Trang chủDu lịchẨm thựcRau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam...

Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á

Món ăn rau muống xào tỏi vừa được chuyên trang ẩm thực thế giới Taste Atlas đưa vào danh sách ‘những món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á’.


Món ăn rau muống xào tỏi vừa được chuyên trang ẩm thực thế giới Taste Atlas đưa vào danh sách ‘những món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á’.

Món rau muống xào tỏi xếp ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng các món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á.

Món rau muống xào tỏi xếp ở vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng các món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á.

Được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng mô tả là “món ăn truyền thống của Việt Nam”, rau muống xào tỏi đặc biệt phù hợp với những du khách ăn chay.

Các nguyên liệu làm nên món rau muống xào tỏi bao gồm: Rau muống, tỏi, dầu ăn, muối, đường và nước mắm. “Rau muống được chần qua, sau đó xào với tỏi, muối và đường. Nước mắm được thêm vào gần cuối quá trình nấu”, Taste Atlas nêu rõ. Món rau này hầu như được phục vụ ngay khi mới làm xong và được coi là “một món ăn kèm tuyệt vời với cơm trắng”.

Trong bảng xếp hạng các món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á, món rau muống xào tỏi xếp ở vị trí thứ 7 với 4,3/5 sao.

Cùng lọt trong danh sách này, Việt Nam còn có tôm chua Huế, quẩy và rau sống.

Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas (trụ sở chính tại Zagreb, Croatia) được biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp thế giới.

Theo Matija Babić, nhà sáng lập Taste Atlas, các danh sách xếp hạng món ăn, đồ uống đều được dựa trên ý kiến và đánh giá từ các chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực để đảm bảo độ tin cậy của giải thưởng.

Được biết, không chỉ riêng Việt Nam, rau muống xào tỏi đã trở thành món ăn bình dân rất phổ biến ở một số nơi của châu Á như Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) hay Malaysia. Mặc dù chỉ dùng những nguyên liệu quen thuộc, nhưng món ăn tạo ra lại được rất nhiều người ưa chuộng.





Nguồn: https://nongsanviet.nongnghiep.vn/rau-muong-xao-toi-la-mon-an-kem-ngon-nhat-dong-nam-a-d416880.html

Cùng chủ đề

6 loại rau vừa nấu canh ăn hàng ngày vừa làm thuốc chữa bệnh

Báo VietNamNet dẫn nguồn cuốn Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của giáo sư Đỗ Tất Lợi cung cấp thông tin về hàng trăm cây thuốc. Trong đó một số loại cũng là rau nấu canh quen thuộc của người dân như rau ngót, rau muống, rau đay, mồng tơi, rau dền, cải cúc.Rau ngótBáo Sức khoẻ & Đời sống dẫn lời BSNT Phan Bích Hằng - khoa Y học cổ truyền trường Đại học Y...

Những người tuyệt đối không nên ăn rau muống

Tác dụng của rau muống với sức khoẻBài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BSCKI. Dương Ngọc Vân chỉ ra những tác dụng của rau muống với sức khoẻ như sau:- Giảm lượng cholesterol xấuNếu đang ở chế độ ăn kiêng và cần giảm cholesterol tự nhiên thì không thể bỏ qua rau muống. Thực phẩm này không chỉ giàu chất xơ mà còn giúp giảm cholesterol và triglycoside...

Rau muống Linh Chiểu ở Phúc Thọ, rau tiến vua, còn một con động vật đặc sản tiến vua, là con gì?

Cho đến nay, dư vị ngọt, giòn, trắng ngần của thức đặc sản dân dã rau muống Linh Chiểu vẫn được người dân nơi đây truyền tụng.Đặc sản nức tiếng gần xaNhắc đến sản vật rau muống Linh Chiểu, cho đến nay nhiều cao niên trên...

