Trang chủDu lịchẨm thựcCà ri Ấn Độ khách muốn ăn phải đến sớm… chờ

Cà ri Ấn Độ khách muốn ăn phải đến sớm… chờ


Chủ quán nhiệt tình, cởi mở

Nép mình trong con hẻm ở địa chỉ 476/47 đường Huỳnh Văn Bánh (Q.Phú Nhuận) có một quán cà ri tấp nập khách ra vào mỗi buổi chiều. Nhiều người ở xa, từ các quận khác vẫn cố gắng tìm đến quán để thưởng thức món cà ri Ấn Độ. Chủ quán là bà Nguyễn Thị Phương (45 tuổi).

Bà Phương làm chủ quán cà ri cách đây khoảng 5 năm

dương lan

Tôi ghé quán bà Phương lúc 4 giờ chiều. Lúc này, khách rất đông, người ăn cà ri gà, người ăn cà ri dê, bà chủ nhanh tay cho từng miếng thịt, khoai và nước xốt ra dĩa. Ai ăn thêm bánh mì, cơm trắng, cơm chiên, bà chủ cũng sẵn sàng phục vụ. Cạnh đó, nồi cà ri nóng hổi trông rất hấp dẫn.

Hơn 16 giờ chiều, khách ghé quán tấp nập

dương lan

Bà Phương cho biết, anh trai chồng bán cà ri Ấn Độ cách đây hơn chục năm. Trước đó, anh bán ở địa chỉ 67 Đặng Văn Ngữ. Ngày ngày vợ chồng bà chăm chỉ làm thuê cho anh trai. Cách đây 5 năm, anh trai chồng truyền lại bí quyết trước khi mất, vợ chồng bà quyết định nối nghiệp, chuyển về địa chỉ hiện tại để tiếp tục bán cà ri.

Cà ri gà ăn kèm với bánh mì

dương lan

“Nấu cà ri bán khách ăn thấy ngon mới tồn tại được chứ ế quá là không bám trụ được đến giờ vì tiền nguyên liệu, mặt bằng mắc. Nghỉ dịch xong tôi mở bán trở lại khách ghé ăn ào ào. Tôi buôn bán, nấu nướng đều phải sạch sẽ. Dê, gà, bò nấu mềm cho thêm khoai, cà ăn vào cho đỡ ngán. Anh chồng mất truyền lại nghề cho vợ chồng tôi, trước làm lính thôi giờ mới được làm chủ”, bà Phương cho biết.

Cà ri dê được nhiều thực khách lựa chọn khi ghé quán bà Phương

dương lan

Bình thường bà Phương bán từ 15 giờ 30 – 21 giờ tối nhưng hôm tôi đến mới hơn 17 giờ chiều đã hết cà ri dê và gà. Bà cho hay, ngày hôm đó khách đến ăn và mua mang về nhiều nên hết sớm. Có thực khách đi đường xa đến quán với hi vọng được thưởng thức món cà ri dê nhưng quán hết sớm đành ngậm ngùi quay về. Bà Phương áy náy, nhắn khách thông cảm giùm và hứa lần sau quay lại sẽ có cà ri để họ ăn.

Dưa leo, cà chua, rau sống được chủ quán đặt sẵn trên bàn để ăn kèm với cà ri

dương lan

“Bí quyết nấu cà ri chắc ai cũng biết. Nấu cà ri dê cần nhiều gia vị hơn, sơ chế tỉ mỉ, cho ít rượu vào cho thơm nếu không sẽ bị hôi. Cà ri nấu càng lâu càng mềm nhưng dê nếu nấu không quen sẽ rất khó ăn. Nhà tôi không bán online nhưng ai gọi đến cũng bán để họ mang về. Mỗi ngày tôi bán được khoảng 10kg dê, 7 – 8kg bò, gà”, bà Phương nói.

Khách càng ăn càng ghiền

Tôi gọi một phần cà ri gà ở quán bà Phương ăn kèm với bánh mì, cà chua và dưa leo. Thịt gà mềm nhưng không quá bở, được tẩm ướp kỹ và hòa quyện trong nước súp sánh ngọt. Các đồ ăn kèm khiến món cà ri không hề bị ngán dù một phần có 3 – 4 miếng gà to.

