BTO-Ngày 29/11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Hàm Thuận Nam tổ chức họp đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2024, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam Nguyễn Văn Phúc chủ trì cuộc họp.
UBND huyện Hàm Thuận Nam đã tiến hành đánh giá, phân hạng 5 sản phẩm. Trong đó, có 3 sản phẩm mới là dưa lưới của chủ thể Thanh Tùng Farm ở thôn Phú Sung, xã Hàm Cường; tương thanh long của cơ sở sản xuất thực phẩm Ngọc Uyên, xã Hàm Kiệm; rượu vang thanh long của Công ty TNHH Ánh Hồng Phúc, xã Hàm Minh. 2 sản phẩm đánh giá, phân hạng lại là quả thanh long ruột trắng, quả thanh long ruột đỏ của Hợp tác xã DVSX thanh long Hàm Minh 30.
Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng
Tại cuộc họp, đại diện doanh nghiệp đã trình bày chi tiết các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất và các thông tin cần thiết theo yêu cầu của Hội đồng OCOP.
Chủ thể trình bày tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm
Hội đồng đánh giá đã xem xét, chấm điểm sản phẩm một cách chặt chẽ, minh bạch và khách quan. Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng đề xuất UBND huyện Hàm Thuận Nam công nhận 3 sản phẩm gồm: dưa lưới, tương thanh long, rượu vang thanh long đều đạt tiêu chuẩn cấp chứng nhận OCOP 3 sao. Riêng 2 sản phẩm quả thanh long ruột trắng, quả thanh long ruột đỏ đạt tiêu chuẩn cấp chứng nhận OCOP 4 sao, Hội đồng OCOP huyện tổng hợp, trình UBND huyện chuyển hồ sơ sản phẩm lên UBND tỉnh để đề nghị đánh giá, phân hạng, công nhận sản phẩm.
T.DUYÊN
nguồn: https://baobinhthuan.com.vn/ham-thuan-nam-danh-gia-phan-hang-san-pham-ocop-nam-2024-126162.html