Rau muống, su su xào tỏi của Việt Nam lọt top ‘món xào ngon nhất thế giới’

Tháng 7 vừa qua, chuyên trang ẩm thực đã công bố danh sách "100 món xào ngon nhất châu Á" với 5 đại diện từ Việt Nam là: rau muống xào tỏi (thứ 13), phở xào (thứ 27), miến xào cua (thứ 65), su su xào tỏi (thứ 68) và ốc hương xào (thứ 71). Xếp thứ hạng cao nhất trong số các món Việt góp mặt trong danh sách với 4,3/5 sao, rau muống xào tỏi được Taste...

Rau muống, rau nhà nghèo đem nấu canh hến, canh mực cơm ở Quảng Ngãi là món đãi nhà giàu

Rau muống là loại rau dễ trồng và chế biến được nhiều món ăn dân dã. Ngoài những món đơn giản như luộc, xào tỏi, các món canh từ rau muống cũng rất ngon. Rau muống nấu canh với hến, rau muống nấu canh với mực...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Động lực mới của PVFCCo – Phú Mỹ

Việc ra mắt diện mạo mới cho tên thương hiệu Phú Mỹ cùng nhiều giải pháp bổ sung động lực mới, làm mới...

Chương trình OCOP là ‘cú hích’ phát triển kinh tế vùng nông thôn

Chương trình OCOP và những sự hỗ trợ xung quanh như là một cú hích cực kỳ quan trọng để giúp cho nông dân nâng tầm giá trị sản phẩm của mình làm ra. Kết nối mở rộng thị trường Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) tại Hải Phòng đã và đang tạo nên bước đột phá đáng kể trong phát triển kinh tế nông thôn, không chỉ nâng cao thu nhập cho người dân mà còn bảo tồn...

Ninh Thuận: Thêm 84 sản phẩm được công nhận OCOP

Mới đây, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành quyết định công nhận 84 sản phẩm của các chủ thể đạt hạng OCOP từ 3 - 4 sao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trịnh Minh Hoàng (phải) trao chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể. Ảnh: PC. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trịnh Minh Hoàng đã ký quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm...

Những món ăn ít béo, ‘chống’ ngấy cho mâm cơm ngày Tết

Dưới đây là 7 món ăn ít béo, hạn chế tăng cân mà bạn có thể tham khảo và chuẩn bị cho gia...

Cách làm thịt trâu bác bếp chuẩn vị Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp là món ngon của người dân Tây Bắc. Vậy cách làm thịt trâu gác bếp ngon chuẩn vị Tây...

Bài đọc nhiều

Nước quất hay nước chanh tốt hơn?

Các loại trái cây họ cam quýt có tác dụng làm đẹp, tăng cường...

Bánh thuẫn – hương vị Tết xưa

Với hương vị thơm ngọt, mềm xốp, bung nở như cánh hoa mai vàng gọi xuân về… bánh thuẫn đã trở thành đặc sản truyền thống được dùng trong dịp Tết cổ truyền tại Tp. Pleiku (Gia Lai). Ngày nay, việc làm bánh thuẫn không chỉ phục vụ ngày Tết mà còn giữ gìn nét văn hóa xưa qua bao thế hệ người dân phố núi.Kon Tum là vùng đất nằm ở phía Bắc Tây Nguyên, nơi có ngã...

Nem Bùi Bắc Ninh: Hương Vị Gia Truyền Từ Những Năm 1860

Khi nhắc đến Bắc Ninh, không thể không nhắc đến những món ăn truyền thống mang đậm nét văn hóa của vùng đất này. Trong số đó, Nem Bùi nổi bật như một biểu tượng ẩm thực, mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà, và không thể lẫn với bất kỳ món ăn nào khác. Nem Bùi - Hương Vị Truyền Thống Hơn 150 Năm Nem Bùi được chế biến theo công thức gia truyền từ những năm 1860, giữ...

Phở sa tế Chợ Lớn kể câu chuyện văn hóa táo bạo

Michelin Guide vừa có bài giới thiệu món phở sa tế của Oryz Saigon, nơi phở Việt Nam và hủ tiếu sa tế Triều Châu kết hợp với nhau một cách táo bạo. Theo đầu bếp người Singapore này, trong cách nấu ăn truyền...

