Trang chủDu lịchẨm thựcLễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó...

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm

58 gian hàng ẩm thực gói gọn vào khuôn viên Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story lần thứ 2 tạo nên màu sắc đa dạng, tiêu biểu cho món ngon người Hoa ở Sài Gòn.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm - Ảnh 1.

Bánh mì Tăng hấp dẫn khách tham gia sự kiện Chợ Lớn food story nhờ thiết kế quầy hàng đậm chất người Hoa và những khay xíu mại, pate nướng hấp dẫn – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Lượng người đến Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story vẫn đông. Nhân viên các gian hàng vẫn miệt mài đứng bán không ngơi nghỉ. Thậm chí có gian hàng đóng cửa vì hết hàng.

Có tiền cũng không mua được

Đi thẳng vào cổng chính của lễ hội ở đường Trần Hưng Đạo, là quán Cửu Long. Nhân viên đang dọn dẹp vệ sinh.

Chị Duyên chủ quán cứ phải giải thích với khách ghé tới là cửa hàng đã đóng, sau 17h mới bán lại. Nhiều khách bày tỏ thất vọng. Có người thở dài: “Còn đến mấy tiếng, sao chúng tôi chờ đến lúc đó được?”. Nhóm khách khác thì hài hước: “Trời, có tiền cũng không mua được món ăn nữa”.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm - Ảnh 2.

Gian hàng quán Cửu Long chỉ bán vài tiếng là hết – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, chị Duyên phân trần: “Thật ra chúng tôi đã chuẩn bị số lượng món ăn cho cả ngày lễ đó chứ. Mà khách tới đông quá nên hết hàng sớm. Nhân viên đang gấp rút chuẩn bị số lượng mới nhưng không kịp.

Ngoài những món truyền thống của quán, chúng tôi còn phục vụ món chỉ có ở lễ hội là phá lấu tứ bảo, phá lấu lòng bò Hong Kong được mọi người ủng hộ rất nhiều”.

Gian hàng bán bánh hẹ, bột chiên nổi tiếng từ chợ Xã Tây cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Có khách tìm đến gian hàng bánh hẹ chính gốc Triều Châu (Trung Quốc) này hai ngày liên tiếp nhưng đều không mua được.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm - Ảnh 3.

Một gian hàng đầy ắp món ngon tại Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Hỏi thăm mới biết vì mỗi ngày quán chỉ làm có ít khay bánh mà khách lại quá đông, bán hết đành phải nghỉ sớm. Giá của một cái bánh cũng chỉ 9.000 đồng nên hết càng lẹ. Ngày 7-12 quán bán đến gần trưa là đã dọn hàng.

Ăn thử, ngon thiệt tại Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn

Bánh mì Tăng là tiệm ăn nổi danh chợ Thủ Đô (quận 5, TP.HCM) có tuổi đời lên đến hơn 50 năm, được một gia đình người gốc Hoa lập nên từ năm 1968.

Xuất hiện tại Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story, bánh mì Tăng hấp dẫn thực khách với món bánh mì xíu mại, pate nướng đã làm nên tên tuổi của mình. Một ổ đầy đủ ú na ú nần có giá 25.000 đồng.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm - Ảnh 4.

Một hộp há cảo đầy đủ gồm há cảo hẹ, cải, cần, bắp, bánh xếp… có giá 40.000 đồng. – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Lần đầu có dịp trải nghiệm món bánh mì nổi tiếng Chợ Lớn, chị Linh (24 tuổi) chia sẻ: “Mình từng thấy nhiều review của bánh mì Tăng trên TikTok nhưng chưa có dịp ăn thử. Mình tới sự kiện để tìm ăn dimsum, nhưng thấy xíu mại hấp dẫn quá phải ghé vô”.

Gian hàng há cảo Hòa nằm gọn trong một góc sự kiện nhưng vẫn thu hút đông khách ghé mua.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm - Ảnh 5.

Bánh mì Tăng ra đời từ năm 1968 – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Nhân viên bán cứ gắp từng viên há cảo lia lịa không ngơi tay. Hàng há cảo – xíu mại nho nhỏ của chị Hòa nằm trên một góc đường Trần Phú (quận 5, TP.HCM), chỉ cách địa điểm tổ chức sự kiện có vài trăm mét đã trở thành địa chỉ quen thuộc.

Vì vậy, một số người nhận ra gian hàng này tại lễ hội dường như thiếu món khá “độc” tại quán gốc là há cảo khoai môn và hột vịt muối. Một hộp há cảo đầy đủ gồm há cảo hẹ, cải, cần, bắp, bánh xếp… có giá 40.000 đồng, ăn no bụng.

