Trang chủDu lịchẨm thựcLoại rau là "nhà vô địch axit folic", nhiều người không biết...

Loại rau là “nhà vô địch axit folic”, nhiều người không biết đem vứt bỏ phần quý nhất


Đầu đông, trên thị trường có nhiều loại rau đang vào mùa, xanh tươi, ngon ngọt nhất. Trong đó, có 1 loại rau mà bạn thường ăn hoa mà không biết rằng lá của cũng rất giàu vitamin: Lá súp lơ.

Hoa súp lơ rất giàu protein, carbohydrate, chất xơ, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. 

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lá súp lơ rất giàu axit folic, vitamin K, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác, được mệnh danh là “nhà vô địch axit folic”.

Loại rau chỉ ăn hoa, hóa ra lá là "nhà vô địch axit folic", sấy khô thành món mùa đông cực phẩm - Ảnh 1.

Hoa của loại rau này ngon và bổ dưỡng nhưng lá của chúng mới là cực phẩm.

Những lý do không nên vứt bỏ lá rau súp lơ  

Axit folic hay vitamin B9 hay folacin hay folat là các dạng hòa tan trong nước của vitamin B9, cần thiết và quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể người, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. 

Loại axit này để phục vụ các quá trình tạo mới tế bào, giúp các tế bào tăng trưởng và phát triển. Do đó, ăn nhiều loại rau “nhà vô địch axit folic” này rất có lợi cho cơ thể.

Đặc biệt, khi sấy khô lá rau súp lơ, mang chế biến sẽ được nhiều món ngon vào mùa đông. Súp lơ đang vào mùa thu hoạch, bạn đừng vứt bỏ những chiếc lá mà mang chúng về để phơi khô và bảo quản nhé. Đây chính là kho báu của người sành ăn.

Loại rau này khi phơi nắng có hương vị thơm ngon, có thể bảo quản một lượng lớn chất dinh dưỡng.

Loại rau chỉ ăn hoa, hóa ra lá là "nhà vô địch axit folic", sấy khô thành món mùa đông cực phẩm - Ảnh 2.

Các bước sấy khô lá rau súp lơ

– Lựa chọn nguyên liệu: Chọn một số lá súp lơ còn tươi, bọc bên ngoài hoa rồi rửa sạch bằng nước sạch.

– Chần: Cho lá súp lơ vào nồi nước sôi rồi chần qua, để nguội rồi vắt bớt nước.

– Phơi khô: Đặt lá súp lơ lên giá phơi, rắc một lớp muối rồi đem phơi ở nơi có nắng gắt cho khô.

– Bảo quản: Sau khi lá súp lơ khô hoàn toàn, cho vào túi bảo quản tươi và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Loại rau chỉ ăn hoa, hóa ra lá là "nhà vô địch axit folic", sấy khô thành món mùa đông cực phẩm - Ảnh 3.

Thịt lợn hấp với lá súp lơ khô 

Cách làm:

– Ngâm lá súp lơ khô: Ngâm lá súp lơ hoặc súp lơ đã phơi nắng trong nước ấm cho đến khi lá mềm, vắt kiệt nước rồi cắt thành miếng nhỏ để dùng sau.

– Thịt ba chỉ cắt thành khối nhỏ hoặc lát mỏng, cho vào tô, thêm nước mắm, dầu mè, muối, hành lá, gừng vào trộn đều rồi ướp trong 20 phút.

– Hấp: Trộn đều thịt ba chỉ đã ướp và lá súp lơ khô, sau đó cho một lượng dầu ngô thích hợp, cho vào tô hấp, hấp trên lửa lớn trong 30 phút. Khi bắc ra, bạn có thể rắc thêm chút hành lá để trang trí và thưởng thức.

Loại rau chỉ ăn hoa, hóa ra lá là "nhà vô địch axit folic", sấy khô thành món mùa đông cực phẩm - Ảnh 4.

Món thịt heo hấp lá súp lơ khô này không chỉ giữ được độ mềm của lá súp lơ mà còn kết hợp hương vị béo ngậy của thịt ba chỉ, là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Trong mùa thu hoạch này, với sự trợ giúp của sức mạnh ánh sáng mặt trời, loại rau này sẽ biến thành thực phẩm khô, không chỉ giúp kéo dài thời hạn sử dụng của rau mà còn tạo thêm sắc vàng cho bàn ăn.

Thịt lợn hấp lá súp lơ tận dụng tối đa sức hấp dẫn của loại rau phơi nắng truyền thống với kỹ thuật nấu ăn hiện đại để tạo nên một món ngon cổ điển nhưng đầy sáng tạo.

