Trang chủDu lịchẨm thựcLễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó...

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm

58 gian hàng ẩm thực gói gọn vào khuôn viên Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story lần thứ 2 tạo nên màu sắc đa dạng, tiêu biểu cho món ngon người Hoa ở Sài Gòn.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm - Ảnh 1.

Bánh mì Tăng hấp dẫn khách tham gia sự kiện Chợ Lớn food story nhờ thiết kế quầy hàng đậm chất người Hoa và những khay xíu mại, pate nướng hấp dẫn – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Lượng người đến Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story vẫn đông. Nhân viên các gian hàng vẫn miệt mài đứng bán không ngơi nghỉ. Thậm chí có gian hàng đóng cửa vì hết hàng.

Có tiền cũng không mua được

Đi thẳng vào cổng chính của lễ hội ở đường Trần Hưng Đạo, là quán Cửu Long. Nhân viên đang dọn dẹp vệ sinh.

Chị Duyên chủ quán cứ phải giải thích với khách ghé tới là cửa hàng đã đóng, sau 17h mới bán lại. Nhiều khách bày tỏ thất vọng. Có người thở dài: “Còn đến mấy tiếng, sao chúng tôi chờ đến lúc đó được?”. Nhóm khách khác thì hài hước: “Trời, có tiền cũng không mua được món ăn nữa”.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm - Ảnh 2.

Gian hàng quán Cửu Long chỉ bán vài tiếng là hết – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, chị Duyên phân trần: “Thật ra chúng tôi đã chuẩn bị số lượng món ăn cho cả ngày lễ đó chứ. Mà khách tới đông quá nên hết hàng sớm. Nhân viên đang gấp rút chuẩn bị số lượng mới nhưng không kịp.

Ngoài những món truyền thống của quán, chúng tôi còn phục vụ món chỉ có ở lễ hội là phá lấu tứ bảo, phá lấu lòng bò Hong Kong được mọi người ủng hộ rất nhiều”.

Gian hàng bán bánh hẹ, bột chiên nổi tiếng từ chợ Xã Tây cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Có khách tìm đến gian hàng bánh hẹ chính gốc Triều Châu (Trung Quốc) này hai ngày liên tiếp nhưng đều không mua được.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm - Ảnh 3.

Một gian hàng đầy ắp món ngon tại Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Hỏi thăm mới biết vì mỗi ngày quán chỉ làm có ít khay bánh mà khách lại quá đông, bán hết đành phải nghỉ sớm. Giá của một cái bánh cũng chỉ 9.000 đồng nên hết càng lẹ. Ngày 7-12 quán bán đến gần trưa là đã dọn hàng.

Ăn thử, ngon thiệt tại Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn

Bánh mì Tăng là tiệm ăn nổi danh chợ Thủ Đô (quận 5, TP.HCM) có tuổi đời lên đến hơn 50 năm, được một gia đình người gốc Hoa lập nên từ năm 1968.

Xuất hiện tại Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story, bánh mì Tăng hấp dẫn thực khách với món bánh mì xíu mại, pate nướng đã làm nên tên tuổi của mình. Một ổ đầy đủ ú na ú nần có giá 25.000 đồng.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm - Ảnh 4.

Một hộp há cảo đầy đủ gồm há cảo hẹ, cải, cần, bắp, bánh xếp… có giá 40.000 đồng. – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Lần đầu có dịp trải nghiệm món bánh mì nổi tiếng Chợ Lớn, chị Linh (24 tuổi) chia sẻ: “Mình từng thấy nhiều review của bánh mì Tăng trên TikTok nhưng chưa có dịp ăn thử. Mình tới sự kiện để tìm ăn dimsum, nhưng thấy xíu mại hấp dẫn quá phải ghé vô”.

Gian hàng há cảo Hòa nằm gọn trong một góc sự kiện nhưng vẫn thu hút đông khách ghé mua.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Khách than có tiền cũng khó mua, há cảo, sủi cảo, bánh hẹ hết quá sớm - Ảnh 5.

Bánh mì Tăng ra đời từ năm 1968 – Ảnh: TÔ CƯỜNG

Nhân viên bán cứ gắp từng viên há cảo lia lịa không ngơi tay. Hàng há cảo – xíu mại nho nhỏ của chị Hòa nằm trên một góc đường Trần Phú (quận 5, TP.HCM), chỉ cách địa điểm tổ chức sự kiện có vài trăm mét đã trở thành địa chỉ quen thuộc.

