Trang chủDu lịchẨm thựcVictoria Beckham tiết lộ lý do chỉ ăn duy nhất một món...

Victoria Beckham tiết lộ lý do chỉ ăn duy nhất một món trong 25 năm

GĐXH – Vic ăn duy nhất món cá nướng và rau hấp vào bữa tối suốt 25 năm để bảo toàn trạng thái tốt nhất cho làn da, ngăn ngừa mụn.

Victoria Beckham tiết lộ lý do chỉ ăn duy nhất một món trong 25 năm - Ảnh 1.

Hôm 23/11, Victoria Beckham tiết lộ với The Telegraph lý do cô trở nên cẩn trọng trong việc ăn uống vì làn da nhạy cảm. Vic từng khổ sở với mụn trứng cá trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp ca hát với nhóm Spice Girls. Kể từ đó, cô tuân thủ một loạt quy tắc ăn uống nghiêm ngặt để ngăn ngừa mụn, giữ làn da trong trạng thái tốt nhất. Vic từ bỏ thịt, tránh xa lúa mì và dùng bột sắn thay thế. Theo tạp chí Hello, Victoria Beckham uống nước chanh ấm vào buổi sáng trước khi ăn bất cứ thứ gì. Thực đơn hàng ngày của cô chủ yếu gồm cá, rau, quả bơ và các loại hạt. Ngoài ra, cô uống thêm sinh tố để tăng cường protein cho cơ thể.

Victoria Beckham tiết lộ lý do chỉ ăn duy nhất một món trong 25 năm - Ảnh 2.

Ngoài lý do bảo toàn trạng thái tốt cho làn da, Victoria Beckham cho biết cô chỉ ăn duy nhất món cá nướng và rau hấp trong nhiều năm do không biết nấu ăn. Cô từng cố gắng học nấu ăn nhưng không thành công. Bà mẹ bốn con kể: “Harper nói rằng tôi có thể nấu cháy cả nước nên để tốt hơn cho mọi người, tôi không nên nấu nướng gì”. Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Grazia hồi tháng 5, Victoria Beckham thừa nhận cô là người đặc biệt kỷ luật về chế độ ăn. “Tôi rất kỷ luật với cách ăn uống, tập luyện và làm việc. Đó chính là con người tôi”, bà mẹ 4 con nhấn mạnh. David Beckham cũng từng đề cập tới thói quen ăn uống của bà xã: “Tôi đã kết hôn với một người chỉ ăn duy nhất một món trong 25 năm. Đó là món cá nướng kết hợp với rau hấp”. Cựu danh thủ cho biết thêm lần duy nhất Vic ăn món trên đĩa của anh khi cô mang thai Harper.

Bạn cũng có thể tham khảo cách ăn uống của Vic bằng cách đưa cá nướng vào thực đơn hằng ngày. Dưới đây là những món cá nướng để bạn thay đổi trong bữa ăn:

10 món cá nướng thơm ngon dễ làm

1. Cá bắp nẻ nướng

Victoria Beckham tiết lộ lý do chỉ ăn duy nhất một món trong 25 năm - Ảnh 3.

Cá bắp nẻ đen có hàm lượng dinh dưỡng cao và vị ngọt thịt tự nhiên, được đánh giá cao về chất lượng ẩm thực. Cá chỉ thích hợp chế biến khô nên món nướng luôn được lựa chọn. Chỉ cần làm sạch cá, khứa hình thoi trên thân rồi ướp với muối ớt xanh, nướng chín vàng là bạn đã có món nướng hấp dẫn để nhâm nhi cùng người thân, bạn bè.

2. Cá chình nướng muối ớt xanh

Victoria Beckham tiết lộ lý do chỉ ăn duy nhất một món trong 25 năm - Ảnh 4.

