Trang chủDu lịchẨm thựcLoại rau củ hình dáng kỳ cục giá cực đắt, chỉ nhà...

Loại rau củ hình dáng kỳ cục giá cực đắt, chỉ nhà giàu mới vung tiền mua


Nấm cục trắng

Loại rau củ hình dáng kỳ cục giá cực đắt, chỉ nhà giàu mới vung tiền mua - Ảnh 1.

Nấm cục trắng được gọi là “kim cương” do độ hiếm của chúng. Loại nấm này có màu vàng nhạt, nâu nhạt hoặc be với các đường vân tuyệt đẹp. 

Nấm cục trắng được bán ra thị trường từ tháng 10 đến tháng 12 hằng năm, sản lượng cực kỳ ít, khoảng 3 tấn trên toàn thế giới. Đây là loại nấm cục hiếm, quý và đắt nhất trong các loại nấm.

Nấm cục trắng chỉ được tìm thấy ở vùng Piedmont, Italia, nổi tiếng nhất là 2 thị trấn Alba và Asti. Ngoài ra, nấm cục trắng còn có ở Umbria.

Tháng 11 hằng năm, vùng Alba sẽ tổ chức một cuộc đấu giá nấm cục trắng quốc tế, chọn ra “nấm cục vua”, đương nhiên giá tiền của những cục nấm này cũng vô cùng đắt đỏ.

Nấm cục đen

Loại rau củ hình dáng kỳ cục giá cực đắt, chỉ nhà giàu mới vung tiền mua - Ảnh 2.

Nấm cục đen được công nhận trên toàn thế giới là món ngon của người sành ăn. Cùng với gan ngỗng và trứng cá muối, bộ 3 này được coi là “mỹ vị của dân gian”. Vào mỗi mùa thu đông, người ta lại háo hức đi săn lùng nấm cục đen.

Loại nấm này không có màu sắc rực rỡ nhưng có mùi thơm rất tinh tế, khó cưỡng lại được. Sự quý hiếm và đắt đỏ khiến nó còn được ví như “viên kim cương trong nhà bếp”.

Khoai tây La Bonnotte

Loại rau củ hình dáng kỳ cục giá cực đắt, chỉ nhà giàu mới vung tiền mua - Ảnh 3.

Đây chắc chắn là loại khoai đắt nhất thế giới, là sản phẩm cải tiến của ngành nông nghiệp Pháp năm 1994. 

Do yêu cầu về khí hậu, đất đai và các điều kiện khác, La Bonnotte là giống khoai tây hiếm có, sản lượng hàng năm dưới 100 tấn.

Vì khoai tây rất mềm nên bất kỳ dụng cụ nào cũng có thể làm hỏng chúng nên người ta chỉ có thể thu hoạch bằng tay. 

Giá của loại khoai tây này có thể lên tới 700 USD/kg (16 triệu đồng). Nhưng vì hương vị của nó rất tinh tế và ngọt ngào, nhiều người sành ăn nói rằng, đó là một món ngon đáng đồng tiền bát gạo.

Nấm Matsuke

Loại rau củ hình dáng kỳ cục giá cực đắt, chỉ nhà giàu mới vung tiền mua - Ảnh 4.

Giống như nấm cục, sự ra đời của mỗi cây nấm matsutake là một điều kỳ diệu của tạo hóa. Matsutake chỉ mọc ở những khu rừng nguyên sinh không bị ô nhiễm, hiện nay trên thế giới chưa thể trồng nhân tạo được.

Quá trình sinh trưởng của nấm matsutake diễn ra cực kỳ chậm, thường kéo dài 5-6 năm, nhưng tuổi thọ lại cực kỳ ngắn. 

Thông thường chỉ cần 7 ngày là thể quả của nấm sẽ trưởng thành. 48 tiếng sau đó, thể quả của nấm sẽ già đi và mất hết dinh dưỡng. Do đó, việc thu hái và bảo quản nó rất khó nên cực kỳ quý giá.

Ở Nhật Bản, nấm matsutake được xem là một loại nấm linh thiêng. Có thể nói rằng matsutake đối với người Nhật giống như nấm cục đối với người Pháp. 

Giá trị dinh dưỡng của matsutake rất cao, và điều ấn tượng nhất là trong đó có chứa một chất chống ung thư. Người Nhật ăn nấm matsutake như một loại thực phẩm chống ung thư chính vì thế loại nấm quý này ngày càng được nhiều người tìm kiếm.

Măng tây trắng

Loại rau củ hình dáng kỳ cục giá cực đắt, chỉ nhà giàu mới vung tiền mua - Ảnh 5.

Có 3 loại măng tây xanh, tím và trắng và sự khác biệt về màu sắc là do phương pháp canh tác. Măng tây xanh và tím mọc trên mặt đất nơi chúng nhận được một ít ánh sáng mặt trời. 

Măng tây trắng mọc vùi trong đất. Đây là lý do tại sao măng tây xanh và tím có nhiều hương vị, trong khi măng tây trắng có hương vị tinh tế hơn.

