Trang chủDu lịchẨm thựcBan tổ chức nói gì việc Lễ hội ẩm thực Việt toàn...

Ban tổ chức nói gì việc Lễ hội ẩm thực Việt toàn thấy bán cá viên chiên


Sáng 27.10, Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức gặp gỡ thông tin về lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” tổ chức từ 20 – 22.10 vừa qua tại Dinh Độc Lập. 

Được quảng bá là lễ hội quy tụ các gian hàng món ngon vùng miền phục vụ công chúng, nhưng du khách bất ngờ vì tới lễ hội thấy quá nhiều gian hàng bán cá viên chiên, bò viên chiên…

Lý giải điều này, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho biết, ẩm thực đường phố có đăng ký một số gian hàng trong lễ hội. Tuy nhiên, có những gian đăng ký là bánh xèo, bánh khọt; tới lễ hội, gian hàng này lại trưng bày ẩm thực đường phố gồm cá viên, bò viên, thịt xiên ra ngoài, bánh xèo bày bên trong, ai mua họ mới đổ bánh.

Lễ hội ẩm thực Việt bị chê toàn cá viên chiên, đắt: Ban tổ chức nói gì? - Ảnh 1.

Người dân, du khách vào lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” bất ngờ vì thấy nhiều hàng bán cá viên chiên

“Tổng cộng có 7 gian bán ẩm thực đường phố nằm ở lối đi khu D, nhưng trưng bày đầy ắp làm khách đi cảm thấy ngộp. Tỷ lệ này trong tổng số 90 gian hàng thì không quá nhiều, đáp ứng nhu cầu từ bình dân tới cao cấp của người dân. Ẩm thực đường phố là một phần trong ẩm thực, xu thế phát triển của xã hội. Giai đoạn này khách phản ánh như vậy chúng tôi sẽ ghi nhận và rút kinh nghiệm cho lần tổ chức tới”, bà Khánh giải thích.

Bên cạnh đó, phản hồi về giá cả các món bún, phở cao, chất lượng không ngon, nước mía 20.000 đồng/ly, đại diện ban tổ chức cho hay, các nơi đưa đặc sản về lễ hội khá nhiều. Một số nơi như Tây nguyên, Tây bắc cũng muốn đưa đặc sản về tham dự nhưng điều kiện bảo quản không cho phép hoặc do tình hình mưa lũ, ảnh hưởng di chuyển.

Lễ hội ẩm thực Việt bị chê toàn cá viên chiên, đắt: Ban tổ chức nói gì? - Ảnh 2.

Ban tổ chức cho rằng chỉ có 7 gian hàng bán cá viên chiên, tôm viên chiên…

“Còn về giá cả cao, chúng ta cần xem xét giá cả đó có tương xứng với chất lượng không. Ban tổ chức luôn nhắc các gian hàng không tăng giá, bảo đảm chất lượng. Như ly nước mía khi đăng ký bán thì họ báo 15.000 đồng/ly, nhưng tới khi bán thì lại thu của khách 20.000 đồng. Đây cũng là thiếu sót trong giám sát giá cả, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm, điều chỉnh”, bà Khánh nói.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, năm nay ban tổ chức chọn 20.10 làm lễ hội vì đây là ngày đầu bếp thế giới – lễ hội được tổ chức nhằm vinh danh các đầu bếp có cống hiến cho nền ẩm thực Việt Nam.

Tuy nhiên, chính vì thời điểm và địa điểm mà ban tổ chức gặp một số khó khăn về thời tiết khi trước và trong thời gian diễn ra lễ hội trời mưa lớn.

Lễ hội ẩm thực Việt bị chê toàn cá viên chiên, đắt: Ban tổ chức nói gì? - Ảnh 4.

Ban tổ chức cho biết sẽ giám sát giá cả, rút kinh nghiệm trong lần tổ chức tiếp theo

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho hay, các gian hàng ẩm thực vùng miền ghi nhận khách đông như: gian hàng chả cá Hà Nội, bún nước lèo Sóc Trăng… Lễ hội được tổ chức bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, thu hút khoảng 50.000 lượt khách.



Source link

Cùng chủ đề

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm

58 gian hàng ẩm thực gói gọn vào khuôn viên Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story lần thứ 2 tạo nên màu sắc đa dạng, tiêu biểu cho món ngon người Hoa ở Sài Gòn. Nhân viên bán cứ gắp từng viên...

Nếm dimsum, bánh bao, mì bò Đài Loan cùng đủ món Mỹ vị mì và bánh ở Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn

Với chủ đề Mỹ vị mì và bánh, Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story mang hương vị riêng, đậm chất người Hoa, Chợ Lớn. Khách tham quan tha hồ khám phá và thưởng thức các loại dimsum, bánh bao, bánh mì xíu mại cho đến mì bò Đài Loan, hủ tiếu. ...

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn tại TPHCM diễn ra khi nào?

TPO - Mang tên Chợ Lớn Food Story, lễ hội ẩm thực Chợ Lớn lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 6/12 đến ngày 8/12 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận 5. Đây sẽ là cơ hội để khách tham quan được thưởng thức các món ăn truyền thống và đặc trưng của quận 5, nhất là những món ăn mang đậm bản sắc văn hoá ẩm thực của người Hoa. TPO - Mang...