Cá chình không có xương nhỏ, chỉ có một xương sống chạy dọc theo chiều dài của thân. Đây là loại cá da trơn nên có thể dùng tro bếp, lá sả để chà hết nhớt bên ngoài. Cá làm sạch ruột, thái thành từng khúc vừa ăn, rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Ướp cá với muối ớt đã giã, để trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị trước khi nướng chín. Dưới lớp da cá là một lớp mỡ mỏng, khi nướng lớp mỡ chảy ra tạo thành những tiếng xèo xèo cùng hương thơm tỏa ra rất quyến rũ. Khi lớp da cá bên ngoài săn lại, thịt cá chuyển màu vàng là cá đã chín, cho ra đĩa và ăn kèm với các loại rau thơm cùng chén nước chấm muối ớt xanh đậm đà.

3. Cá đuối nướng nghệ

Victoria Beckham tiết lộ lý do chỉ ăn duy nhất một món trong 25 năm - Ảnh 5.

Đây là món ăn quen thuộc đối với người dân ven biển miền Trung. Chọn cá đuối tươi, làm sạch. Ướp cá với hỗn hợp nghệ, tỏi, tiêu đã băm nhỏ, nêm nếm mắm muối, dầu ăn, để cá ngấm gia vị trong 15 phút. Xếp lá gừng lên vỉ nướng, đặt cá trên trên. Đặt lên trên cá một lớp lá sao cho cá được bọc kín. Nướng cá trên bếp than hồng, trong lúc nướng ta nên quét thêm một ít dầu ăn lên bề mặt ngoài của lá bọc cá để lá không bị cháy khô.

4. Cá pỉnh tộp nướng của người Thái

Victoria Beckham tiết lộ lý do chỉ ăn duy nhất một món trong 25 năm - Ảnh 6.

Trong tiếng Thái, “pỉnh” có nghĩa là nướng, còn “tộp” là uốn. “Pỉnh tộp” là món cá được gập đôi lại và nướng chín. Đồng bào thường chọn cá trắm hoặc cá chép, cá được làm sạch, bỏ ruột nhưng giữ nguyên phần mang cá, không cạo vảy hay cắt vây. Mổ dọc lưng cá từ đầu đến đuôi, tách đôi con cá, rửa cá sạch rồi ướp gia vị khoảng 15 phút. Các loại gia vị sả, ớt, rau thơm, mùi tàu… được rửa sạch, băm nhỏ trộn với nhau. Cho hỗn hợp đó vào bụng cá cùng hạt mắc khén. Gập con cá lại theo chiều ngang của thân cá rồi nhét đuôi vào miệng cá rồi nướng chín. Cá pỉnh tộp đạt yêu cầu phải đảm bảo bên ngoài không bị cháy, có màu vàng ươm cùng hương thơm hấp dẫn.

5. Cá tắc kè nướng muối ớt

Victoria Beckham tiết lộ lý do chỉ ăn duy nhất một món trong 25 năm - Ảnh 7.

Được gọi là cá tắc kè vì loài cá này gần giống loài tắc kè sống trên cạn, chỉ khác da màu đỏ và đuôi khá dài. Đây là một đặc sản nổi tiếng của vùng biển Khánh Hòa, Ninh Thuận. Để làm món cá tắc kè nướng, cần chọn những con cá còn tươi đỏ, rửa sạch để ráo. Ướp cá với ít muối ớt rồi đem nướng chín, khi lớp da bên ngoài chuyển màu vàng là cá đã chín. Món cá tắc kè nướng có thể cuốn cùng bánh tráng, rau sống và nước chấm mắm ớt đậm đà.

6. Cá basa nướng giấy bạc

Victoria Beckham tiết lộ lý do chỉ ăn duy nhất một món trong 25 năm - Ảnh 8.

Cá rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Khía vài đường khắp mình cá. Gừng giã nhuyễn, thoa lên mình cá, để nguyên trong vòng 15 phút, rửa lại cho thật sạch. Xẻ cá ra làm hai, hoặc khứa các đường xiên trên thân cá, cho thêm các loại rau thơm, sả… ướp vào trong bụng cá. Uớp cá khoảng 20 phút với muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau, lót dưới giấy bạc rồi nướng chín. Phết hỗn hợp mỡ hành và rắc lạc lên bề mặt cá. Dọn cá ra bàn, dùng kèm với bún, rau sống, bánh tráng, chấm kèm với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm.

