Trang chủDu lịchẨm thựcBố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe...

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội


Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội - Ảnh 1.

Chị Phương quê ở Thanh Hóa, lấy chồng Hải Phòng đã được 5 năm

Làm dâu đã 5 năm, chị Lê Thị Hà Phương (31 tuổi) cho biết chưa từng phải nấu nướng hay động tay vào việc bếp núc. Sự “nuông chiều” này có được là nhờ bố mẹ chồng hết mực yêu thương, chia sẻ, đặc biệt là bố chồng – đầu bếp chính trong nhà.

Bà mẹ một con chia sẻ, quê chị ở Thanh Hóa, từ khi về Hải Phòng làm dâu, chị rất ngạc nhiên với chuyện đàn ông vào bếp, đặc biệt là các dịp giỗ chạp, lễ, Tết. “Phụ nữ chỉ cần rửa bát, dọn dẹp và nhặt hành tỏi, làm việc vặt” – Phương chia sẻ.

Chị cho biết, do làm việc ở sân bay, phải làm ca kíp nên chị không thường xuyên vào bếp được dù bản thân cũng là người đam mê nấu nướng. “Thường tôi đi làm rất sớm và về rất muộn khi cả nhà chưa ai dậy hoặc đã đi ngủ, nên bố mẹ rất hiểu và thông cảm, cho tôi ngủ thoải mái”.

“Hiện tại, bố chồng tôi là người nấu ăn cho cả nhà. Bố nấu ăn rất ngon, hay được mọi người tín nhiệm giao làm đầu bếp chính trong các ngày lễ, Tết hoặc ngày quan trọng của anh em, họ hàng”.

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội - Ảnh 2.

Những mâm cơm giản dị nhưng đủ chất do bố chồng chị Phương nấu

Những mâm cơm ngon mắt do bố chồng nấu được chị Phương đăng lên mạng xã hội, khiến hội chị em trầm trồ, dành những lời khen cho “ông bố chồng quốc dân”. Một số người tỏ ra “ghen tị” với “cô con dâu hạnh phúc nhất thế giới”.

Cách đây hơn 2 năm, loạt mâm cơm ở cữ của chị Phương do bố chồng nấu cũng “làm mưa làm gió” trên một diễn đàn dành cho phụ nữ. Tất cả chị em đều khen ngợi những mâm cơm bắt mắt, đủ dinh dưỡng của bố chồng nấu cho con dâu.

Chị Phương kể, những ngày đầu sau sinh vẫn còn đau, đi lại bất tiện, bố chồng bê mâm cơm lên tận phòng cho con dâu. “Tin nhắn của bố gửi cho tôi lúc nào cũng là ‘con ơi, xuống ăn cơm nhé’.

Việc bố nấu ăn không chỉ thể hiện tình yêu thương của bố dành cho gia đình mà còn tạo ra không khí ấm cúng cho cả nhà. Tôi rất thích điều này và biết ơn tình cảm của bố mẹ, của em chồng dành cho mình rất nhiều. Thực sự, tôi phải có phúc lắm mới được làm con của bố mẹ”.

Trước đây, chị từng lo lắng việc sống chung với bố mẹ chồng. Nhưng sau này, khi ở cùng, “tôi thấy bố mẹ rất cởi mở và hiền lành, không bao giờ nói ra nói vào con dâu. Bố mẹ rất hiểu và tâm lý với con dâu. Suốt 5 năm làm dâu, tôi chưa từng có bất cứ mâu thuẫn nào với bố mẹ chồng”, chị kể.

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội - Ảnh 3.

Bố chồng chị Phương là người chăm lo bữa cơm cho cả nhà

Nàng dâu cho biết, ngoài bố mẹ chồng, nhà chị còn có một cô em chồng. Với chị Phương, em chồng giống như một người bạn, sống rất hòa thuận và nhường nhịn.

