Trang chủDu lịchẨm thựcKhám phá ẩm thực Ý trong bữa tiệc đặc biệt ở TP.HCM

Khám phá ẩm thực Ý trong bữa tiệc đặc biệt ở TP.HCM


Sự kiện diễn ra tại một khách sạn ở Q.1 (TP.HCM) mới đây, nhằm hưởng ứng Tuần lễ ẩm thực Ý lần thứ 8 với chủ đề “Thưởng thức ẩm thực Ý: Hương vị thăng hoa với nguyên liệu lành mạnh” diễn ra từ ngày 13 – 19.11.

Hoạt động có sự góp mặt của Tổng lãnh sự Ý Enrico Padula và Chủ tịch CLB Lãnh sự TP.HCM bà Milena Padula, cũng như nhiều khách mời đặc biệt của đêm tiệc.

Khám phá vẻ đẹp ẩm thực Ý trong một bữa tiệc đặc biệt giữa trung tâm TP.HCM - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Ý Enrico Padula phát biểu tại sự kiện, giới thiệu về ẩm thực Ý cũng như nói về cuốn sách “Lịch sử ẩm thực Ý bằng tranh” của Học viện Ẩm thực Ý.

Khám phá vẻ đẹp ẩm thực Ý trong một bữa tiệc đặc biệt giữa trung tâm TP.HCM - Ảnh 2.

Đêm tiệc “Đầu bếp và người nổi tiếng” là sự kiện khép lại Tuần lễ ẩm thực Ý ở Việt Nam năm nay bằng việc mời những người có tầm ảnh hưởng ở Việt Nam và các đầu bếp Ý cùng tham gia chương trình nấu ăn. Các món ăn được giới thiệu, chế biến trực tiếp trước sự quan sát của khách mời.

Tuần lễ ẩm thực Ý là sự kiện thường niên tôn vinh văn hóa Ý thông qua di sản ẩm thực, với sự tham gia của mạng lưới ngoại giao của Ý trên khắp thế giới. Sáng kiến này là sự kết hợp các giá trị như sự thân thiện và tính bền vững, vốn là cốt lõi của văn hóa ẩm thực Ý. 

Đêm tiệc “Đầu bếp và người nổi tiếng” là sự kiện khép lại tuần lễ năm nay bằng việc mời có tầm ảnh hưởng ở Việt Nam và các đầu bếp Ý cùng tham gia chương trình nấu ăn, giới thiệu một số món ăn đặc trưng của Ý tới công chúng, như một cách để quảng bá mạnh mẽ hơn nữa cho ẩm thực Ý tại Việt Nam.

Khám phá vẻ đẹp ẩm thực Ý trong một bữa tiệc đặc biệt giữa trung tâm TP.HCM - Ảnh 3.

Dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp, khách mời hào hứng trải nghiệm với các món ăn Ý.

Theo Tổng lãnh sự Ý Enrico Padula, ẩm thực Ý nổi tiếng với việc sử dụng các nguyên liệu theo mùa của địa phương, được xử lý một cách khéo léo bằng kinh nghiệm lưu truyền qua nhiều thế hệ. 

Tuần lễ ẩm thực Ý năm nay tập trung vào mối liên hệ giữa thực phẩm, thể thao và sức khỏe, đồng thời quảng bá chế độ ăn Địa Trung Hải không chỉ là kết tinh của văn hóa Ý mà còn là hình mẫu cho một lối sống lành mạnh. 

Từ Vitello Tonnato, một món ăn đặc trưng của ẩm thực Ý với nạc mông bê, xốt kem cá ngừ cùng một ít nụ bạch hoa chiên giòn được rắc lên trên tạo nên một sự phối hợp hoàn hảo, đến Fregula Sarda Al Ragù Di Pesce, Gambero Rosso (mì ống Fregula Sarda ăn kèm xốt hải sản hầm và tôm đỏ) bắt mắt, được giới thiệu tới thực khách của bữa tiệc…

Theo Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM, đây cũng là dịp để ủng hộ cho việc ẩm thực Ý trở thành Di sản Văn hóa Phi vật thể của UNESCO, đề cao các giá trị văn hóa gắn liền với các phong tục, tập quán và đa dạng sinh học của ẩm thực Ý.



Source link

Cùng chủ đề

Các Master Chef sẽ trình diễn tại Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024

(Tổ Quốc) - Ngày 19/4, Trung tâm Xúc tiến du lịch Thừa Thiên Huế thông tin, Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024 sẽ được...

Đắm chìm trong nét độc đáo của ẩm thực Hàn Quốc tại Korean Gastronomy Week 2023

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc là sự kiện được tổ chức thường niên tại Hà Nội với mục đích đem văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đến gần với bạn bè quốc tế. Tiếp nối thành công của 3 mùa trước, Korean Gastronomy Week 2023 chính thức trở lại với chủ đề Autumn Forest, khai thác và tạo nên những món ăn độc đáo từ các nguyên liệu đặc trưng của núi rừng Hàn Quốc.Chef Lee Jun...

Huyện Heongseong, tỉnh Chungcheong Nam (Hàn Quốc) quảng bá nông sản tới người tiêu dùng Việt Nam

Từ 9-15/11, huyện Heongseong, tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc đã phối hợp với Công ty TNHH Thương mại K&K Toàn cầu tổ chức Tuần lễ Ẩm thực tại siêu thị K-Market Golden Palace Mễ Trì (Hà Nội), giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam những nông sản, đặc sản đặc trưng của vùng, góp phần đẩy mạnh xuất khẩu, tăng cường giao lưu giữa hai nước.

