Trang chủDu lịchẨm thựcHủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24:...

Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?


Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trong khi nhiều hàng quán đóng cửa dịp tết, một số quán ăn vẫn bán xuyên tết để phục vụ cho nhu cầu của khách dịp này.

Gần 10 năm bán “xuyên tết”

Hơn chục năm mở quán bún bò Huế ở Q.3, chị Bích Thủy (45 tuổi) đã có 9 năm mở bán xuyên tết. Nằm ở số 220/5 Lê Văn Sỹ, những ngày giáp tết, quán bún bò của bà chủ gốc Huế này nhộn nhịp khách tới ăn, nhiều người để ý tới dòng chữ được dán ở quầy: “Quán phục vụ xuyên tết!”.

Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 1.

Quán chị Thủy bán xuyên tết những năm qua.

Sở dĩ bà chủ quán không nghỉ bán tết, là vì dịp này nhu cầu của khách tăng cao, những năm trước khách tăng 3 – 4 lần so với thời điểm bình thường. Mỗi phần bún bò ở quán chị Thủy có giá 70.000 – 80.000 đồng, tết năm nay chị cho biết tăng giá 10.000 đồng, lên 80.000 – 90.000 đồng/phần.

Chị cho biết mức tăng này là hợp lý, vì để phục vụ dịp tết, chị phải thuê gấp đôi nhân viên cũng như trả lương gấp 3 so với ngày thường. Thời gian bán ở quán cũng tăng lên, thay vì ngày ngày thường bán từ 6 giờ 30 phút tới 22 giờ 30 phút hơn là nghỉ, thì những ngày này, chị bán đến gần 0 giờ.

“Suốt 33 năm vào Sài Gòn, chục năm bán bún bò, tôi chỉ về quê được 2 lần. Sau khi bán tết xong, sẽ dành ra vài ngày để nghỉ ngơi, thăm người thân hoặc để xả hơi sau những ngày bận rộn”, chị bày tỏ.

Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 2.
Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 3.

Mỗi phần bún bò ở quán chị Thủy tăng 10.000 đồng dịp tết.

2023 là một năm nhiều khó khăn với hàng quán, trong đó có chị Thủy. Chị cũng hồi hộp, không biết năm nay tình hình buôn bán như thế nào. Song bà chủ cũng tin tưởng khi mình làm bằng cái tâm và sự tận tụy để phục vụ, thì khách vẫn luôn ghé ủng hộ.

Ông Nhật Nam (56 tuổi, ngụ Q.3) cho biết mình hay tới quán bún bò này để ăn, thấy hợp vị nên làm “khách ruột” suốt nhiều năm nay. Qua 3 lần quán đổi địa chỉ, quán dời tới đâu, ông… theo tới đó.

“Tết, mình ăn bánh tét bánh chưng, thịt kho cũng ngán, cũng có ngày mình phải ăn quán với gia đình. Tôi cũng ghi chú trong đầu những quán nào mở mùng 1, mùng 2, mùng 3 để ghé ăn, vì nhiều quán sẽ đóng cửa tết. Bán tết họ tăng thêm vài ngàn cũng là bình thường, vì cái gì cũng tăng”, ông nhận xét.

Bán 24/24 cả năm, cả tết

Anh Nguyễn Ngọc Bạn, chủ hệ thống hủ tiếu nam vang Thành Đạt thì cho biết nhiều năm qua, tết năm nào quán của anh cũng bán xuyên tết và bán 24/24 để phục vụ nhu cầu của khách. Riêng tết năm nay, 19 chi nhánh hủ tiếu của anh đều không đóng cửa, khách tới giờ nào cũng có thể thưởng thức món.

Theo anh Bạn, những năm trước, dịp tết, quán tăng 200 – 300% khách so với thời điểm bình thường. Anh kỳ vọng với tình hình kinh tế khó khăn hiện tại, quán vẫn duy trì được phong độ này.

Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 4.
Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 5.

