Trang chủDu lịchẨm thựcPhở bò lọt Top 5 món ăn có nước dùng ngon nhất...

Phở bò lọt Top 5 món ăn có nước dùng ngon nhất thế giới

Xếp thứ 5 trong “Top 5 món ăn có nước dùng ngon nhất thế giới” của Taste Atlas là một món ăn quen thuộc khác của Việt Nam – phở bò tái chín: “Điểm khác biệt của phở bò tái chín là sự kết hợp từ thịt bò chín kỹ và tái được nấu chín bằng nước dùng khi múc ra bát.

Taste Atlas xếp hạng 50 món ăn có nước dùng ngon nhất thế giới nhằm quảng bá ẩm thực đặc sắc, khơi dậy niềm tự hào về nền ẩm thực truyền thống cùng trí tò mò với những món ăn thực khách chưa có cơ hội thưởng thức.

Bảng xếp hạng lần này dựa trên kết quả từ bình chọn của 5.232 chuyên gia ẩm thực và thực khách trên thế giới. Với 4,6 điểm, phở bò của Việt Nam xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách.

pho bo ly quoc su 93262.jpg

“Phiên bản phở này có nước dùng được ninh từ xương bò, bắp bò, đuôi bò… Bên cạnh đó, món ăn này còn thường được thêm các loại thảo mộc như quế, hoa hồi, đinh hương cùng rau gia vị như mùi, hành tây thái lát và hành lá cắt nhỏ. Phở bò thường được ăn nóng và thêm giá đỗ, chanh và ớt tùy theo sở thích của từng thực khách”, Taste Atlas miêu tả.

Xếp thứ 5 trong “Top 5 món ăn có nước dùng ngon nhất thế giới” của Taste Atlas là một món ăn quen thuộc khác của Việt Nam – phở bò tái chín: “Điểm khác biệt của phở bò tái chín là sự kết hợp từ thịt bò chín kỹ và tái được nấu chín bằng nước dùng khi múc ra bát. Các nguyên liệu khác của món ăn này bao gồm: gừng, hành tây, nước mắm, hồi, đinh hương, quế. Bên cạnh đó, thực khách có thể thêm ớt, giá đỗ, ngò, chanh… tùy theo khẩu vị”.

Bên cạnh đó, những cái tên khác nằm trong Top 5 món có nước dùng ngon nhất thế giới gồm: Tom Kha Gai (Thái Lan), Rawon (Indonesia), Ciorba Radauteana (Romania).

Ngoài ra, Việt Nam còn một đại diện khác nằm trong “Top 50 món ăn có nước dùng ngon nhất thế giới” là phở gà. Món ăn ở vị trí thứ 25 được mô tả là có nước dùng nhạt và trong hơn so với phở bò.

Theo Taste Atlas

Bích Hường

Cùng chủ đề

Khách Tây thử món phở bò vỉa hè giá 80.000 đồng ở TPHCM, nói ‘muốn ăn suốt đời’

Ông Sean, đến từ Canada, bắt đầu hành trình khám phá châu Á cách đây vài tháng. Sau Campuchia, ông đặt chân đến Việt Nam và dành một tháng trải nghiệm văn hóa, ẩm thực ở TPHCM. “Cuối cùng, tôi đã thực hiện được chuyến đi mơ ước tới Việt Nam và thưởng thức món phở bò nức tiếng”, ông nói. Địa điểm mà du khách người Canada ghé thăm để trải nghiệm món phở bò là một quán ăn...

Báo Hàn gọi tên 4 quán phở phải ăn khi đến Hà Nội

Nguồn gốc của phở ở đâu? Theo ghi nhận của Park Jeong Bae, tài liệu đề cập trực tiếp đến món ăn này là cuốn Từ điển tiếng Việt, cùng với lời giải thích: "Phở là món ăn làm từ sợi phở và thịt bò thái nhỏ. Có hai loại phở phổ biến là phở bò tái và phở xào".Phở được cho là...

Rau muống xào tỏi, miến xào cua lọt top 100 món xào ngon nhất thế giới

Khi ăn, ốc được lấy ra khỏi vỏ bằng nĩa, sau đó chấm vào hỗn hợp muối, hạt tiêu, nước cốt chanh và nước xốt ớt. ...

