Trang chủDu lịchẨm thựcMichelin bật mí chuyện nên thử phở gà Nguyệt

Michelin bật mí chuyện nên thử phở gà Nguyệt


“Thế hệ đầu tiên”

Michelin Guide giới thiệu quán ăn nằm trên con phố sầm uất 5B Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Quán ăn có không gian khiêm tốn, được trang trí nội thất đơn giản nhưng lôi cuốn.

Michelin bật mí chuyện nên thử phở gà Nguyệt - 'viên ngọc quý' phố cổ Hà Nội- Ảnh 1.

Vì sao phở gà Nguyệt được thực khách yêu thích?

Linh Pham/ MICHELIN Guide Việt Nam

Tâm điểm của sự chú ý phía ở quán ăn này chính là nồi nước lèo phía trước bốc khói nghi ngút, xung quanh là những thúng đầy mì, giá đỗ và dãy gà cắt miếng. Đặc biệt quyến rũ chính là những mâm bày gà vàng ruộm, được sắp xếp tỉ mỉ từ nguyên con đến từng miếng xé nhỏ.

“Bậc thầy ẩm thực đằng sau quán ăn này chính là bà Lê Thị Minh Nguyệt, người Hà Nội sinh năm 1967. Xuất thân từ một gia đình chưa có kinh nghiệm bán quán ăn, bà đại diện cho thế hệ đầu tiên.

Trước khi phát hiện ra năng khiếu về nghề nấu phở tinh tế, bà Nguyệt kiếm sống bằng nghề buôn bán ở một khu chợ nhỏ. Được sự khuyến khích của người thân và bạn bè, cô dấn thân vào thế giới phở, khai trương phở gà Nguyệt vào năm 2009”, Michelin giới thiệu.

Theo tạp chí ẩm thực danh giá này, khởi đầu quán ăn này chỉ là quán phở nhỏ vỉa hè ở phố cổ Hà Nội, chỉ có vài chiếc ghế xung quanh nồi phở. Tuy nhiên, với sự ủng hộ của thực khách, bà Nguyệt cùng chồng và con gái mở rộng quán ăn khiêm tốn của mình thành một nhà hàng rộng rãi, chào đón khách suốt cả ngày nhưng chủ yếu đông đúc từ 17 giờ đến nửa đêm.

Sự cống hiến trong mỗi tô phở

Michelin Guide đánh giá phở gà Nguyệt được chế biến theo phương pháp nấu ăn truyền thống được truyền qua nhiều thế hệ. Việc lựa chọn cẩn thận các thành phần phù hợp là rất quan trọng trong quá trình này.

“Món ăn được nấu từ 4 giờ sáng. Tâm điểm của tô phở chính là nước dùng, một sáng tạo tốn nhiều công sức được ninh từ xương trong hơn 12 giờ. Thịt gà được lấy độc quyền từ các chợ đầu mối uy tín, trải qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt để đảm bảo độ ngon và mềm như mong muốn, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của bà Nguyệt”, Michelin Guide giới thiệu.

Michelin bật mí chuyện nên thử phở gà Nguyệt - 'viên ngọc quý' phố cổ Hà Nội- Ảnh 2.

Tạp chí Michelin hết lời khen ngợi quán ăn này.

Linh Pham/ MICHELIN Guide Việt Nam

Tương tự, các thành phần khác như phở, gừng và hành đều được mua từ các nhà cung cấp uy tín. Để duy trì tiêu chuẩn cao nhất, tất cả nguyên liệu đều được sử dụng trong cùng một ngày. Những đồ còn dư sẽ được loại bỏ để đảm bảo sử dụng nguyên liệu tươi cho ngày hôm sau.

Tạp chí Michelin dẫn lời chủ quán: “Tôi luôn chú trọng đến sự tỉ mỉ, chú trọng đến chất lượng của từng bát phở. Có lẽ chính sự tâm huyết này đã giúp tôi giữ được lượng khách hàng trung thành suốt bao năm qua”.



Source link

Cùng chủ đề

Michelin điểm danh 5 quán ăn ngon giá vừa túi tiền ở TPHCM

Michelin Guide gợi ý loạt địa chỉ bán phở, bún bò, cơm tấm... có hương vị ngon, giá cả phải chăng tại TPHCM. Bò kho Gánh Nằm tại đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, quán ăn này là địa chỉ lý tưởng cho những thực khách yêu thích món bò kho truyền thống. Dù chỉ có vài bộ bàn ghế kê trên vỉa hè với không gian khiêm tốn, quán vẫn nườm nượp khách từ sáng đến tối muộn nhờ hương...

Michelin Guide nhắc 5 quán ‘giá phải chăng’ ở TP.HCM, có cơm tấm Ba Ghiền, phở Phượng

Michelin Guide vừa có bài viết giới thiệu 5 cơ sở Bib Gourmand - ngon và giá cả phải chăng nhất TP.HCM. Ở đây một đĩa cơm tấm đặc biệt gồm sườn, bì, chả, xíu mại, ốp la, lạp xưởng có giá 149.000 đồng....

Thủ tướng Phạm Minh Chính và CEO Nvidia thưởng thức bia phố cổ Hà Nội

(Dân trí) - Tối 5/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và ông Jensen Huang - CEO của NVIDIA đã có mặt trên phố Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm) để thưởng thức bia phố cổ cũng như các món ăn Việt Nam. Tối 5/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính và CEO Nvidia Jensen Huang đã cùng nhau đi dạo phố cổ, thưởng thức bia cũng như các món ẩm thực Việt Nam. Chiếc xe điện dừng chân tại phố Tạ...