7. Cá chìa vôi nướng sa tế

Victoria Beckham tiết lộ lý do chỉ ăn duy nhất một món trong 25 năm - Ảnh 9.

Cá chìa vôi dài như con lươn nhưng da cá không trơn bóng và có màu hồng đỏ. Đây là loại cá chỉ có một trục xương sống ở giữa, còn lại toàn thân là thịt. Để làm món nướng, trước tiên cá được cắt miệng, móc mang, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo sau đó ướp với nghệ, ớt tươi, hành tỏi, mắm muối cho thấm đều rồi nướng chín trên bếp than hồng. Ăn kèm món này phải có một đĩa muối ớt xanh giã nhuyễn, đĩa rau thơm, một ít bánh tráng và một chén mắm nêm.

8. Cá lóc nướng trui

Victoria Beckham tiết lộ lý do chỉ ăn duy nhất một món trong 25 năm - Ảnh 10.

Những con cá lóc còn sống được xiên vào một cành tre nhọn từ đầu đến đuôi. Người ta thường dùng tre tươi để khi nướng cây tre không bị cháy thành than. Cắm ngược đầu cá xuống đất, chất rơm xung quanh và bắt đầu nướng. Sau khi rơm cháy tàn, không nên lấy cá ra liền mà phải để một lúc lâu để phần ruột cá bên trong được chín hết. Cá lóc nướng chín được bày ra lá chuối, các loại rau vườn như diếp cá, rau đắng, tía tô, húng thơm, húng lủi, giá, hẹ, khế chua, chuối chát…. bánh tráng mỏng và chén nước mắm me thơm ngon.

9. Cá kèo nướng muối ớt

Victoria Beckham tiết lộ lý do chỉ ăn duy nhất một món trong 25 năm - Ảnh 11.

Chế biến món ăn này rất đơn giản, điều quan trong là bạn phải biết cách làm sạch lớp nhầy bên ngoài bề mặt da cá. Cá kèo sau khi mua về, cho vào rổ, dùng lá sả chà sát cá thật kỹ và rửa sạch lại bằng nước muối, bạn cũng có thể cho cá vào túi lưới cùng một ít muối và chà thật kỹ, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cá kèo để ráo, ướp với muối ớt, để một lúc cho thấm. Dùng que tre nhỏ, xiên dọc theo chiều dài thân cá và nướng trên bếp than hồng. Cá kèo nướng chín được ăn kèm với mắm me, vị ngọt của thịt cùng với vị chua của me làm món ăn thêm ngon miệng.

10. Cá nục nướng lá chuối

Victoria Beckham tiết lộ lý do chỉ ăn duy nhất một món trong 25 năm - Ảnh 12.

Thay vì hấp, kho hay nấu canh như bình thường, bạn có thể chế biến món ăn này bằng cách nướng lá chuối, hương vị sẽ thơm ngon và lạ miệng hơn. Cá làm sạch, bỏ ruột. khứa vài đường nhỏ trên thân cá. Ướp cá với bột nghệ, hành khô băm nhuyễn, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, dầu ăn… ướp trong khoảng 2 tiếng. Bọc kín cá vào lá chuối, rồi đem nướng chín. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, cho hành lá thái nhỏ vào để làm mỡ hành. Cá sau khi nướng chín, gỡ lá chuối ra, thoa mỡ hành và lạc rang lên rồi cuốn bánh tráng với các loại rau sống.



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/victoria-beckham-tiet-lo-ly-do-chi-an-duy-nhat-mot-mon-trong-25-nam-172241128094708834.htm

Cùng chủ đề

Lần tìm loài cá suối bí ẩn khu rừng Kon Tum, hễ bắt được thành đặc sản, nhà giàu, đại gia săn lùng

Cá Niêng (hay còn gọi là cá niên, cá mác-ở Nghệ An gọi là cá mát, cá sỉnh cao) là một loại đặc sản nức tiếng thơm ngon của vùng đất Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam. Ở Kon Tum cá Niêng có mặt tại huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum,...

