Những loại rau này không chỉ giàu canxi mà còn được mệnh danh là “ngân hàng dinh dưỡng”, cực tốt cho sức khỏe.
Trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta, việc chú ý bổ sung canxi là rất quan trọng để duy trì sức khỏe của xương.
Bạn nên tăng cường ăn những loại rau có nhiều canxi, giàu chất dinh dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho cơ thể. Đặc biệt, người trung niên và người cao tuổi nên ăn nhiều loại rau này để duy trì sức khỏe của xương.
Đậu cove
Đậu cove là loại rau thơm ngon có thể thưởng thức quanh năm, ngoài kết cấu giòn, đậu xanh còn là loại rau giàu canxi.
Đậu cove rất giàu protein, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, được các chuyên gia dinh dưỡng ca ngợi là “ngân hàng dinh dưỡng xanh”.
Salad đậu cove
Nguyên liệu:
Đậu xanh tươi, tỏi, ớt cay, hạt vừng trắng, dầu ăn, muối, nước tương nhạt, dầu mè.
Cách làm:
Đậu cove rửa sạch, cắt thành sợi mỏng, cho vào nồi nước sôi, vớt ra để nguội, cho ra đĩa. Lấy tô, cho tỏi, ớt, vừng trắng vừa đủ vào, đổ dầu đun sôi vào và khuấy đều.
Cho thêm lượng muối thích hợp, nước tương nhạt và dầu mè vào, khuấy đều để làm nước sốt. Rưới nước sốt lên trên đậu xanh cắt thành sợi, trộn đều và dùng.
Món salad đậu cove này không chỉ thơm ngon mà còn là món ăn có hàm lượng canxi cao tốt cho sức khỏe, thích hợp cho người trung niên và người già.
Rau dền đỏ
Loại rau dền đỏ không chỉ có màu sắc tươi sáng mà còn rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi. Kết hợp tôm tươi và đậu phụ để tạo thành món canh rau dền đỏ ấm áp và bổ dưỡng.
Canh tôm đậu phụ, rau dền đỏ chắc chắn sẽ mang đến hương vị ấm áp cho người trung niên và người cao tuổi.
Canh rau dền đỏ, tôm và đậu phụ
Nguyên liệu:
Rau dền đỏ, tôm tươi, đậu phụ mềm, gừng lát, hành lá cắt nhỏ, muối và tiêu.Cách làm: Rau dền đỏ rửa sạch, cắt thành từng đoạn vừa phải. Tôm tươi lột vỏ, rửa sạch với nước. Đậu phụ cắt thành khối vuông rồi đặt sang một bên.
Nấu một nồi nước trong và thêm gừng lát vào. Sau khi nước sôi, thêm rau dền đỏ, tôm và đậu phụ vào, đun chín. Cuối cùng, thêm một lượng muối và hạt tiêu thích hợp, trang trí với hành lá xắt nhỏ.
Món canh rau dền, tôm, đậu phụ này không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, mang đến một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho người trung niên và người cao tuổi.
Tề thái
Tề thái là loại rau dại giàu canxi, vitamin C và chất xơ, được mệnh danh là “bảo vật của núi”.
Kết hợp tỏi tây và thịt lợn hoặc trứng làm nhân để gói há cảo không chỉ thơm ngon mà còn là món ngon giúp bổ sung canxi.
Há cảo nhân rau tề thái, tỏi tây và trứng
Nguyên liệu:
Rau tề thái, tỏi tây, trứng gà, gừng băm, muối, nước tương nhạt, dầu mè, dầu ăn.
Cách làm:
Rau tề thái và tỏi tây rửa sạch, cho rau tề thái vào nước sôi chần qua, vớt rau ra để nguội, vắt kiệt nước, cắt nhỏ rau tề thái và tỏi tây để riêng.
Trứng chiên chín, đảo thành các miếng nhỏ rồi đổ rau tề thái và tỏi tây đã thái nhỏ vào. Thêm lượng muối thích hợp, nước tương nhạt, dầu mè và dầu ăn vào, khuấy đều, trộn đều vào nhân.
Lấy vỏ há cảo cho nhân vào và bọc lại, tạo hình mặt trăng, cho vào nồi hấp. Hấp há cảo trên lửa lớn trong 15-20 phút cho đến khi chín.
Món há cảo nhân rau tề thái, tỏi tây và trứng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là món ngon bổ sung canxi, thích hợp cho người trung niên và người già giúp xương chắc khỏe.
Nhìn chung, đậu cove, rau dền đỏ, rau tề thái đều là những loại rau giàu canxi, nhờ sự kết hợp và nấu nướng khéo léo có thể chế biến được những món ăn giàu canxi phong phú, đa dạng, thơm ngon.
(Theo Toutiao)