Chàng trai về miền Tây trải nghiệm món bánh đúc 50 năm ở bến đò

Thử miếng bánh đúc nóng, Khoai Lang Thang nhận xét bánh mềm, thơm mùi lá dứa lại có màu xanh đậm mà nếu chỉ dùng màu thực phẩm thì sẽ không có được. Ghé thăm nhà bà Hai ở Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp), YouTuber Khoai Lang Thang (Đinh Võ Hoài Phương) được chứng kiến toàn bộ công đoạn làm món bánh đúc lá dứa mà bà Hai đã làm bán 50 năm qua. Gia đình bà Hai nhiều đời nay...

Cùng chuyên mục

Loạt món Việt được vinh danh trên chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới

Quẩy, rau muống xào tỏi, tôm chua Huế,... là loạt đại diện của Việt Nam được Taste Atlas đưa vào danh sách "những món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á". Thông tin được công bố mới đây. Xếp thứ 7 trong danh sách với 4,3/5 sao là rau muống xào tỏi. Được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng mô tả là "món ăn truyền thống của Việt Nam", rau muống xào tỏi đặc biệt phù hợp với những du...

Hội thi Gói bánh cổ truyền lần VII: “Xuân gắn kết

Sáng 8-1, không khí rộn ràng của "Hội thi gói bánh cổ truyền lần VII" đã tràn ngập tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist. ...

Đặc sản nghe tên dễ nhầm ở Ninh Bình, ăn vào mùa đông càng ngon

Không chỉ có tên gọi dễ gây hiểu nhầm, món ăn này còn gây ấn tượng bởi hương vị đặc trưng, lạ miệng, được xem như đặc sản riêng có của vùng đất Ninh Bình. Ngoài những đặc sản từ lâu đã nổi tiếng khắp nơi như thịt dê, cơm cháy, Ninh Bình còn có một số món ăn ngon, riêng có được đông đảo người dân địa phương yêu thích, chẳng hạn như món cá kho gáo. Thoạt đầu nghe...

Mẹ đảm gợi ý loạt mâm cơm 4 người ăn, chị em khỏi ‘vắt óc’ nghĩ món

Ngoài thời gian làm việc, chị Hòa tranh thủ nấu những mâm cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà 4 người. Chị coi việc bếp núc là phút giây thư giãn của mình. Chị Phạm Thị Hòa (38 tuổi) hiện sinh sống và làm việc tại Hà Đông (Hà Nội) là người yêu nội trợ, thích nấu nướng. Chị coi việc bếp núc là thời gian thư giãn sau mỗi ngày làm việc.  Từ khi còn nhỏ, do bố...

Mới nhất

Báo Quân đội nhân dân và Quỹ Thiện Tâm-Tập đoàn Vingroup trao quà Tết tặng đồng bào tại Cao Bằng

(CLO) Ngày 9/1, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Quỹ Thiện Tâm-Tập đoàn Vingroup tổ chức trao 500 suất quà Tết Ất Tỵ năm 2025 (mỗi suất quà 600...

Cách tính điểm thi lớp 10 từ năm 2025 thay đổi thế nào?

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT từ kỳ tuyển sinh năm học 2025 - 2026 có thay đổi so với quy định hiện hành.

Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng cho học sinh thiểu số ở Bình Phước

(NLĐO) - Báo NgườI Lao Động đã trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc, 20 suất hỗ trợ kinh phí học tập cho các em học sinh...

Áp lực cung cổ phiếu chưa chấm dứt?

(NLĐO) – Lực bán từ nhóm cổ phiếu ngân hàng phiên chứng khoán ngày 9-1 đã lan tỏa đến nhiều nhóm khác, áp lực cung cổ...

Phân khúc nào sẽ ‘bùng nổ’?

(CLO) Giới chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản sẽ tốt lên và cơ hội bùng nổ sẽ dành cho các phân khúc: Thị trường bất động sản công...

Mới nhất