Phở gà Châm (Yên Ninh, Ba Đình)

Là một trong những quán phở gà ngon ở Hà Nội, dù giá thành cao hơn nhiều so với mặt bằng chung nhưng phở gà Châm vẫn hút khách thưởng thức.

Tại đây, mỗi bát phở thông thường có giá 75.000 đồng, chỉ gồm thịt gà trắng thái sẵn. Nếu khách gọi thêm thịt đùi, thịt cánh, giá là 115.000 đồng. Và nếu khách gọi thêm lượng thịt, thêm trứng non… thì mức giá mỗi bát có thể là 160.000 – 200.000 đồng.

Bà Nguyễn Thúy Châm (57 tuổi) – chủ quán cho biết, gà được bà trực tiếp sơ chế hàng ngày và dùng phần xương để nấu nước dùng. Nước dùng ninh khoảng 7 tiếng cùng các loại thảo mộc.

Quán sử dụng loại bánh phở thái tay thay vì thái máy để bánh mềm hơn. Tuy nhiên, loại bánh này có nhược điểm là dễ nát, không chất bảo quản nên chỉ có thể để trong nhiệt độ thường khoảng 4 giờ.

Phở gà chấm (Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm)

Nằm sâu trong con ngõ nhỏ 40 Nhà Chung, quán phở gà chấm của bà Nguyễn Thị Mai thu hút hàng trăm thực khách tìm đến mỗi ngày bởi ở đây phục vụ món ăn “độc nhất vô nhị” là phở gà chấm, giá 40.000 đồng/suất.

Phở gà chấm dùng sợi phở to, cắt hình chữ nhật, độ rộng khoảng 3-4 cm. Bánh phở trắng, không chần nóng như sợi phở nhỏ nên độ dai nhẹ, mềm mướt mà không bị nát.

phở gà chấm.gif
Món phở gà phục vụ kèm một bát canh măng khô từ nước luộc gà và bát nước chấm chua ngọt

Thịt gà luộc giữ nguyên phần da gà vàng bóng, mỡ màng. Gà được chia thành các bộ phận để thực khách gọi theo ý thích như ức, lườn, cánh, đùi. 

Phở gà Nguyệt (Phủ Doãn, Hoàn Kiếm)

Là một trong những quán phở gà ngon ở Hà Nội, quán phở gà Nguyệt của bà Lê Thị Minh Nguyệt (68 tuổi) thu hút lượng khách đông đúc tới dùng bữa mỗi ngày và từng được Michelin Guide xếp vào danh sách các quán ăn ngon có giá cả phải chăng (Bib Gourmand), năm 2023.

Những thực khách từng thưởng thức phở gà ở đây nhận xét, thịt gà dai, săn chắc và có vị ngọt thơm tự nhiên nhờ quá trình chế biến tỉ mỉ.

Bà Nguyệt cho hay, thứ tạo nên hương vị đặc biệt cho món phở gà tại quán là nồi nước dùng ninh từ xương ống, xương hom lợn trong 12 tiếng.

Ngoài phở nước, quán cũng phục vụ phở gà trộn kèm một bát nước dùng nhỏ. Một bát phở lườn gà giá 50.000 đồng, phở lưng 55.000 đồng, phở đùi hoặc cánh giá 60.000 đồng. Nếu gọi hai loại thịt kết hợp hoặc tăng số lượng thịt, giá dao động từ 75.000 – 100.000 đồng.

Phở gà bà Ánh (Hàng Đào, Hoàn Kiếm)

Dù nằm trong con ngõ nhỏ, tối thui, không gian phục vụ hạn chế nhưng quán phở gà của bà Nguyễn Thị Ánh (52 tuổi) vẫn có lượng khách ổn định, được nhiều người khen ngợi trên mạng xã hội.

Theo đánh giá của thực khách, món phở gà ở đây rất ngon với thịt gà dai, ngọt thơm tự nhiên, còn lớp da vàng, giòn.

Ngoài phở gà, quán còn phục vụ các món liên quan tới gà như gà xé phay (hay còn gọi là gà trộn), gà bóp và miến gà nước hoặc trộn.

Phở gà Văn Miếu

Có tuổi đời chưa quá lâu nhưng quán phở gà nằm tại số 17 Văn Miếu vẫn được nhiều du khách đánh giá điểm cộng, nhờ hương vị chuẩn truyền thống với nước dùng ngọt thanh, từng miếng thịt gà dày chắc, chất lượng.

Ở đây còn phục vụ nhiều nguyên liệu ăn kèm khác nhau như trứng non, tràng, mề để thực khách thoải mái lựa chọn.

phở gà văn miếu.gif
Phở gà Văn Miếu cũng được thực khách đánh giá là 1 trong các quán phở gà ngon ở Hà Nội

Với giá từ 45.000 đến 120.000 đồng/bát tuỳ loại, quán thu hút cả khách Việt lẫn khách nước ngoài, từ người lớn tuổi đến giới trẻ.

Khách Hàn ‘toát mồ hôi’ thưởng thức bánh mì bò kho ở TPHCM, khen ngon nức nởThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.