“Trước kia, khi vợ chồng tôi chưa cưới nhau, chỉ mới là người yêu, khi về ra mắt, em chồng đã tiến tới và ôm chầm lấy tôi. Đó là lần đầu tiên tôi cảm nhận được sự ấm áp từ cô bé. Sau đó, khi tôi phải quay lại Cam Ranh để làm việc, em ấy nhiều lần vào chơi và mang rất nhiều đồ ăn từ bố mẹ chồng gửi vào cho tôi. Tôi rất biết ơn về điều đó!”.

Chị Phương cho rằng, để chung sống hòa thuận trong một gia đình nhiều thế hệ, yếu tố quan trọng nhất là cả hai bên phải thấu hiểu và thông cảm cho nhau.

Một số mâm cơm bố chồng chị Phương nấu cho cả nhà:

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội - Ảnh 4.
Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội - Ảnh 5.
Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội - Ảnh 6.
Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội - Ảnh 7.
Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội - Ảnh 8.

Bố chồng chị Phương được hội chị em gọi là “ông bố chồng quốc dân”



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bo-chong-o-hai-phong-nau-loat-mam-com-con-dau-khoe-khap-mang-xa-hoi-172240928065808973.htm

Cùng chủ đề

Nghe dân mạng xui nên quyết bỏ chồng, tôi biết mình ngu ngốc thì đã muộn

Vợ chồng tôi yêu nhau từ thời đại học, anh hơn tôi 3 tuổi. Cả hai đều là dân tỉnh lẻ lên Hà Nội học tập; tôi là người Hà Tĩnh, còn chồng tôi quê Cao...

Đúng 1 tháng sau, phải vội đưa bà về quê

Bài viết dưới đây là chia sẻ của cô Nhâm (32 tuổi, Nam Ninh, Trung Quốc) đang nhận được nhiều sự quan tâm trên nền tảng Toutiao. Sau 4 năm yêu nhau, vợ chồng tôi đi đến hôn nhân....

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Cặp đôi cùng tên, cùng tuổi, cùng lớp… về cùng một nhà

Với quá nhiều điều trùng hợp, cặp đôi coi nhau là định mệnh của cuộc đời mình. ...

Bé 14 tuổi ở Vĩnh Phúc bị thiếu máu, thiếu sắt nặng vì bỏ qua dấu hiệu báo bệnh này

GĐXH - Nguyên nhân khiến bệnh nhi 14 tuổi bị thiếu máu, thiếu sắt được xác định do chảy máu kéo dài từ một polip đại tràng trong gần một năm. ...

Nữ cần thủ câu được con cá chép khổng lồ nặng 41kg trong hồ

Một nữ cần thủ đã câu được một con cá chép khổng lồ nặng tới 41kg khiến người xem kinh ngạc. ...

Thay vì nghi thức cắt bánh, chú rể nhúng lẩu bò trên sân khấu mời cô dâu thưởng thức

GĐXH - Thay vì tiến hành lễ cưới truyền thống, giới trẻ ưu tiên tìm kiếm sự mới lạ, sáng tạo độc đáo cho hôn lễ của mình như: Chú rể nhúng lẩu mời cô dâu, nghi lễ trồng cây xanh, chiêu đãi quan khách tại nhà hàng buffet hải sản... ...

Xinh đẹp với mọi kiểu tóc, thời trang tinh giản mà sang trọng

Kim Tae Ri thu hút khán giả từ nhan sắc cho tới phong cách thời trang. ...

Bài đọc nhiều

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

5 loại trái cây mùa thu giúp chống ung thư, ổn định đường huyết ở người tiểu đường, còn chế biến được nhiều món...

Quả hồngNhắc đến thức quả mùa thu không thể không nhắc đến quả hồng. Quả hồng không chỉ thơm ngon mà còn...