Măng tây trắng được coi là loại rau ngon nhất ở châu Âu. Người Đức gọi nó là “vàng trắng”. Vua Louis XIV của Pháp là fan cuồng của nó.

Chỉ riêng một món ăn có măng tây trắng làm món ăn kèm, dù được bán với giá 90 euro (2,3 triệu đồng) tại một nhà hàng 3 sao Michelin ở châu Âu, vẫn có người xếp hàng dài để trả tiền.

Hoàng gia châu Âu rất thích măng tây trắng, điều này cũng thể hiện sự cao quý của loại rau này. Người Đức gọi măng tây trắng là bữa ăn của hoàng gia. 

Sức hấp dẫn của nó không chỉ nằm ở hương vị thơm ngon, tươi mát, mềm ngon mà còn bởi nó rất giàu protein, carbohydrate, vitamin tổng hợp và nhiều loại axit amin, được mệnh danh là “vua của các loại rau” và “vàng trắng”.

Khoai môn Tanbu

Loại rau củ hình dáng kỳ cục giá cực đắt, chỉ nhà giàu mới vung tiền mua - Ảnh 6.

Khoai môn Tanbu là đặc sản của làng Wengang, thị trấn Tanbu, quận Huadu, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Khoai môn sản xuất ở làng Wengang rất đặc biệt, khi cắt khoai môn ra có thể thấy thịt khoai môn có những đường gân nhỏ màu đỏ lạ mắt.

Lớp đất mặt của làng Wengang chứa hàm lượng phốt pho và kali cao nên khoai môn Tanbu được trồng ở đây có kích thước lớn.

Tương truyền, Hoàng đế Càn Long của triều đại nhà Thanh đã từng ăn món thịt heo hầm khoai môn khi đi du lịch và hết lời khen ngợi. Sau khi trở về kinh đô, ông đã ra lệnh hằng năm phải cống nạp loại khoai môn này. Kể từ đó, khoai môn Tanbu trở nên rất nổi tiếng.

Vào ngày 26/12/2012, một lễ hội khoai môn Tanbu diễn ra. Người ta đã đấu giá củ khoai môn nặng 5,85kg với giá 10 nghìn tệ (34 triệu đồng), vì thế nó được coi là loại khoai môn đắt nhất thế giới .

Rau diếp hồng

Loại rau củ hình dáng kỳ cục giá cực đắt, chỉ nhà giàu mới vung tiền mua - Ảnh 7.

Rau diếp thường có màu xanh đặc trưng, nhưng ít người biết được nó cũng có loại màu hồng tên là Radicchio del Veneto. 

Màu sắc độc đáo của nó có lẽ nhiều người chưa nhìn thấy bao giờ nên có cảm giác không giống rau mà giống một bông hoa hơn.

Được biết, loại rau diếp xoăn màu hồng này chủ yếu mọc ở vùng Veneto của Italia. Sở dĩ nó có màu sắc đặc biệt này là do được trồng trong môi trường không có quang hợp.

Hiện nay, loại rau diếp này chỉ thấy ở nước ngoài, chưa phổ biến. Các món ăn làm từ đó rất hấp dẫn, khiến thực khách không nỡ ăn.

(Theo Sohu)

“Vua của các loại quả” nên ăn xanh hay chín tốt hơn?“Vua của các loại quả” nên ăn xanh hay chín tốt hơn?

Đây là loại trái cây bổ dưỡng, có thể hỗ trợ chữa nhiều bệnh hiệu quả, được mệnh danh là “Vua của các loại quả” nhưng nhiều người băn khoăn nên ăn xanh hay chín thì tốt và những ai nên hạn chế ăn quả này.



Nguồn

Cùng chủ đề

Loại củ được ví như ‘vàng trắng’ mùa đông, tốt cho người tiểu đường, nấu ngay món này ăn thơm phức, ấm ngày lạnh

GĐXH – Củ sắn được ví như ‘nhân sâm trắng’ mùa đông. Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có chỉ số đường huyết thấp nên tốt cho người tiểu đường. ...

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường...

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết. ...

Danh sách những món ăn nên thử khi đến Bắc Ireland

Với nguyên liệu tươi mới, cách chế biến đơn giản nhưng tinh tế, các món ăn của Bắc...

Lan hài chai, lan hài cuốn, hai loài hoa lan rừng nguy cấp của Việt Nam đang bảo tồn, nhân giống

Các nhà khoa học tại Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật đã xây dựng thành công đề tài về mô hình bảo tồn, phát triển hai loài lan quý hiếm ở Việt Nam là Lan hài chai và Lan hài đài cuốn. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ninh Bình, Sơn La có tân giám đốc công an tỉnh

Chiều 4/11, Bộ Công an đã công bố quyết định, bổ nhiệm giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình. ...

Khách ngoại đãng trí quên cả ví tiền, hộ chiếu trên tàu hỏa

Hôm nay (4/11) các nhân viên đường sắt đã hai lần trao trả hành khách nước ngoài nhiều tài sản giá trị bỏ quên trên tàu. ...

Khách ngoại đãng trí quên cả ví tiền, hộ chiếu trên tàu

Hôm nay (4/11) các nhân viên đường sắt đã hai lần trao trả hành khách nước ngoài nhiều tài sản giá trị bỏ quên trên tàu. ...

