Trang chủDu lịchẨm thựcKhách nhìn không chớp mắt, mua vì ngon

Khách nhìn không chớp mắt, mua vì ngon


Những khoảnh khắc chàng trai nướng bánh bán cho khách được chia sẻ lên mạng xã hội không ít người trầm trồ. Cũng vì lý do đó mà những ngày qua tiệm bánh của anh đông không “tưởng tượng được”, buổi chiều còn không kịp trò chuyện với khách.

Miệt mài gắn bó với nghề

Anh Đinh Trọng Hiển (33 tuổi, quê ở Thanh Hóa) vào TP.HCM học tập và làm việc hơn chục năm nay. Chàng trai trẻ tốt nghiệp trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có thời gian làm nghề xây dựng, bán bánh bò đường phố dạo với một người chú để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Chính người chú đã “vẽ đường” để anh học thêm bí quyết, kỹ năng làm bánh và trau dồi nghề làm kế sinh nhai. 7 năm nay, anh quyết định thuê mặt bằng mở tiệm bánh và gắn bó đến hiện tại.

Chàng trai làm bánh như luyện 'kung fu' ở TP.HCM: Khách nhìn không chớp mắt, mua vì ngon- Ảnh 1.

Anh Hiển đổ bánh hằng ngày, phục vụ khách mua trực tiếp và online

“Ngày xưa tôi đổ và nướng bánh bằng than, giờ chuyển sang làm bằng điện để tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Mất khoảng 10 năm, tôi mới có thể thuần thục từng động tác khi làm bánh và nhanh thoăn thoắt như mọi người thường thấy”, anh Hiển nói.

Cũng theo chủ quán, nhiều thực khách nhìn thấy anh đổ bánh nhanh tay không khỏi thắc mắc vì sao phải làm như vậy. Anh giải thích đây là bánh truyền thống, thủ công nếu làm chậm bánh sẽ bị cháy.

Chàng trai làm bánh như luyện 'kung fu' ở TP.HCM: Khách nhìn không chớp mắt, mua vì ngon- Ảnh 2.

Nhiều người nói rằng anh đổ bánh giống luyện kung fu

Clip: Anh Hiển đổ bánh “nhanh như chớp”

“Năm ngoái tôi tự chế ra được dàn lò điện thay thế cho việc nướng bằng củi. Nướng bằng than khi đốt lò lên rất nóng, tôi thường xuyên bị mất nước. Cảm giác chế được lò rất hạnh phúc vì từ đó sự cực nhọc giảm xuống rõ rệt. Trước đây nếu có người đặt trên ứng dụng khoảng 40 chiếc bánh, tôi không thể làm kịp buộc phải hủy đơn. Giờ nướng bằng điện có thể nướng nhiều lò cùng lúc, làm 40 chiếc bánh đơn giản, nướng chỉ trong tầm 20 phút. Còn làm bằng than phải mất 2 tiếng, không đủ làm với nhu cầu của khách”, anh Hiển chia sẻ.

Làm không nghỉ tay

Anh Hiển làm tới 11 loại bánh thủ công, mỗi loại bánh sẽ sử dụng loại bột, khoai khác nhau. Với bánh khoai mì, anh phải dậy từ 4 giờ sáng luộc khoai mới có thể xay, giã nhuyễn mới có thể làm được. Mỗi sáng cần một nguồn năng lượng dồi dào mới trước khi bắt đầu một ngày bận rộn, đổ bánh không ngơi tay.

Chàng trai làm bánh như luyện 'kung fu' ở TP.HCM: Khách nhìn không chớp mắt, mua vì ngon- Ảnh 3.

Mỗi chiếc bánh anh đỏo rất nhanh, chưa được 30 giây

“Nghề bánh này đứng nướng rất nóng vì vậy phải biết cách tự tạo niềm vui trong lúc tạo ra từng chiếc bánh mang tới cho khách hàng. Hiện khó khăn nhất của tôi là không thuê được người làm, làm bánh thủ công đòi hỏi phải tỉ mỉ, chính xác trong từng công đoạn. Cực nhất vẫn là công đoạn nướng bánh, không giống các dòng bánh khác chỉ cần bỏ vào lò bấm nút là được. Người làm phải canh xem bánh đủ vàng, chín mềm chưa mới có thể lấy ra khỏi lò”, anh Hiển bày tỏ.

