Trang chủDu lịchẨm thựcHủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24:...

Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?


Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trong khi nhiều hàng quán đóng cửa dịp tết, một số quán ăn vẫn bán xuyên tết để phục vụ cho nhu cầu của khách dịp này.

Gần 10 năm bán “xuyên tết”

Hơn chục năm mở quán bún bò Huế ở Q.3, chị Bích Thủy (45 tuổi) đã có 9 năm mở bán xuyên tết. Nằm ở số 220/5 Lê Văn Sỹ, những ngày giáp tết, quán bún bò của bà chủ gốc Huế này nhộn nhịp khách tới ăn, nhiều người để ý tới dòng chữ được dán ở quầy: “Quán phục vụ xuyên tết!”.

Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 1.

Quán chị Thủy bán xuyên tết những năm qua.

Sở dĩ bà chủ quán không nghỉ bán tết, là vì dịp này nhu cầu của khách tăng cao, những năm trước khách tăng 3 – 4 lần so với thời điểm bình thường. Mỗi phần bún bò ở quán chị Thủy có giá 70.000 – 80.000 đồng, tết năm nay chị cho biết tăng giá 10.000 đồng, lên 80.000 – 90.000 đồng/phần.

Chị cho biết mức tăng này là hợp lý, vì để phục vụ dịp tết, chị phải thuê gấp đôi nhân viên cũng như trả lương gấp 3 so với ngày thường. Thời gian bán ở quán cũng tăng lên, thay vì ngày ngày thường bán từ 6 giờ 30 phút tới 22 giờ 30 phút hơn là nghỉ, thì những ngày này, chị bán đến gần 0 giờ.

“Suốt 33 năm vào Sài Gòn, chục năm bán bún bò, tôi chỉ về quê được 2 lần. Sau khi bán tết xong, sẽ dành ra vài ngày để nghỉ ngơi, thăm người thân hoặc để xả hơi sau những ngày bận rộn”, chị bày tỏ.

Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 2.
Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 3.

Mỗi phần bún bò ở quán chị Thủy tăng 10.000 đồng dịp tết.

2023 là một năm nhiều khó khăn với hàng quán, trong đó có chị Thủy. Chị cũng hồi hộp, không biết năm nay tình hình buôn bán như thế nào. Song bà chủ cũng tin tưởng khi mình làm bằng cái tâm và sự tận tụy để phục vụ, thì khách vẫn luôn ghé ủng hộ.

Ông Nhật Nam (56 tuổi, ngụ Q.3) cho biết mình hay tới quán bún bò này để ăn, thấy hợp vị nên làm “khách ruột” suốt nhiều năm nay. Qua 3 lần quán đổi địa chỉ, quán dời tới đâu, ông… theo tới đó.

“Tết, mình ăn bánh tét bánh chưng, thịt kho cũng ngán, cũng có ngày mình phải ăn quán với gia đình. Tôi cũng ghi chú trong đầu những quán nào mở mùng 1, mùng 2, mùng 3 để ghé ăn, vì nhiều quán sẽ đóng cửa tết. Bán tết họ tăng thêm vài ngàn cũng là bình thường, vì cái gì cũng tăng”, ông nhận xét.

Bán 24/24 cả năm, cả tết

Anh Nguyễn Ngọc Bạn, chủ hệ thống hủ tiếu nam vang Thành Đạt thì cho biết nhiều năm qua, tết năm nào quán của anh cũng bán xuyên tết và bán 24/24 để phục vụ nhu cầu của khách. Riêng tết năm nay, 19 chi nhánh hủ tiếu của anh đều không đóng cửa, khách tới giờ nào cũng có thể thưởng thức món.

Theo anh Bạn, những năm trước, dịp tết, quán tăng 200 – 300% khách so với thời điểm bình thường. Anh kỳ vọng với tình hình kinh tế khó khăn hiện tại, quán vẫn duy trì được phong độ này.

Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 4.
Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 5.

Quán hủ tiếu của anh Bạn bán 24/24.

“Năm nay, chúng tôi tăng giá mỗi phần lên 10.000 đồng, từ 29 tết tới mùng 5 tết. Sau đó, sẽ trở về với mức giá cũ. Số lượng nhân viên chúng tôi cũng tăng lên để đáp ứng nhu cầu của khách, lương nhân viên làm tết chúng tôi cũng sẽ nhân 3 lần”, anh chủ nói thêm.

13 năm qua, anh Bạn, vì tất bật với công việc điều hành hệ thống quán của mình mà không về quê ăn tết cùng gia đình, người thân ở quê. Tuy nhiên, anh nói rằng khi bản thân phục vụ tốt cho khách, được khách đánh giá cao là động lực rất lớn cho anh. Sau tết hoặc thời điểm khác trong năm anh chủ sẽ về quê thăm gia đình.

