Để có sức khỏe dẻo dai, Hoàng hậu Camilla thường tập yoga, thiền, có thói quen đi bộ cùng chồng và chú trọng ăn thực phẩm hữu cơ.
Trong lễ đăng quan của Vua Charles, Hoàng hậu Camilla được truyền thông chú ý vì vẫn giữ được vẻ ngoài khỏe khoắn, trẻ trung dù đã ngoài 70 tuổi. Trước đây, bà và chồng mình được biết đến là những người có thói quen sống lành mạnh, chú ý đến việc chăm sóc bản thân. Đây cũng là đặc điểm chung của hoàng thất Anh. Để có được sức khỏe dẻo dai, Camilla giữ một số thói quen ăn uống và tập luyện xuyên suốt nhiều năm tháng.
Tập yoga và pilates
Trong buổi chia sẻ tại một trung tâm cộng đồng ở Singapore năm 2017, Camilla cho biết bà rất yêu thích yoga. Bà cũng tập pilates để thư giãn và thoải mái.
Pilates là hình thức tập luyện lấy cảm hứng từ yoga, kết hợp những động tác thăng bằng, linh hoạt và điều chỉnh hơi thở. Pilates tác động sâu vào các nhóm cơ ở vùng lưng, bụng và hông, giúp chúng khỏe lên, từ đó cơ thể cân đối, dẻo dai, săn chắc.
“Thói quen này rất tốt cho bạn. Nó giúp bạn dẻo dai hơn rất nhiều. Tôi nghĩ rằng việc tập thể dục và vươn vai rất quan trọng khi bạn già đi”, bà nói.
Chuyên gia hoàng gia Ingrid Seward từng tiết lộ trước đây Camilla gặp các vấn đề nghiêm trọng về lưng. Yoga và pilates sẽ giúp bà cải thiện cơn đau. Thực hiện đúng cách, cả hai bài tập có thể tăng cường sức mạnh cốt lõi và cơ bắp, giảm đau lưng.
Các nghiên cứu cho thấy, yoga có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, tăng cảm giác thư giãn, cải thiện tâm trạng ở người tập. Thực hành tâm trí giúp điều chỉnh hệ thống thần kinh để bạn bình tĩnh. Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí Stress & Health, các lớp học yoga, thực hành bài tập thở và thiền định làm giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe tinh thần ở những người tham gia.
Đi bộ và hoạt động ngoài trời
Hoàng hậu Camilla và Vua Charles cũng có sở thích hoạt động ngoài trời, thường dành thời gian đi dạo trên đồi hoặc dắt chó đi chơi. Cả hai có một ngôi nhà nhỏ trên điền trang Balmoral ở vùng nông thôn Birkhall, bao quanh là những ngọn đồi dốc thoải để đi bộ.
Các nhà khoa học cho biết đi bộ nhanh 11 phút mỗi ngày, gần 75 phút mỗi tuần giúp ngăn ngừa 10% số ca tử vong sớm trên toàn thế giới. Hoạt động 75 phút mỗi tuần giảm 23% nguy cơ tử vong sớm, 17% nguy cơ mắc bệnh tim và 7% nguy cơ ung thư.
Theo các chuyên gia, đi bộ nhanh, khiêu vũ, đi xe đạp, chơi quần vợt hoặc đi bộ đường dài đều có thể làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong sớm vì bệnh tim mạch và một số loại ung thư như ung thư đầu cổ, bệnh bạch cầu cấp dòng tủy.
Ăn thực phẩm hữu cơ
Hoàng hậu Camilla và Vua Charles đều ưa chuộng các thức ăn tươi từ các vùng đất xung quanh Highgrove, Gloucestershire. Trong chuyến thăm Singapore, Camilla tiết lộ bà ưu tiên bổ sung càng nhiều chất béo càng tốt, đến từ quả bơ, cá và hạnh nhân. Bà cũng ưa thích món salad với cá ngừ.
Vào bữa sáng, Hoàng hậu Camilla thường thưởng thức món trứng bác hoặc trứng nướng phô mai. Trong bữa trưa, bà sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ.
Trong chuyến thăm ra mắt Hiệp hội Loãng xương Hoàng gia ở London, Camilla cho biết bà không ăn kiểu “eat clean” (ăn sạch) tập trung vào việc chọn các loại thực phẩm được chế biến tối thiểu như trái cây, rau, ngũ cốc, nhận định đây là “điều tồi tệ nhất nên làm”.
Cựu đầu bếp hoàng gia, Carolyn Robb, từng tiết lộ bà và chồng thường dùng bữa tối thịnh soạn, nhưng rất tiết kiệm với đồ ăn thừa. “Nếu nấu món thịt cừu và còn thừa, chúng tôi sẽ dùng nó để làm bánh vào hôm sau”, ông nói.
Tom Parker Bowles, con trai của Camilla cũng chia sẻ mẹ anh thường nấu những món như gà hầm, bít tết, bánh nướng, cá hồi nướng và gà nướng hàng tuần.
Camilla ăn điểm tâm bằng đậu Hà Lan sống. Trong chuyến thăm trường cũ ở Slough, Anh, bà chia sẻ với học sinh và các giáo viên: “Tôi thực sự thích ăn đậu Hà Lan hái ngay tại vườn. Khi ấy, đậu có vị rất ngon và ngọt. Tôi thường cùng các cháu của mình xuống vườn, dành hàng giờ để ăn đậu Hà Lan”.
Thục Linh (Theo Express, Women and Home)