Trang chủDu lịchẨm thựcPhở gà đắt nhất phố cổ Hà Nội, giá trăm ngàn đồng...

Phở gà đắt nhất phố cổ Hà Nội, giá trăm ngàn đồng mỗi bát, khách vẫn nườm nượp


7h sáng, phở gà Châm tại phố Yên Ninh (Hà Nội) bắt đầu đông khách. Bà Nguyễn Thúy Châm – chủ quán chào hỏi khách, thoăn thoắt xếp thịt gà, chan nước dùng. Cô con gái vừa từ TP.HCM về thăm mẹ cũng ra phụ trụng phở, thêm gia vị, lá chanh thái nhỏ vào từng bát. Chiếc bàn inox ngay cửa quán đặt những khay thịt đầy ắp, được chia sẵn thành thịt trắng, thịt đùi, cánh gà, trứng non, mề, gan… Ngay bên cạnh là nồi nước dùng sôi sùng sục, nghi ngút khói, tỏa mùi hương thảo mộc thoang thoảng. 

Nếu lần đầu tới quán, thực khách dễ “choáng” với mức giá tại đây. Mỗi bàn 3-4 khách chuẩn bị rời đi, chủ quán có thể báo giá 500 – 700.000 đồng, tương đương 115.000 – 180.000 đồng/bát phở. 

Tại quán, bát phở gà thông thường có giá 75.000 đồng, chỉ gồm thịt gà trắng thái sẵn. Nếu khách gọi thêm thịt đùi, thịt cánh, giá là 115.000 đồng. Và nếu khách gọi thêm lượng thịt, thêm trứng non… thì mức giá mỗi bát có thể là 160.000 – 200.000 đồng. Đây được xem là một trong những quán phở truyền thống có mức giá cao nhất Hà Nội, chủ yếu phục vụ nhân viên văn phòng, công chức có thu nhập cao.

Mới đây, quán phở này được công bố nằm trong danh sách MICHELIN Selected (danh sách nhà hàng được Michelin đề xuất). Chủ quán cho biết, đây là điều hoàn toàn bất ngờ với gia đình. “Khi đơn vị tổ chức gửi thư mời tham dự lễ công bố, tôi còn tưởng là thư rác hay thư lừa đảo”, bà Châm kể. “Tới khi con gái đọc kĩ thì cả nhà vỡ òa. Dù không đạt giải thì được tới tham gia, gặp gỡ những đầu bếp, chủ nhà hàng nổi tiếng cũng là niềm vinh dự”, bà nói.

Bà Nguyễn Thúy Châm, chủ quán, năm nay 56 tuổi. Bà Châm là người Hà Nội, đam mê nấu ăn từ khi còn trẻ. Tới nay, quán đã mở hơn 30 năm và chỉ bán món phở gà. Đều đặn mỗi ngày, bà Châm dậy chuẩn bị hàng từ 3h sáng: nấu nước dùng, sơ chế gà. Quán chỉ làm lượng hàng cố định, bán hết lúc nào nghỉ lúc đó.

Bà Châm rất hiếm khi trả lời báo chí về quán ăn. “Tôi quan niệm, mình cứ làm bằng cái tâm, thật ngon, thật chu đáo thì khách sẽ tin tưởng tìm tới và trở lại. Một lí do nữa là công việc làm quán ăn rất bận, tôi phải tập trung tinh thần, sức lực và thời gian để thực hiện”, bà Châm nói.

Bà Châm cho biết, từ khi mở bán phở, bà đã hướng tới chất lượng nguyên liệu và vệ sinh an toàn thực phẩm. “Đúng là có khách nói tôi bán giá cao nhưng thực tế, khách quen tại quán rất đông, quay trở lại nhiều lần, thậm chí có gia đình 4 thế hệ vẫn ăn tại đây. Tôi xác định đồ ăn trước tiên phải làm từ nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, sạch, đảm bảo vệ sinh, hoàn toàn không sử dụng phụ gia có ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, từ thịt gà, bánh phở hay tới quả chanh, quả ớt tôi cũng lựa chọn kĩ, tìm nguồn hàng uy tín”, bà Châm cho biết.

Bà cũng nói thêm: “Tôi nấu cho gia đình thưởng thức ra sao thì tôi nấu phục vụ khách hàng y vậy. Bán hàng hơn 30 năm mà ngày nào tôi cũng ăn phở gà, có khi ăn 2-3 bát. Nhân viên của tôi cũng ăn mỗi ngày”.

