Theo ghi nhận của Thanh Niên, trưa nay 27.9 (13.8 âm lịch) hàng trăm người dân xếp hàng dài chờ mua bánh trung thu Bảo Phương tại phố Thụy Khuê (Q.Tây Hồ, Hà Nội).
Bảo Phương là tiệm bánh trung thu truyền thống, có tuổi đời hơn 70 năm ở thủ đô nên không chỉ người Hà Nội mà khách ngoại tỉnh và Việt kiều cũng tìm đến xếp hàng mua bánh mỗi dịp tết Trung thu.
Tranh thủ giờ nghỉ trưa để từ phố Yên Hòa (Cầu Giấy) lên Thụy Khuê mua bánh, chị Đỗ Thu Trang (23 tuổi) cho biết đã đợi hơn 1 tiếng nhưng vẫn chưa tới lượt. Dù vậy, chị vẫn rất vui vẻ vì “năm nào cũng gặp cảnh này nên quen rồi”.
“Hôm nay trời mát nên việc đứng đợi cũng không khó khăn, tôi muốn mua vài hộp bánh để biếu bố mẹ và tặng người thân nhân dịp này”, chị Trang nói và cho hay, gia đình chị dùng bánh trung thu truyền thống bao nhiêu năm nay.
Nhận đơn hàng của khách từ 9 giờ sáng gồm 5 hộp bánh, ông Phạm Văn Trường phải đợi 2 tiếng mới lấy được bánh theo yêu cầu của khách đặt.
“Những ngày này nhiều người đặt bánh trung thu, tôi tranh thủ ship hàng để kiếm thêm. Nhiều khách còn sẵn sàng thuê tôi đứng xếp hàng”, ông Trường nói và cho biết các đơn đặt hàng tăng vọt từ khoảng ngày 10.8 âm lịch, chủ yếu là khách quen và người làm việc giờ hành chính.
Anh Phạm Hải Đăng, người nối nghiệp đời thứ 3 tiệm bánh Bảo Phương, cho hay năm nay, lượng khách đến mua bánh ổn định hơn so với mọi năm. Từ khoảng 11.8 âm lịch, lượng khách tăng đột biến, càng sát ngày rằm, khách mua bánh càng đông hơn.
Theo anh Đăng, cửa hàng có khoảng 120 – 130 nhân viên. Giá bánh trung thu năm nay có tăng nhẹ so với năm ngoái, khoảng 10%. Được ưa thích nhất là bánh nướng thập cẩm và bánh dẻo thập cẩm, có giá 55.000 đồng/chiếc.