Trang chủDu lịchẨm thựcCà ri Ấn Độ khách muốn ăn phải đến sớm… chờ

Cà ri Ấn Độ khách muốn ăn phải đến sớm… chờ


Chủ quán nhiệt tình, cởi mở

Nép mình trong con hẻm ở địa chỉ 476/47 đường Huỳnh Văn Bánh (Q.Phú Nhuận) có một quán cà ri tấp nập khách ra vào mỗi buổi chiều. Nhiều người ở xa, từ các quận khác vẫn cố gắng tìm đến quán để thưởng thức món cà ri Ấn Độ. Chủ quán là bà Nguyễn Thị Phương (45 tuổi).

Bà Phương làm chủ quán cà ri cách đây khoảng 5 năm

dương lan

Tôi ghé quán bà Phương lúc 4 giờ chiều. Lúc này, khách rất đông, người ăn cà ri gà, người ăn cà ri dê, bà chủ nhanh tay cho từng miếng thịt, khoai và nước xốt ra dĩa. Ai ăn thêm bánh mì, cơm trắng, cơm chiên, bà chủ cũng sẵn sàng phục vụ. Cạnh đó, nồi cà ri nóng hổi trông rất hấp dẫn.

Hơn 16 giờ chiều, khách ghé quán tấp nập

dương lan

Bà Phương cho biết, anh trai chồng bán cà ri Ấn Độ cách đây hơn chục năm. Trước đó, anh bán ở địa chỉ 67 Đặng Văn Ngữ. Ngày ngày vợ chồng bà chăm chỉ làm thuê cho anh trai. Cách đây 5 năm, anh trai chồng truyền lại bí quyết trước khi mất, vợ chồng bà quyết định nối nghiệp, chuyển về địa chỉ hiện tại để tiếp tục bán cà ri.

Cà ri gà ăn kèm với bánh mì

dương lan

“Nấu cà ri bán khách ăn thấy ngon mới tồn tại được chứ ế quá là không bám trụ được đến giờ vì tiền nguyên liệu, mặt bằng mắc. Nghỉ dịch xong tôi mở bán trở lại khách ghé ăn ào ào. Tôi buôn bán, nấu nướng đều phải sạch sẽ. Dê, gà, bò nấu mềm cho thêm khoai, cà ăn vào cho đỡ ngán. Anh chồng mất truyền lại nghề cho vợ chồng tôi, trước làm lính thôi giờ mới được làm chủ”, bà Phương cho biết.

Cà ri dê được nhiều thực khách lựa chọn khi ghé quán bà Phương

dương lan

Bình thường bà Phương bán từ 15 giờ 30 – 21 giờ tối nhưng hôm tôi đến mới hơn 17 giờ chiều đã hết cà ri dê và gà. Bà cho hay, ngày hôm đó khách đến ăn và mua mang về nhiều nên hết sớm. Có thực khách đi đường xa đến quán với hi vọng được thưởng thức món cà ri dê nhưng quán hết sớm đành ngậm ngùi quay về. Bà Phương áy náy, nhắn khách thông cảm giùm và hứa lần sau quay lại sẽ có cà ri để họ ăn.

Dưa leo, cà chua, rau sống được chủ quán đặt sẵn trên bàn để ăn kèm với cà ri

dương lan

“Bí quyết nấu cà ri chắc ai cũng biết. Nấu cà ri dê cần nhiều gia vị hơn, sơ chế tỉ mỉ, cho ít rượu vào cho thơm nếu không sẽ bị hôi. Cà ri nấu càng lâu càng mềm nhưng dê nếu nấu không quen sẽ rất khó ăn. Nhà tôi không bán online nhưng ai gọi đến cũng bán để họ mang về. Mỗi ngày tôi bán được khoảng 10kg dê, 7 – 8kg bò, gà”, bà Phương nói.