Đặc sản đồng quê nơi này của Thái Bình là cá trắm 3-4kg đem nướng lâu ơi là lâu, cả làng thơm lừng

Những con cá trắm nặng từ 3 - 4kg được nướng trong nhiều giờ đồng hồ với cách thức chế biến hết sức cầu kỳ đã làm nên thương hiệu của cá nướng Thái Xuyên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình với vị ngon không cưỡng...

Cá bống biển giàu protein, Omega 3, ở Quảng Ngãi, nướng cá bống thành món nhà giàu, đại gia

Cá bống biển hay còn gọi là cá đục có thân to hơn ngón tay cái, dài khoảng 10 - 20 cm, trông giống cá bống nước ngọt. Cá bống biển sống tập trung nhiều ở vùng bãi ngang biển miền Trung. Ở vùng bãi ngang...

Mỗi ngày nướng 3 tạ cá vẫn không đủ hàng bán Tết

(Dân trí) - Cận Tết, gia đình bà Trần Thị Hóa (xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) nướng khoảng 3 tạ cá mỗi ngày nhưng vẫn không đủ hàng để phục vụ khách. Thanh Tùng - Dantri.com.vn Source link

Chuyện chưa kể về ‘Ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam’

Thông tin “Ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam” Tú Thanh qua đời ngày 1/7 khiến khán giả, đồng nghiệp tiếc thương. Tú Thanh gặp tai nạn khi cùng chị gái di chuyển ở Đồ Sơn, Hải Phòng. Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến Tú Thanh không thể qua khỏi, trong khi chị gái bị thương nặng.Lễ tang Tú Thanh diễn ra lúc 8h30 tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Lễ truy điệu diễn ra lúc 15h30 cùng ngày...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

siêu sao mê thời trang tối giản và đưa phong cách này lên tầm cao mới

Nếu yêu thích phong cách thời trang tối giản, chị em có thể tham khảo style của Rosé. ...

Có tiền cũng không mua được

Mới đây, bức ảnh một nhóm bạn tái hiện khoảnh khắc trong chuyến du lịch đầu tiên của họ 50 năm về trước đã thu hút sự chú ý của nhiều người. ...

Vì sao con người không bị đè bẹp bởi áp suất không khí dù bầu khí quyển nặng tới 5,1 tỷ tỷ kg?

Dù không khí nhẹ hơn cơ thể chúng ta, tổng khối lượng bầu khí quyển vẫn vô cùng lớn, lên tới 5,1 tỷ tỷ kg (11,24 tỷ tỷ pound). ...

Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát...

GĐXH - Có một loại củ quen thuộc vào mùa đông, thường mọi người chỉ ăn củ mà bỏ lá đi. Thế nhưng, ít ai biết lá của chúng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kiểm soát đường huyết tốt. 2 cách chế biến này, bạn nên tham khảo. ...

Mẹ chồng hì hục xách đồ ăn từ quê lên cho con dâu tẩm bổ, nhưng khi mở túi ra thì xấu hổ bỏ...

Trong lúc vợ chồng tôi ôm bụng cười ngặt nghẽo thì mẹ chồng buồn đến mức ngồi thẫn thờ. ...

Bài đọc nhiều

Cơm tấm, bánh tét Việt Nam vào top món ăn ngon nhất thế giới từ gạo

Trang web được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" Taste Atlas công bố danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới được làm từ gạo năm 2023. Trong đó, Việt Nam có 4 đại diện là: Cơm tấm, bánh tét, bánh bèo và xôi. Taste Atlas miêu tả các món ăn này như sau: Cơm tấmCơm tấm là một món ăn truyền thống của Việt Nam thường được bán dưới dạng thức ăn đường phố....

Món ốc nhồi ống nứa thơm ngon nức tiếng ở xứ Thanh

Anh Bùi Xuân Bình (SN 1987) là một trong những người chế biến món ốc nhồi ống nứa ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Trước đây anh Bình chuyên nuôi ốc nhồi thương phẩm. Nhận thấy việc chỉ bán ốc như thế này không mang lại kinh tế cao, anh đã nảy ra ý tưởng chế biến ốc nhồi ống nứa để cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm sạch. Món ốc nhồi ống...