Ngoài bánh mì, nhiều người gọi cơm chiên, cơm trắng ăn kèm

dương lan

“Khách đến ăn cà ri được miễn phí trà đá. Thực ra, tôi bán trà đá 1.000 đồng nhưng ai có tiền lẻ thì đưa còn không thì cứ uống. Có bữa một khách nói “đi khắp Sài Gòn không thấy ai bán trà đá 1.000 đồng” tôi mới nói rẻ thì cứ uống đi. Tôi bán có thu nhập nuôi gia đình là một chuyện nhưng thấy khách ăn khen ngon là thấy vui rồi. Nhớ nhất là hai vợ chồng kia trời mưa từ Bình Dương lên quán ăn hai phần cà ri dê và mua mang về thấy thương”, bà tâm tình.

Bà Phương nhanh tay làm cà ri để khách không đợi lâu

dương lan

Bà cho hay, buôn bán sẽ vất vả nhưng được khách quý và làm lâu sẽ thấy quen. Ngày ngày, 7 giờ sáng bà dậy chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và nấu cà ri. 15 giờ chiều bà dọn hàng và bán đến khi vắng khách. Mỗi phần có giá từ 40.000 – 80.000 đồng.

Mỗi phần cà ri gà có giá 40.000 đồng

dương lan

Ông Bùi Minh Thành (47 tuổi, ở Q.Tân Bình) cùng vợ ghé quán bà Phương ăn cà ri dê. Bà cho biết, nhà ở xa nhưng mỗi khi có việc đi qua đều ghé quán vì cho rằng nấu cà ri dê rất khó.

Học sinh, sinh viên cũng thường ăn cà ri ở quán bà Phương

dương lan

“Không như cà ri gà với bò, cà ri dê nếu không biết cách nấu sẽ bị hôi, không ăn được. Tôi ăn ở đây nhiều lần, lần nào bà chủ cũng vui vẻ tiếp đón. Tôi ăn cà ri với cơm trắng, ở đây có món cơm chiên cá mặn cũng rất ngon”, ông nói.

Bà Phương vui vẻ chụp ảnh kỷ niệm với khách

dương lan

Chị Phạm Thu Trang (23 tuổi, ở Q.3) chia sẻ: “Cà ri ở đây vừa ăn, không quá ngọt, thịt mềm thơm và gia vị đậm đà. Đồ ăn kèm như dưa leo, cà chua rau thơm chủ quán cho thoải mái. Mỗi lần đến quán tôi thử một loại cà ri khác nhau và ăn kèm với bánh mì”.



Source link

Cùng chủ đề

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Trăm năm thương nhớ cơm chay Tín Nghĩa giữa Sài Gòn

Lặng lẽ suốt 100 năm trên con đường náo nhiệt, cơm chay Tín Nghĩa không quá đông khách, nhưng ai đến đây đều sẽ quay lại vì… nhớ ngày xưa. Thành phần "hao cơm" nhất chính là nước xốt. Xốt tương đen có vị...

Bún mọc khu cư xá Bắc Hải, khách đến ăn vì các loại chả quá ngon

Viên mọc ở đây không trộn nấm mèo, được xay mịn và vo tròn như bò viên, theo chủ quán thì đây chính là mọc từ giò sống nguyên gốc kiểu của người Bắc.Điểm chung của các loại chả là kết cấu dẻo dai, cắn vào ngập răng và ngọt thịt chứ không trộn bột quá nhiều, kèm theo một miếng sườn...