Độc đáo và nhiều sắc màu trong Tuần lễ ẩm thực Peru tại Việt Nam 2023

Tuần lễ ẩm thực Peru do Đại sứ quán Peru tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp Á Âu và khách sạn Sheraton Hà Nội, nhằm giới thiệu và quảng bá nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng của Peru tới người dân Việt Nam, diễn ra từ ngày 24-29/10 tại Hà Nội.

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Hiện trường vụ tai nạn máy bay trượt khỏi đường băng tại Hàn Quốc

Lực lượng cảnh sát và cứu hỏa đã lập tức có mặt tại hiện trường máy bay trượt khỏi đường băng ở thành phố Muan, Hàn Quốc sáng 29.12. ...

4 xu hướng công nghệ có thể định hình thế giới 2025

Agentic AI, internet vệ tinh, xe tự lái và robot hình người, được dự báo sẽ tiếp tục là những xu hướng công nghệ nổi bật và định hình thế giới vào năm 2025. ...

Bài đọc nhiều

Phở bò Việt Nam xếp gần cuối top 100 món ăn ngon nhất thế giới, top 10 có Thái Lan và Indonesia

Trong Top 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024 mà chuyên trang TasteAtlas công bố có duy nhất một món ăn Việt Nam, đó là phở bò. Tiếp đến là picanha của Brazil với 4.69 sao. Phần thịt được chọn cho món...

Đường phèn, cống phẩm hoàng triều trăm năm thuở xưa, đỏ lửa chờ Tết

Nhiều lò đường phèn ở Quảng Ngãi đang đỏ lửa, tất bật phục vụ Tết cổ truyền. Đây là nghề có tuổi đời trăm năm ở xã Nghĩa Dõng. Một thời là cống phẩm hoàng triều. ...

Thêm cách chế biến từ loại rau cải thảo tốt cho não bộ, xương khớp vô cùng bắt mắt, ăn là nghiền

GĐXH – Thay vì chỉ đem cải thảo luộc hay nấu canh thịt, với cách chế biến này sẽ vô cùng hấp dẫn, ăn là nghiền mà bạn nên thử trong những ngày lạnh này. ...

Cách làm gà chiên nước mắm ngon ‘xoắn lưỡi’, ăn nhậu hay ăn cơm đều cuốn

GĐXH - Gà chiên nước mắm là món ăn thơm ngon, đậm vị được rất nhiều người yêu thích. Đây là món có thể dùng ăn vặt, ăn khai vị hay ăn cơm... Gà chiên nước mắm là món ăn khoái khẩu của...

Cùng chuyên mục

Cách làm gà chiên nước mắm ngon ‘xoắn lưỡi’, ăn nhậu hay ăn cơm đều cuốn

GĐXH - Gà chiên nước mắm là món ăn thơm ngon, đậm vị được rất nhiều người yêu thích. Đây là món có thể dùng ăn vặt, ăn khai vị hay ăn cơm... Gà chiên nước mắm là món ăn khoái khẩu của...

Loại thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư cần tránh

GĐXH - Nhiều thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư, nhưng điều đáng lo ngại là rất nhiều món trong số này lại là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thậm chí được sử dụng để ăn hàng ngày. ...

Thêm cách chế biến từ loại rau cải thảo tốt cho não bộ, xương khớp vô cùng bắt mắt, ăn là nghiền

GĐXH – Thay vì chỉ đem cải thảo luộc hay nấu canh thịt, với cách chế biến này sẽ vô cùng hấp dẫn, ăn là nghiền mà bạn nên thử trong những ngày lạnh này. ...

Đường phèn, cống phẩm hoàng triều trăm năm thuở xưa, đỏ lửa chờ Tết

Nhiều lò đường phèn ở Quảng Ngãi đang đỏ lửa, tất bật phục vụ Tết cổ truyền. Đây là nghề có tuổi đời trăm năm ở xã Nghĩa Dõng. Một thời là cống phẩm hoàng triều. ...

Mới nhất

Trà sữa hành lá, nuốc Huế, lạp xưởng nướng đá… là 10 món ăn gây sốt giới trẻ Việt năm 2024

Nước kem dừa matcha, trà sữa hành lá, trà me muối ớt, bánh than tổ ong, nuốc Huế, lạp xưởng nướng đá... là các món ăn gây sốt giới trẻ trong năm 2024. ...

Giám đốc công an làm Phó bí thư Tỉnh ủy

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang vừa tổ chức Hội nghị bầu chức danh Phó bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. ...

Cách làm dịu cơn đau khớp vào mùa Đông

Nhiều người bị đau khớp nhiều hơn vào mùa Đông, đặc biệt nếu bị viêm khớp hoặc chấn thương trước đó. Tại sao lại như vậy và làm thế nào để phòng ngừa?

Rực rỡ sắc hoa tại Festival hoa Mê Linh lần thứ hai

(LĐTĐ) Tối 26/12, huyện Mê Linh tổ chức khai mạc Festival hoa Mê Linh lần thứ hai với chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa” và Hội chợ xúc tiến thương mại, gắn kết quảng bá du lịch, văn hóa địa phương. Dự khai mạc Festival hoa có các đồng chí: Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ chính...

Chính quyền lâm thời tái tổ chức cơ quan an ninh, lãnh đạo Ai Cập-Pháp điện đàm

Ông Anas Khattab, người đứng đầu Tổng cục Tình báo do chính quyền mới của Syria bổ nhiệm, cho hay các cơ quan an ninh nước này sẽ được tái tổ chức sau khi giải thể tất cả các cơ quan tình báo.

Mới nhất

Yeah 1 giảm sàn