Vì vậy, một số người nhận ra gian hàng này tại lễ hội dường như thiếu món khá “độc” tại quán gốc là há cảo khoai môn và hột vịt muối. Một hộp há cảo đầy đủ gồm há cảo hẹ, cải, cần, bắp, bánh xếp… có giá 40.000 đồng, ăn no bụng.

Hai bạn sinh viên năm cuối Thư, Như nhà ở quận 3, Bình Thạnh, TP.HCM cũng tranh thủ rủ rê nhau đến lễ hội thưởng thức các món ngon.

Thư, Như mua hai món ăn ở quán Hòa, Khổ qua Cà Chớn để thưởng thức.

Như góp ý rằng một số món ăn và giá nước khá cao và hộp đĩa đựng thức ăn thừa còn vương vãi trên bàn khá nhiều trông không đẹp mắt.

Giải thích, đại diện ban tổ chức cho biết: “Tham dự Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn là các nhà hàng, hay những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng. Vì vậy giá cả các món sẽ không giảm.

Thay vào đó cửa hàng có chính sách khuyến mãi khác như đồng giá, tặng thêm món. Còn về vấn đề vệ sinh, chúng tôi cũng huy động thêm người để đảm bảo vệ sinh. Khách đến đông, chúng tôi làm không kịp”.



Nguồn: https://tuoitre.vn/le-hoi-am-thuc-cho-lon-khach-than-co-tien-cung-kho-mua-ha-cao-sui-cao-banh-he-het-qua-som-20241207172515693.htm

Cùng chủ đề

Hong Kong đầu tư hàng chục triệu USD thúc đẩy chuyển đổi sang xe điện công cộng

DNVN - Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) vừa công bố kế hoạch chi khoảng 77 triệu USD nhằm chuyển đổi phương tiện công cộng sang xe điện, hướng tới mục tiêu giảm phát thải khí và trung hòa carbon vào năm 2050. ...

3 start-up Việt được chọn tham gia triển lãm quốc tế InnoEx 2025

3 start-up về đào tạo kỹ năng sinh tồn, sản xuất bánh mì truyền thống và sản xuất tấm pallet từ xơ dừa đã xuất sắc được lựa chọn vào top 3 giải thưởng Cộng đồng tổ chức kinh doanh tạo tác động xã hội (SIB) Việt Nam 2024. ...

Nếm dimsum, bánh bao, mì bò Đài Loan cùng đủ món Mỹ vị mì và bánh ở Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn

Với chủ đề Mỹ vị mì và bánh, Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story mang hương vị riêng, đậm chất người Hoa, Chợ Lớn. Khách tham quan tha hồ khám phá và thưởng thức các loại dimsum, bánh bao, bánh mì xíu mại cho đến mì bò Đài Loan, hủ tiếu. ...

Kết luận vụ hàng trăm người nhập viện sau khi ăn bánh mì Cô Ba Bến Đình

(NLĐO)- Trong số 342 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì của tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình tại Vũng Tàu, hiện còn 105 bệnh nhân đang điều trị. ...

Gần 300 ca ngộ độc nghi ăn bánh mì ở Vũng Tàu: Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại địa phương này.
Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung mọi nguồn lực tích cực điều trị cho các...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Cơ hội hấp dẫn cho công nghiệp bán dẫn Việt Nam từ tập đoàn thiết kế chip hàng đầu thế giới NVIDIA

Ngoài việc mở Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam, Tập đoàn NVIDIA cũng cam kết sẽ dịch chuyển các nhà máy trong chuỗi cung ứng sản xuất sang Việt Nam trong thời gian tới với giá trị đầu tư của các nhà máy này lên tới nhiều tỉ USD. Người lao động sản xuất trong nhà máy phục vụ cho chuỗi sản xuất có ứng dụng chip bán dẫn tại phía Bắc Việt Nam -...

Con út ‘gây say nắng’ của ông Trump nói được bao nhiêu thứ tiếng vẫn là điều bí ẩn

Sinh ra trong một gia đình nổi tiếng, từ chuyện đời tư đến khả năng học vấn của cậu út nhà Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump - Barron Trump từ lâu đã thu hút sự tò mò của công chúng. Theo truyền...