Vì vậy, bạn đừng bỏ qua loại rau “vô địch axit folic” này nhé.

(Công thức nấu ăn và ảnh theo Sohu)



Nguồn

Cùng chủ đề

Bố qua đời, mẹ đi bước nữa, bố dượng ngoài 60 tuổi nặng nhọc mưu sinh nuôi 3 anh em tôi, cuối cũng cũng...

Bài viết là lời chia sẻ của Kiến Hạo, sống ở Hồ Bắc (Trung Quốc). Sau khi đăng tải lên Toutiao, câu chuyện của anh đã nhận được sự đồng cảm. Tôi là Kiến Hạo, sống tại vùng nông...

Bộ phận của bò nhìn bẩn nhưng ngon và bổ dưỡng

PGS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội cho biết, sách bò hay còn gọi là dạ dày của bò. Sách bò là bộ phận đắt giá nhất của lòng bò, ngày xưa người dân dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như xào, hấp, hầm."Sách bò khiến nhiều người sợ vì nó là nơi chứa thức ăn của bò, màu đen, mùi hôi nhìn bẩn",...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Nghiên cứu phương án làm tàu điện ngầm kết nối sân bay Long Thành

Các dự án thành phần bám sát tiến độChiều 24/9, Thủ tướng Phạm Minh...

Nếu cấm thuốc lá nung nóng, Việt Nam sẽ thuộc nhóm các quốc gia cá biệt

Hiện đến nay, các quốc gia này vẫn đang đối mặt nhiều vấn đề...

Trình bổ sung hơn 20 nghìn tỷ đồng vốn Nhà nước tại Vietcombank

Chiều 24/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về chủ trương...

Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Chiều 24/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài chủ trì...

TP.HCM công bố biểu tượng hữu nghị quốc tế và hợp tác toàn cầu

Chiều 24/9, trong khuôn khổ đối thoại hữu nghị TP.HCM năm 2024, TP.HCM công...

Bài đọc nhiều

Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt

Củ cải là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể, chống táo bón, làm đẹp da, tốt cho hệ tim mạch... Trong mùa thu, việc ăn củ cải còn...

Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân

Bác sĩ giải phẫu thần kinh Sanjay Gupta (Mỹ) đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về chống lão hoá và đưa...

Khách Hàn ăn 4 loại phở bò trong 2 ngày ở Đà Nẵng, hài hước nói một câu

Kimazae (người Hàn Quốc, sống ở Thái Lan được 20 năm) chuyển tới làm việc dài ngày tại Đà Nẵng từ tết Nguyên đán 2024. Trong thời gian sinh sống tại đây, anh cũng tranh thủ trải nghiệm ẩm thực và văn hóa địa phương. Kimazae nhận xét Đà Nẵng là nơi đáng sống vì chi phí sinh hoạt phải chăng và có nhiều món ăn ngon. Trong đó, phở là một trong những món anh thích nhất, thậm...

Loại quả thanh mát, rẻ tiền bán đầy chợ, người bệnh tiểu đường ăn cực tốt

Nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡngQuả khế có vị ngọt pha lẫn...

Cùng chuyên mục

Khách Hàn ăn 4 loại phở bò trong 2 ngày ở Đà Nẵng, hài hước nói một câu

Kimazae (người Hàn Quốc, sống ở Thái Lan được 20 năm) chuyển tới làm việc dài ngày tại Đà Nẵng từ tết Nguyên đán 2024. Trong thời gian sinh sống tại đây, anh cũng tranh thủ trải nghiệm ẩm thực và văn hóa địa phương. Kimazae nhận xét Đà Nẵng là nơi đáng sống vì chi phí sinh hoạt phải chăng và có nhiều món ăn ngon. Trong đó, phở là một trong những món anh thích nhất, thậm...

Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân

Bác sĩ giải phẫu thần kinh Sanjay Gupta (Mỹ) đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về chống lão hoá và đưa...

Loại quả thanh mát, rẻ tiền bán đầy chợ, người bệnh tiểu đường ăn cực tốt

Nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡngQuả khế có vị ngọt pha lẫn...

Mới nhất

Sẵn sàng cho Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VIII

Ngày 20/9, Ban tổ chức Hội thi đã đi kiểm tra, khảo sát công tác chuẩn bị và vị trí các địa điểm thi tại Trường Cao đẳng Dầu khí, tổ chức họp đánh giá và thống nhất lại các nôi dung của Hội thi. Ban tổ chức kiểm tra trang thiết bị môn thi Vân hành Thiết bị...

Mới nhất