Trang chủDu lịchẨm thựcCách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh...

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh


Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tóp mỡ

  • 500gr mỡ heo (để chọn mua mỡ heo tươi ngon thì bạn nên chọn mỡ heo có nguồn gốc rõ ràng, có màu trắng đục, khi ấn vào thấy độ đàn hồi tốt, không thấy chảy nhớt hay có mùi lạ).
  • Muối
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Mua mỡ heo ngon làm tóp mỡ các bạn chọn mỡ heo có nguồn gốc rõ ràng, có màu trắng đục, khi ấn vào thấy độ đàn hồi tốt, không thấy chảy nhớt hay có mùi lạ.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế mỡ

Mỡ khi mua về, bạn hãy cắt bỏ đi phần bì (da), tiếp theo rửa sạch với nước pha với 1 muỗng cà phê muối để đảm bảo mỡ sạch và không bị hôi.

Sau khi rửa sạch, bạn để ráo nước rồi cắt mỡ thành từng miếng vuông khoảng 1-2cm. Sau đó xếp đều mỡ vào nồi chiên không dầu.

Sơ chế mỡ

Cắt mỡ thành từng miếng vuông khoảng 1-2cm.

A collage of food being cooked  Description automatically generated

Sau đó xếp đều mỡ vào nồi chiên không dầu.

Bước 2: Chiên tóp mỡ

Bạn chia thành 2 lần chiên trong nồi chiên không dầu. Lần 1, bạn đặt nhiệt độ 180 độ trong 15 phút.

Sau khi nồi tắt, bạn lấy nồi ra rồi đảo đều để giúp cho lần chiên thứ 2 tóp mỡ giòn đều hơn.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh - Ảnh 4.

Sau chiên lần 1, bạn đảo đều để giúp cho lần chiên thứ 2 tóp mỡ giòn đều hơn.

Tiếp theo bạn bắt đầu với lần chiên thứ 2 trong 20 phút với nhiệt độ 180 độ.

Chiên tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Chắt mỡ heo ra bên ngoài và chiên lần 2 trong 20 phút với nhiệt độ 180 độ.

Bước 3: Thành phẩm tóp mỡ chiên bằng nồi chiên không dầu

Sau vài phút, bạn đã có món tóp mỡ vàng ươm, giòn rụm. Với nồi chiên không dầu, bạn có thể làm món tóp mỡ cực nhanh và đặc biệt cách làm này giúp hạn chế tối đa lượng dầu mỡ giúp bạn yên tâm hơn.

Tóp mỡ giòn rụm

Sau khi nồi tắt, bạn lấy tóp mỡ ra…

Hoàn thành món ăn

… bạn đảo qua với ớt, tỏi, hành băm hoặc rim mắm, sốt cà chua, hoặc bạn ăn không cũng đều ngon và hao cơm.

Tóp mỡ có màu nâu vàng bắt mắt vô cùng

Món tóp mỡ rim mắm này chỉ cần xem ảnh thôi đã khiến chúng ta muốn vào bếp làm ăn ngay.

Sau khi nồi tắt, bạn lấy tóp mỡ ra, bạn đảo qua với ớt, tỏi, hành băm hoặc rim mắm, sốt cà chua, hoặc bạn ăn không cũng đều ngon và hao cơm. Phần dầu mỡ còn dư dưới đáy nồi bạn hãy chắt ra tô hoặc chai lọ và sử dụng để nấu những món ăn khác nhé.

MỜI ĐỌC THÊM:



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cach-lam-top-mo-bang-noi-chien-khong-dau-ngon-gion-nhanh-bat-ngo-va-nhan-tenh-172240921184836312.htm

Cùng chủ đề

Cảnh báo khẩn cấp đến người dùng nồi chiên không dầu

Cuộc điều tra gần đây cho thấy hai mẫu nồi chiên không dầu thương hiệu Trung Quốc phổ biến đã theo dõi chủ sở hữu của chúng. Điều này cho thấy các hành vi theo dõi người dùng không còn chỉ tồn tại ở trên smartphone mà mở rộng ra nhiều thiết bị thông minh khác.Các ứng dụng liên quan đến nồi chiên không dầu đã bị phát hiện có khả năng nghe lén và chia sẻ dữ...

Bún bò bờ kè Hoàng Sa: Quán lề đường mà muốn ăn phải xếp hàng, bán đúng 2 tiếng đóng cửa

Mỗi ngày, quán chỉ bán đúng 2 tiếng, nhưng từ nửa tiếng trước, nhiều người đã chọn xong chỗ ngồi, 'order' ngay một tô thập cẩm đừng quên chén tóp mỡ sa tế! Cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi quán bún này...

3 cách biến tấu khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Chỉ với ít phút với nồi chiên không dầu, bạn hãy thử chế biến khoai tây thành 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng.1. Bánh khoai tây chiên phô mai chảyBạn có thể dùng nồi chiên không dầu...

Dùng nồi chiên không dầu có thể gây ngộ độc vì lỗi sai cơ bản này

Nồi chiên không dầu đã trở thành sản phẩm được ưa chuộng trong các gia đình những năm gần đây. Loại thiết bị gia dụng này có giá cả phải chăng, làm nóng thức ăn nhanh, đều, không sử dụng dầu mỡ nhiều như cách chiên rán thông thường.

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chiên phồng tôm:Phồng tôm sống: 100 đến 200 gram (tùy bạn ăn nhiều hay ít)Dầu ăn:...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

3 cung hoàng đạo phát tài nhờ kinh doanh trong 2 năm tới

GĐXH - Nếu bạn thuộc một trong 3 cung hoàng đạo này, cơ hội để bạn trở nên giàu có trong 2 năm tới là rất lớn. ...