Từ 9h ngày 21-12 người dân được vào tham quan Triển lãm quốc phòng

Theo thông báo mới nhất từ ban tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024, người dân có thể vào tham quan triển lãm từ 9h ngày 21-12, sớm hơn lịch ban đầu là 13h30. Cụ thể, từ 9h-11h ngày 19-12...

Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần IX: Chờ bật lên sức mạnh của thanh niên

Ngay trước thềm Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần IX (nhiệm kỳ 2024-2029), Tuổi Trẻ ghi nhận ý kiến các bạn trẻ từ nhiều vùng miền cả nước. Tôi chờ đợi đại hội đề ra chiến lược, chương trình đột phá, đổi mới...

Cô giáo tình nguyện ngày ngày đưa trò tới lớp

Những chuyến xe đưa đón của cô giáo Nguyễn Thị Minh Hòa (Trường THPT Ông Ích Khiêm, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đã giúp hành trình neo giữ con chữ của cô học trò khuyết tật bớt gian nan và mặc cảm. Suốt hai...

Bài đọc nhiều

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loạt món Việt ‘áp đảo’ danh sách các thức ăn từ thịt bò ngon nhất châu Á

Bò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao. Với 4,6/5 sao, bò nhúng giấm của Việt Nam đã trở thành cái tên được Taste Atlas đánh giá cao nhất trong danh sách 50 món ăn từ thịt bò ngon hàng đầu châu Á. "Đây là một loại lẩu, gồm nước dùng có vị chua của giấm, ngọt...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Cùng chuyên mục

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Loại rau tên lạ bán nhiều ở chợ, cực tốt với người bệnh tiểu đường

Loại rau này rất giàu dưỡng chất, được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia phương Tây và hiện nay cũng xuất hiện ở thị trường Việt Nam, có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế sự tiến triển của bệnh tiểu đường tuýp 2. ...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

5 cách chế biến lạ miệng với món rau mùa đông ‘vua của các loại rau’ giúp ngừa ung thư, kéo dài tuổi thọ

GĐXH – Loại rau mùa đông này rất thích hợp với người muốn giảm cân, ngừa ung thư. Dưới đây là gợi ý 5 cách chế biến với loại rau này, giúp kéo dài tuổi thọ, bạn có thể tham khảo. ...

Mới nhất

Tài xế ô tô đấm người túi bụi ở trung tâm TPHCM khai những gì?

Tài xế Quách Minh Nhựt khai rằng vì lo lắng với việc đưa con đi khám bệnh, trong khi đó lại bị người đi xe gắn máy nhắc nhở ngay cổng bệnh viện nên nóng giận, không kiểm soát được hành động. XEM CLIP: Cơ quan CSĐT Công an quận 1, TPHCM tối nay (16/12) cho biết đã làm rõ các...

Gạo biến động nhẹ, lúa tươi có xu hướng giảm

Giá lúa gạo hôm nay ngày 17/12 tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long biến động nhẹ. Thị trường lượng ít, giá gạo biến động nhẹ, giá lúa tươi có xu hướng giảm. Giá lúa gạo hôm nay ngày 17/12 tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long biến động ít với cả gạo và...

Việt Nam lọt top 3 điểm đến ngày càng hấp dẫn du khách Australia

Trang asianaviation.com (Singapore) ngày 16/12 dẫn Báo cáo Xu hướng du lịch tháng 12 của Hiệp hội Du lịch Australia (ATIA) cho thấy Việt Nam nằm trong top 3 điểm đến du lịch ngày càng hấp dẫn du khách Australia. ...

Chính phủ mới Syria muốn Nga ‘xem xét lại’ hiện diện quân sự

Chính phủ chuyển tiếp Syria cho rằng các động thái quân sự gần đây của Nga mơ hồ và kêu gọi Moscow xem...

Ô tô nổ lốp, nữ tài xế quyết định tông xe vào cổng đường hoa ở Đà Nẵng

Đang lưu thông trên đường thì ô tô bất ngờ nổ lốp, nữ tài xế ở Đà Nẵng quyết định tông xe vào cổng đường hoa để tránh gây tai nạn cho người khác. Khoảng 8h sáng 17/12, bà Đ.T.T.H. (trú quận Sơn Trà) điều khiển ô tô BKS: 43A-737xx lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp (TP Đà Nẵng)...

Mới nhất