Taste Atlas gợi ý 4 món ăn vặt đường phố khách quốc tế nên thử ở Việt Nam

Taste Atlas - trang ẩm thực uy tín thế giới cho rằng bánh rán, bánh chuối, bánh hạt dẻ và ô mai là những món ăn vặt đường phố đáng thử khi tới Việt Nam. Bánh rán là một trong những món ăn vặt đường phố dễ thấy. Ảnh: Bánh rán cổ truyền Bánh rán Theo Taste Atlas, bánh rán là một trong những loại bánh truyền thống rất đáng thử khi tới Việt Nam. Bánh rán có hình tròn, bên trong là...

Quán phở gầu giòn vàng óng bán nghìn bát/ngày, khách nức nở khen thịt tươi, thơm

Từ 7h sáng, quán phở bò trên đường Lĩnh Nam (Hà Nội) đã tấp nập khách vào ra. Điểm đặc biệt hút khách nhất của quán chính là nguồn nguyên liệu thịt tươi vừa mổ cùng với thực đơn phong phú với hơn 20 loại thịt khác nhau giúp thực khách có nhiều lựa chọn tùy theo sở thích, trong đó có cả những phần thịt không nhiều quán có như: nạm tươi, gầu giòn, lõi các loại. Vốn...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tác phẩm HẠNH PHÚC – VIỆT NAM

- Tác giả: Lê Kinh Thăng - Ngày tham dự: 14/08/2024 ...

Tác phẩm 10 – Niềm vui ngày cưới

- Tác giả: PHẠM NHỰT THƯỞNG - Ngày tham dự: 14/08/2024 ...

Tây Nguyên tôi yêu, thân thuộc và bình yên đến lạ

Nếu ai đã một lần đến Tây Nguyên, được dạo bước trong những rừng thông, rừng hoa thơ mộng, ngắm dòng nước trắng xóa với tiếng gầm gào của ngọn thác hùng vĩ giữa đại ngàn Tây nguyên hay len lỏi trên những nương chè, rẫy cà phê bát ngát, được thoả sức ngắm đắm mình trong nhhững vườn bơ sai trĩu, hay ngất ngây hít hà mùi thơm của những trái sầu riêng, được tiếp xúc, trò chuyện...

Sáng kiến phương pháp cắt lạnh polyp đại trực tràng của bác sĩ MEDLATEC được Công đoàn ngành Y tế Thủ đô vinh danh

Ngày 7/8 vừa qua, ThS.BSNT Lưu Tuấn Thành - Đơn nguyên Thăm dò chức năng, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vinh dự là 1 trong 48 cán bộ y tế tại Hà Nội được nhận Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học “Sáng kiến, sáng tạo” ngành...

Đón nắng

Với độ cao 1500 mét so với mặt nước biển, được thiên nhiên ưu ái ban tặng một bầu không khí mát lạnh quanh năm, vì vậy không khí lạnh và độ ẩm cao khiến Đà Lạt thường xuyên bị sương mù "ôm lấy" vào những tối đêm muộn hay một buổi sớm mai ngày mới. Chính vì Đà Lạt được mệnh danh là "thành phố sương mù". Do đó, giới nhiếp ảnh TP Đà Lạt thường chọn những...

Bài đọc nhiều

Nhà hàng Gia mở tiệc tri ân nhà nông Việt Nam

Chia sẻ về lý do tổ chức buổi tiệc, bếp trưởng Sam Trần - đại diện nhà hàng bày tỏ: “Những nhà cung cấp bền bỉ với Gia, họ xứng đáng tận hưởng thành quả của mình trên một phương diện hoàn toàn khác. Nếu như với những người nông hay ngư dân, thành quả của họ là mùa vụ bội thu… Giờ đây, những nhà cung cấp sẽ là những vị khách đặc biệt, thưởng thức vị...

Quán bún chả ‘phiên bản lạ’ ở Hà Nội được Michelin khen, khách tò mò tìm địa chỉ

Trong 5 quán ăn ở Hà Nội mới lọt vào danh sách Bib Gourmand (quán ăn ngon, giá hợp lý) trong cẩm nang ẩm thực Michelin Guide 2024, "Bún chả chan" là cái tên gây tò mò với nhiều thực khách. Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đặt dấu hỏi: "Bún chả chan là gì, có gì khác với bún chả Hà Nội thường thấy?", "Đây là tên món ăn hay tên riêng của quán"... Theo địa chỉ...

