Trong bài viết Bánh mì Trạng có phải là phiên bản nhái của bánh mì Huỳnh Hoa?, Tuổi Trẻ Online dẫn ra những thắc mắc, đồn đoán của nhiều thực khách liên quan đến hai thương hiệu bánh mì đang “làm mưa làm gió” trên các diễn đàn ẩm thực.
Anh Quang Huy, người đồng sáng lập tiệm bánh mì Trạng, đã giải đáp với Tuổi Trẻ Online về các tranh cãi diễn ra trong thời gian qua.
Bánh mì Việt Nam có nhiều loại
Anh Huy nói anh chính là chồng cũ của bà Hoa và là chủ cũ của tiệm bánh mì Huỳnh Hoa.
Anh khẳng định: “Tôi chỉ nói thật, người ta hỏi thì tôi trả lời, vẫn còn các hình ảnh của tôi ở trên các trang báo mạng thời gian trước đây.
Còn nếu nói bánh mì của tôi nhái thì không được khách quan lắm, nếu vậy thì sao lại không nói là bánh mì Bà Huynh nhái bánh mì Huỳnh Hoa trước nhỉ?
Bánh mì Việt Nam có nhiều loại nhưng đều được xây dựng dựa trên một nền tảng nhất định, nên mới được gọi chung là bánh mì Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới”.
Theo anh Huy, nếu muốn làm rõ nhân bánh có sự khác biệt hay không thì cách công tâm nhất là thử hết tất cả các loại bánh mì và so sánh.
Thật ra việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào, cách làm các loại chả, pa tê, bơ hay xá xíu đã là sự khác biệt.
Anh Huy cũng nói nếu một thương hiệu đồ ăn thực sự làm nhái thì sẽ bị kiện.
“Với bánh mì thì nhân cũng là các loại chả đó.
Quan trọng là khi kết hợp tất cả các topping lại với nhau thì nó có ra được mùi vị đặc trưng của từng ổ hay không, chứ không nên nói là ai nhái ai. Ví dụ như giữa Coca và Pepsi thì cũng đâu thể nói là có sự sao chép” – anh giãi bày.
Chia sẻ về việc liệu bánh mì Trạng có ăn theo thương hiệu nổi tiếng Huỳnh Hoa để quảng cáo “bẩn”, anh Huy cho rằng hiện tại vẫn có nhiều người ăn thử và nhận xét công tâm cả ba loại bánh mì Huỳnh Hoa, Bà Huynh và Trạng.
Mỗi người có một khẩu vị riêng nên không thể nói cái này dựa vào cái kia để nổi tiếng.
Chủ quán bánh mì Trạng bày tỏ: “Có người nói Trạng ngon hơn, có người lại nói Trạng dở hơn, tuy nhiên chúng tôi luôn vui vẻ tiếp nhận và tiếp tục làm việc hết sức mình.
Tôi sẽ rất mừng nếu khách hàng có thêm sự lựa chọn. Đến cuối cùng, họ vẫn là đối tượng duy nhất mà chúng tôi nhắm tới”.
Khách nói ổ bánh mì Trạng quá to
Trong clip review của TikToker @binbunne, khi được hỏi bánh mì Trạng có phải là phiên bản “nhái” của bánh mì Huỳnh Hoa, người đàn ông trong clip nói:
“Thịt, chả, pa tê, bơ ở Huỳnh Hoa do anh làm ra. Trong đó, pa tê là thành phần cốt lõi, anh cũng làm. Thì anh làm nhái làm gì?”.
Bạn đọc Minh bình luận dưới bài Bánh mì Trạng có phải là phiên bản nhái của bánh mì Huỳnh Hoa? trên Tuổi Trẻ Online:
“Mình nghĩ bánh mì nào cũng như nhau hết cả thôi. Tùy vào khách hàng cảm nhận và muốn thêm topping nhiều hay ít”.
Một số bạn đọc khác cũng gửi bình luận nhận định ổ bánh mì Trạng to, hai người ăn không hết. Có lẽ, với những ai ăn được nhiều thì sẽ thích.
Độc giả Thiên Lê cho rằng sở dĩ những ổ bánh mì có giá cao là do bỏ nhiều thịt, nhiều chả, còn hương vị thì không quá ngon.
Còn tài khoản leho****@gmail.com giải thích lý do vì sao có một số quán chế biến bánh mì to và nhiều:
“Như bánh mì Huỳnh Hoa trước đây không to vậy, nhưng do nhu cầu của khách Tây nên dần dần nó được nâng cấp lên kích thước “khủng” để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Phải hiểu cốt lõi vấn đề là từ đâu chứ không phải tự dưng người ta làm to và nhiều vậy đâu”.