Trải qua 3 tuần chính thức phát động và mở cổng đăng ký, cuộc thi “Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy” đã nhận được sự quan tâm của các đầu bếp tại gia trên khắp cả nước. Được triển khai theo hình thức online nên những người yêu ẩm thực có thể dễ dàng tham gia dự thi.
Hàng loạt công thức nấu ăn độc đáo được gửi về cuộc thi “Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy”
Hàng loạt những món ăn ngon từ nguyên liệu chính là các loại hải sản từ nhãn hiệu Seafood from Norway (Hải sản từ Na Uy) được người tiêu dùng chế biến công phu. Ban tổ chức đã nhận về nhiều tác phẩm với những công thức nấu ăn hấp dẫn và cách thức trình bày bắt mắt từ thí sinh trên cả nước.
Đa phần các thí sinh lựa chọn cá hồi để triển khai các món ăn dự thi “Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy”. Cá hồi là nguyên liệu dễ chế biến, dù là món Âu hay món Á, công thức đơn giản hay cầu kỳ, các đầu bếp tại gia đều có thể tùy cơ ứng biến.
Thí sinh Trần Khánh Linh gửi về cuộc thi món ăn lườn cá hồi chiên mắm tỏi. Lườn cá hồi với lớp thịt béo ngậy và mềm mịn, được chiên giòn rụm với mắm tỏi thơm lừng, mang đến sự hòa quyện tinh tế giữa vị mằn mặn đậm đà của mắm và vị béo ngậy từ mỡ cá. Mùi tỏi phi thơm lừng kết hợp với vị ngọt từ hành tây và hành lá tạo nên một hương vị làm say lòng người thưởng thức.
Chia sẻ về tác phẩm dự thi của mình, chị Khánh Linh viết: “Khi mùa thu Hà Nội nhẹ nhàng chạm ngõ, không gì tuyệt vời hơn việc quây quần bên bạn bè và người thân, cùng nâng ly chúc mừng khoảnh khắc đáng quý với những món ăn ngon.
Đây là món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại khiến các thành viên trong gia đình phải trầm trồ khen ngợi. Kết hợp hoàn hảo với các loại gia vị đậm đà, mang đến một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho mọi người”.
Theo chị Khánh Linh, cá hồi với giá trị dinh dưỡng cao, giúp phụ nữ duy trì làn da đẹp và hỗ trợ giảm cân hiệu quả, trong khi trẻ em dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất cần thiết, tốt cho sự phát triển của não bộ và đôi mắt. Dễ chế biến, chi phí phải chăng, hương vị thơm ngon, lườn cá hồi chiên mắm tỏi là món ăn phù hợp để làm phong phú thêm bữa ăn hàng ngày hoặc làm món đãi khách trong các dịp đặc biệt.
Nhắc đến những món ăn phù hợp cho mâm tiệc, salad cá hồi là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Tác giả Vũ Thu Hằng đã gửi đến cuộc thi “Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy” một công thức salad cho các đầu bếp tại gia tham khảo.
“Khi bạn bè đến chơi nhà, món salad cá hồi chính là sự lựa chọn lý tưởng để khiến bữa tiệc của bạn thêm phần hấp dẫn. Với lớp xà lách xanh tươi mát làm nền, kết hợp cùng những lát cà chua đỏ mọng và miếng khoai tây bùi ngậy, món salad này hứa hẹn mang đến một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời”, chị Thu Hằng chia sẻ.
Cá hồi được chế biến hoàn hảo, mềm và đậm đà, kết hợp với hành tây thái mỏng để thêm chút vị cay nhẹ, một chút rau thơm tạo thêm màu sắc bắt mắt mà còn tăng hương vị món ăn. Khi tất cả hòa quyện vào nhau cùng với sốt sẽ có một món salad đầy màu sắc và giàu dinh dưỡng.
Bộ giải thưởng hấp dẫn của cuộc thi “Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy”
Nhằm lan tỏa niềm đam mê nấu ăn với nguyên liệu chính là hải sản Na Uy, báo Dân trí và Seafood from Norway đã tổ chức cuộc thi “Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy”. Độc giả tham gia cuộc thi có cơ hội nhận giải thưởng hấp dẫn.
Ban tổ chức cuộc thi cho biết có 8 giải thưởng chính thức. Trong đó, 1 giải nhất với phần thưởng là giải thưởng trị giá 8 triệu đồng cùng phần quà là áo đấu đội tuyển quốc gia Na Uy có chữ ký của siêu sao Erling Haaland và một phần quà từ Hội đồng hải sản Na Uy.
1 giải nhì trị giá 5 triệu đồng cùng phần quà từ Hội đồng hải sản Na Uy. 3 giải ba, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng và một phần quà từ Hội đồng hải sản Na Uy. 3 giải khuyến khích, mỗi giải có trị giá 1 triệu và một phần quà từ Hội đồng hải sản Na Uy.
Bên cạnh đó, 10 người tham dự đầu tiên sẽ được nhận một phần quà đặc biệt từ Hội đồng hải sản Na Uy. Ban tổ chức tiếp tục nhận tác phẩm dự thi đến ngày 13/10, thay vì đóng cổng đăng ký vào ngày 28/9 như dự kiến trước đó. Độc giả sẽ có thêm cơ hội nhận giải thưởng từ cuộc thi “Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy”.
Các bước gửi bài dự thi về “Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy” và các quy định về hình ảnh và nội dung dự thi, độc giả tham khảo tại đây.
Hội đồng hải sản Na Uy (NSC) là cơ quan trực thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Hải sản Na Uy, sở hữu và sử dụng nhãn hiệu “Seafood from Norway” (Hải sản từ Na Uy) trong các hoạt động tiếp thị và trên các tài liệu quảng cáo bên ngoài Na Uy. Nhãn hiệu “Seafood from Norway” (Hải sản từ Na Uy) mang đến người tiêu dùng trên toàn thế giới sự đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng của các sản phẩm hải sản được gắn nhãn hiệu này.
Mỗi ngày có hàng triệu bữa ăn sử dụng hải sản Na Uy được phục vụ trên khắp thế giới. Hải sản Na Uy sở hữu chất lượng hàng đầu thế giới không chỉ bởi có nguồn gốc từ vùng nước lạnh, trong vắt của Na Uy mà còn được phát triển dựa trên kinh nghiệm, kiến thức và công nghệ hiện đại của nhiều thế hệ, theo hướng phát triển bền vững.
Nguồn: https://dantri.com.vn/doi-song/thi-nau-an-online-san-ao-dau-co-chu-ky-cua-erling-haaland-20240917231539787.htm