Khách càng ăn càng ghiền

Tôi gọi một phần cà ri gà ở quán bà Phương ăn kèm với bánh mì, cà chua và dưa leo. Thịt gà mềm nhưng không quá bở, được tẩm ướp kỹ và hòa quyện trong nước súp sánh ngọt. Các đồ ăn kèm khiến món cà ri không hề bị ngán dù một phần có 3 – 4 miếng gà to.

Ngoài bánh mì, nhiều người gọi cơm chiên, cơm trắng ăn kèm

dương lan

“Khách đến ăn cà ri được miễn phí trà đá. Thực ra, tôi bán trà đá 1.000 đồng nhưng ai có tiền lẻ thì đưa còn không thì cứ uống. Có bữa một khách nói “đi khắp Sài Gòn không thấy ai bán trà đá 1.000 đồng” tôi mới nói rẻ thì cứ uống đi. Tôi bán có thu nhập nuôi gia đình là một chuyện nhưng thấy khách ăn khen ngon là thấy vui rồi. Nhớ nhất là hai vợ chồng kia trời mưa từ Bình Dương lên quán ăn hai phần cà ri dê và mua mang về thấy thương”, bà tâm tình.

Bà Phương nhanh tay làm cà ri để khách không đợi lâu

dương lan

Bà cho hay, buôn bán sẽ vất vả nhưng được khách quý và làm lâu sẽ thấy quen. Ngày ngày, 7 giờ sáng bà dậy chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và nấu cà ri. 15 giờ chiều bà dọn hàng và bán đến khi vắng khách. Mỗi phần có giá từ 40.000 – 80.000 đồng.

Mỗi phần cà ri gà có giá 40.000 đồng

dương lan

Ông Bùi Minh Thành (47 tuổi, ở Q.Tân Bình) cùng vợ ghé quán bà Phương ăn cà ri dê. Bà cho biết, nhà ở xa nhưng mỗi khi có việc đi qua đều ghé quán vì cho rằng nấu cà ri dê rất khó.

Học sinh, sinh viên cũng thường ăn cà ri ở quán bà Phương

dương lan

“Không như cà ri gà với bò, cà ri dê nếu không biết cách nấu sẽ bị hôi, không ăn được. Tôi ăn ở đây nhiều lần, lần nào bà chủ cũng vui vẻ tiếp đón. Tôi ăn cà ri với cơm trắng, ở đây có món cơm chiên cá mặn cũng rất ngon”, ông nói.

Bà Phương vui vẻ chụp ảnh kỷ niệm với khách

dương lan

Chị Phạm Thu Trang (23 tuổi, ở Q.3) chia sẻ: “Cà ri ở đây vừa ăn, không quá ngọt, thịt mềm thơm và gia vị đậm đà. Đồ ăn kèm như dưa leo, cà chua rau thơm chủ quán cho thoải mái. Mỗi lần đến quán tôi thử một loại cà ri khác nhau và ăn kèm với bánh mì”.



Source link

Cùng chủ đề

Trải nghiệm các tiệm hủ tiếu nam vang tại TP.HCM

Hủ tiếu nam vang Nhân QuánHủ tiếu nam vang Nhân Quán nổi tiếng với nước dùng ngọt thanh...

Ăn uống tinh tế ở Sài Gòn theo gu Chef Peter Cường Franklin

Địa chỉ yêu thích hiện tại của ông là một quán phở chỉ mở cửa vài giờ vào buổi sáng. Ở đó bán phở kiểu Hà Nội, trong đó thịt bò được xào với tỏi rồi đổ lên trên bát phở, trang trí với một lượng lớn hành lá. Peter cũng kể về một quán phở gà...

