hương vị bún bò đậm đà, ăn hợp khẩu vị nên mình chấm 9/10. Quán không làm mình thất vọng”, chị Trúc nhận xét, sau khi thưởng thức phần bún bò của quán. Anh Nam thì cho biết từ năm ngoái, anh đã theo dõi và trải nghiệm nhiều món ăn được Michelin Guide vinh danh.

Một shipper đến nhận đơn đem giao cho biết ông lần đầu đến quán và cũng khá bất ngờ khi thấy có nhiều người xếp hàng. Buổi tối, quán bán đông khách. Anh Châu cho biết thời điểm hiện tại quán chưa chuẩn bị nhiều bàn để khách có thể đến ăn trực tiếp. Tuy nhiên, quán sẽ cố gắng bố trí phục vụ khách trong khả năng của mình.

Mỗi ngày, quán ăn này mở cửa từ 6 giờ 20 phút đến 19 giờ 15 phút. Quán ăn nhỏ phụ trách bởi 7 thành viên, chủ yếu là người thân trong gia đình của anh Châu. Niềm vui của anh chủ là mỗi ngày được mang những phần ăn tâm huyết đến những thực khách ủng hộ quán ăn…




Nguồn: https://thanhnien.vn/chuyen-la-quan-bun-bo-hue-duy-nhat-o-tphcm-duoc-michelin-vinh-danh-quan-ngon-gia-re-185240620203534072.htm

Cùng chủ đề

Nghỉ lễ 2-9, đưa cả gia đình đi ăn các nhà hàng Michelin chọn

Cẩm nang Michelin dặn thực khách "nhớ để bụng để thưởng thức các món tráng miệng như chuối chiên, thạch sương sâm với hương vị thảo mộc đặc trưng…".Quán bài trí mộc mạc. Bát đũa gợi cảm giác xưa cũ. Cục Gạch Quán tránh sử dụng bất kỳ dụng cụ bằng nhựa nào.Michelin gợi ý ăn phở bò, miến lươn, thăm đền...

Michelin gợi ý ăn phở bò, miến lươn, thăm đền Bạch Mã và chùa Trấn Quốc trong 2 ngày ở Hà Nội

Gần đó có hồ Trúc Bạch, chùa Trấn Quốc và chùa Quán Sứ. Đây đều là những điểm tham quan lịch sử lâu đời. Ở đây chơi cả chiều, đừng quên nhâm nhi một ly đồ uống bên hồ khi hoàng hôn buông xuống.Bữa tốiTối đến bạn có thể rủ nhau đến Ốc dì Tú. Ở đây bán nhiều loại nhuyễn thể...

Michelin gọi tên bún chả cá, bánh xèo, bò nướng sả ở Đà Nẵng, ẩm thực Việt đâu chỉ cứ phở, bánh mì

Hầu hết các nguyên liệu được chế biến kỹ lưỡng, đậm đà hương vị. Ăn cùng bún, nước dùng có vị ngọt tự nhiên và hơi cay. Ai không ăn được cay thì có thể yêu cầu ít cay. Nguồn: https://tuoitre.vn/michelin-goi-ten-bun-cha-ca-banh-xeo-bo-nuong-sa-o-da-nang-am-thuc-viet-dau-chi-cu-pho-banh-mi-20240721173855952.htm

TP.HCM là một trong những nơi chốn cứu tinh của nhân loại bằng ẩm thực đường phố?

Tới buổi tối thì quận 3 thực sự là khu phố thời thượng của TP.HCM. Bước vào những con hẻm nhỏ bao quanh Cô Liêng, có cơ man bao nhiêu quán cà phê và nước ép trái cây.Khi đã sẵn sàng cho bữa tối, hãy đến tiệm hủ tiếu Hồng Phát. Cũng có những lựa chọn khác như cơm chiên, pate chaud...

Chuyện ít ai biết về những ngôi sao Michelin danh giá

Không đơn thuần là vinh danh các nhà hàng chất lượng, Michelin Guide là đòn bẩy cho ẩm thực Việt Nam trở thành sản phẩm chiến lược cho ngành du lịch Việt. Ẩm thực thăng hoa, điểm đến được nâng tầm Gần hai năm sau kể từ sau “cú bắt tay” đắt giá giữa Sun Group và Michelin Guide, ẩm thực Việt Nam đã dần định vị tên tuổi và thương hiệu trên toàn thế giới. Ý nghĩa lớn nhất của...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

BIDV nhận giải thưởng ‘Ngân hàng chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam’

Ngày 12/9, tại Singapore, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh với giải thưởng 'Vietnam's Best Digital Bank' (Ngân hàng chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam). Giải thưởng được Tạp chí Euromoney bình chọn và trao trong khuôn khổ chương trình 'Awards for Excellence 2024' với sự tham gia của các ngân hàng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là năm thứ 2 liên tiếp BIDV nhận giải ở hạng...

Việt Nam lần đầu tiên có đường bay thẳng tới Ý, giá siêu hấp dẫn

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ chính thức mở đường bay thẳng từ Hà Nội đến thành phố Milan, nước Ý từ 1/7/2025. Với đường bay mới này, Vietnam Airlines sẽ trở thành hãng bay Việt Nam đầu tiên và duy nhất khai thác đường bay thẳng đến Ý. Theo thông tin mới công bố, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội - Milan bằng máy bay thân rộng Boeing 787 với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần,...

