Hương vị Úc là chương trình tôn vinh ẩm thực và đồ uống chất lượng quốc tế diễn ra hằng năm, do Chính phủ Úc tổ chức tại Việt Nam.
Sự kiện năm nay là lần đầu tiên Hương vị Úc mở cửa cho công chúng tại công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP.HCM), mang đến cho mọi người cơ hội trải nghiệm các món ăn và đồ uống hảo hạng cùng các chương trình văn hóa độc đáo của Úc.
“Hương vị Úc là sợi dây kết nối người dân hai nước thông qua giao lưu văn hóa và kinh doanh, là nơi thể hiện mối quan hệ chặt chẽ và gần gũi giữa Việt Nam và Úc.
Bên cạnh ẩm thực thì những tiếc mục biểu diễn nghệ thuật được biểu diễn bởi học sinh Việt Nam đến từ các trường quốc tế Úc trên địa bàn thành phố sẽ mang lại sự thú vị về sự giao thoa giữa hai nền văn hóa” – ông Nguyễn Văn Dũng, phó chủ tịch UBND TP.HCM, nhấn mạnh tại lễ khai mạc.
Từ Úc về Việt Nam làm đại sứ của chương trình, Tommy Phạm – chàng trai gốc Việt nổi tiếng ở Vua đầu bếp Úc – chia sẻ rất vui mừng khi nguyên liệu Úc được sử dụng để nấu món ăn Việt Nam, đặc biệt là món phở gà.
Cùng bạn là du học sinh người Myanmar đến tham gia chương trình, Phương Thảo (sinh viên Trường Western Sydney University) cho biết:
“Chúng mình bất ngờ khi được hòa mình vào bầu không khí văn hóa của Úc cũng như trải nghiệm các món ăn. Bạn của mình cho biết đã có một tối cuối tuần tuyệt vời”.
Không khí sôi động tại Hương vị Úc tối 11-5:
Nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ sự kết hợp giữa nguyên liệu của hai quốc gia được trưng bày tại chương trình
Nguồn: https://tuoitre.vn/xep-hang-cho-thuong-thuc-pho-ga-uc-tai-tp-hcm-20240511204807749.htm