Trang chủDu lịchẨm thựcCơm tấm rẻ nhất chỉ 15.000 đồng, 3 tiếng hết sạch

Cơm tấm rẻ nhất chỉ 15.000 đồng, 3 tiếng hết sạch


Bà chủ cho biết xe cơm tấm của bà có thâm niên gần 30 năm nay, với công thức “học lỏm” từ hồi còn trẻ đi phụ quán.

“Học lỏm” cách nấu cơm

Thời ‘bão giá’, công việc, kinh tế gặp khó, người người không còn dư giả tiền bạc thì việc tìm kiếm một quán ăn, món ngon bình dân vừa túi tiền ở TP.HCM cũng thật “đỏ con mắt”. Thế nhưng ở thành phố mà hàng quán đông đúc, nếu chịu khó một chút vẫn có những hàng quán vừa túi tiền của bạn. 

Buổi sáng,  ngang qua đường Đoàn Văn Bơ (Q.4, TP.HCM), tôi cảm nhận hết cái không khí rộn ràng, náo nhiệt của buổi sớm mai khi san sát những hàng quán bán đồ ăn, đồ uống thơm nức “con đường ẩm thực” có tiếng này. Nhiều người đi học, đi làm, tiện thể tìm một chỗ ăn sáng ưa thích để bắt đầu một ngày mới.

Cơm tấm 15.000 đồng cũng bán 'rẻ nhất' TP.HCM: 3 tiếng hết, khách ăn ngày… 'đau ví' - Ảnh 1.

Bà Oanh bán cơm tấm gần 30 năm nay.

Xe cơm tấm của bà Oanh cũng nép một góc trên con đường này, bắt mắt và mùi thơm của cơm, thịt nướng cứ nhè nhẹ. Xung quanh, là những vị khách quen ghé xe cơm gọi món yêu thích rồi mang đi. Bà chủ thì tất bật làm theo đúng ý của khách để không ai phải chờ đợi lâu, kịp giờ đi làm, đi học.

5 giờ sáng, xe cơm đã có mặt ở đây. Bà chủ cho biết thường, bà bán tới 8 giờ sáng là hết sạch. Theo lời kể của bà Oanh, bà bắt đầu bán cơm tấm gần 30 năm trước để có tiền nuôi con, trang trải kinh tế trong gia đình. Giờ đây, khi các con đã lớn và có cuộc sống riêng, đây là “chén cơm” để bà tự nuôi thân mà không phải lệ thuộc vào con cháu.

“Hồi trẻ, tôi bán cơm phụ người ta, cũng mấy năm chứ không ít. Nhờ vậy mà tôi học được công thức, cách nấu cơm tấm làm sao cho ngon. Sau này, tôi mới tự mở xe cơm riêng, may mắn được khách ăn ủng hộ. Tôi tự tin món nào làm cũng ngon, vì nó làm từ cái tâm của mình. Làm bằng tấm lòng thì mọi thứ nó sẽ ngon!”, bà chủ cười hiền hậu.

Cơm tấm 15.000 đồng cũng bán 'rẻ nhất' TP.HCM: 3 tiếng hết, khách ăn ngày… 'đau ví' - Ảnh 2.

Phần cơm tấm giá 30.000 đồng.

[CLIP]: Xe cơm tấm 15.000 đồng với cái giá được cho là “rẻ nhất” TP.HCM

Ở đây, mỗi phần cơm của bà Oanh có giá 20.000 đồng trở lên, tùy theo nhu cầu của khách. Tuy nhiên, bà nói mình vẫn bán món cơm sườn có giá 15.000 đồng dành cho khách, nhất là các em học sinh, sinh viên hay những người lao động khó khăn.

Thời điểm này, giá gạo tăng, các nguyên phụ liệu cũng tăng nhưng bà chủ thì vẫn giữ giá cũ suốt bao năm nay. “Mình bán rẻ để người lao động, học sinh các cháu nó mua được phần cơm ăn sáng, chứ bán mắc quá ai dám mua. Rẻ thì rẻ, nhưng làm cũng phải chất lượng. Tôi bán không lời nhiều, nhưng lấy công, lấy số lượng làm lời, đủ sống”, bà Oanh thật tình nói thêm.

Quán dành cho những ngày… “đau ví”

Bà Thu (67 tuổi) sáng nay cũng ghé xe cơm của bà Oanh mua, như thường lệ. Vị khách cho biết mình là “mối ruột” ở đây suốt mấy chục năm nay, từ hồi con bà còn nhỏ nay đã khôn lớn, trưởng thành.

“Không chỉ riêng tôi mà cả nhà tôi, nhất là mấy đứa con ai cũng thích cơm tấm ở đây hết, giá cả thì bình dân mà hợp khẩu vị. Nhà gần đây, nên tuần nào tôi cũng ghé, ít thì 2 – 3 ngày, nhiều thì ngày cũng mua. Giờ kiếm quán ngon mà giá cả rẻ như vậy cũng không phải dễ”, bà Thu nhận xét.

Cơm tấm 15.000 đồng cũng bán 'rẻ nhất' TP.HCM: 3 tiếng hết, khách ăn ngày… 'đau ví' - Ảnh 4.

15.000 đồng/phần cơm, bà chủ cũng vui vẻ bán cho khách.

Anh Hồ Minh Hùng (20 tuổi, ngụ Q.4) cho biết mình ăn ở quán của bà Oanh cũng hơn 1 năm nay, từ hồi chuyển đến một khu trọ gần khu vực này sống để tiện cho việc đi học. Anh Hùng cho biết đường Đoàn Văn Bơ này là “thiên đường đồ ăn”, trong nhiều sự lựa chọn chàng trai vẫn thường ghé quán bà Oanh, nhất là những ngày “đau ví”.