Bún riêu chỉ tôm khô, cà chua, tóp mỡ và nước lèo như canh bún mà hôm nào cũng sạch nồi

Ngoài ra, tóp mỡ cũng mang lại mùi vị beo béo, độc lạ cho người ăn.Bà Thanh cho biết sự mộc mạc này được truyền từ mẹ bà. Vì bún riêu vốn đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, nên mẹ bà Thanh muốn một hương vị bún riêu mới lạ hơn, nhưng vẫn giữ nguyên nét dân dã.Một...

Cùng chuyên mục

Ẩm thực bổ dưỡng của người Dao

Dân tộc Dao có nhiều nhóm như Dao đỏ, Dao quần chẹt, Dao lô gang, Dao tiền, Dao quần trắng, Dao thanh y, Dao làn tẻn..., cư trú ở nhiều tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Từ xưa, người Dao rất giỏi trong việc sử dụng các loại cây dược liệu trong rừng để làm thuốc Nam chữa bệnh. Vì vậy, nhiều món ăn, thức uống của người Dao cũng được chế biến như một vị thuốc bổ dưỡng,...

Quán kem xôi, chè Thái 40 năm đông khách của cụ bà U90 ở Hà Nội

Nằm trong khu tập thể cũ ở Hà Nội, với thực đơn chỉ 3 món, quán kem xôi - chè Thái của bà lão U90 Dương Thị An là địa chỉ quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Bà An năm nay đã 85 tuổi. Quán chè Thái, kem xôi đã đi cùng bà qua nửa đời người, “từ lúc tóc còn xanh tới khi mái đầu bạc trắng”. Hơn 40 năm qua, bà cứ cần mẫn với nồi...

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

Sau Hiệp định Geneva 1954, đất nước tạm chia thành hai miền Nam - Bắc. Để chuẩn bị lực lượng cho cách mạng miền Nam, hàng vạn cán bộ, bộ đội, học sinh và đồng bào miền Nam đã được Đảng và Bác Hồ đưa ra Bắc. Trong những ngày đầu gian khó, miền Bắc mở rộng vòng tay đón tiếp, san sẻ từng miếng cơm, manh áo, ghi dấu một chặng đường lịch sử đầy nghĩa tình...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Mới nhất

Chiến lược Blockchain Quốc gia và “cơ hội chia đều” cho mọi nền kinh tế

NDO - “Nếu như Trí tuệ Nhân tạo (AI) là cuộc chạy đua về chi phí đầu tư và nền tảng công nghệ vượt trội chỉ dành cho các cường quốc kinh tế thì blockchain được coi là “cơ hội chia đều” cho mọi quốc gia. Chúng ta đang đứng trước cơ hội lớn đó khi Chiến...

Vì sao chứng khoán Việt hứng khởi ngày ông Trump đắc cử rồi ‘quay xe’?

Sau 1 tuần ảm đạm, trong phiên đầu tuần (ngày 11-11), chứng khoán tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh, lùi sâu về dưới mốc 1.250 điểm. Nhà đầu tư đang 'thấp thỏm' điều gì? ...

Việt Nam là điểm đến “có một không hai” thu hút du khách Ấn Độ

Theo báo economictimes của Ấn Độ, số lượng đặt chỗ du lịch Việt Nam của một số công ty lữ hành Ấn Độ trong năm nay đã tăng 500% so với thời điểm 5 năm trước. Theo báo economictimes của Ấn Độ, Việt Nam là điểm đến có một không hai đang thu hút sự quan tâm của người Ấn...

Hành trình nông dân đến doanh nhân của một phụ nữ dân tộc Tày

“Ngon không gì hơn thịt vịt/Yêu thương nhau không ai hơn chị em gái”, người Tày quan niệm, vịt là con vật may mắn nên từ ngày xưa, chúng tôi chọn cách ăn thịt vịt trong nhiều dịp lễ, Tết quan trọng để mong những điều an lành, hạnh phúc. Là người con của bản người Tày, khát vọng...

Áp lực chạy theo trào lưu trong giới trẻ

Mỗi ngày, hàng loạt xu hướng mới về thời trang, phong cách sống, thậm chí là cách suy...

Mới nhất