Trang chủDu lịchẨm thựcCách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh...

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh


Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tóp mỡ

  • 500gr mỡ heo (để chọn mua mỡ heo tươi ngon thì bạn nên chọn mỡ heo có nguồn gốc rõ ràng, có màu trắng đục, khi ấn vào thấy độ đàn hồi tốt, không thấy chảy nhớt hay có mùi lạ).
  • Muối
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Mua mỡ heo ngon làm tóp mỡ các bạn chọn mỡ heo có nguồn gốc rõ ràng, có màu trắng đục, khi ấn vào thấy độ đàn hồi tốt, không thấy chảy nhớt hay có mùi lạ.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế mỡ

Mỡ khi mua về, bạn hãy cắt bỏ đi phần bì (da), tiếp theo rửa sạch với nước pha với 1 muỗng cà phê muối để đảm bảo mỡ sạch và không bị hôi.

Sau khi rửa sạch, bạn để ráo nước rồi cắt mỡ thành từng miếng vuông khoảng 1-2cm. Sau đó xếp đều mỡ vào nồi chiên không dầu.

Sơ chế mỡ

Cắt mỡ thành từng miếng vuông khoảng 1-2cm.

A collage of food being cooked  Description automatically generated

Sau đó xếp đều mỡ vào nồi chiên không dầu.

Bước 2: Chiên tóp mỡ

Bạn chia thành 2 lần chiên trong nồi chiên không dầu. Lần 1, bạn đặt nhiệt độ 180 độ trong 15 phút.

Sau khi nồi tắt, bạn lấy nồi ra rồi đảo đều để giúp cho lần chiên thứ 2 tóp mỡ giòn đều hơn.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh - Ảnh 4.

Sau chiên lần 1, bạn đảo đều để giúp cho lần chiên thứ 2 tóp mỡ giòn đều hơn.

Tiếp theo bạn bắt đầu với lần chiên thứ 2 trong 20 phút với nhiệt độ 180 độ.

Chiên tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Chắt mỡ heo ra bên ngoài và chiên lần 2 trong 20 phút với nhiệt độ 180 độ.

Bước 3: Thành phẩm tóp mỡ chiên bằng nồi chiên không dầu

Sau vài phút, bạn đã có món tóp mỡ vàng ươm, giòn rụm. Với nồi chiên không dầu, bạn có thể làm món tóp mỡ cực nhanh và đặc biệt cách làm này giúp hạn chế tối đa lượng dầu mỡ giúp bạn yên tâm hơn.

Tóp mỡ giòn rụm

Sau khi nồi tắt, bạn lấy tóp mỡ ra…

Hoàn thành món ăn

… bạn đảo qua với ớt, tỏi, hành băm hoặc rim mắm, sốt cà chua, hoặc bạn ăn không cũng đều ngon và hao cơm.

Tóp mỡ có màu nâu vàng bắt mắt vô cùng

Món tóp mỡ rim mắm này chỉ cần xem ảnh thôi đã khiến chúng ta muốn vào bếp làm ăn ngay.

Sau khi nồi tắt, bạn lấy tóp mỡ ra, bạn đảo qua với ớt, tỏi, hành băm hoặc rim mắm, sốt cà chua, hoặc bạn ăn không cũng đều ngon và hao cơm. Phần dầu mỡ còn dư dưới đáy nồi bạn hãy chắt ra tô hoặc chai lọ và sử dụng để nấu những món ăn khác nhé.

MỜI ĐỌC THÊM:



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cach-lam-top-mo-bang-noi-chien-khong-dau-ngon-gion-nhanh-bat-ngo-va-nhan-tenh-172240921184836312.htm

Cùng chủ đề

Cảnh báo khẩn cấp đến người dùng nồi chiên không dầu

Cuộc điều tra gần đây cho thấy hai mẫu nồi chiên không dầu thương hiệu Trung Quốc phổ biến đã theo dõi chủ sở hữu của chúng. Điều này cho thấy các hành vi theo dõi người dùng không còn chỉ tồn tại ở trên smartphone mà mở rộng ra nhiều thiết bị thông minh khác.Các ứng dụng liên quan đến nồi chiên không dầu đã bị phát hiện có khả năng nghe lén và chia sẻ dữ...