Chàng trai làm bánh như luyện 'kung fu' ở TP.HCM: Khách nhìn không chớp mắt, mua vì ngon- Ảnh 4.

Bánh dừa được nhiều thực khách lựa chọn

Song song với việc bán trực tiếp, anh đăng ký bán online và không ngờ nhận được sự ủng hộ lớn của mọi người. Dù nướng bánh vất vả nhưng chàng trai luôn nở nụ cười tươi, sáng và vui vẻ chia sẻ mỗi khi có người hỏi chuyện. Dù bánh được làm nhanh tay nhưng chiếc nào cũng chín đều, mềm, thơm. Hằng ngày, khách ghé tiệm hỏi mua tấp nập, lắm lúc phải đến 17 giờ anh mới ăn cơm trưa.

Chị Vũ Thị Oanh (27 tuổi), vợ anh Hiển cho hay, chồng đảm nhận việc nướng bánh còn chị bán cho khách. Chị thấy anh rất yêu nghề, cố gắng không ngừng nghỉ hay than mệt. Đó cũng là động lực lớn để chị kiên trì, phụ bán cùng chồng trong suốt thời gian qua.

Chàng trai làm bánh như luyện 'kung fu' ở TP.HCM: Khách nhìn không chớp mắt, mua vì ngon- Ảnh 5.

Anh Hiển dự định sẽ mở thêm những chi nhánh khác

“Có những lúc anh mệt nhưng vẫn cố làm để khách không phải hụt hẫng mỗi lần đến tiệm. Được khách ủng hộ là niềm hạnh phúc lớn của vợ chồng tôi, cả nhà sẽ cùng cố gắng để mở thêm những cơ sở khác”, chị Oanh chia sẻ.

Chàng trai làm bánh như luyện 'kung fu' ở TP.HCM: Khách nhìn không chớp mắt, mua vì ngon- Ảnh 6.

Từng chiếc bánh được anh Hiển đổ một cách tỉ mỉ

Anh Bùi Đức Trung (26 tuổi, ở Q.Tân Bình) ghé tiệm mua bánh ăn trưa, đã từng ăn ở đây một lần thấy ngon nên anh quyết định quay lại mua thêm. “Tôi đã thấy anh chủ trực tiếp làm bánh, rất nhanh, sạch sẽ, bánh vừa chín mềm, chắc anh làm lâu rồi mới có thể chuẩn chỉnh từng công đoạn như vậy”, anh Trung chia sẻ.

Mỗi ngày, anh Hiển bán từ 6 giờ tới 22 giờ. Chàng trai cho biết sẽ cố gắng tuyển thêm người, chia sẻ cách làm bánh để từ đó mở thêm những tiệm bánh khác, phục vụ nhu cầu của thực khách nhiều nơi.




Nguồn: https://thanhnien.vn/chang-trai-lam-banh-nhu-luyen-kung-fu-o-tphcm-khach-nhin-khong-chop-mat-mua-vi-ngon-185240803133051749.htm

Cùng chủ đề

Lần đầu tiên tại Việt Nam có cuộc thi làm bánh theo tiêu chuẩn quốc tế

TPO - Dự kiến diễn ra từ ngày 11/12 đến 14/12 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (Quận 7, TPHCM), cuộc thi Đầu bếp Việt Nam lần 2 do Hiệp hội du lịch TPHCM, Liên Chi hội Bánh Việt Nam đồng tổ chức hứa hẹn sẽ là cuộc thi đầy hấp dẫn thu hút  những người làm bánh chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Đây là cuộc thi làm bánh tiêu chuẩn quốc...

“Chiếc bánh trao tay – giúp ngay người khó”

Với đôi tay khéo léo, tỉ mỉ chị Lê Nữ Ngọc Trinh (hội viên phụ nữ khu phố 6, phường 4, quận 3, TPHCM) đã tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, xinh xắn. Hơn thế, trong từng...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Nguyên nhân dẫn đến đau tim trong phòng tắm

'Một trong những điều nguy hiểm là người bệnh tim có thể gục ngã bên trong phòng tắm mà người ngoài không hay biết'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này! ...

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang tiêu thụ quá nhiều muối

Muối giúp cơ thể duy trì cân bằng chất lỏng bên trong và ngoài tế bào, được gọi là cân bằng nội môi tế bào. ...

Phát hiện thêm lợi ích bất ngờ của vài tách cà phê mỗi ngày

Nhiều người mắc chứng rung nhĩ - tình trạng rối loạn nhịp tim, thường tránh cà phê. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới có thể khiến nhóm người này thay đổi suy nghĩ. ...