Quán hủ tiếu của anh Bạn bán 24/24.

“Năm nay, chúng tôi tăng giá mỗi phần lên 10.000 đồng, từ 29 tết tới mùng 5 tết. Sau đó, sẽ trở về với mức giá cũ. Số lượng nhân viên chúng tôi cũng tăng lên để đáp ứng nhu cầu của khách, lương nhân viên làm tết chúng tôi cũng sẽ nhân 3 lần”, anh chủ nói thêm.

13 năm qua, anh Bạn, vì tất bật với công việc điều hành hệ thống quán của mình mà không về quê ăn tết cùng gia đình, người thân ở quê. Tuy nhiên, anh nói rằng khi bản thân phục vụ tốt cho khách, được khách đánh giá cao là động lực rất lớn cho anh. Sau tết hoặc thời điểm khác trong năm anh chủ sẽ về quê thăm gia đình.

Trong khi đó, chủ 2 quán Họa sĩ cà phê nằm trên đường Trần Quý Khoách (Q.1) và Tô Hiến Thành (Q.10), anh Nguyễn Mạnh Cường (33 tuổi) cũng cho biết từ ngày mở quán cho tới nay, năm nào anh cũng phục vụ xuyên suốt dịp tết để đáp ứng nhu cầu cà phê của khách cuối, đầu năm.

Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 6.

Quán cà phê của anh Cường rực rỡ đón tết.

Hiện tại, quán có 20 nhân viên, mùa tết mở cửa đón khách đến vui chơi, chụp ảnh, thưởng thức thức uống. Theo đó, tùy vào tình hình thực tế, quán anh có thể tăng giá 1.000 – 2.000 đồng một món đồ uống.



Source link

Cùng chủ đề

Nhớ tiệm hủ tiếu cô Chánh trong khu Chợ Cũ Tôn Thất Đạm, 50 năm vẫn đậm chất retro

Ghé ăn hủ tiếu của cô Chánh trong khu Chợ Cũ đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM, bỗng nhớ lại ký ức thuở ấu thơ khi được mẹ nắm tay dẫn đi chợ, rồi lần qua từng sạp hàng để tìm cho ra một bữa sáng đậm vị Sài Gòn. ...

Bún bò bờ kè Hoàng Sa: Quán lề đường mà muốn ăn phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa

Mỗi ngày, quán chỉ bán đúng 2 tiếng, nhưng từ nửa tiếng trước, nhiều người đã chọn xong chỗ ngồi, 'order' ngay một tô thập cẩm đừng quên chén tóp mỡ sa tế! Cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi quán bún này...

Những món ăn đặc sản không thể bỏ qua tại Măng Đen

Gà nướng cơm lam Gà nướng cơm lam là món đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến...

Ghi danh di sản để nhận diện và bảo tồn

Bộ VH-TT-DL vừa có quyết định đưa các món ăn: phở Hà Nội, phở Nam Định, mì Quảng, nghệ thuật ướp trà sen Quảng Bá (Hà Nội) vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia thuộc loại hình tri thức dân gian. Đây không phải là lần đầu tiên các món ăn được ghi danh là di sản phi vật thể, tuy nhiên, không giống như những quyết định trước, một...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Ông Putin tổ chức họp báo cuối năm, nhận hơn 2 triệu câu hỏi

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ bắt đầu buổi họp báo thường niên và phiên hỏi đáp vào 16 giờ hôm nay 19.12 (giờ Việt Nam). ...

Làm sao để chữa khỏi tiền tiểu đường?

Người bị tiền tiểu đường không nhất thiết sẽ mắc tiểu đường. Tuy nhiên, tình trạng này cảnh báo nguy cơ cao sẽ mắc tiểu đường. Điều may mắn là tiền tiểu đường có thể đảo ngược nhưng cần phải hành động nhanh...

Làm thế nào để mặc váy slip mềm mại trong các bữa tiệc mùa lễ hội?