Bà Lã Ngọc Mai (Hà Giang) là khách quen của quán. Bà Mai có con gái đang học tại Hà Nội. Mỗi chuyến xuống chăm sóc con bà đều tới phở gà Châm thưởng thức. “Tôi thích nước dùng thơm mùi thảo mộc của quán. Phần gà ngon, thịt chắc, đậm đà, không kém cạnh gà tại Hà Giang. Tôi cho rằng, mức giá xứng đáng với chất lượng”, bà Mai cho hay.

Một vị khách khác cho biết: “Thực khách thường đọc các bài viết kêu than giá đắt rồi “dậy sóng”, dù có người còn chưa trực tiếp thưởng thức. Mỗi người có gu ẩm thực khác nhau, nếu mình thấy vừa miệng, ngon, chất lượng thì sẵn sàng bỏ trăm ngàn đồng ăn phở. Nếu tự nấu tại nhà bạn sẽ thấy khó mà có bát phở 40.000 đồng”.

Hàng ngày, gà được bà Châm trực tiếp sơ chế, và dùng phần xương để nấu nước dùng. Nước dùng ninh khoảng 7 tiếng cùng các loại thảo mộc. Chủ quán cho biết, sau hơn 30 năm, bà chỉ cần nhìn màu da là biết gà đã chín đủ độ hay chưa. “Tôi có thể lọc và thái thịt gà 100 miếng như 1. Gà phải thái thớ dày, đều chằn chặn, không bị bở nát mà chắc, ngọt, da vàng giòn”, bà nói.

Quán sử dụng loại bánh phở thái tay thay vì thái máy để bánh mềm hơn. Tuy nhiên, loại bánh này có nhược điểm là dễ nát, không chất bảo quản nên chỉ có thể để trong nhiệt độ thường khoảng 4 giờ. Cứ bán gần hết, bà Châm lại gọi cơ sở quen mang tới. 

Chủ quán sử dụng điều hòa, quạt để làm mát khu vực quầy để bánh phở, thịt gà trong những ngày nắng nóng.

Quán bắt đầu mở bán từ 6h30 sáng tới 14h. Tuy nhiên, trên thực tế, hàng hết lúc nào, bà Châm đóng cửa lúc đó. Những thực khách quen của quán cho biết, nên đến trước 8h30 để có thể lựa chọn đầy đủ gan, trứng non, chân gà rút xương hay đùi, cánh theo ý thích. Quán gồm hai tầng nhưng không gian không quá rộng, chỗ để xe cũng hạn chế. Khung giờ đông nhất là 8h-9h sáng và 12-13h trưa.

Quán đông khách và có lượng khách quen ổn định. Tuy nhiên, rất nhiều thực khách vẫn đánh giá quán có giá quá đắt, cao gấp rưỡi so với các quán phở bình dân, truyền thống tại Hà Nội.

“Bát phở đầy đặn, thịt gà ngon nhưng giá nên dừng mở mức 50.000 đồng. Phần gọi thêm thường quá đắt và thái độ nhân viên, chủ quán cũng không thực sự thân thiện”; “Nhiều quán phở giá 40.000 – 50.000 đồng/bát nhưng vẫn rất vừa miệng, đầy đặn và sạch sẽ. Giá này quá cao”; “Giá cửa hàng thông thường mà ngang nhà hàng, khách sạn”… một số thực khách bình luận trên các ứng dụng đánh giá.

Quán ‘phở khổ’ ở Hà Nội, khách lách ngõ hẹp vào ăn trong ‘lô cốt’Quán phở của vợ chồng bà Thịnh nằm khuất sau con ngõ hẹp ở đầu đường Lê Duẩn cắt ngang Nguyễn Thái Học (Hà Nội). Quán chật chội, khá cũ kĩ, ngột ngạt nên khách thường trêu đùa gọi “phở khổ”.

Phở gà trộn, nộm bắp cải hot nhất Hà Nội, khách ‘Tây-Ta’ đông nườm nượpMở bán từ năm 1999, quán phở gà trên phố Lãn Ông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) là địa chỉ quen thuộc với nhiều thực khách. Hai món tạo nên tên tuổi của quán là phở gà trộn và nộm gà.



Nguồn

Cùng chủ đề

Vượt Seoul, Tokyo, Hà Nội thành “Thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới 2024”

Lễ trao Giải thưởng Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 5 năm 2024 được tổ chức tại Summersalt Jumeirah Al Naseem, Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.Kết quả của Giải thưởng được công bố sau một năm tìm kiếm, đánh giá bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực và công chúng.  Năm nay, Thủ đô Hà Nội đã vượt qua các đối thủ nặng ký như Auckland (New...

