aaaaaaaaaaaaaKV.jpg

Có 5 yếu tố để đánh giá và trao tặng sao Michelin: chất lượng nguyên liệu, kỹ thuật nấu nướng, sự hài hòa hương vị, cá tính ẩm thực của đầu bếp và sự nhất quán về chất lượng xuất sắc. Những tiêu chuẩn này đã được áp dụng cho hơn 40 quốc gia trong gần một trăm năm, đảm bảo sự công tâm và thống nhất trong quá trình đánh giá để trao tặng một giải thưởng đại diện cho tính ưu tú vượt bậc của các nhà hàng mang tầm thế giới.

Trở thành một trong số ít nhà hàng tại Việt Nam được Michelin Guide công nhận là phần thưởng danh giá dành cho Bếp trưởng điều hành Sam Aisbett và đội ngũ nhà hàng AKUNA. Đó là sự công nhận cho những nỗ lực vượt bậc của nhà hàng trong việc sáng tạo nghệ thuật ẩm thực lấy cảm hứng từ con người và nguyên liệu Việt Nam. 

Ra mắt vào tháng 7/2023, tọa lạc tại khách sạn 5 sao Le Méridien sang trọng bậc nhất TP.HCM, nhà hàng AKUNA thổi hồn vào “bức tranh ẩm thực” Việt Nam cao cấp. AKUNA là hiện thân cho hành trình phát triển tài năng sáng tạo của đầu bếp Sam Aisbett sau quãng thời gian 5 năm tìm tòi, khám phá ẩm thực thế giới. Sự kết hợp có chủ đích giữa cá tính của anh cùng niềm cảm hứng đến từ con người và nguyên liệu trên dải đất hình chữ S đã tạo nên phong cách ẩm thực “Không giới hạn” nổi tiếng của AKUNA. Với nguyên tắc không để cho bất kỳ phong cách hay nền văn hóa nào định nghĩa món ăn của mình, đầu bếp Sam đã không ngừng mang đến những tuyệt tác ấn tượng trên bàn tiệc fine dining. Trải nghiệm ẩm thực tại AKUNA, thực khách sẽ luôn được chiêu đãi bằng một trải nghiệm bùng nổ, được làm nên bởi nguyên liệu bản địa, gia vị và thảo mộc địa phương, cùng những sắc thái ẩm thực đa dạng mà nhiều phần trong số đó chưa từng xuất hiện trên bàn tiệc cao cấp trước đây.

Đằng sau thành công của Bếp trưởng điều hành Sam Aisbett và nhà hàng AKUNA là một đội ngũ đầu bếp tài năng gồm Bếp trưởng Enrico Gross và các đầu bếp có kinh nghiệm phong phú đến từ khắp nơi trên thế giới: Hàn Quốc, Việt Nam, Đức và Pháp. Sự hiện diện của Tổng quản lý Desiderio Bevilaqua đã mang đến khả năng thống nhất từ tầm nhìn đến hành động cho cả nhà hàng. Cùng nhau, họ đã tạo nên những trải nghiệm “vượt mọi giới hạn” cho các thực khách khi đến với AKUNA. 

Riêng với đầu bếp Sam Aisbett, sự công nhận của Michelin Guide chính là lời khẳng định cho con đường đúng đắn mà anh đang theo đuổi: làm điều khiến mình hạnh phúc, sát cánh bên đội ngũ có tâm, có tầm và khao khát phá vỡ mọi giới hạn để tạo ra vô số tuyệt tác ẩm thực tiếp theo. 

“Một sao Michelin là món quà quý giá cho những nỗ lực chăm chỉ để mang đến trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng của đội ngũ AKUNA. Đồng thời là động lực to lớn thôi thúc chúng tôi tiếp tục hành trình chinh phục và phá vỡ mọi giới hạn”, Bếp trưởng điều hành Sam Aisbett chia sẻ.

Bắt đầu mở cửa đón khách từ tháng 7/2023, với tầm nhìn ôm trọn sông Sài Gòn thơ mộng từ tầng 9 của khách sạn Le Méridien Saigon, nhà hàng AKUNA đánh dấu sự trở lại của Sam Aisbett trong vai trò Bếp trưởng Điều hành. Tại đây, cùng với người quản lý tài ba Desiderio Bevilaqua, đầu bếp Sam Aisbett đưa thực khách vào cuộc hành trình xuyên biên giới với triết lý sáng tạo “Không giới hạn”, hứa hẹn về một trải nghiệm đa giác quan, giao thoa giữa nghệ thuật và ẩm thực. Với nguồn cảm hứng từ con người và nguyên liệu Việt Nam, đầu bếp Sam sử dụng không ít các loại thảo mộc và gia vị quý hiếm, đậm tính địa phương cho các món ăn. Ngoài ra, trải nghiệm tại AKUNA còn được điểm tô bởi các dòng rượu vang mang tính biểu tượng, cùng các loại cocktail mang đậm phong cách cổ điển. Thực khách hoàn toàn có thể kỳ vọng về một cuộc “dạo chơi” kỳ thú trong thế giới của hương vị, với thực đơn tasting 6 món có mức giá 3.900.000++ VNĐ/US$165++.

Địa chỉ: Le Méridien Saigon, Lầu 9, 3C Đ. Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Sức chứa: 50 chỗ ngồi

Giờ mở cửa: Thứ Ba – Thứ Bảy, từ 18:00 – 22:00 (last seating vào 20:45, last order vào 21:00)

Website: http://akunarestaurant.com/

Facebook: https://www.facebook.com/akunarestaurant  

Instagram: @akunarestaurant

SĐT đặt bàn: +8491 173 58 00

Đậu Linh