Trang chủDu lịchẨm thực'Tôi thấy có sự tương đồng giữa 2 nền ẩm thực'

‘Tôi thấy có sự tương đồng giữa 2 nền ẩm thực’


Là chuyên gia về ẩm thực Kaiseki (ẩm thực truyền thống của Nhật Bản, được chuẩn bị công phu, cầu kỳ như tác phẩm nghệ thuật) tại Tokyo, đầu bếp Kazushi Iwane đến Việt Nam để giới thiệu các hương vị Nhật Bản nguyên bản, phục vụ theo phong cách tự chọn, thông qua chương trình tiệc tối Umami Japan. “Umami” trong tiếng Nhật có nghĩa là tinh túy của vị ngon.

Nhắc đến nền ẩm thực Việt Nam, đầu bếp người Nhật không ngần ngại dành nhiều lời khen ngợi. “Món ăn Việt rất ngon, rau củ quả rất tươi khiến tôi rất thích”, ông nói. Iwane bày tỏ bản thân không cảm thấy có sự khác biệt quá lớn giữa ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản. 

“Tôi thấy có sự tương đồng giữa hai nền ẩm thực. Dù ở nền văn hóa nào, người ta cũng muốn dùng những thực phẩm tốt nhất, ngon nhất. Nó chỉ khác nhau về độ khó của món ăn, gia vị nêm nếm và cách chế biến. Ví dụ, cùng là món cơm, nhưng cách đong thì tỉ lệ nước ở Việt Nam và Nhật có thể khác nhau”, đầu bếp cho hay.

Đầu bếp Nhật sáng tạo món ăn kết hợp ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 3.

Đầu bếp Nhật dành nhiều lời khen cho ẩm thực Việt Nam.

Không chỉ vậy, Kazushi Iwane chia sẻ bản thân ông còn có ý tưởng nấu món ăn kết hợp giữa phong cách Việt Nam và Nhật Bản. Với món bắp cải nấu cùng hàu, ông dùng nước tương Nhật, thay thế một số thành phần gia vị Việt Nam để tạo nên món ăn hòa quyện cả 2 nền ẩm thực.

Chia sẻ với Thanh Niên, vị đầu bếp 50 tuổi cho biết vì đam mê nấu ăn nên ông quyết định chọn ngành này ngay từ khi chưa tròn 20 tuổi và dần trở thành bếp trưởng. Sinh ra tại tỉnh Saitama, ông dành hết tâm huyết cho văn hóa ẩm thực Kaiseki. Ông được đào tạo tại quê hương và có nhiều năm làm việc trong các nhà hàng Kaiseki hàng đầu tại Ueno và Ginza, rồi gia nhập khách sạn The Westin Tokyo từ năm 2003.



Source link

Cùng chủ đề

Giám khảo từ Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới chấm thi nấu ăn cho sinh viên Việt

Bếp trưởng Norbert Ehrbar, thành viên Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới, cho biết mình vô cùng bất ngờ về chất lượng của các sinh viên Việt Nam trong cuộc thi. Ông Norbert Ehrbar cho biết sau dịch COVID-19, nhiều nhà hàng khách...

500 đầu bếp quốc tế tranh tài ở TP.HCM tìm người làm bánh giỏi nhất

Hơn 500 đầu bếp bánh, nấu ăn, điêu khắc chuyên nghiệp, trong đó có các thí sinh quốc tế đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia đã có mặt tại TP.HCM để tranh tài đầu bếp tài năng quốc tế. Ngành bánh tăng trưởng...

Khai mạc lễ hội Kanagawa tại Hà Nội năm 2024

Kinhtedothi-Sáng 16/11, tại sân khấu khu vực tượng đài Quyết tử, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội diễn ra lễ khai mạc lễ hội Kanagawa năm 2024. Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật đặc sắc được tổ chức hàng năm tại Việt Nam do chính quyền tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) phối hợp TP Hà Nội tổ chức. Tham dự chương trình, có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ; Đại sứ quán Nhật Bản tại...

Xuyên đêm nấu phở giữa lòng Seoul

Nguồn: https://tuoitre.vn/xuyen-dem-nau-pho-giua-long-seoul-20241004191256822.htm

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

58% trường ĐH đưa nội dung khởi nghiệp thành môn học bắt buộc hoặc tự chọn

Có 58% cơ sở giáo dục ĐH đưa nội dung khởi nghiệp thành môn học bắt buộc hoặc tự chọn, với tối thiểu 2 tín chỉ/môn học. Trong đó, một số trường CĐ sư phạm cũng đã đưa khởi nghiệp thành môn học...