Vượt Bangkok, Tokyo, Hà Nội là ‘thành phố ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2024’

Ngoài ra một số nhà hàng, khách sạn tại Hà Nội cũng nhận giải về dịch vụ ẩm thực như nhà hàng Hibana by Koki, khách sạn Capella Hanoi...Ở giải thưởng năm nay, Dubai là Điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới, thủ đô Riyadh của Saudi Arabia là Thành phố ẩm thực mới nổi tốt nhất thế giới, Nam Phi...

Những địa danh lịch sử ghi dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội

Báo Thế giới và Việt Nam CƠ QUAN BÁO CHÍ CỦA BỘ NGOẠI GIAO Tổng Biên tập: Nguyễn Trường Sơn Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Vũ Quang Tùng, Hoàng Diễm Hạnh Giấy phép số 526/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 3/11/2022. Tòa soạn: Số 6 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 84-24-3799.3506, Hotline: 0879553979, Fax: 84-24-38234169, Email: baoquocte2016@gmail.com Liên hệ quảng cáo: truyenthongtgvn@gmail.com © Copyright 2022 "Báo Thế giới & Việt Nam", All rights reserved. ® Không...

Quán bún thang 34 năm tại Sài Gòn, chủ quán bảo chuẩn vị Hà Nội gốc có nấm mèo và tóp mỡ?

Tóp mỡ là "gương mặt" phụ trong tổng thể tô bún thang mà người ăn không thể ngó lơ qua. Ban đầu, bà Bảo sáng tạo ra tóp mỡ để ai muốn ăn thêm thì bà cho.Nhưng thực khách ghé quán ngày càng ưa chuộng tóp mỡ. Nên hiện tại, mỗi tô bún thang đều được mặc định là có tóp mỡ.Tóp...

Lễ hội áo dài 2024

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho lễ hội năm nay. Được bắt đầu triển khai từ tháng 8 với rất nhiều các hoạt động thiết thực, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Chủ tịch Hà Nội: Đường Thủ đô ‘bé tẹo’, trong khi đường tỉnh ngoài rộng 60m

Chiều 11/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng các đại biểu Quốc hội (đơn vị bầu cử số 10) đã tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh và Sóc Sơn trước kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 15. Tại buổi tiếp xúc, cử tri Vũ Văn Tĩnh (xã Tráng Việt, Mê Linh) đã phản ánh về việc các tuyến đê ở nhiều địa phương được trải thảm nhựa mặt đường đẹp, trong khi huyện...

Tắt sóng 2G: Nhà mạng phải đặt quyền lợi người tiêu dùng lên hàng đầu

Ngày 11/10, Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) phối hợp với Báo VietNamNet và Trung tâm Thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức tọa đàm “Tắt sóng 2G trước giờ G”. Bộ TT&TT đặt mục tiêu chậm nhất đến 15/9 hoàn thành việc dừng công nghệ 2G, song do ảnh hưởng của cơn bão lịch sử Yagi, thời hạn được lùi lại đến ngày 15/10 để bảo đảm nhu cầu thông tin trong thời gian cần thiết, hỗ trợ doanh...

Chuyển đổi số và AI sẽ là động lực phát triển mới của doanh nghiệp Việt Nam

Chiều ngày 11/10, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp mặt Đoàn đại biểu doanh nhân tiêu biểu của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Tại buổi gặp mặt, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, Chủ tịch...

Kiến nghị cắm mốc hành lang đường sắt tốc độ cao Bắc- Nam

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời cử tri TP Hà Nội về việc cắm mốc giới hành lang an toàn giao thông tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam. Theo đó, cử tri kiến nghị: “Bộ sớm lập hồ sơ phương án tuyến tỷ lệ 1/500 dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam, triển khai cắm mốc giới hành lang an toàn giao thông tuyến đường sắt tốc độ cao để công khai phạm...

Phó Thủ tướng làm việc với 5 tỉnh miền Trung về đẩy nhanh vốn đầu tư công

Chiều 11/10, tại tỉnh Quảng Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, Tổ trưởng Tổ công tác số 1 về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, đã có buổi làm việc với lãnh đạo 5 địa phương: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Quảng Nam, Quảng Ngãi giải ngân dưới mức trung bình cả...

Bài đọc nhiều

Khách Nhật thử phở bò ở quán 54 năm, khen ‘ngon nhất TPHCM’

Tetsuo Arafune (hay còn được gọi với tên thân mật là "chú Nam", SN 1985, đến từ tỉnh Saitama, Nhật Bản) hiện sinh sống tại TPHCM được vài năm. Để tìm hiểu về văn hóa Việt cũng như trau dồi ngôn ngữ thứ hai, anh dành thời gian đi du lịch nhiều nơi và trải nghiệm các món ăn, đặc sản bản địa. Trong số những món ăn Việt Nam Tetsuo từng thưởng thức, anh tiết lộ rất thích...