Hai bạn sinh viên năm cuối Thư, Như nhà ở quận 3, Bình Thạnh, TP.HCM cũng tranh thủ rủ rê nhau đến lễ hội thưởng thức các món ngon.

Thư, Như mua hai món ăn ở quán Hòa, Khổ qua Cà Chớn để thưởng thức.

Như góp ý rằng một số món ăn và giá nước khá cao và hộp đĩa đựng thức ăn thừa còn vương vãi trên bàn khá nhiều trông không đẹp mắt.

Giải thích, đại diện ban tổ chức cho biết: “Tham dự Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn là các nhà hàng, hay những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng. Vì vậy giá cả các món sẽ không giảm.

Thay vào đó cửa hàng có chính sách khuyến mãi khác như đồng giá, tặng thêm món. Còn về vấn đề vệ sinh, chúng tôi cũng huy động thêm người để đảm bảo vệ sinh. Khách đến đông, chúng tôi làm không kịp”.



Nguồn: https://tuoitre.vn/le-hoi-am-thuc-cho-lon-khach-than-co-tien-cung-kho-mua-ha-cao-sui-cao-banh-he-het-qua-som-20241207172515693.htm

Cùng chủ đề

Nếm dimsum, bánh bao, mì bò Đài Loan cùng đủ món Mỹ vị mì và bánh ở Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn

Với chủ đề Mỹ vị mì và bánh, Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story mang hương vị riêng, đậm chất người Hoa, Chợ Lớn. Khách tham quan tha hồ khám phá và thưởng thức các loại dimsum, bánh bao, bánh mì xíu mại cho đến mì bò Đài Loan, hủ tiếu. ...

Kết luận vụ hàng trăm người nhập viện sau khi ăn bánh mì Cô Ba Bến Đình

(NLĐO)- Trong số 342 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì của tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình tại Vũng Tàu, hiện còn 105 bệnh nhân đang điều trị. ...

Gần 300 ca ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Vũng Tàu: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại địa phương này.
Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung mọi nguồn lực tích cực điều trị cho các...

Đã có gần 300 người nhập viện thăm khám, điều trị sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu

Ngày 28/11, lãnh đạo thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng...

Bộ Y tế yêu cầu điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị các đơn vị điều tra, truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm trong vụ 200 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì. Cục An toàn thực phẩm vừa có văn bản...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Được tập huấn, nhiều nông dân Đồng Tháp không còn lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật

Sau khi được tập huấn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả và có trách nhiệm, nhiều nông dân ở Đồng Tháp không còn lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật. Ông Huỳnh Tấn Đạt - cục trưởng Cục Bảo...

Nấu ăn dở thì học, nấu hoài sẽ phải ngon, chuẩn như cơm mẹ nấu!

'Bạn tôi thích nấu ăn, nhưng người khác ăn không nổi'. Đó là lời kể của chị Nguyễn Thị Diệu Thúy (28 tuổi) về tay nghề nấu ăn của một người bạn thân. Anh Minh được vợ nhận xét là nấu ăn ngon hơn...

Học sinh TP.HCM làm game để học lịch sử

Xuất phát từ mục tiêu giúp các bạn yêu thích môn lịch sử, một học sinh lớp 9 Trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1, TP.HCM đã quyết định làm game. ...

Co.op Food tung ngàn ưu đãi mừng tuổi 16

Kỷ niệm 16 năm thành lập, chuỗi cửa hàng thực phẩm Co.op Food tưng bừng tung loạt chương trình khuyến mãi kèm quà tặng tri ân đầy hấp dẫn. Co.op Food đã kế thừa và phát huy những thế mạnh sẵn có, từng bước...

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Cân nhắc giới hạn tỉ lệ hoặc bỏ hẳn xét tuyển sớm

Theo thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc xét tuyển sớm dẫn đến tình trạng các trường phải chuẩn bị công tác tuyển sinh từ đầu năm, học sinh 'chạy đôn chạy đáo' làm thủ tục... 'Tất cả đều vất vả mà hiệu quả không cao'. ...

Bài đọc nhiều

Liên hoan Ẩm thực quốc tế tại Hà Nội: “Bản giao hưởng” ẩm thực đa sắc, gắn kết các nền văn hóa

Với chủ đề “Gastronomy of unity - Ẩm thực kết nối”, Liên hoan Ẩm thực quốc tế (International Food Festival) 2024 diễn ra từ ngày 7 - 8/12, tại Khu Ngoại giao Đoàn (298 Kim Mã, Hà Nội) sẽ mang đến “bản giao hưởng” ẩm thực đa sắc, góp phần giới thiệu, quảng bá những nét tinh hoa của ẩm thực Việt Nam và thế giới, đồng thời thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa...

