Cục ATTP đề nghị các cơ quan này phối hợp các Sở Công thương, Sở NN-PTNT kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, tập trung các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh trung thu, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố…; kịp thời truy xuất và thu hồi các sản phẩm không đảm bảo ATTP. Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ và loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu có dấu hiệu hình sự, đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý theo quy định của pháp luật.
Các địa phương cần tăng cường truyền thông về đảm bảo ATTP trong dịp tết Trung thu. Trong đó, với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, cần thực hiện quy định pháp luật về ATTP: điều kiện cơ sở, thiết bị, dụng cụ, kiến thức và thực hành; chấp hành các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, bản tự công bố sản phẩm; về sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì…
Cần hướng dẫn người tiêu dùng việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua và sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn, nguồn gốc rõ ràng.
Nguồn: https://thanhnien.vn/kiem-tra-an-toan-thuc-pham-tet-trung-thu-185240812183911355.htm