Bún bò bờ kè Hoàng Sa: Quán lề đường mà muốn ăn phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa

Mỗi ngày, quán chỉ bán đúng 2 tiếng, nhưng từ nửa tiếng trước, nhiều người đã chọn xong chỗ ngồi, 'order' ngay một tô thập cẩm đừng quên chén tóp mỡ sa tế! Cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi quán bún này...

3 cách biến tấu khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Chỉ với ít phút với nồi chiên không dầu, bạn hãy thử chế biến khoai tây thành 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng.1. Bánh khoai tây chiên phô mai chảyBạn có thể dùng nồi chiên không dầu...

Dùng nồi chiên không dầu có thể gây ngộ độc vì lỗi sai cơ bản này

Nồi chiên không dầu đã trở thành sản phẩm được ưa chuộng trong các gia đình những năm gần đây. Loại thiết bị gia dụng này có giá cả phải chăng, làm nóng thức ăn nhanh, đều, không sử dụng dầu mỡ nhiều như cách chiên rán thông thường.

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chiên phồng tôm:Phồng tôm sống: 100 đến 200 gram (tùy bạn ăn nhiều hay ít)Dầu ăn:...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Đau đầu âm ỉ, người đàn ông 58 tuổi nhập viện vì bệnh lý nguy hiểm

GĐXH – Sau 2 tuần bị đau đầu, uống thuốc không đỡ, ông D đến viện được phát hiện bị phình mạch máu não, có khả năng vỡ cao. ...

5 cách chế biến lạ miệng với món rau mùa đông ‘vua của các loại rau’ giúp ngừa ung thư, kéo dài tuổi thọ

GĐXH – Loại rau mùa đông này rất thích hợp với người muốn giảm cân, ngừa ung thư. Dưới đây là gợi ý 5 cách chế biến với loại rau này, giúp kéo dài tuổi thọ, bạn có thể tham khảo. ...

Đi xe ôm, cụ bà 80 tuổi “trúng sét ái tình” với chàng trai 24 tuổi

Trong một lần đi xe ôm, cụ bà 80 tuổi để quên túi xách có khoảng 60 triệu đồng tiền mặt và sau đó anh lái xe 24 quyết tìm được trả lại. Một thời gian sau cặp đôi nên duyên khiến nhiều người bất ngờ. ...

Giữ trong nhà gần 10 năm, người đàn ông sốc khi biết giá trị của tảng đá

Người đàn ông sốc khi phát hiện tảng đá mà ông giữ trong nhà gần 10 năm thực ra là một "báu vật đến từ vũ trụ". ...

Diễn viên Hồng Ánh gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, căn bệnh của cô nguy hiểm thế nào?

GĐXH - Diễn viên Hồng Ánh nhập viện do vấn đề về dây thanh quản, thanh đới. Cô bị ho và tắt tiếng, đến nay tình hình vẫn không ổn... ...

Bài đọc nhiều

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

‘Cà phê mì trộn đầu tiên trên thế giới’ khiến thực khách hoang mang

INDONESIA - Thức uống độc lạ này được phục vụ tại một quán cà phê ở Kabupaten Ciamis, tỉnh Jawa Barat, với số lượng giới hạn. Theo Asia One, nhân viên pha chế của quán Bilik Rumah Coffee đã kết hợp cà phê với mì trộn ăn liền. Bilik Rumah Coffee giới thiệu đây là món "cà phê mì trộn đầu tiên trên thế giới". Video quá trình pha chế món này do người dùng mạng xã hội Mr_m.a_ đăng tải...

