Ngày 10.11, phía Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí cho biết: Ngày 9.11.2023, chính thức xuất khẩu lô hàng đầu tiên Gạo Ông Cua ST25 đi thị trường Mỹ.
Dự kiến vào đầu tháng 1.2024, Gạo Ông Cua ST25 sẽ có mặt tại các siêu thị chợ Việt Nam và châu Á tại California, đặc biệt là khu vực thành phố San Jose, nơi có nhiều người Việt sinh sống nhất.
Gạo Ông Cua ST25 cung cấp cho người dùng tại thị trường Mỹ thông qua đối tác phân phối là Công ty LeeBros Food Services, đồng thời cũng là công ty có hệ thống cửa hàng Lee’s Sandwiches.
Trước đó, Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí cũng đã xuất khẩu gạo ST25 mang thương hiệu Gạo Ông Cua vào thị trường Nhật Bản, Australia và Anh.
Năm 2019, ST25 giành giải cao nhất tại cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019 – World’s Best Rice” do The Rice Trader tổ chức trong khuôn khổ hội nghị Thương mại gạo thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines. Đây cũng là lần đầu tiên gạo Việt Nam nhận giải cao nhất của cuộc thi này sau 11 lần tổ chức. Năm 2020, ông Hồ Quang Cua bắt đầu tìm hiểu và đi đến quyết định đóng bao bì, nhãn mác hàng hóa và đăng ký thương hiệu Gạo Ông Cua ST25 do Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí sản xuất và phân phối ra thị trường.
Chia sẻ với phóng viên Báo Lao Động, ông Hồ Quang Cua cho biết: “Mình in hình của mình lên bao bì luôn, bởi hiện nay ai cũng biết Ông Cua. Thương hiệu Gạo Ông Cua với hàm ý là của ông Cua làm ra. Mà mình làm thật từ diện tích sản xuất của doanh nghiệp và quy trình kỹ thuật của mình”.