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng CEO NVIDIA dạo phố cổ Hà Nội và uống bia

(Nguồn: vietnamplus)Link: https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-cung-ceo-nvidia-dao-pho-co-ha-noi-va-uong-bia-post999319.vnp Nguồn: https://vtcnews.vn/thu-tuong-pham-minh-chinh-cung-ceo-nvidia-dao-pho-co-ha-noi-va-uong-bia-ar911739.html

Ngang qua Hồ Gươm, nghe tiếng kéo lách cách… lại thèm nộm bò khô

Baoquocte.vn. Hà Nội những ngày đầu Đông có nhiều "đặc sản" dễ làm xiêu lòng thực khách, một trong số đó là nộm bò khô.

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Áo dài nhung, nét cổ điển lãng mạn vương đầy nhung nhớ

Áo dài nhung mùa Tết Ất Tỵ 2025 có sự đa dạng về màu sắc và phom dáng....

Tại sao một số người cảm thấy buồn ngủ hơn sau khi uống cà phê?

Tuy cà phê được biết đến là thức uống giúp tỉnh táo, tăng năng lượng và tập trung, nhưng nhiều người lại cảm thấy buồn ngủ sau khi uống. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. ...

Chế độ phụ cấp cho giáo viên, nhân viên trường học chưa thống nhất

Bộ GD-ĐT cho rằng hiện nay việc thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi cho nhà giáo còn chưa thống nhất giữa các địa phương do sự chồng chéo trong các văn bản quy định. ...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi lần đầu thưởng thức đặc sản chả rươi ở Hà Nội

Mark Wiens là một blogger ẩm thực nổi tiếng đến từ Mỹ. Anh hiện sở hữu trang Facebook 6 triệu người theo dõi và kênh YouTube cá nhân hơn 10 triệu lượt follows. Với niềm đam mê du lịch và khám phá ẩm thực, Mark Wiens đã đặt chân tới hàng chục quốc gia ở khắp các châu lục, trải nghiệm những món ăn độc lạ, hấp dẫn tại nhiều địa phương, vùng miền. Ở Đông Nam Á, Việt...

Cùng chuyên mục

Khách Tây thử 3 món ăn sáng nổi tiếng Hà Nội, nức nở khen món thứ 3

Trong số những món ăn Hà Nội từng thưởng thức tại Đà Nẵng, vị khách Tây đánh giá bún riêu cua là “bữa sáng ngon nhất”, sau đó đến xôi xéo, bánh cuốn. Evan El (đến từ Mỹ) chuyển tới Việt Nam sinh sống được hơn 1 năm. Anh thường xuyên chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân video trải nghiệm ẩm thực ở một số nơi mình từng ghé thăm như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... Trong video mới được...

Khách Hàn ghé quán 40 năm ở Đà Nẵng, hết lời khen món bún trứ danh

Lần đầu nếm thử món bún từng được Michelin bình chọn ở Đà Nẵng, 2 vị khách Hàn nhận xét hương vị vừa lạ vừa quen nhưng ngon, ấn tượng nhất là miếng chả cá đậm đà. Trong chuyến du lịch Đà Nẵng cách đây vài tháng, Yozzzuum (đến từ Hàn Quốc) cùng chồng là Jo Bong-dal dành nhiều thời gian khám phá ẩm thực địa phương, từ những món bình dân cho đến món được Michelin Guide gợi ý. Trong...

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Mới nhất

Liên hoan ẩm thực Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc

Nhằm khai thác, giới thiệu các món ăn truyền thống gắn với các sản phẩm chế biến từ chè, tạo sản phẩm ẩm thực đặc trưng, độc đáo của tỉnh Thái Nguyên, ngày 16/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch...

Tánh Linh tận dụng thế mạnh đặc sản để xây dựng sản phẩm OCOP

Huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận đã tận dụng những nông sản đặc trưng, thế mạnh như gạo, sầu riêng, yến sào…để xây dựng sản phẩm OCOP có giá trị. Huyện Tánh Linh phát triển sản phẩm OCOP. Ảnh: ĐB. Không chỉ thị trường trong tỉnh đón nhận, hiện 2 sản phẩm gạo (gạo ST 25, gạo lứt ST 25) của Hợp...

Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển công nghiệp hàng không

DNVN - Chia sẻ tại hội thảo quốc tế lĩnh vực công nghiệp hàng không ngày 17/12, ông Stephan Castet - Giám đốc Điều hành Công ty Advanced Business Events (ABE) cho rằng, Việt...

Đà Lạt sẽ đẳng cấp, sang trọng hơn nhờ công nghiệp văn hóa

Đà Lạt không chỉ có danh xưng xứ ngàn hoa, thông reo..., mà còn là đô thị của lịch sử, của di sản... Vì thế cần xác định cốt lõi, thế mạnh của Đà Lạt để phát triển du lịch văn hóa bền vững, nâng tầm công...

Nhiều ngân hàng niêm yết lãi suất huy động cao kỷ lục

(PLVN) -  Lãi suất ngân hàng hôm nay 18/12/2024 ghi nhận xu hướng tăng mạnh, đặc biệt là tại một số ngân hàng lớn như BVBank, HDBank, MSB,... 18/12/2024 10:54 Ảnh minh hoạ. (PLVN) -  Lãi suất ngân hàng hôm nay 18/12/2024 ghi nhận xu hướng tăng mạnh, đặc biệt là tại một số ngân hàng lớn như...

Mới nhất