Vietjet mở bán sớm 2,6 triệu vé tết 2025, giá chỉ từ 890.000 đồng

Phục vụ người dân và du khách lên kế hoạch bay Tết Nguyên đán 2025, Vietjet mở bán sớm 2,6 triệu vé bay trong giai đoạn từ 15.1.2025 - 12.2.2025 (tức 16 tháng chạp năm Giáp Thìn đến ngày 15 tháng giêng năm Ất Tỵ). Theo đó, giá vé bay trên các chặng bay như TP.HCM đi Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Nha Trang, Đà Lạt… chỉ từ 890.000 đồng và 1,790 triệu đồng đối với các chặng bay...

Bài đọc nhiều

Quán xôi sắn mỗi năm chỉ bán vài tháng, khách may mắn mới mua được ở Hải Phòng

Mới đây, đoạn video ghi lại khoảnh khắc chủ sạp xôi sắn “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” ở đường Cát Cụt (quận Lê Chân, Hải Phòng) được chia sẻ trên mạng xã hội lập tức gây “sốt”, nhận hàng chục nghìn tương tác. Theo đó, dù trời mưa, đường bị ngập nước nhưng người phụ nữ vẫn bình thản ngồi lướt điện thoại. Bên cạnh là những mẹt xôi, sắn nóng hổi được kê cao cẩn...

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt...

Nguyên liệu cần chuẩn bị- Thịt đùi gà 200 gram, thịt ức gà 100 gram (lọc bỏ da) xay nhuyễn- Hành tây...

Chàng trai Mỹ lần đầu ra mắt được mời ăn trứng vịt lộn và cái kết

Sinh ra và lớn lên ở Lâm Đồng, Mỹ Linh (SN 1998) không nghĩ có ngày cô lại lấy chồng người Mỹ và chuyển tới sống ở đất nước xa xôi này.  Cuộc gặp gỡ với người chồng hiện tại William Gregg (tên thân mật là Will, SN 1984, y tá quân đội Mỹ) vào năm 2018 đã khiến cuộc đời của Linh thay đổi hoàn toàn. Sau một thời gian yêu nhau, năm 2019, Linh kết hôn.  Linh kể,...

Cùng chuyên mục

Người xưa rất khôn khi ăn bánh Trung thu là phải giảm cơm và uống kèm thứ nước này

Chuẩn bị những gì cho Tết Trung thuTết Trung Thu truyền thống thường tổ chức đúng ngày 15/8 âm lịch (Rằm tháng 8). Đó là Tết truyền thống của Việt Nam và một số nước Đông Á, nên...

Người dân châu Phi lần đầu thử món ăn Việt ‘nóng bỏng miệng’, nói đúng một từ

Là thành viên trong nhóm châu Phi gắn bó với Quang Linh Vlogs suốt nhiều năm ở Angola, Đông Paulo (38 tuổi, quê ở Hưng Hà, Thái Bình) và cộng sự Phạm Bảo được nhiều người yêu mến bởi tính cách chân thực, giản dị, luôn quan tâm mọi người. Hiện tại, ngoài làm trang trại, hỗ trợ người dân của các bản làng xa xôi ở Angola canh tác nông nghiệp, Đông Paulo và Phạm Bảo còn thường...

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt...

Nguyên liệu cần chuẩn bị- Thịt đùi gà 200 gram, thịt ức gà 100 gram (lọc bỏ da) xay nhuyễn- Hành tây...

Mới nhất

Từ câu chuyện sao kê mùa lũ lụt…

Rất cần xử lý nghiêm các hành vi gian dối "phông bạt từ thiện" trong mùa lũ lụt để duy trì niềm tin của cộng đồng xã hội và tinh thần thượng tôn pháp luật.

Việt Nam lần đầu tiên có đường bay thẳng tới Ý, giá siêu hấp dẫn

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ chính thức mở đường bay thẳng từ Hà Nội đến thành phố Milan, nước Ý từ 1/7/2025. Với đường bay mới này, Vietnam Airlines sẽ trở thành hãng bay Việt Nam đầu tiên và duy nhất khai thác đường bay thẳng đến Ý. Theo thông tin mới công bố, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường...

Cháy nhà cấp 4 ở Hà Nội, khói đen đặc quánh bốc cao

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy nhà cấp 4 trên xảy ra vào khoảng 12h trưa nay (17/9). Người dân chứng kiến sự việc cho biết, sau khi phát hiện đám cháy, nhiều người đã tri hô và lấy bình chữa cháy mini để cố gắng dập lửa. Thậm chí, có người còn đứng trên sân thượng nhà...

Chăm sóc sức khỏe tinh gọn để cải thiện an toàn người bệnh

Nhân Ngày An toàn người bệnh thế giới (17/9), Thương hiệu Xuất bản Sách và Tri thức Y học thuộc Alpha Books (Medinsights) phối hợp cùng Viện Đánh giá chất lượng và Phát triển nguồn nhân lực Y tế (HARDI) ra mắt bộ sách Bộ công cụ tinh gọn trong y tế.

Đồi nứt toác hàng trăm mét ở Hòa Bình, 200 người được sơ tán khẩn cấp

(Dân trí) - Mưa lớn kéo dài khiến quả đồi ở xã Tuân Đạo xuất hiện vét nứt lớn sâu và dài hàng trăm mét. Chính quyền địa phương đã khẩn cấp di dời 50 hộ dân, hơn 200 nhân khẩu đến nơi an toàn. Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Phi Long cùng đoàn công tác của tỉnh...

Mới nhất