Cuối tuần đến Đầm Sen dự Lễ hội ẩm thực đường phố, ăn Ngũ vị Sài Gòn

Tối 13-12, Lễ hội ẩm thực đường phố Sài Gòn 2024 với chủ đề Ngũ vị Sài Gòn 2024, do công viên văn hóa Đầm Sen phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức, khai mạc tại TP.HCM. ...

Cùng chuyên mục

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

5 cách chế biến lạ miệng với món rau mùa đông ‘vua của các loại rau’ giúp ngừa ung thư, kéo dài tuổi thọ

GĐXH – Loại rau mùa đông này rất thích hợp với người muốn giảm cân, ngừa ung thư. Dưới đây là gợi ý 5 cách chế biến với loại rau này, giúp kéo dài tuổi thọ, bạn có thể tham khảo. ...

Loạt món Việt ‘áp đảo’ danh sách các thức ăn từ thịt bò ngon nhất châu Á

Bò nhúng giấm, bò lúc lắc, bò né,... là những món ngon từ thịt bò của Việt Nam được Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, đánh giá cao. Với 4,6/5 sao, bò nhúng giấm của Việt Nam đã trở thành cái tên được Taste Atlas đánh giá cao nhất trong danh sách 50 món ăn từ thịt bò ngon hàng đầu châu Á. "Đây là một loại lẩu, gồm nước dùng có vị chua của giấm, ngọt...

Panettone: Chiếc bánh xa xỉ gắn với những câu chuyện tình lãng mạn của Italy

Từ bánh mỳ Giáng Sinh truyền thống của Milan, đến biểu tượng cho các loại bánh nướng của Italy, chiếc bánh Panettone đã trở thành “vua” trong lĩnh vực bánh mỳ của đất nước Italy xinh đẹp. Cách làm cực kỳ cầu kỳ Panettone nổi tiếng bởi sự cầu kỳ khi làm bánh. Các thợ bánh đã sử dụng một loại bột chua đặc biệt có tên là “Lievito Natural,” được nuôi...

Người Saudi Arabia thích thú ăn phở, vẽ tranh sơn mài, nặn tò he

Dù hương vị các món ăn của người Trung Đông rất khác biệt nhưng người Saudi Arabia rất thích thú với món phở Việt Nam trong sự kiện Ngày Việt Nam tại Saudi Arabia 2024, đang diễn ra tại thủ đô Riyadh của quốc gia Trung Đông này. ...

Mới nhất

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn sẽ có 2 Thánh giá mạ vàng trên đỉnh tháp

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn sau khi hoàn tất trùng tu sẽ có 2 Thánh giá mạ vàng được lắp trên 2 tháp nhọn - nơi được nhiều người xem linh hồn của nhà thờ. Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn rực sáng với 500 km dây đèn led mừng Giáng sinh Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn...

Thành công trong việc bảo vệ di sản vịnh Hạ Long là hình mẫu cho các di sản thế giới khác

Đại sứ, Chủ tịch Ủy ban Di sản Thế giới kỳ họp lần thứ 46 Vishal V. Sharma ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo vệ di sản vịnh Hạ Long. Câu chuyện thành công này là hình mẫu cho các di sản thế giới khác đang đối mặt với những thách thức tương tự. Thứ trưởng...

Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng xin nghỉ hưu trước tuổi

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu xem xét việc nghỉ hưu trước tuổi của ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam. Trước đó, ngày 9.12, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi. Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, vừa có...

34 tác phẩm xuất sắc đạt giải Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam 2024”

Tối 11/12/2024 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ Khai mạc triển lãm và công bố giải thưởng Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam năm 2024”. Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Phát biểu khai mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông...

Phở Hà Nội – Tinh hoa ẩm thực Việt

Phở - món ăn đậm quốc hồn quốc túy của Việt Nam đã có mặt ở 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Từ những gánh phở thời tản cư, thời bao cấp, rồi hội nhập, câu chuyện của phở không chỉ dừng lại ở một món ăn mà nó là câu chuyện về việc lưu giữ tinh hoa ẩm thực...

Mới nhất