Nước quất hay nước chanh tốt hơn?

Các loại trái cây họ cam quýt có tác dụng làm đẹp, tăng cường...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cùng chuyên mục

Top 5 quán bún hải sản ngon ở Hà Nội, khách ăn no bụng hết khoảng 50.000 đồng

Bún hải sản là món ăn lạ miệng ở Hà Nội, hấp dẫn không kém bún chả, bún ngan… Dưới đây là gợi ý 5 quán bún hải sản ngon mà thực khách Thủ đô không nên bỏ lỡ. Xem nhanh: Bún hải sản Long Thủy Bún hải sản Lò Đúc Bún hải sản Quyên Hạnh Bún hải sản 2S Bún hải sản Hàng Cót Bún hải sản Long Thủy Bún hải sản Long Thủy ở phố Ngũ Xã là 1 trong những quán bún...

Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát...

GĐXH - Có một loại củ quen thuộc vào mùa đông, thường mọi người chỉ ăn củ mà bỏ lá đi. Thế nhưng, ít ai biết lá của chúng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kiểm soát đường huyết tốt. 2 cách chế biến này, bạn nên tham khảo. ...

10 món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Giáng sinh

Nhắc đến Giáng sinh, ngoài cây thông, ông già Noel và quà tặng, không thể thiếu những món ăn truyền thống đặc trưng...

Cách làm chè trôi nước chuẩn vị cho ngày Đông chí

Vào ngày Đông chí, món ăn truyền thống không thể thiếu đó là chè trôi nước. Món ăn này có vỏ bột và...

20 quán hủ tiếu Mỹ Tho sẽ được chấm điểm bởi các đầu bếp

Các đầu bếp thuộc Liên chi hội Đầu bếp Việt Nam sẽ chấm điểm các quán hủ tiếu tại Mỹ Tho từ hôm nay, và công bố trong tuần tới. Cụ thể, dựa vào bộ tiêu chí đánh giá hủ tiếu Mỹ Tho, các...

Mới nhất

Lan tỏa ý chí bảo vệ Tổ quốc trong thế hệ trẻ

(NLĐO) - Chương trình văn nghệ với chủ đề "Tiếp bước truyền thống" góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước và ý chí bảo vệ Tổ...

HLV Shin Tae-yong: ‘Bảo Indonesia không gặp áp lực là nói dối’

"Nếu nói đội tuyển Indonesia không gặp áp lực nào là nói dối, tôi chỉ có thể trả lời rằng cầu thủ trẻ của tôi vẫn đang thi đấu tốt", HLV Shin Tae-yong trả lời câu hỏi về tâm lý của đội tuyển Indonesia khi đội có nguy cơ bị loại.Đội tuyển Indonesia đang xếp thứ nhì bảng...

Siêu thị Hà Nội ngập tràn hàng hóa, giỏ quà Tết chỉ từ 99.000 đồng

Để kích cầu tiêu dùng trong dịp Tết Ất Tỵ 2025, các siêu thị ở Hà Nội đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm hàng hóa Tết với mẫu mã đa dạng, bắt mắt, cùng nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn.   Nguồn: https://baotintuc.vn/kinh-te/sieu-thi-ha-noi-ngap-tran-hang-hoa-gio-qua-tet-chi-tu-99000-dong-20241208162839851.htm

‘Siêu khuyến mại’ kích thích sức mua cuối năm

Hơn 500 thương hiệu cao cấp trong và ngoài nước cùng bắt tay giảm giá tới 80% trong vòng một tuần trước Giáng sinh và kéo dài đến ngày đầu năm mới 1.1.2025 tại TP.HCM. Đây là cơ hội lớn cho các "tín đồ" hàng hiệu mua sắm chuẩn bị đón năm mới 2025 và Tết âm lịch. "Giảm điên...

Mới nhất