Phở Hà Nội trở thành Di sản Văn hoá phi vật thể quốc gia

Trước đó, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội đã trình hồ sơ đề nghị ghi danh tri thức dân gian phở Hà Nội vào danh mục Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.Theo hồ...

Thực đơn chỉ 3 món nấu đơn giản nhưng rất ngon

1. Thịt băm sốt khoai tâyChuẩn bị nguyên liệu...

Cùng chuyên mục

Phở Hà Nội: Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Mặc dù nhiều địa phương trong cả nước có món phở, nhưng phở gắn bó lâu đời với cuộc sống người dân Hà Nội, trở thành thức quà phổ biến, gắn với tập quán, văn hóa ẩm thực của Hà Nội. Mới đây, phở Hà Nội đã được ghi vào danh mục Di sản Văn hóa Phi vật thể quốc gia: Tri thức dân gian. Theo số liệu thống kê của Phòng...

Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị...

Khách Tây thử món phở bò vỉa hè giá 80.000 đồng ở TPHCM, nói ‘muốn ăn suốt đời’

Ông Sean, đến từ Canada, bắt đầu hành trình khám phá châu Á cách đây vài tháng. Sau Campuchia, ông đặt chân đến Việt Nam và dành một tháng trải nghiệm văn hóa, ẩm thực ở TPHCM. “Cuối cùng, tôi đã thực hiện được chuyến đi mơ ước tới Việt Nam và thưởng thức món phở bò nức tiếng”, ông nói. Địa điểm mà du khách người Canada ghé thăm để trải nghiệm món phở bò là một quán ăn...

Hướng dẫn làm cơm gạo lứt rang thịt gà

Cơm gạo lứt rang thịt gà là lựa chọn lý tưởng cho những ai quan tâm đến sức khỏe. Gạo lứt có hàm lượng chất xơ cao và giàu dinh dưỡng, kết hợp với thịt gà...

Mỳ Quảng được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Ngày 9/8/2024, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2327/QĐ-BVHTTDL công bố đưa vào Danh mục Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia đối với “Tri thức dân gian mỳ Quảng tỉnh Quảng Nam.” Mỳ Quảng được chế biến từ gạo xay, tráng thành từng chiếc bánh rồi dùng dao thái sợi để chế biến món ăn. Món mỳ này thường có màu...

Mới nhất

Về Miền Biển: Hòa Mình Trong Lễ Hội Cầu Ngư Của Ngư Dân Việt Nam

Mỗi khi mùa xuân về, biển cả lại rì rào những khúc ca của sự sống, báo hiệu mùa lễ hội Cầu Ngư của ngư dân sắp bắt đầu. Trên các làng chài ven biển, không khí trở nên rộn ràng và háo hức. Người dân háo hức chuẩn bị cho một lễ hội trang trọng, nơi những lời...

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đón, hội đàm với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Ma-lai-xi-a

(Bqp.vn) - Sáng 14/8, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì lễ đón Đại tướng Tan Sri Datuk Seri Mohammad bin Ab Rahman, Tư lệnh Lực lượng...

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật Điện lực (sửa đổi)

Tham dự và đồng chủ trì Phiên họp có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Tạ Đình Thi. Cùng dự có: Chủ tịch Liên hiệp các...

Đẩy nhanh ứng dụng, nghiên cứu, làm chủ công nghệ cao

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Lê Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, từ 2008, Luật Công nghệ cao được Quốc hội Việt Nam ban hành gồm nhiều mục tiêu và nhiệm vụ khác nhau; trong đó, có “đẩy nhanh việc ứng dụng, nghiên cứu, làm chủ...

Tìm thấy manh mối mới về bí ẩn kéo dài hàng thập kỷ xung quanh Mặt trời

TPO - Tàu thăm dò mặt trời Parker của NASA đã tìm thấy manh mối mới về bí ẩn lâu đời tại sao bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, hay còn gọi là vành nhật hoa, lại nóng hơn nhiều so với bề mặt ngôi sao của chúng ta. ...

Mới nhất