Trong khi đó, chủ 2 quán Họa sĩ cà phê nằm trên đường Trần Quý Khoách (Q.1) và Tô Hiến Thành (Q.10), anh Nguyễn Mạnh Cường (33 tuổi) cũng cho biết từ ngày mở quán cho tới nay, năm nào anh cũng phục vụ xuyên suốt dịp tết để đáp ứng nhu cầu cà phê của khách cuối, đầu năm.

Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 6.

Quán cà phê của anh Cường rực rỡ đón tết.

Hiện tại, quán có 20 nhân viên, mùa tết mở cửa đón khách đến vui chơi, chụp ảnh, thưởng thức thức uống. Theo đó, tùy vào tình hình thực tế, quán anh có thể tăng giá 1.000 – 2.000 đồng một món đồ uống.



Source link

Cùng chủ đề

Bún bò bờ kè Hoàng Sa: Quán lề đường mà muốn ăn phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa

Mỗi ngày, quán chỉ bán đúng 2 tiếng, nhưng từ nửa tiếng trước, nhiều người đã chọn xong chỗ ngồi, 'order' ngay một tô thập cẩm đừng quên chén tóp mỡ sa tế! Cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi quán bún này...

Những món ăn đặc sản không thể bỏ qua tại Măng Đen

Gà nướng cơm lam Gà nướng cơm lam là món đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến...

Ghi danh di sản để nhận diện và bảo tồn

Bộ VH-TT-DL vừa có quyết định đưa các món ăn: phở Hà Nội, phở Nam Định, mì Quảng, nghệ thuật ướp trà sen Quảng Bá (Hà Nội) vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia thuộc loại hình tri thức dân gian. Đây không phải là lần đầu tiên các món ăn được ghi danh là di sản phi vật thể, tuy nhiên, không giống như những quyết định trước, một...

Những quán hủ tiếu mực được nhiều thực khách yêu thích tại TP.HCM

Hủ tiếu mực Như Ý - Bắc Hải Hủ tiếu mực Như Ý - Bắc Hải nổi...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Khám phá nền tảng giáo dục sáng tạo Studify

Studify, một nền tảng giáo dục sáng tạo, vừa ra mắt tại TP.HCM vào ngày 9.11 được kỳ vọng mang đến phương pháp học tập toàn diện cho người dạy và người học. ...

Năm của trang phục tuyệt đẹp với chiếc váy trong suốt nổi bật

Một xu hướng tiếp tục trở nên phổ biến trong suốt cả năm, thống trị các thảm đỏ,...

4 loại cảm lạnh không được chủ quan vì có thể tiến triển nặng

Có hàng trăm loại virus gây cảm lạnh khác nhau. Tất cả đều gây ra các triệu chứng giống nhau như sổ mũi, nghẹt mũi, ho, hắt hơi, nhức đầu nhẹ, sốt nhẹ... Trong đó, một số loại virus có thể gây ra...

Nhà trường không được giữ hộ kinh phí ban đại diện cha mẹ học sinh

Một địa phương tại TP.HCM đề nghị các trường học và giáo viên chủ nhiệm không được đứng ra vận động kinh phí ban đại diện cha mẹ học sinh, không thu hộ, giữ hộ khoản tiền này. ...

Bài đọc nhiều

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Cùng chuyên mục

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Mới nhất

Khám phá nền tảng giáo dục sáng tạo Studify

Studify, một nền tảng giáo dục sáng tạo, vừa ra mắt tại TP.HCM vào ngày 9.11 được kỳ vọng mang đến phương pháp...

Nơi mây núi chạm đến tâm hồn

Giăng Màn là dãy núi nằm giữa vùng đệm Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) và Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình). Dãy núi hùng vĩ này thuộc sơn hệ Trường Sơn, kéo dài sang tận Lào với những ngọn núi cao quanh năm mây phủ, trong đó có đỉnh Phi co pi (2.071m)...

Người đứng đầu ngành ngoại giao và an ninh EU đến Kiev bàn chuyện gì hậu bầu cử Mỹ?

Ngày 9/11, quan chức cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU Josep Borrell đã tới thủ đô Kiev của Ukraine trong chuyến thăm cuối cùng trên cương vị người đứng đầu ngành ngoại giao của EU.

Cầu hơn 500 tỷ ở cửa ngõ phía nam TPHCM bao giờ thông xe?

TPO - Công trình xây dựng cầu Rạch Đỉa mới nối huyện Nhà Bè với quận 7 đang được hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để thông xe phục vụ người dân vào cuối năm nay. Khi nào “xóa” cầu sắt cũ trên trục đường Lê Văn Lương? Ngoài cầu Rạch Đỉa và Long Kiểng, trên...

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình: Rà soát, lựa chọn các dự án đầu tư có trọng tâm thúc đấy...

Sáng 9/11, tại Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Ủy ban Dân tộc phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai...

Mới nhất