Chiếc váy “hot” nhất trong mùa này vẫn là váy slip - một chiếc váy trơn bằng lụa...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Món ốc nhồi ống nứa thơm ngon nức tiếng ở xứ Thanh

Anh Bùi Xuân Bình (SN 1987) là một trong những người chế biến món ốc nhồi ống nứa ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Trước đây anh Bình chuyên nuôi ốc nhồi thương phẩm. Nhận thấy việc chỉ bán ốc như thế này không mang lại kinh tế cao, anh đã nảy ra ý tưởng chế biến ốc nhồi ống nứa để cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm sạch. Món ốc nhồi ống...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cùng chuyên mục

Flavors Awards 2024 vinh danh những cái tên nổi bật trong ngành F&B Việt Nam

Lễ trao giải Flavors Awards 2024 vinh danh những doanh nghiệp, dịch vụ xuất sắc trong ngành ẩm thực và đồ uống (F&B) Việt Nam, hướng tới nâng cao vị thế của Việt Nam trên “bản đồ” ẩm thực thế giới. Vào ngày 14/12, lễ trao giải Flavors Awards do Vietcetera và Mastercard phối hợp tổ chức đã diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM). Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện thường niên Flavors...

Loại rau “nhân sâm” báu vật sức khỏe, chớ bỏ lỡ trong mùa đông này

Trong số rất nhiều nguyên liệu bồi bổ sức khỏe mùa đông có một báu vật được mệnh danh là "nhân sâm của các loại rau". Nó có mùi thơm nhẹ, vị giòn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và kích thích cảm giác thèm ăn. ...

Đặc sản Hải Phòng vẻ ngoài giống cát, khách nhìn dè chừng ăn lại khen ngon

Dù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận. Con ruốc (hay ruốc sông) là động vật giáp xác có kích thước nhỏ xíu như hạt cát, được tìm thấy nhiều ở khu vực bãi triều ven sông nước lợ thuộc Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương, song phổ biến hơn cả...

Mới nhất

Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống lãng phí

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống lãng phí vừa ký Quyết định số 145/QĐ-BCĐ ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo này. Nguyên tắc làm việc Quy chế nêu rõ, Trưởng Ban Chỉ đạo, các Phó Trưởng ban và các ủy viên Ban Chỉ đạo...

Vietjet tính thuê máy bay Trung Quốc bay Côn Đảo dịp Tết

Vietjet lên kế hoạch thuê máy bay COMAC để phục vụ cao điểm Tết, trong đó chủ yếu bay chặng như Hà Nội, TP.HCM đi Côn Đảo. ...

VN-Index giảm hơn 11 điểm, thanh khoản cải thiện

NDO - Phiên giao dịch ngày 19/12, áp lực bán mạnh ngay từ đầu phiên khiến thị trường chìm trong sắc đỏ suốt thời gian giao dịch, cổ phiếu hàng loạt các nhóm ngành ngân hàng, bất động sản, nguyên vật liệu, chứng khoán… lao dốc, rổ VN30 có tới 26 mã giảm, chỉ có 2 mã...

Flavors Awards 2024 vinh danh những cái tên nổi bật trong ngành F&B Việt Nam

Lễ trao giải Flavors Awards 2024 vinh danh những doanh nghiệp, dịch vụ xuất sắc trong ngành ẩm thực và đồ uống (F&B) Việt Nam, hướng tới nâng cao vị thế của Việt Nam trên “bản đồ” ẩm thực thế giới. Vào ngày 14/12, lễ trao giải Flavors Awards do Vietcetera và Mastercard phối hợp tổ chức đã diễn ra...

Sinh viên Phenikaa tỏa sáng rực rỡ tại Euréka 2024

Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Euréka lần thứ 26 năm 2024 vừa diễn ra với những dấu ấn đầy ấn tượng, đánh dấu một mốc son mới trong hành trình khám phá và sáng...

Mới nhất