Dòng phân bón NPK Cà Mau công nghệ Polyphosphate của PVCFC giúp cây trồng dễ hấp thu chất dinh dưỡng, người trồng tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận.
Tại hội thảo tổng kết và tọa đàm “Giải pháp dinh dưỡng hiệu quả cho cây ăn trái vùng Đồng bằng Sông Cửu Long” diễn ra tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang ngày 9/8, dòng phân bón NPK Cà Mau công nghệ polyphosphate đã trở thành tâm điểm vì đáp ứng hầu hết nhu cầu của nông dân.
Tổng kết từ 22 mô hình tại Đồng bằng Sông Cửu Long, 8 mô hình tại Tiền Giang, các dòng Phân bón Cà Mau thế hệ mới thuyết phục chuyên gia và người dùng bởi chất lượng, giá cả và công nghệ.
Sản phẩm phù hợp cho cả cây từ sinh trưởng, phát triển đến thu hoạch. Đặc biệt, hàm lượng đạm cân đối thích hợp bón cho giai đoạn phục hồi sau khi thu hoạch của cây ăn trái và cây công nghiệp, giúp trái lớn nhanh, lá xanh, dày và nhiều chồi, tăng năng suất cho cây trồng.
Ngoài ra, chỉ cần bón ít nhưng sản lượng tăng đáng kể. Theo nhiều chuyên gia, dùng sản phẩm phân bón NPK Cà Mau sẽ giảm sâu bệnh hại đi đôi hạn chế thuốc bảo vệ thực vật, trái cây Đồng bằng Sông Cửu Long ngon thơm nay đáp ứng tiêu chuẩn VietGAP nên tăng ưu thế cạnh tranh. Hơn nữa, chi phí tiết giảm mà nông sản bán được giá nên lợi nhuận nhiều hơn, bà con càng phấn khởi.
Tham gia mô hình từ năm 2021, đến nay hộ chị Nguyễn Thị Hồng Vân (Tân Thuận Bình, Chợ Gạo, Tiền Giang) hái mùa vàng với vườn thanh long 2.000 m2. So phần đối chứng trồng truyền thống năng suất 9,16 tấn mà tỷ lệ trái loại một chỉ 5,9%, vườn thực nghiệm cho chị 10 tấn với tỷ lệ trái loại một tới gần 67%.
Cũng chọn Phân bón Cà Mau cho cây thanh long, nhà nông Châu Văn Quý (Đăng Hưng Phước, Chợ Gạo, Tiền Giang) mùa này thu lợi 56 triệu đồng với 19 tấn trái, trong đó tỷ lệ loại một đến 79%. Kết quả có cách biệt xa với trồng đối chứng chỉ lời 36 triệu đồng từ 17 tấn trái.
Chị Nguyễn Thị Hồng Vân và anh Châu Văn Quý là 2 trong số nhiều nông dân yêu thích sản phẩm tốt, thay đổi tư duy canh tác hiện đại đã tham gia trải nghiệm giải pháp dinh dưỡng mới của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí (PVCFC).
Theo đại diện doanh nghiệp, NPK Cà Mau công nghệ polyphosphate có lượng đạm cao trên 20%, phù hợp cho từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của nhiều loại cây và vùng thổ nhưỡng.
Sản phẩm được sản xuất trên nền urea hóa lỏng và dây chuyền hiện đại, công suất 300.000 bởi nhà bản quyền Espindesa (Tây Ban Nha). Từ chế biến tạo hạt đến đóng bao là một quy trình chi tiết hoàn chỉnh, đảm bảo độ mịn tan nhanh và không cô đặc, tạo yếu tố N cao và P cao.
Hạt to tròn, bóng láng dễ bảo quản và ít gây bụi khi sử dụng. Độ cứng cao, độ ẩm thấp rất dễ phối trộn và tan ngay sau khi bón không để lại cặn. Mỗi hạt NPK Cà Mau công nghệ polyphosphate khi vào đất sẽ giúp cây hấp thu dinh dưỡng nhanh mà không kết tủa gây chua như nhiều loại NPK khác.
Theo các chuyên gia, dòng phân bón mới này của PVCFC còn giúp cây trồng hấp thu các chất dinh dưỡng khác tốt hơn, đặc biệt là yếu tố vi lượng. Sử dụng lâu dài vẫn không ảnh hưởng môi trường, hợp xu thế nông nghiệp xanh mà chúng ta luôn theo đuổi.
Theo Theo ông Lâm Văn Thông – Phó giám đốc Dự án Phát triển Sản phẩm mới và Giải pháp Dịch vụ Nông nghiệp, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau, với hàng loạt tính năng nổi trội và hợp thời, NPK Cà Mau công nghệ polyphosphate sẽ được bà con đón nhận qua các chương trình hội thảo, mô hình thực nghiệm. Công ty cũng sẵn sàng các chiến lược đồng hành để lan tỏa giá trị canh tác bền vững cho bà con khắp vùng miền Việt Nam.
Thế Đan