Ẩm thực Việt – Hoa đặc sắc trong lễ hội Chợ Lớn Food Story 2024

Đến với lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story 2024, người tham dự sẽ trải nghiệm, thưởng lãm nhiều món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt - Hoa như: mì, hủ tiếu, sủi cảo, bánh các loại, trà, nước mát... Bà Đào...

Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất thế giới 2024 được trao cho Saigontourist Group

‘Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024’ do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức đã vượt qua hơn 40 sự kiện ẩm thực của hơn 40 quốc gia từ 5 châu lục trong danh sách đề cử giải thưởng của năm, chiến thắng hai hạng mục giải thưởng danh giá: ‘Lễ hội Ẩm thực đặc sắc nhất Thế giới 2024’ (World's Best Culinary Festival 2024) và 'Lễ hội Ẩm thực...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

HLV Kim Sang-sik làm điều giống ông Troussier, đội hình Việt Nam gặp Philippines dần bật mí?

Trước trận gặp đội tuyển Philippines ở lượt đấu thứ 4 AFF Cup 2024, HLV Kim Sang-sik đang tỏ ra rất tự tin. Bằng chứng là những buổi tập gần nhất, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẵn sàng dùng áo bib để chia nhóm cho đội tuyển Việt nam. Dưới thời HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành công ở cấp đội tuyển quốc lẫn đội U.23, Olympic. Tuy nhiên, trong các buổi tập, ông Park Hang-seo chỉ chia áo bib cho đội...

Quân đội Việt Nam làm chủ công nghệ đóng tàu quân sự

Ngành đóng tàu quân sự của Việt Nam đã làm chủ công nghệ, sản xuất hàng loạt tàu quân sự cỡ lớn, hiện đại góp phần quan trọng trong việc quân đội bảo vệ đất nước. Hơn 10 năm trở lại đây, ngành đóng tàu quân sự của Việt Nam đã làm chủ công nghệ, sản xuất hàng loạt tàu quân sự cỡ lớn, hiện đại như tàu tên lửa tấn công nhanh, tàu pháo, tàu tuần tiễu vũ trang,...

Yếu tố quan trọng khi chọn ngành học

Chọn ngành học phù hợp là mong muốn của tất cả học sinh sau khi hoàn tất chương trình giáo dục phổ thông. Đặc biệt trong năm tuyển sinh 2025, lứa học sinh đầu tiên Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tốt...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Cùng chuyên mục

Khách Tây thử 3 món ăn sáng nổi tiếng Hà Nội, nức nở khen món thứ 3

Trong số những món ăn Hà Nội từng thưởng thức tại Đà Nẵng, vị khách Tây đánh giá bún riêu cua là “bữa sáng ngon nhất”, sau đó đến xôi xéo, bánh cuốn. Evan El (đến từ Mỹ) chuyển tới Việt Nam sinh sống được hơn 1 năm. Anh thường xuyên chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân video trải nghiệm ẩm thực ở một số nơi mình từng ghé thăm như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... Trong video mới được...

Khách Hàn ghé quán 40 năm ở Đà Nẵng, hết lời khen món bún trứ danh

Lần đầu nếm thử món bún từng được Michelin bình chọn ở Đà Nẵng, 2 vị khách Hàn nhận xét hương vị vừa lạ vừa quen nhưng ngon, ấn tượng nhất là miếng chả cá đậm đà. Trong chuyến du lịch Đà Nẵng cách đây vài tháng, Yozzzuum (đến từ Hàn Quốc) cùng chồng là Jo Bong-dal dành nhiều thời gian khám phá ẩm thực địa phương, từ những món bình dân cho đến món được Michelin Guide gợi ý. Trong...

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Mới nhất

Thiết kế phượng bào cho Hoa hậu Quốc gia Việt Nam lấy cảm hứng từ triều Nguyễn

Nhà thiết kế Trần Thiện Khánh cho biết bộ phượng bào cho Hoa hậu Quốc gia Việt Nam mang tên Ngũ phụng tề phi, được lấy cảm hứng từ phượng bào của hoàng hậu và công chúa triều Nguyễn. Mẫu thiết kế phượng bào Ngũ phụng tề phi của nhà thiết kế Trần Thiện Khánh - Ảnh: NTK cung cấp Ban...

Nữ sinh 17 tuổi trúng tuyển Harvard với bài luận chia sẻ lý do muốn học lịch sử

Phan Linh Lan, 17 tuổi, lớp 12 Trường Concordia (Hà Nội), vừa vỡ òa cảm xúc khi nhận thư báo trúng tuyển ngành luật, Đại học Harvard trong đợt xét tuyển sớm. Linh Lan trở thành học sinh đầu tiên của trường trúng tuyển vào đại học...

Quân đội Việt Nam làm chủ công nghệ đóng tàu quân sự

Ngành đóng tàu quân sự của Việt Nam đã làm chủ công nghệ, sản xuất hàng loạt tàu quân sự cỡ lớn, hiện đại góp phần quan trọng trong việc quân đội bảo vệ đất nước. Hơn 10 năm trở lại đây, ngành đóng tàu quân sự của Việt Nam đã làm chủ công nghệ, sản xuất hàng loạt tàu...

Bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết

Ngày 11/12/2024, thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị , Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ký ban hành Chỉ thị số 40-CT/TW, về việc tổ chức Tết Ất Tỵ năm 2025. Toàn văn Chỉ thị như sau: ...

Mới nhất