58 gian hàng ẩm thực gói gọn vào khuôn viên Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story lần thứ 2 tạo nên màu sắc đa dạng, tiêu biểu cho món ngon người Hoa ở Sài Gòn.
Lượng người đến Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story vẫn đông. Nhân viên các gian hàng vẫn miệt mài đứng bán không ngơi nghỉ. Thậm chí có gian hàng đóng cửa vì hết hàng.
Có tiền cũng không mua được
Đi thẳng vào cổng chính của lễ hội ở đường Trần Hưng Đạo, là quán Cửu Long. Nhân viên đang dọn dẹp vệ sinh.
Chị Duyên chủ quán cứ phải giải thích với khách ghé tới là cửa hàng đã đóng, sau 17h mới bán lại. Nhiều khách bày tỏ thất vọng. Có người thở dài: “Còn đến mấy tiếng, sao chúng tôi chờ đến lúc đó được?”. Nhóm khách khác thì hài hước: “Trời, có tiền cũng không mua được món ăn nữa”.
Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, chị Duyên phân trần: “Thật ra chúng tôi đã chuẩn bị số lượng món ăn cho cả ngày lễ đó chứ. Mà khách tới đông quá nên hết hàng sớm. Nhân viên đang gấp rút chuẩn bị số lượng mới nhưng không kịp.
Ngoài những món truyền thống của quán, chúng tôi còn phục vụ món chỉ có ở lễ hội là phá lấu tứ bảo, phá lấu lòng bò Hong Kong được mọi người ủng hộ rất nhiều”.
Gian hàng bán bánh hẹ, bột chiên nổi tiếng từ chợ Xã Tây cũng rơi vào tình trạng tương tự.
Có khách tìm đến gian hàng bánh hẹ chính gốc Triều Châu (Trung Quốc) này hai ngày liên tiếp nhưng đều không mua được.
Hỏi thăm mới biết vì mỗi ngày quán chỉ làm có ít khay bánh mà khách lại quá đông, bán hết đành phải nghỉ sớm. Giá của một cái bánh cũng chỉ 9.000 đồng nên hết càng lẹ. Ngày 7-12 quán bán đến gần trưa là đã dọn hàng.
Ăn thử, ngon thiệt tại Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn
Bánh mì Tăng là tiệm ăn nổi danh chợ Thủ Đô (quận 5, TP.HCM) có tuổi đời lên đến hơn 50 năm, được một gia đình người gốc Hoa lập nên từ năm 1968.
Xuất hiện tại Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story, bánh mì Tăng hấp dẫn thực khách với món bánh mì xíu mại, pate nướng đã làm nên tên tuổi của mình. Một ổ đầy đủ ú na ú nần có giá 25.000 đồng.
Lần đầu có dịp trải nghiệm món bánh mì nổi tiếng Chợ Lớn, chị Linh (24 tuổi) chia sẻ: “Mình từng thấy nhiều review của bánh mì Tăng trên TikTok nhưng chưa có dịp ăn thử. Mình tới sự kiện để tìm ăn dimsum, nhưng thấy xíu mại hấp dẫn quá phải ghé vô”.
Gian hàng há cảo Hòa nằm gọn trong một góc sự kiện nhưng vẫn thu hút đông khách ghé mua.
Nhân viên bán cứ gắp từng viên há cảo lia lịa không ngơi tay. Hàng há cảo – xíu mại nho nhỏ của chị Hòa nằm trên một góc đường Trần Phú (quận 5, TP.HCM), chỉ cách địa điểm tổ chức sự kiện có vài trăm mét đã trở thành địa chỉ quen thuộc.
Vì vậy, một số người nhận ra gian hàng này tại lễ hội dường như thiếu món khá “độc” tại quán gốc là há cảo khoai môn và hột vịt muối. Một hộp há cảo đầy đủ gồm há cảo hẹ, cải, cần, bắp, bánh xếp… có giá 40.000 đồng, ăn no bụng.
Hai bạn sinh viên năm cuối Thư, Như nhà ở quận 3, Bình Thạnh, TP.HCM cũng tranh thủ rủ rê nhau đến lễ hội thưởng thức các món ngon.
Thư, Như mua hai món ăn ở quán Hòa, Khổ qua Cà Chớn để thưởng thức.
Như góp ý rằng một số món ăn và giá nước khá cao và hộp đĩa đựng thức ăn thừa còn vương vãi trên bàn khá nhiều trông không đẹp mắt.
Giải thích, đại diện ban tổ chức cho biết: “Tham dự Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn là các nhà hàng, hay những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng. Vì vậy giá cả các món sẽ không giảm.
Thay vào đó cửa hàng có chính sách khuyến mãi khác như đồng giá, tặng thêm món. Còn về vấn đề vệ sinh, chúng tôi cũng huy động thêm người để đảm bảo vệ sinh. Khách đến đông, chúng tôi làm không kịp”.
Nguồn: https://tuoitre.vn/le-hoi-am-thuc-cho-lon-khach-than-co-tien-cung-kho-mua-ha-cao-sui-cao-banh-he-het-qua-som-20241207172515693.htm