Bánh mì Huynh Hoa (Phạm Ngũ Lão, Quận 1) được xem là tiệm bánh mì nổi tiếng nhất nhì ở TPHCM, từng nhiều lần được gợi ý là điểm đến không thể bỏ qua trên truyền thông quốc tế. Đây cũng là tiệm bánh vướng nhiều lùm xùm liên quan tới mức giá đắt đỏ, chia tách thương hiệu, trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

IMG_7299 (1).JPG.jpg
Giữa trưa nắng gần 40 độ C, hàng dài thực khách vẫn kiên nhẫn xếp hàng trước cửa tiệm. Ảnh: Như Khánh

Gần đây, tại TPHCM xuất hiện bánh mì Trạng có hình thức tương đồng với bánh mì Huynh Hoa, thậm chí cư dân mạng còn lan truyền câu chuyện không rõ thực hư liên quan mối quan hệ đời tư của chủ hai thương hiệu.

Tuy nhiên, giữa những lùm xùm gây tranh cãi, bánh mì Huynh Hoa vẫn luôn đông kín thực khách. Những người dân xung quanh tiệm cho biết “càng lùm xùm trên mạng tiệm càng đông chật cứng, khách xếp hàng từ sáng tới tối, bất kể ngày trong tuần hay cuối tuần”.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào sáng cuối tuần, trước cửa tiệm bánh mì đông nghẹt người giao hàng. Cách đó 2 số nhà, một cửa hàng Huynh Hoa khác cũng chật kín thực khách, trong đó khá đông khách quốc tế.

Vì lượng khách quá đông nên để tránh tình trạng quá tải, Huynh Hoa đã chia làm 2 cửa hàng, một bên nhận đơn qua các ứng dụng đồ ăn, một bên dành để phục vụ thực khách mua trực tiếp.

“Tôi là người Nga, tới Việt Nam du lịch. Tôi đọc được khá nhiều thông tin về bánh mì Huynh Hoa nên tìm tới thưởng thức. Tôi đến sớm nên may mắn chỉ phải đợi 15 phút”, nữ du khách Alena (25 tuổi) chia sẻ.

Theo Alena, ổ bánh mì khá to, cô có thể ăn no bụng. “Bánh có sự kết hợp nhiều nguyên liệu nên hương vị đa dạng, thơm, béo ngậy. Mức giá tôi cho là phù hợp. Tôi chấm món này 8,5 điểm”, nữ du khách nhận xét.

alena 2.jpg
Nữ du khách Alena mua được chiếc bánh mì sau 15 phút chờ đợi. Ảnh: Như Khánh

Anh Martin (45 tuổi, người Pháp) cũng là một trong những khách ngoại quốc đợi gần 30 phút giữa cái nắng gay gắt để mua được bánh mì Huynh Hoa cho cả gia đình.

“Tôi rất thích bánh mì Việt Nam vì nó ngon, tiện lợi. Ngay cả con gái tôi cũng thích món đặc sản này. Bánh mì tiệm này ngon miệng, chất lượng nên tôi không tiếc công chờ đợi”, anh Martin cho hay.

b225nh m236 huynh hoa 3.jpg
Anh Martin và con gái chờ đợi trong nắng nóng để mua bánh mì. Ảnh: Như Khánh

Dù tại TPHCM “ra đầu ngõ là thấy bánh mì” nhưng nhiều thực khách vẫn sẵn sàng xếp hàng chờ mua bánh mì Huynh Hoa. Tỷ lệ đặt loại bánh mì này qua các ứng dụng cũng luôn ở mức cao. Với nhiều người giao hàng, nhận đơn bánh mì Huynh Hoa là “nỗi ám ảnh” vì mất thời gian dài xếp hàng, chờ đợi.

“Mỗi lần nhận đơn giao bánh mì Huynh Hoa là tôi nắm chắc phải chờ đợi, chỉ là nhanh hay lâu. Bánh mì ở đây giá cao, như dân lái xe ôm chúng tôi thì chắc không dám ăn nhưng khách đặt liên tục và khen ngon lắm”, một người giao hàng cho biết.

Hiện tại bánh mì Huynh Hoa chỉ bán 1 loại duy nhất là bánh mì truyền thống, với giá 68.000 đồng/ổ. Bên trong bánh đa dạng thành phần như: thịt nguội, bơ, pate, xúc xích, xá xíu…, đi kèm dưa leo, đồ chua… Pate và bơ được phết ở giữa để vỏ bánh luôn giữ được độ giòn. Chủ tiệm nhiều lần khẳng định trên truyền thông, tất cả nguyên liệu tạo nên chiếc bánh mì đều được đặt sản xuất theo công thức độc quyền.

Bánh được đựng bên trong hộp giấy gọn gàng, chỉn chu. “Khách hàng có thể mua về thưởng thức hoặc làm quà biếu đều hợp lý”, một nhân viên tại tiệm chia sẻ.

Vài năm gần đây, bánh mì Huynh Hoa còn được cấp đông rồi đóng thùng, vận chuyển bằng đường hàng không ra nhiều tỉnh phía Bắc. Tại Hà Nội, một ổ bánh mì Huynh Hoa “đi máy bay” có giá lên tới 100.000 đồng. Trước khi ăn, thực khách bỏ bánh mì vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông tự nhiên rồi làm nóng trong lò nướng.

Với khách hàng ở các tỉnh lân cận TPHCM, tiệm bánh có cung cấp dịch vụ hút chân không rồi vận chuyển bằng ô tô.

392959171 847584374036536 536149040255944281 n 1.jpg
Ổ bánh mì Huynh Hoa có kích cỡ khá lớn, nặng khoảng 400gram. Ảnh: Bánh mì Huynh Hoa

Nhiều năm qua, mức giá bánh mì Huynh Hoa vẫn là đề tài gây tranh cãi. 

Với người mê bánh mì Huỳnh Hoa thì họ cho rằng: “đắt xắt ra miếng”. Phần nhân bánh rất ngon, nặng trĩu pate, chà bông, chả, jambon, xá xíu thịt heo, xúc xích, rau dưa ăn kèm. Bên trong bánh có tổng cộng 13 loại nhân khác nhau. Một ổ bánh mì có thể chia 2 người ăn mới hết. Nhiều khách quen cho rằng, điều tạo nên tên tuổi của bánh mì Huỳnh Hoa là phần pate béo ngậy, thơm ngon, bề mặt mảng pate bóng bẩy, đỏ hồng.

Thế nhưng với không ít người, chi gần 70.000 đồng cho một ổ bánh mì là “điều không tưởng”. “Một ổ bánh mì đắt bằng số tiền tôi mua đồ nấu bữa sáng cho gia đình bốn người”; “Bánh mì 68 ngàn/ổ chỉ dành cho giới nhà giàu của thành phố hoặc một bộ phận người tò mò, hiếu kì chứ người dân chỉ có thể mua bánh với giá 18.000 đồng thôi”;… – một số người bình luận.

Như Khánh – Linh Trang

Xuất hiện bánh mì y hệt Huynh Hoa đắt nhất nhì TP.HCM, khách đông nườm nượpTiệm bánh mì Trạng mới mở cửa tại TP.HCM gây chú ý lớn trên mạng xã hội vì có hình thức, thành phần, giá thành tương đồng bánh mì Huynh Hoa nổi tiếng. Thậm chí những lùm xum xoay quanh mối quan hệ của hai chủ tiệm cũng được chia sẻ rầm rộ.