Bài đọc nhiều

Món ốc nhồi ống nứa thơm ngon nức tiếng ở xứ Thanh

Anh Bùi Xuân Bình (SN 1987) là một trong những người chế biến món ốc nhồi ống nứa ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Trước đây anh Bình chuyên nuôi ốc nhồi thương phẩm. Nhận thấy việc chỉ bán ốc như thế này không mang lại kinh tế cao, anh đã nảy ra ý tưởng chế biến ốc nhồi ống nứa để cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm sạch. Món ốc nhồi ống...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Loại rau “nhân sâm” báu vật sức khỏe, chớ bỏ lỡ trong mùa đông này

Trong số rất nhiều nguyên liệu bồi bổ sức khỏe mùa đông có một báu vật được mệnh danh là "nhân sâm của các loại rau". Nó có mùi thơm nhẹ, vị giòn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và kích thích cảm giác thèm ăn. ...

Flavors Awards 2024 vinh danh những cái tên nổi bật trong ngành F&B Việt Nam

Lễ trao giải Flavors Awards 2024 vinh danh những doanh nghiệp, dịch vụ xuất sắc trong ngành ẩm thực và đồ uống (F&B) Việt Nam, hướng tới nâng cao vị thế của Việt Nam trên “bản đồ” ẩm thực thế giới. Vào ngày 14/12, lễ trao giải Flavors Awards do Vietcetera và Mastercard phối hợp tổ chức đã diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM). Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện thường niên Flavors...

Cùng chuyên mục

Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát...

GĐXH - Có một loại củ quen thuộc vào mùa đông, thường mọi người chỉ ăn củ mà bỏ lá đi. Thế nhưng, ít ai biết lá của chúng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kiểm soát đường huyết tốt. 2 cách chế biến này, bạn nên tham khảo. ...

10 món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Giáng sinh

Nhắc đến Giáng sinh, ngoài cây thông, ông già Noel và quà tặng, không thể thiếu những món ăn truyền thống đặc trưng...

Cách làm chè trôi nước chuẩn vị cho ngày Đông chí

Vào ngày Đông chí, món ăn truyền thống không thể thiếu đó là chè trôi nước. Món ăn này có vỏ bột và...

20 quán hủ tiếu Mỹ Tho sẽ được chấm điểm bởi các đầu bếp

Các đầu bếp thuộc Liên chi hội Đầu bếp Việt Nam sẽ chấm điểm các quán hủ tiếu tại Mỹ Tho từ hôm nay, và công bố trong tuần tới. Cụ thể, dựa vào bộ tiêu chí đánh giá hủ tiếu Mỹ Tho, các...

Khách Hàn lần đầu đi đám giỗ ở Việt Nam, bất ngờ thấy cảnh ở bữa tiệc

Không chỉ ấn tượng với không khí náo nhiệt trong đám giỗ, nữ du khách Hàn Quốc còn bất ngờ vì được thưởng thức nhiều món ăn ngon và trải nghiệm văn hóa uống bia độc đáo của người Việt Nam. Ori Kim (đến từ Hàn Quốc) lần đầu đến Việt Nam du lịch vào năm 2017 và lập tức dành sự yêu mến đặc biệt với mảnh đất nơi đây.  “Thời tiết ở Việt Nam rất tốt, nhiều nắng, lại...

Mới nhất

Mỹ gia hạn xử lý hành chính điều tra áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) cho hay, thời hạn ban hành kết luận sơ bộ và kết luận cuối cùng trong các đợt rà soát hành chính và rà soát các nhà xuất khẩu mới sẽ được gia hạn tối đa 90 ngày. Mỹ gia hạn xử lý hành chính điều tra áp thuế chống bán phá giá, chống trợ...

Hơn 83.100 tỷ đồng gốc và lãi trái phiếu do TCBS tư vấn phát hành được thanh toán gốc lãi đúng hạn

Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS), lũy kế từ đầu năm 2024 đến 16/12/2024, khoảng 83.134 tỷ đồng tiền gốc và lãi của các trái phiếu đến hạn do TCBS tư vấn phát hành đã được thanh toán đầy đủ và đúng hạn. TCBS cũng ghi dấu ấn tiên phong khi triển khai thành công...

Khoảng 100.000 người dân đã đăng ký tham quan Triển lãm quốc phòng quốc tế

Theo thông tin từ ban tổ chức Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024, bắt đầu từ 9h ngày mai 21-12, người dân có thể vào tham quan triển lãm tại sân bay Gia Lâm, Long Biên, Hà Nội. ...

Chuyên gia luật đề xuất giải pháp kiểm soát quyền lực nhà nước

Theo các chuyên gia, với mục tiêu đánh giá công tâm, xem xét việc kiểm soát quyền lực nhà nước đang là vấn đề quan trọng và cấp thiết trong bối cảnh Việt Nam hiện nay. ...

Mỹ: Ăn hàu sống, ít nhất 80 người nhiễm Novovirus

Một sự kiện tôn vinh các nhà hàng hàng đầu ở Los Angeles đã khiến ít nhất 80 người bị bệnh do bùng phát Norovirus liên quan đến hàu sống, Sở Y tế công cộng quận Los Angeles xác nhận với ABC News. ...

Mới nhất