5 địa chỉ thưởng thức tiệc Giáng sinh tại TP HCM

Nếu không có kế hoạch ra đường vào đêm Giáng sinh, bạn có thể ghé những nhà hàng có không gian ấm áp và thưởng thức ẩm thực mùa lễ hội. Thực khách đang tìm kiếm không gian ăn tiệc Giáng sinh riêng tư, ít xô bồ có thể tham khảo 5 địa điểm do phóng viên VnExpress đề xuất dưới đây, dựa trên đánh giá từ các trang uy tín như Tripadvisor và khảo sát thực tế. Các...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Học trò của Mozart đến Nhà hát Hồ Gươm cùng hòa nhạc giao hưởng

Tháng tám với nhiều ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước đã trở thành dịp đặc biệt thường niên truyền động lực và cảm hứng để Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời (SSO) phối hợp với Nhà hát Hồ Gươm tổ chức các sự kiện hòa nhạc giao hưởng quốc tế. Năm nay, chương trình "Hòa nhạc giao hưởng tháng tám" với chủ đề "Brilliance in Harmony: A Night of Musical Mastery" sẽ diễn ra vào tối 16.8 với...

U.22 Việt Nam chờ ‘món kim chi’ mang nhãn hiệu Kim Sang-sik

HLV Kim Sang-sik sẽ tạo nên thay đổi lớn ở U.22 VN, khi ông đang có trong tay dàn cầu thủ tiềm năng để uốn nắn theo triết lý mới. Đợt tập trung đặc biệt Khác với đợt tập trung đội tuyển VN hồi tháng 6, HLV Kim Sang-sik đang áp dụng nguyên tắc làm việc mới mẻ dành cho U.22 VN. Nhà cầm quân người Hàn Quốc gọi đông cầu thủ hơn (35 cái tên), nhưng lại huấn luyện ngắn hơn (5 ngày)....

Tới Fansipan trải nghiệm mỗi tuần một lễ hội của người dân tộc bản địa

Chỉ còn 2 ngày nữa (17.8), lễ hội 'Mùa vàng bản Mây' sẽ chính thức khai mạc tại bản Mây Fansipan, mở ra không gian văn hóa sôi động, đầy sắc màu cho vùng cao Sa Pa, đồng thời tạo nên một điểm đến trải nghiệm đặc biệt thú vị dịp Quốc khánh 2.9. Lễ hội "Mùa vàng bản Mây" tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend là sự kiện đặc biệt, tái hiện những nghi lễ và sinh...

Bước ngoặt mới trong cuộc đua Trump – Harris

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đẩy mạnh vận động tranh cử, trong khi Phó tổng thống Kamala Harris sắp có bài phát biểu đầu tiên về chính sách với tư cách là ứng viên tổng thống.   Vào khoảng 16 giờ ngày 14.8 (3 giờ ngày 15.8 theo giờ VN) tại TP.Asheville thuộc bang chiến địa Bắc Carolina (Mỹ), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến có bài phát biểu nhằm công kích chính quyền Tổng thống Joe Biden và Phó...

Bài đọc nhiều

Hướng dẫn làm cơm gạo lứt rang thịt gà

Cơm gạo lứt rang thịt gà là lựa chọn lý tưởng cho những ai quan tâm đến sức khỏe. Gạo lứt có hàm lượng chất xơ cao và giàu dinh dưỡng, kết hợp với thịt gà...

Khách Tây thử món phở bò vỉa hè giá 80.000 đồng ở TPHCM, nói ‘muốn ăn suốt đời’

Ông Sean, đến từ Canada, bắt đầu hành trình khám phá châu Á cách đây vài tháng. Sau Campuchia, ông đặt chân đến Việt Nam và dành một tháng trải nghiệm văn hóa, ẩm thực ở TPHCM. “Cuối cùng, tôi đã thực hiện được chuyến đi mơ ước tới Việt Nam và thưởng thức món phở bò nức tiếng”, ông nói. Địa điểm mà du khách người Canada ghé thăm để trải nghiệm món phở bò là một quán ăn...

