Trang chủDu lịchẨm thựcKhám phá ẩm thực Ý trong bữa tiệc đặc biệt ở TP.HCM

Khám phá ẩm thực Ý trong bữa tiệc đặc biệt ở TP.HCM


Sự kiện diễn ra tại một khách sạn ở Q.1 (TP.HCM) mới đây, nhằm hưởng ứng Tuần lễ ẩm thực Ý lần thứ 8 với chủ đề “Thưởng thức ẩm thực Ý: Hương vị thăng hoa với nguyên liệu lành mạnh” diễn ra từ ngày 13 – 19.11.

Hoạt động có sự góp mặt của Tổng lãnh sự Ý Enrico Padula và Chủ tịch CLB Lãnh sự TP.HCM bà Milena Padula, cũng như nhiều khách mời đặc biệt của đêm tiệc.

Khám phá vẻ đẹp ẩm thực Ý trong một bữa tiệc đặc biệt giữa trung tâm TP.HCM - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Ý Enrico Padula phát biểu tại sự kiện, giới thiệu về ẩm thực Ý cũng như nói về cuốn sách “Lịch sử ẩm thực Ý bằng tranh” của Học viện Ẩm thực Ý.

Khám phá vẻ đẹp ẩm thực Ý trong một bữa tiệc đặc biệt giữa trung tâm TP.HCM - Ảnh 2.

Đêm tiệc “Đầu bếp và người nổi tiếng” là sự kiện khép lại Tuần lễ ẩm thực Ý ở Việt Nam năm nay bằng việc mời những người có tầm ảnh hưởng ở Việt Nam và các đầu bếp Ý cùng tham gia chương trình nấu ăn. Các món ăn được giới thiệu, chế biến trực tiếp trước sự quan sát của khách mời.

Tuần lễ ẩm thực Ý là sự kiện thường niên tôn vinh văn hóa Ý thông qua di sản ẩm thực, với sự tham gia của mạng lưới ngoại giao của Ý trên khắp thế giới. Sáng kiến này là sự kết hợp các giá trị như sự thân thiện và tính bền vững, vốn là cốt lõi của văn hóa ẩm thực Ý. 

Đêm tiệc “Đầu bếp và người nổi tiếng” là sự kiện khép lại tuần lễ năm nay bằng việc mời có tầm ảnh hưởng ở Việt Nam và các đầu bếp Ý cùng tham gia chương trình nấu ăn, giới thiệu một số món ăn đặc trưng của Ý tới công chúng, như một cách để quảng bá mạnh mẽ hơn nữa cho ẩm thực Ý tại Việt Nam.

Khám phá vẻ đẹp ẩm thực Ý trong một bữa tiệc đặc biệt giữa trung tâm TP.HCM - Ảnh 3.

Dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp, khách mời hào hứng trải nghiệm với các món ăn Ý.

Theo Tổng lãnh sự Ý Enrico Padula, ẩm thực Ý nổi tiếng với việc sử dụng các nguyên liệu theo mùa của địa phương, được xử lý một cách khéo léo bằng kinh nghiệm lưu truyền qua nhiều thế hệ. 

Tuần lễ ẩm thực Ý năm nay tập trung vào mối liên hệ giữa thực phẩm, thể thao và sức khỏe, đồng thời quảng bá chế độ ăn Địa Trung Hải không chỉ là kết tinh của văn hóa Ý mà còn là hình mẫu cho một lối sống lành mạnh. 

Từ Vitello Tonnato, một món ăn đặc trưng của ẩm thực Ý với nạc mông bê, xốt kem cá ngừ cùng một ít nụ bạch hoa chiên giòn được rắc lên trên tạo nên một sự phối hợp hoàn hảo, đến Fregula Sarda Al Ragù Di Pesce, Gambero Rosso (mì ống Fregula Sarda ăn kèm xốt hải sản hầm và tôm đỏ) bắt mắt, được giới thiệu tới thực khách của bữa tiệc…

Theo Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM, đây cũng là dịp để ủng hộ cho việc ẩm thực Ý trở thành Di sản Văn hóa Phi vật thể của UNESCO, đề cao các giá trị văn hóa gắn liền với các phong tục, tập quán và đa dạng sinh học của ẩm thực Ý.



Source link

Cùng chủ đề

Đắm chìm trong nét độc đáo của ẩm thực Hàn Quốc tại Korean Gastronomy Week 2023

Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc là sự kiện được tổ chức thường niên tại Hà Nội với mục đích đem văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đến gần với bạn bè quốc tế. Tiếp nối thành công của 3 mùa trước, Korean Gastronomy Week 2023 chính thức trở lại với chủ đề Autumn Forest, khai thác và tạo nên những món ăn độc đáo từ các nguyên liệu đặc trưng của núi rừng Hàn Quốc.Chef Lee Jun...

Huyện Heongseong, tỉnh Chungcheong Nam (Hàn Quốc) quảng bá nông sản tới người tiêu dùng Việt Nam

Từ 9-15/11, huyện Heongseong, tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc đã phối hợp với Công ty TNHH Thương mại K&K Toàn cầu tổ chức Tuần lễ Ẩm thực tại siêu thị K-Market Golden Palace Mễ Trì (Hà Nội), giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam những nông sản, đặc sản đặc trưng của vùng, góp phần đẩy mạnh xuất khẩu, tăng cường giao lưu giữa hai nước.

Độc đáo và nhiều sắc màu trong Tuần lễ ẩm thực Peru tại Việt Nam 2023

Tuần lễ ẩm thực Peru do Đại sứ quán Peru tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp Á Âu và khách sạn Sheraton Hà Nội, nhằm giới thiệu và quảng bá nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng của Peru tới người dân Việt Nam, diễn ra từ ngày 24-29/10 tại Hà Nội.

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Cùng chuyên mục

Loại rau mệnh danh “tiên dược đại dương” trở nên độc hại khi dùng cách này

Món ăn của người quan tâm sức khỏeRong biển là món ăn khá phổ...

Phụ nữ ở Trung Quốc tham gia vào cuộc cách mạng bia thủ công như thế nào?

Mặc dù việc tạo ra loại bia mới đầy thử thách nhưng bà Kang vẫn yêu thích từng phút trong quá trình sản xuất. Tại nhà máy bia của bà ở Quý Dương, một ngày chỉ kết thúc lúc 9 giờ tối, đôi khi còn muộn hơn nhiều. Bà đảm nhận mọi việc từ nghiền mạch nha đến làm việc trên bệ cao 3 mét và tỉ mỉ thêm men vào thiết bị...

Mới nhất

Vì sao nhiều phụ huynh cho trường quốc tế vay hàng tỷ đồng không lãi?

Miễn học phí 12 năm - cao hơn mức lãi đầu tư bất động sản, vàng, trái phiếu - khiến phụ huynh sẵn sàng cho trường quốc tế vay 3-5 tỷ đồng. Những ngày qua, nhiều phụ huynh chật vật đòi lại số tiền đã cho trường quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) vay nhưng bất thành. Năm 2018,...

Sửa đổi Luật nghĩa vụ quân sự, nghiên cứu chế độ mới cho hạ sĩ quan, binh sĩ

Chính sách tiền lương, chế độ phụ cấp là một trong những nội dung nhận được sự quan tâm lớn của người lao động ở cả khu vực công và khu vực tư. Cùng với đó, chế độ tiền lương, phụ cấp, trợ cấp đối với hạ sĩ quan, binh sĩ khi xuất ngũ cũng nhận được nhiều...

Mới nhất