Công chức mới tuyển dụng dù xuất sắc thì lương cũng chỉ đủ tiêu tằn tiện

Đại biểu Quốc hội Hà Sỹ Đồng cho biết, công chức mới tuyển dụng dù xuất sắc đến đâu thì mức lương vẫn không đủ thuê nhà ở các thành phố lớn. Đây là một trong những nguyên nhân khó thu hút nhân tài. ...

Nữ ca sĩ bị lật xe hơi trên đường đi biểu diễn, sức khỏe giờ ra sao?

Nữ ca sĩ Wiang Narumon cùng một số thành viên trong ê kíp bất ngờ gặp tai nạn trên đường đi biểu diễn. Nguyên nhân vụ việc được cho là vì tài xế ngủ gật, mất lái. ...

Bài đọc nhiều

Phở ngô – “sứ giả văn hóa” của vùng núi đá Hà Giang

Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món ăn độc đáo, hấp dẫn và lạ miệng. Câu chuyện kể về những cây ngô với phương thức thổ canh hốc đá, về phở ngô và miền đá Hà Giang khiến người thưởng thức món ăn này cảm thấy đầy thú vị.Theo Đề án phát triển du lịch cộng đồng tại Việt Nam (gọi tắt...

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường...

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết. ...

Món ăn bổ dưỡng “Phật nhảy tường” tại Cần Thơ

(NLĐO) - Được chế biến từ hàng chục loại nguyên liệu quý hiếm, "Phật nhảy tường" là món ăn được một đầu bếp chế biến ở Cần Thơ ...

Khách nước ngoài: Đến Việt Nam ăn chay có dễ không?

Hằng năm Việt Nam đón hàng triệu lượt khách quốc tế, trong số đó có nhiều người ăn chay, vậy nên 'ăn chay ở Việt Nam có dễ không?' là câu hỏi mà nhiều du khách quan tâm khi đặt chân đến đất nước hình chữ S. ...

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Ba Đình, Hà Nội

GĐXH – Trong danh sách các quán lòng lợn ngon ở Hà Nội, thì quận Ba Đình nổi tiếng với các quán cháo lòng truyền thống và lâu đời, và tất nhiên, đã là quán cháo lòng bao giờ cũng đi kèm các món ngon đặc sắc từ lòng lợn. ...

Cùng chuyên mục

Loại củ được ví như ‘vàng trắng’ mùa đông, tốt cho người tiểu đường, nấu ngay món này ăn thơm phức, ấm ngày lạnh

GĐXH – Củ sắn được ví như ‘nhân sâm trắng’ mùa đông. Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có chỉ số đường huyết thấp nên tốt cho người tiểu đường. ...

Phở ngô – “sứ giả văn hóa” của vùng núi đá Hà Giang

Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món ăn độc đáo, hấp dẫn và lạ miệng. Câu chuyện kể về những cây ngô với phương thức thổ canh hốc đá, về phở ngô và miền đá Hà Giang khiến người thưởng thức món ăn này cảm thấy đầy thú vị.Theo Đề án phát triển du lịch cộng đồng tại Việt Nam (gọi tắt...

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường...

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết. ...

Thử ngay món canh này ngon hơn cả cá và thịt này dù chỉ kết hợp 2 nguyên liệu rẻ tiền mà cách nấu...

Món canh thơm ngon, mềm mướt với mùi thơm vừa phải của các nguyên liệu gia vị sẽ khiến bạn muốn ăn ngay lập tức. Khi bạn chan vào, trộn với cơm thì có thể "ăn vèo" 2 bát. ...

7 món ngon bổ dưỡng, dễ làm cho bữa cơm gia đình vào mùa thu đông

Thời tiết khô hanh vào mùa thu đông khiến cơ thể dễ mất nước và thiếu hụt dinh dưỡng. Hãy cùng tham khảo 7 món ăn gia đình dễ làm, bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe và giữ gìn làn da tươi tắn trong thời tiết này. ...

Mới nhất

Thông cáo báo chí số 12, Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV

Các đại biểu tập trung thảo luận về nội dung: công tác đối ngoại năm 2024; vấn đề chống lãng phí trong bộ máy công quyền; kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững... Kết thúc thảo luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn...

Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Sydney

(MPI) - Ngày 31/10/2024, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã tiếp xã giao Phó Hiệu trưởng phụ trách quốc tế, Đại học Công nghệ Sydney (UTS) Iain Watt. Thứ trưởng Trần...

Tình hình kinh tế – xã hội tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực

(MPI) - Tham gia ý kiến thảo luận tại hội trường về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 diễn ra ngày 04/11/2024, đa số ý kiến đại biểu Quốc hội cơ bản bày tỏ...

Nhận biết triệu chứng của sót nhau thai, tính nguy hiểm và cách xử lý

Sau khi sinh, sót nhau thai là một trong những biến chứng mà mẹ có thể gặp phải. Do đó “sót nhau thai có nguy hiểm không” và làm sao để phát hiện tình...

Mới nhất