Bún riêu chỉ tôm khô, cà chua, tóp mỡ và nước lèo như canh bún mà hôm nào cũng sạch nồi

Ngoài ra, tóp mỡ cũng mang lại mùi vị beo béo, độc lạ cho người ăn.Bà Thanh cho biết sự mộc mạc này được truyền từ mẹ bà. Vì bún riêu vốn đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, nên mẹ bà Thanh muốn một hương vị bún riêu mới lạ hơn, nhưng vẫn giữ nguyên nét dân dã.Một...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Thương hiệu Quốc gia 2024 xướng tên nhãn hàng Vương Bảo

Ngày 4.11.2024, nhãn hàng Vương Bảo của Công ty Dược phẩm Thái Minh vinh dự đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia ngay ở lần tham gia đầu tiên. Đây không chỉ là một danh hiệu, mà còn là minh chứng cho những bước đi đúng đắn, xứng tầm của một thương hiệu lớn.   Để có được danh hiệu này, Dược phẩm Thái Minh đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của chương trình Thương hiệu Quốc gia, bao...

Hai học sinh bị ‘đánh hội đồng’ phải nhập viện

Trong vòng 3 tuần, trên địa bàn tỉnh Bến Tre xảy 2 vụ học sinh bị bạn 'đánh hội đồng', phải nhập viện điều trị. ...

Máy bay vũ trụ tối mật của Mỹ diễn tập nâng cao trên quỹ đạo

Máy bay vũ trụ tối mật X-37B của quân đội Mỹ đã bắt đầu thử nghiệm phanh khí động học tiên tiến để thay đổi quỹ đạo. ...

Bí mật đằng sau bọng mắt và quầng thâm đen dưới mắt

Có nhiều người họ thừa nhận luôn có một giấc ngủ trọn vẹn nhưng bọng mắt vẫn xuất...

Bài đọc nhiều

Hội tụ tinh hoa trong Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ hội tụ những nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, với không gian ẩm thực cùng nhiều hoạt động như: triển lãm ảnh; triển lãm sách lưu động; trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại; giao lưu, tọa đàm…Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món...

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Cùng chuyên mục

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Đặc sản ở Hải Phòng vào mùa ‘béo ú’, khách nhìn sợ, ăn lại khen ngon

Được xem như đặc sản ở một số huyện Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, thịt chuột đồng có giá đắt ngang thịt bò, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon như xào lăn, nấu xôi, giả cầy, nướng… Thịt chuột đồng là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của người dân ở một số huyện của Hải Phòng như Kiến Thụy, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và dần trở thành đặc sản thu hút thực khách...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Mới nhất

Thương hiệu Quốc gia 2024 xướng tên nhãn hàng Vương Bảo

Ngày 4.11.2024, nhãn hàng Vương Bảo của Công ty Dược phẩm Thái Minh vinh dự đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia ngay ở lần tham gia đầu tiên. Đây không chỉ là một danh hiệu, mà còn là minh chứng cho những bước đi đúng đắn, xứng tầm của một thương hiệu lớn.   Để có được danh hiệu này, Dược...

TP.HCM bắt đầu phê duyệt 8 dự án cho vay hỗ trợ từ 50-100% lãi suất

Hiện đã có 8 dự án thuộc các lĩnh vực đầu tư hạ tầng, y tế, văn hóa, giáo dục được phê duyệt cho vay hỗ trợ 50-100% lãi suất từ nguồn ngân sách TP.HCM. ...

nên tổ chức học văn hóa cho trẻ 12-18 tuổi tại cơ sở cai nghiện ma tuý

Kinhtedothi - Độ tuổi sử dụng ma túy đang ngày càng trẻ hóa, trong khi chưa có khu cai nghiện riêng cho người đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi; chưa có cơ sở nào thực hiện hỗ trợ học văn hóa cho người nghiện ma túy ở độ tuổi này. Độ tuổi sử dụng ma túy đang ngày càng...

Những hoạt động tích cực của Tổ Truyền thông cộng đồng khu phố Vinh Thanh

Tổ truyền thông khu phố Vinh Thanh, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh BRVT đi vào...

Bộ Y tế sớm ban hành hướng dẫn phân nhóm thiết bị y tế theo tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng

NDO - Bộ Y tế cho biết, hiện bộ đang triển khai thực hiện Hướng dẫn phân nhóm thiết bị y tế theo tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng trong đấu thầu, mua sắm và sẽ hoàn thành vào quý 3/2025 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Ngày 7/11/2024, Thứ trưởng...

Mới nhất