Mỳ Quảng được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Ngày 9/8/2024, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2327/QĐ-BVHTTDL công bố đưa vào Danh mục Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia đối với “Tri thức dân gian mỳ Quảng tỉnh Quảng Nam.” Mỳ Quảng được chế biến từ gạo xay, tráng thành từng chiếc bánh rồi dùng dao thái sợi để chế biến món ăn. Món mỳ này thường có màu...

Món ăn sáng vừa ngon miệng, đẹp mắt lại dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu làm món mì xào thác...

Bộ VHTTDL đề nghị xử lý người tung tin cháo lươn là di sản văn hóa phi vật thể

Các Quyết định nêu trên được ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố, cộng đồng chủ thể đại diện di sản hưởng ứng tích cực, là biện pháp động viên cộng đồng tiếp tục bảo tồn, duy trì, thực hành và phát huy tinh hoa nghề. Tuy nhiên, ngày 14/8/2024, mạng xã hội đưa thông tin Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 3737/QĐ-BVHTTDL ngày 9/8/2024...

Cùng chuyên mục

Món ăn sáng vừa ngon miệng, đẹp mắt lại dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu làm món mì xào thác...

Bộ VHTTDL đề nghị xử lý người tung tin cháo lươn là di sản văn hóa phi vật thể

Các Quyết định nêu trên được ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố, cộng đồng chủ thể đại diện di sản hưởng ứng tích cực, là biện pháp động viên cộng đồng tiếp tục bảo tồn, duy trì, thực hành và phát huy tinh hoa nghề. Tuy nhiên, ngày 14/8/2024, mạng xã hội đưa thông tin Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 3737/QĐ-BVHTTDL ngày 9/8/2024...

Phở Hà Nội: Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Mặc dù nhiều địa phương trong cả nước có món phở, nhưng phở gắn bó lâu đời với cuộc sống người dân Hà Nội, trở thành thức quà phổ biến, gắn với tập quán, văn hóa ẩm thực của Hà Nội. Mới đây, phở Hà Nội đã được ghi vào danh mục Di sản Văn hóa Phi vật thể quốc gia: Tri thức dân gian. Theo số liệu thống kê của Phòng...

Daesung của Big Bang khen ‘đồ ăn Việt Nam có khác’, ‘chợ Bến Thành vui’

Daesung còn mua mấy chén thủy tinh uống rượu và khen rẻ. Đặc biệt anh tỏ ra vui vẻ khi bắt gặp mấy bộ đồ ngủ có họa tiết bắt mắt và quyết định mua 4 chiếc quần thụng về cho mẹ. "Ở nhà có mấy cái như thế này đúng đỉnh luôn", anh nói.Cựu thành viên Big Bang cho biết...

Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị...

Mới nhất

[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng,...

  NDO - Nhân dịp Kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 15/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì...

Đồng Nai: Cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện quy hoạch chung TP. Long Khánh

Ngày 17.12.2021, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 5100/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 TP. Long Khánh đến năm 2040, tầm nhìn...

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long tiếp đoàn Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản)

Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Bộ Công Thương có đại diện các Cục, Vụ chức năng: Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Vụ Dầu khí và Than, Cục Điều tiết điện lực, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN).Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng...

Học trò của Mozart đến Nhà hát Hồ Gươm cùng hòa nhạc giao hưởng

Tháng tám với nhiều ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước đã trở thành dịp đặc biệt thường niên truyền động lực và cảm hứng để Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời (SSO) phối hợp với Nhà hát Hồ Gươm tổ chức các sự kiện hòa nhạc giao hưởng quốc tế. Năm nay, chương trình "Hòa nhạc giao hưởng...

Doanh thu tăng trưởng, vì sao lợi nhuận của Mộc Châu Milk và Hanoimilk vẫn sụt giảm tới hơn 50%?

Lợi nhuận Hanoimilk, Mộc Châu Milk giảm sút mạnhCông ty Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu (mã chứng khoán: MCM) đã công bố kết...

Mới nhất