Triệu chứng bệnh thuỷ đậu qua từng giai đoạn như thế nào?

Bệnh thủy đậu không chỉ gây ra triệu chứng khó chịu mà còn để lại nhiều biến chứng. Vậy triệu chứng bệnh thuỷ đậu qua từng giai đoạn như thế nào? Câu trả lời chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây. ...

5 dấu hiệu cho thấy thận suy yếu, có một cũng cần đến bệnh viện ngay

Thận là cơ quan quan trọng đảm nhiệm chức năng lọc máu, loại bỏ chất thải và duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Khi thận gặp vấn đề, sức khỏe tổng thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dưới đây là 5 dấu hiệu bất thường trên cơ thể cảnh báo thận đang suy yếu,...

10 câu ‘treo’ cửa miệng của người EQ thấp khiến người khác ngán ngẩm

GĐXH - Dưới đây là những câu nói chỉ ra "lỗ hổng" trong giao tiếp của những người có EQ thấp. ...

Con dâu về quê ở cữ, mẹ chồng kể công khắp họ phải “nuôi con dâu, cháu nội”

Chồng đi làm xa, nên sau khi sinh con xong, tôi về quê nội ở cữ, dự định cũng chỉ ở đây 1 tháng rồi về nhà ngoại. Thế nhưng mới ở được 2 tuần, có người đến thăm mẹ chồng tôi đã kể lể phải cố kiếm tiền "nuôi con dâu" mới đẻ. Nghe xong tôi chỉ muốn...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Món ốc nhồi ống nứa thơm ngon nức tiếng ở xứ Thanh

Anh Bùi Xuân Bình (SN 1987) là một trong những người chế biến món ốc nhồi ống nứa ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Trước đây anh Bình chuyên nuôi ốc nhồi thương phẩm. Nhận thấy việc chỉ bán ốc như thế này không mang lại kinh tế cao, anh đã nảy ra ý tưởng chế biến ốc nhồi ống nứa để cung cấp cho các cửa hàng thực phẩm sạch. Món ốc nhồi ống...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cùng chuyên mục

Loại rau “nhân sâm” báu vật sức khỏe, chớ bỏ lỡ trong mùa đông này

Trong số rất nhiều nguyên liệu bồi bổ sức khỏe mùa đông có một báu vật được mệnh danh là "nhân sâm của các loại rau". Nó có mùi thơm nhẹ, vị giòn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và kích thích cảm giác thèm ăn. ...

Đặc sản Hải Phòng vẻ ngoài giống cát, khách nhìn dè chừng ăn lại khen ngon

Dù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận. Con ruốc (hay ruốc sông) là động vật giáp xác có kích thước nhỏ xíu như hạt cát, được tìm thấy nhiều ở khu vực bãi triều ven sông nước lợ thuộc Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương, song phổ biến hơn cả...

Đặc sản ở Gia Lai chan nước đen ngòm, khách quen ăn 2 bát vẫn thèm

Dù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm. Bún cua thối (hay còn gọi là bún mắm cua, bún thối) là một trong những đặc sản nức tiếng, gây tò mò từ tên gọi đến hình thức, mùi vị ở phố núi Pleiku, tỉnh...

Đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, ‘đưa cơm’ cực kỳ trong ngày lạnh

GĐXH - Cá là thực phẩm có nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chế biến được nhiều cách khác nhau. Trong ngày lạnh bạn có thể tham khảo để đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, hấp dẫn dưới đây. ...

Mới nhất

Cọ ỏm -Loại quả quê gắn với người dân Đất Tổ, từ cành, lá đến quả,… đều có công dụng riêng

Đã từ lâu, cây cọ gắn bó với đời sống của người dân Đất Tổ từ cành, lá làm mành, làm chổi, lợp nhà... Rồi mùa đông đến, khi những buồng...

‘Dân mạng’ năm 2024 quan tâm đến âm nhạc hơn ăn uống

Theo báo cáo Nhìn lại các hot trend trên mạng xã hội (MXH) năm 2024 do YouNet Media vừa công bố cho thấy, một năm đang dần khép lại, tô điểm một bức tranh rực rỡ với vô vàn trào lưu ấn tượng: từ những chương trình giải trí "gây bão" đến các lễ hội âm nhạc cuồng...

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp dệt may, da giày thích ứng với chuyển đổi xanh trong EVFTA

Ngày 19/12, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức toạ đàm nhằm nâng cao nhận thức, hỗ trợ doanh nghiệp dệt may, da giày chuyển đổi xanh trong EVFTA. Theo đó, xuất khẩu sang thị trường EU có nhiều lợi thế từ việc tận dụng ưu đãi thuế quan theo Hiệp định Thương mại...

Thanh niên Đà Nẵng học hỏi từ lịch sử, vững bước lập nghiệp

Hàng trăm đoàn viên thanh niên Đà Nẵng xem phim tài liệu, nghe những câu chuyện xúc động từ các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân nhân tại chương trình Giao lưu với các nhân chứng lịch sử vào ngày 19-12. ...

Khẩn trương ‘lên đời’ đường chuyên dụng xuất nhập khẩu hàng hóa Việt

TPO - Tỉnh Lạng Sơn đang khẩn trương thi công dự án mở rộng đường chuyên dụng xuất nhập khẩu hàng hóa khu vực mốc 1119-1120 từ 4 làn lên 8 làn xe; tiến hành các thủ tục điều chỉnh dự án lên 14 làn xe để đồng bộ với cơ sở hạ tầng phía Trung Quốc. ...

Mới nhất