Lần đầu ăn món Việt, trưởng bản ở châu Phi liên tục khen ngon

Công Giáp (quê ở Nghệ An) và cộng sự Sơn Thạch là 2 trong số các thành viên quen thuộc của nhóm châu Phi đã gắn bó với Quang Linh Vlogs nhiều năm ở Angola. Ngoài hỗ trợ người dân bản địa canh tác nông nghiệp, cả hai còn thường xuyên nấu những món ăn đặc trưng ở Việt Nam để giới thiệu với người dân nơi đây như: Đỗ xào mề gà, nộm tai heo, thịt lợn quay,...

Hà Nội là “Điểm đến thành phố ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2024

Nghệ nhân ẩm thực Hà thành Nguyễn Ánh Tuyết cũng từng nhận định rằng, các món Hà Nội đặc trưng của một xứ sở nhiệt đới với nông, lâm sản trù phú. Món ăn Hà Nội có vị thanh, nhẹ nhưng luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách.Trước đó, Hà Nội cũng góp mặt trong nhiều cuộc bình chọn, giải thưởng vinh danh ẩm thực như: 15 thành phố có nền ẩm thực...

Loại củ ai cũng ăn nhưng thường chỉ ăn sống trực tiếp, đem nấu chín thành món ngon giúp tăng sinh collagen làm đẹp...

Củ đậu có vị ngọt thanh, thường được mọi người dùng ăn sống trực tiếp hoặc ép nước. Thế nhưng, loại củ này cũng là một trong những nguyên liệu dùng để chế biến thành các món ăn...

Mì trà sữa trân châu bắp bò độc lạ của nhà hàng Việt lên báo nước ngoài

Theo Oddity Central, "cơn sốt" trà sữa trân châu trong giới trẻ dường như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây cũng là lý do không ít nhà hàng liên tục sáng tạo, đưa vào thực đơn những món ăn lấy cảm hứng từ thức uống này. Mới đây nhất, chuỗi nhà hàng chuyên đồ Đài Loan (Trung Quốc) với nhiều cơ sở ở Hà Nội đã cho ra mắt món mì bò độc lạ, với phần nước dùng...

Cùng chuyên mục

Bất ngờ với những món ngon được làm từ quả hồng giòn, vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng

Cách để ăn hồng giòn không bị chátQuả hồng là loại quả đặc trưng của mùa thu, có nhiều dưỡng chất tốt...

Cách bạn ăn dưa hấu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thói quen trong ẩm thực có thể nói nhiều điều về con người...

Khách Nhật thử phở bò ở quán 54 năm, khen ‘ngon nhất TPHCM’

Tetsuo Arafune (hay còn được gọi với tên thân mật là "chú Nam", SN 1985, đến từ tỉnh Saitama, Nhật Bản) hiện sinh sống tại TPHCM được vài năm. Để tìm hiểu về văn hóa Việt cũng như trau dồi ngôn ngữ thứ hai, anh dành thời gian đi du lịch nhiều nơi và trải nghiệm các món ăn, đặc sản bản địa. Trong số những món ăn Việt Nam Tetsuo từng thưởng thức, anh tiết lộ rất thích...

Mới nhất

Chủ tịch Hà Nội: Đường Thủ đô ‘bé tẹo’, trong khi đường tỉnh ngoài rộng 60m

Chiều 11/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng các đại biểu Quốc hội (đơn vị bầu cử số 10) đã tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh và Sóc Sơn trước kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 15. Tại buổi tiếp xúc, cử tri Vũ Văn Tĩnh (xã Tráng Việt, Mê Linh) đã phản...

Điều gì đang tác động đến thị trường cà phê?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/10/2024, thị trường cà phê thế giới ghi nhận những diễn biến đáng chú ý. Giá cà phê Robusta trên sàn London đã chấm dứt đà giảm kéo dài suốt một tháng và hồi phục trở lại, trong khi giá cà phê Arabica tiếp tục đà tăng nhẹ....

TPHCM đề xuất giải pháp đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng, lãnh đạo các Cục, Vụ chuyên môn trực thuộc Bộ; ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GDĐT TPHCM; đại điện các Phòng GDĐT và các đơn vị giáo dục. Quang cảnh hội thảo Hội thảo được tổ chức nhằm đề xuất các giải pháp triển khai thực...

Hà Tĩnh triển khai thực hiện Kết luận 70-KL/TW

Nhằm cụ thể hóa triển khai thực hiện Kết luận số 70-KL/TW của Bộ Chính trị về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã xây dựng kế hoạch triển khai thực...

Mới nhất

Lịch thi đấu Việt Nam