Bài đọc nhiều

Món ốc nhồi ống nứa thơm ngon nức tiếng ở xứ Thanh

Anh Bùi Xuân Bình (SN 1987) là một trong những người chế biến món ốc nhồi ống nứa ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Trước đây anh Bình chuyên nuôi ốc nhồi thương phẩm. Nhận thấy việc chỉ bán ốc như thế này không mang lại kinh tế cao, anh đã nảy ra ý tưởng chế biến ốc nhồi ống nứa để cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm sạch. Món ốc nhồi ống...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Nước quất hay nước chanh tốt hơn?

Các loại trái cây họ cam quýt có tác dụng làm đẹp, tăng cường...

Loại rau “nhân sâm” báu vật sức khỏe, chớ bỏ lỡ trong mùa đông này

Trong số rất nhiều nguyên liệu bồi bổ sức khỏe mùa đông có một báu vật được mệnh danh là "nhân sâm của các loại rau". Nó có mùi thơm nhẹ, vị giòn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và kích thích cảm giác thèm ăn. ...

Cùng chuyên mục

Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát...

GĐXH - Có một loại củ quen thuộc vào mùa đông, thường mọi người chỉ ăn củ mà bỏ lá đi. Thế nhưng, ít ai biết lá của chúng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kiểm soát đường huyết tốt. 2 cách chế biến này, bạn nên tham khảo. ...

10 món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Giáng sinh

Nhắc đến Giáng sinh, ngoài cây thông, ông già Noel và quà tặng, không thể thiếu những món ăn truyền thống đặc trưng...

Cách làm chè trôi nước chuẩn vị cho ngày Đông chí

Vào ngày Đông chí, món ăn truyền thống không thể thiếu đó là chè trôi nước. Món ăn này có vỏ bột và...

20 quán hủ tiếu Mỹ Tho sẽ được chấm điểm bởi các đầu bếp

Các đầu bếp thuộc Liên chi hội Đầu bếp Việt Nam sẽ chấm điểm các quán hủ tiếu tại Mỹ Tho từ hôm nay, và công bố trong tuần tới. Cụ thể, dựa vào bộ tiêu chí đánh giá hủ tiếu Mỹ Tho, các...

Khách Hàn lần đầu đi đám giỗ ở Việt Nam, bất ngờ thấy cảnh ở bữa tiệc

Không chỉ ấn tượng với không khí náo nhiệt trong đám giỗ, nữ du khách Hàn Quốc còn bất ngờ vì được thưởng thức nhiều món ăn ngon và trải nghiệm văn hóa uống bia độc đáo của người Việt Nam. Ori Kim (đến từ Hàn Quốc) lần đầu đến Việt Nam du lịch vào năm 2017 và lập tức dành sự yêu mến đặc biệt với mảnh đất nơi đây.  “Thời tiết ở Việt Nam rất tốt, nhiều nắng, lại...

Mới nhất

Từ vụ VF8 dừng chạy Xanh SM: Dùng ô tô sang chạy taxi làm giảm giá trị xe?

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ dừng sử dụng dòng xe VinFast VF8 chạy taxi Xanh SM. Nhiều ý kiến tranh luận câu chuyện đưa dòng xe định vị hạng sang vào dịch vụ taxi cao cấp làm ảnh hưởng đến giá trị xe. ...

Nguyên nhân dẫn đến đau tim trong phòng tắm

'Một trong những điều nguy hiểm là người bệnh tim có thể gục ngã bên trong phòng tắm mà người ngoài không...

Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận: Giám sát Chương trình MTQG 1719 tại huyện Ninh Sơn

Ngày 20/12, ông Bạch Văn Dương, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận dẫn đầu Đoàn công tác đến kiểm tra, giám sát thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2024 (Chương trình MTQG 1719) tại UBND huyện Ninh Sơn. Được ủy quyền của Chủ...

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang tiêu thụ quá nhiều muối

Muối giúp cơ thể duy trì cân bằng chất lỏng bên trong và ngoài tế bào, được gọi là cân bằng nội môi...

Phát hiện thêm lợi ích bất ngờ của vài tách cà phê mỗi ngày

Nhiều người mắc chứng rung nhĩ - tình trạng rối loạn nhịp tim, thường tránh cà phê. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới...

Mới nhất