Phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Lê Lợi, hai biểu tượng sôi động của TP. HCM đã bừng sáng bởi không khí lễ hội của sự kiện âm nhạc và ẩm thực quốc tế lớn nhất mùa cuối năm 2024 – Flavors Vietnam 2024 x HOZO International Food Fest khi thu hút hơn 500.000 người tham dự (theo số liệu của Vietcetera cung cấp).
Từ các món ăn đường phố quen thuộc đến các món cao cấp, thực khách được thưởng thức hương vị độc đáo từ nhiều quốc gia như Mexico, Trung Quốc, Nhật Bản và hơn thế nữa. Đặc biệt, những món ăn độc quyền được sáng tạo bởi các nhà hàng và thương hiệu hàng đầu tại lễ hội đã làm nổi bật sự đa dạng và hấp dẫn của nền ẩm thực Việt Nam và các nước khu vực châu Á.
Và đây là những món ăn thu hút thực khách trong Lễ hội ẩm thực quốc tế năm 2024 – Flavors Vietnam 2024 x HOZO International Food Fest tại TP.HCM.
Trà sữa matcha Nhật Bản
Japanit Matcha là nơi mang đến các món đồ uống và món ngọt được làm từ matcha cao cấp, kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống Nhật Bản và phong cách hiện đại
ẢNH: FB JAPANITCOFFEE&MATCHAHOUSE
Trà sữa matcha Nhật Bản với matcha nguyên chất được khuấy đều với sữa tươi và kem béo, tạo nên một thức uống mịn màng, thanh mát, đậm đà vị trà xanh. Cùng với sự sáng tạo, các nhân viên pha chế đã mang đến một làn gió hoàn toàn mới cho khẩu vị của người Việt Nam bằng rất nhiều sản phẩm độc đáo và bắt mắt. Đây là nơi thu hút rất nhiều thực khách bởi họ còn kết hợp matcha với nhiều loại topping đa dạng như chiato, bánh flan, shiratama… được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích.
Kem matcha phủ đậu đỏ và bánh tiramisu matcha hút khách tại lễ hội
Kem được làm từ matcha nguyên chất, không chất bảo quản, ăn kèm đậu đỏ hầm mềm, tạo sự cân bằng giữa vị ngọt và thanh
ẢNH: FB JAPANITCOFFEE&MATCHAHOUSE
Bánh tiramisu matcha với lớp bánh mềm xốp kết hợp cùng lớp kem mascarpone và bột matcha Nhật Bản nguyên chất rắc phía trên. Đây là món tráng miệng nhẹ nhàng và tinh tế.
Há cảo tôm tươi
Với lớp vỏ bột mỏng trong suốt, bên trong là nhân tôm tươi được ướp gia vị nhẹ, giữ nguyên vị ngọt tự nhiên, từng viên há cảo được hấp chín tới, giữ độ mềm mại và thơm ngon
Món há cảo tôm được thực khách đánh giá cao, bởi đầu bếp làm món dim sum này là những sư phụ được mời từ Quảng Đông. Mỗi chiếc bánh sẽ có khối lượng rất tương đồng, vỏ bánh siêu mỏng nhưng không bị rách khi gắp và nhân tôm vừa chín tới, luôn tươi mới, nóng hổi.
Bánh bao kim sa
Món bánh bao này phải được hấp ở nhiệt độ vừa phải để đảm bảo nhân không bị khô.
Mì xào vị cay ngọt Sedaap Noodle
Sedaap Noodle là thương hiệu mì ăn liền được yêu thích bởi hương vị đa dạng, phong phú và chất lượng cao
ẢNH: FB MÌ SEDAAP VIỆT NAM
Mì Sedaap được trụng qua nước sôi, sau đó xào cùng gói gia vị độc quyền, kết hợp ớt và đường để tạo vị cay ngọt hài hòa. Thêm topping như trứng gà, rau cải hoặc thịt gà xé sợi để tăng hương vị. Ngoài mì xào còn có mì nước hương vị soto mang đậm phong cách Indonesia, được chế biến bằng cách nấu mì với nước dùng gói gia vị soto thơm lừng từ sả, lá chanh và nghệ. Thêm thịt gà xé, hành phi và chanh để tăng phần hấp dẫn. Ngoài các món mì thông thường, mì Sedaap còn có thể ăn sống như một món snack với vị mặn nhẹ và giòn tan.
Tại không gian này, khách tham dự đã có cơ hội tham gia các hội thảo ẩm thực đặc sắc từ các thương hiệu hàng đầu như Layla Kitchen & Bar, IBUKI, Osterberg Ice Cream, cùng nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như trò chơi trúng thưởng, tour giới thiệu dành riêng cho báo chí và bữa tiệc hậu chương trình.
Thông qua ba hạng mục giải thưởng: Grand Jury – vinh danh những thành tựu xuất sắc do các chuyên gia ẩm thực hàng đầu đánh giá; Vietcetera Editors’ Picks – khám phá các trải nghiệm, địa điểm ăn uống nghỉ dưỡng mới nổi, độc đáo và đáng khám phá tại TP.HCM và Flavors Collection do cộng đồng bình chọn.
Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-trang-tre/tra-sua-matcha-mi-xao-vi-cay-nhung-mon-an-thu-hut-thuc-khach-trong-le-hoi-185241220181813328.htm