“Quán cô bán rẻ, mấy ngày cuối tháng, ngày nào mình cũng ghé cô mua, khi thì phần cơm 15.000 đồng, khi thì phần 20.000 đồng. Cô vui vẻ và nhiệt tình bán cho mình. Ở Sài Gòn kiếm quán như vậy cũng khó đó”, vị khách nói thêm.

Tôi mua một phần cơm tấm giá 30.000 đồng, với sườn, trứng và chả đều do tự tay bà chủ làm. Cơm tấm ăn kèm miếng sườn được tấp ướp đậm đà ăn cùng với trứng kho, chả kèm đồ chua, dưa leo, tóp mỡ, hành phi thêm một chút nước mắm chua ngọt thiệt là “hết sẩy”. Đánh giá về hương vị kèm giá cả, tôi chấm 8/10, đáng để ăn qua và xứng đáng trở thành “quán ruột” của nhiều khách.

Cơm tấm 15.000 đồng cũng bán 'rẻ nhất' TP.HCM: 3 tiếng hết, khách ăn ngày… 'đau ví' - Ảnh 5.

Sườn được ướp đậm đà.

Bà Oanh cho biết mỗi ngày, mình phải thức dậy lúc 2 giờ sáng để chuẩn bị mọi thứ, sao cho kịp 5 giờ đi bán. Bà không thấy mệt vì đã quen, ngược lại còn cảm thấy hạnh phúc khi được mang những phần ăn tâm huyết, giá bình dân đến với những vị khách thân thương của mình.



Source link

Cùng chủ đề

Quán cơm tấm được đầu bếp nổi tiếng thế giới ghé thăm 11 năm trước giờ ra sao?

Một thời quang gánh cơm tấm Quán cơm tấm số 1 của bà Nguyễn Thị Lan (70 tuổi) đã tồn tại hơn 60 năm, nằm lọt thỏm trong con hẻm 150/1 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM. Bà Lan là thế hệ thứ hai sau mẹ của mình giữ nghề bán cơm tấm. Mẹ bà Lan sinh ra ở Long Xuyên (An Giang), sau đó lấy chồng, về Sài Gòn (nay là TPHCM) mưu sinh.  “Long Xuyên có đặc...

Cơm tấm Ba Lịa ‘mắc nhất’ Hóc Môn sau 2 tiếng đã ngưng nhận khách

Chị kể: "Một số người đi Mỹ nhiều năm, về thăm quê hương hay người lớn tuổi ghé qua quán tôi ăn để tìm lại nếp xưa vị cũ. Hay có những vị khách ở quận 1, quận 7 cũng lặn lội sang Hóc Môn để ăn".Nhiều người bảo, ở Sài Gòn, đi một bước là thấy 2,...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Trường ĐH Kinh tế-Luật công bố 4 tổ hợp xét tuyển ĐH năm 2025

Tổ hợp xét tuyển là điểm mới quan trọng trong phương án tuyển sinh ĐH chính quy năm 2025 của Trường ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM). ...

Mùa đông thêm ấm áp và thời thượng với áo khoác phao

Áo khoác phao có thể nói là một "vũ khí bí mật" giúp chúng ta vượt qua mùa...

Thương hiệu Quốc gia 2024 xướng tên nhãn hàng Vương Bảo

Ngày 4.11.2024, nhãn hàng Vương Bảo của Công ty Dược phẩm Thái Minh vinh dự đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia ngay ở lần tham gia đầu tiên. Đây không chỉ là một danh hiệu, mà còn là minh chứng cho những bước đi đúng đắn, xứng tầm của một thương hiệu lớn.   Để có được danh hiệu này, Dược phẩm Thái Minh đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của chương trình Thương hiệu Quốc gia, bao...

Bài đọc nhiều

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Cùng chuyên mục

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Mới nhất

Chuyến công tác của Thủ tướng khẳng định sự chủ động, tích cực, trách nhiệm của Việt Nam trong xây dựng tiểu vùng Mekong

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa kết thúc thành công chuyến công tác tham dự Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) lần thứ 8; Hội nghị Cấp cao chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong (ACMECS) lần thứ 10, Hội nghị Cấp cao hợp tác Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam (CLMV) lần thứ...

Công bố Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2024

Theo ông Vũ Đăng Vinh, Tổng Giám đốc Vietnam Report, kết quả thống kê từ Bảng xếp hạng...

Xe bán tải vượt ẩu, lấn làn khi đi qua cầu phao Phong Châu

Trong khi các phương tiện đang nối đuôi nhau qua cầu phao Phong Châu, một ô tô bán tải vượt ẩu, lấn làn nguy hiểm bất chấp quy định an toàn. XEM CLIP (Nguồn: NTD): Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh xe bán tải màu trắng lấn làn, đi ngược chiều, vượt ẩu...

Người phụ nữ nuôi tham vọng đưa hạt sachi Việt Nam ra thế giới

Thất bại nhưng không nản, người phụ nữ U60 bán nhà để hiện thực khát vọng đưa hạt sachi Việt Nam ra thế giới đã bắt đầu gặt hái được những thành công. Bán nhà để khởi nghiệp với sachi Bà Đỗ Thị Kim Thông - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại...

Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp thực phẩm

Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp thực phẩm - Vietnam Foodexpo 2024 do Bộ Công Thương chủ trì sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 16/11/2024, tại TP. Hồ Chí Minh. Từ ngày 13 đến 16/11, Bộ Công Thương chủ trì giao cho Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các đối tác trong...

Mới nhất