Phản ứng bất ngờ của khách Hàn khi lần đầu nếm đặc sản ‘nặng mùi’ ở Việt Nam

Mạnh dạn nếm thử miếng đầu tiên, nữ du khách Hàn Quốc bất ngờ vì món ăn có vị ngon, hấp dẫn, đến nỗi cô liên tục ăn thêm trước sự ngỡ ngàng của bạn trai. Chan Young-kun và Nari là 2 du khách đến từ Hàn Quốc, hiện có chuyến du lịch dài ngày tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Cặp đôi tiết lộ đã nếm thử nhiều món ăn “quốc dân” ở Việt Nam như phở, bánh mì,...

Luộc rau đậy vung hay mở mới đúng, thử cách này vừa xanh vừa không mất chất

Luộc rau tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm tốt. Nhiều người vẫn chưa xác định được việc luộc rau chuẩn nhất là đậy vung hay mở vung. ...

Món bánh mềm dẻo của Việt Nam được trang ẩm thực nổi tiếng thế giới vinh danh

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách "100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới", trong đó có bánh da lợn của Việt Nam. Taste Atlas giới thiệu bánh da lợn là món tráng miệng của người Việt Nam, thường xuất hiện trong các dịp lễ, Tết hoặc những buổi sum họp gia đình. Món bánh này không liên quan đến thịt lợn như tên gọi, mà được đặt tên theo lớp...

Loại lá có nhiều ở nước ta, ăn tươi hay uống nước đều rất tốt, dùng trong món ăn này càng thêm bổ dưỡng

GĐXH – Loại lá này được chứng minh có nhiều dưỡng chất, như thuốc dưỡng gan, hạ đường huyết. Dù ăn tươi hay uống nước đều rất tốt cho sức khỏe, đem chế biến món ăn này càng thêm bổ dưỡng, bạn có thể tham khảo. ...

Cùng chuyên mục

Khách Tây lần đầu thử món phở ‘tự túc’ 100 nghìn ở TPHCM, ăn liền 2 bát vì ngon

Món phở được phục vụ riêng từng phần khiến vị khách Tây thích thú, tự tay nhúng bánh phở và thịt bò vào thố nước dùng đang sôi, ăn liền 2 bát vì quá ngon. LỜI TÒA SOẠN TPHCM là điểm đến được nhiều du khách nước ngoài yêu thích không chỉ bởi cảnh quan đẹp mà còn nhờ nền ẩm thực đa đạng với nhiều món ăn ngon. Báo VietNamNet giới thiệu tuyến bài “Khách nước ngoài thử món...

Canh bóng, bò kho Việt lọt top món ăn có cà rốt ngon nhất thế giới

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã đưa bò kho, gỏi gà và canh bóng của Việt Nam vào danh sách những món ăn có cà rốt ngon nhất thế giới. Danh sách 100 món ăn có cà rốt ngon nhất thế giới được xếp hạng dựa trên 478.833 đánh giá của thực khách cũng như các chuyên gia ẩm thực. Ba món ăn của Việt Nam vinh dự góp mặt trong danh sách gồm có bò...

Nếm dimsum, bánh bao, mì bò Đài Loan cùng đủ món Mỹ vị mì và bánh ở Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn

Với chủ đề Mỹ vị mì và bánh, Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story mang hương vị riêng, đậm chất người Hoa, Chợ Lớn. Khách tham quan tha hồ khám phá và thưởng thức các loại dimsum, bánh bao, bánh mì xíu mại cho đến mì bò Đài Loan, hủ tiếu. ...

Luộc rau đậy vung hay mở mới đúng, thử cách này vừa xanh vừa không mất chất

Luộc rau tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm tốt. Nhiều người vẫn chưa xác định được việc luộc rau chuẩn nhất là đậy vung hay mở vung. ...

Mới nhất

Co.op Food tung ngàn ưu đãi mừng tuổi 16

Kỷ niệm 16 năm thành lập, chuỗi cửa hàng thực phẩm Co.op Food tưng bừng tung loạt chương trình khuyến mãi kèm quà tặng tri ân đầy hấp dẫn. ...

Tuyên Quang: Hiệu quả nguồn vốn vay nước sạch, vệ sinh môi trường

Nguồn vốn vay từ chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã giúp hàng chục nghìn hộ dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có thêm điều kiện đầu tư xây dựng công trình vệ sinh và công trình nước đạt tiêu chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng...

Mới nhất